Love Telling JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly hoadongnoi nhắn với Cecile Liễu: chúc mừng bổn mạng Cecile Liễu LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Xin Cộng Đoàn TCVN , hiệp ý cầu nguyện cho Linh hồn MATTA là thân mẫu của Lucia . Giỗ hai năm 13.10.2014 - 13.10.2016 Cảm ơn Diễn đàn TCVN phale nhắn với TêrêsaBảoLinh & forget_me_not: Ngày 1/10 Lễ kính Thánh Têrêsa hài đồng, chúc mừng bổn mạng TêrêsaBảoLinh & forget_me_not, nguyện xin Chúa chúc lành và Thánh Bổn mạng luôn phù hộ các bạn. hongbinh nhắn với fo_get_me_not: Xin chia buồn cùng fo_get_me_not. Giêsu Maria Giuse con mến yêu,xin thương cứu rỗi linh hồn Maria hongbinh nhắn với Anh chị em thành viên THANHCAVIETNAM: Xin cậu nguyện cho linh hồn Maria thân mẫu của thành viên fo_get-me_not cat nhắn với bác gioanha & bạn Titanic: Chúc mừng Sinh nhật Bác gioanha & bạn Titanic Tuổi mới bình an và hạnh phúc cat nhắn với tất cả mọi người: Vui mừng chào đón quý độc giả ghé thăm diễn đàn TCVN. Xin Chúa chúc lành cho Quý Vị. cat nhắn với admin dvtung; ca trưởng caohuong: Lễ thánh Antoine - Chúc mừng bổn mạng admin dvtung; ca trưởng caohuong cat nhắn với tất cả mọi người: Vui mừng chào đón Quý độc giả ghé thăm diễn đàn TCVN. Xin Chúa chúc lành cho Quý vị! ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN và Khách viếng: Sự Phục Sinh của Đức Kitô chính là niềm hy vọng chúng ta được chung hưởng sự sống đời đời. Kính chúcACE luôn an bình trong Chúa Phục Sinh. mlien07 nhắn với ACE: chào mọi người, xin ace cầu nguyện nhiều cho em nhé. Cám ơn ace. chúc binh an. phale nhắn với Anh Chị Em: Năm mới - Chúc BQT, toàn thể thành viên và các vị Khách Quý một năm Bình An và Hạnh Phúc cat nhắn với toàn thể thành viên và Khách viếng thăm: Kính chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng Ân

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Chủ đề: Chương trình đọc kinh Giỗ

 1. #1
  pieDuyNguyen's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Phêrô
  Giới tính: Nam
  Đến từ: GP Bà rịa
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 17
  Cám ơn
  11
  Được cám ơn 56 lần trong 18 bài viết

  Default Chương trình đọc kinh Giỗ

  Trước đây khi Ba mình còn sống thì giờ kinh cầu nguyện Ba là người xướng kinh, vì Ba đã mất trách nhiệm ấy... chuyển giao cho mình, từ trước đến giờ mình chỉ biết đọc theo người xướng kinh thôi. Nay phải chủ trì giờ kinh Giỗ nên mình bó tay, các Cô Chú Bác nào biết xin giúp mình với.

 2. Có 4 người cám ơn pieDuyNguyen vì bài này:


 3. #2
  gioanha's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2008
  Tên Thánh: Gioan
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,829
  Cám ơn
  2,205
  Được cám ơn 4,897 lần trong 1,381 bài viết

  Default

  Trích Nguyên văn bởi pieDuyNguyen View Post
  Trước đây khi Ba mình còn sống thì giờ kinh cầu nguyện Ba là người xướng kinh, vì Ba đã mất trách nhiệm ấy... chuyển giao cho mình, từ trước đến giờ mình chỉ biết đọc theo người xướng kinh thôi. Nay phải chủ trì giờ kinh Giỗ nên mình bó tay, các Cô Chú Bác nào biết xin giúp mình với.
  Theo cách "ai sao mình vậy" thì bạn đi đọc kinh giỗ nơi những gia đình khác ở địa phương mình, bạn sẽ biết phải đọc những kinh gì

  Mến chào
  Chữ ký của gioanha
  Ráng chiều ửng hồng, rạng đông sẽ đẹp

 4. Có 2 người cám ơn gioanha vì bài này:


 5. #3
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 3,769
  Cám ơn
  6,803
  Được cám ơn 5,902 lần trong 1,760 bài viết

  Default

  KINH NGUYỆN NGÀY GIỖ

  1. DẪN NHẬP:
  HDV: Nhân danh Cha, và Con và Thánh Thần.
  CĐ: Amen.
  HDV: Kính thưa cộng đoàn, hôm nay là ngày giỗ ...... của ÔBACE.T. Chúng ta cùng hợp nhau nơi đây hiệp ý với gia đình đọc Kinh cầu nguyện, xin vì công nghiệp Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Kitô ban cho ÔBACE được sớm về hưởng tôn Nhan Chúa.
  2. HÁT: - Kinh Chúa Thánh Thần
  3. ĐỌC: - Kinh Ăn Năn Tội
  4. 1 Kinh Lạy Cha. 10 Kinh Kính Kính Mừng Mùa Thương. 1 Kinh Sáng danh.
  Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ
  5. HÁT: CHÚA NHÂN TỪ (Chúa nhân từ xin lắng nghe …)
  6. LỜI NGUYỆN:
  HDV: Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
  Lạy Cha, nhân ngày giỗ .... của ÔBACE.T chúng con tụ họp nhau nơi đây để cầu nguyện cho ÔBACE, và cũng để gặp gỡ Cha và tìm hiểu ý Cha. Xin Cha đoái thương nhậm lời chúng con khẩn nguyện cho tôi tớ Cha là ÔBACE.T mà hôm nay chúng con tưởng nhớ. Cha đã để cho Con Cha chịu chết vì chúng con, xin Cha thương cho ÔBACE.T được liên kết với sự chiến thắng và sự sống lại kỳ diệu của Người. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.
  CĐ: Amen.
  7. THÁNH THƯ: (1Tx 4,13–18)
  Bài trích thư Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Thesalonica
  Anh em thân mến
  Chúng tôi chẳng muốn anh em không hay biết gì về số phận những người đã an nghỉ, để anh em khỏi buồn phiền như những người khác, là những người không có niềm hy vọng. Vì nếu chúng ta tin Đức Giêsu đã chết và đã sống lại, thì cũng vậy những người đã chết nhờ Đức Giêsu, Thiên Chúa sẽ đem họ đến với Người. Bởi vậy chúng tôi dựa vào lời Chúa để nói cùng anh em điều này: chúng ta là những kẻ đang sống, những kẻ còn sót lại khi Chúa đến thì chúng ta không đi đến vinh quang trước những người an nghỉ. Vì nghe lệnh và tiếng Tổng lãnh Thiên Thần cùng tiếng loa Thiên Chúa thì chính Chúa từ trời ngự xuống và những người đã chết trong Đức Kitô, sẽ sống lại trước hết rồi đến chúng ta những kẻ đang sống những kẻ còn ở lại. Chúng ta sẽ được nhấc lên cùng với họ trong các tầng mây, để đón Đức Kitô trên không trung, và như vậy chúng ta sẽ được ở cùng Chúa luôn mãi. Vì thế, anh em hãy dùng những lời đó mà an ủi nhau. Đó là lời Chúa
  CĐ: Tạ ơn Chúa.
  HÁT: LẮNG NGHE LỜI CHÚA (Xin cho con biết lắng nghe…)
  8. . LỜI CHÚA: (Ga 14, 1-10)
  Tin mừng Đức Giêsu Kitô theo Thánh Gioan
  Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với các con rồi. Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó. Thầy đi đâu các con đã biết đường rồi”. Ông Tôma thưa Người rằng: “Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi? Chúa Giêsu đáp: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống, Không ai đến đươc với Cha mà không qua Thầy”. Đó là lời Chúa.
  CĐ: Lạy Chúa Kitô ngợi khen Chúa
  9. . LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN:
  HDV: Anh chị em thân mến,
  Trong lòng tin tưởng đối với Cha trên trời, và trong tình hiệp thông với người thân đã ly trần, chúng ta hãy chân thành dâng lên Chúa những lời cầu nguyện thiết tha.
  X: Tất cả đời sống của một tín hữu là một đời sống được Thiên Chúa Ba ngôi uốn nắn để ngày càng nên xứng đáng một người con Thiên Chúa. Xin Ba Ngôi sớm hoàn tất việc thanh luyện ÔBACE. T của chúng ta qua thời gian luyện ngục và ban cho ÔBACE được sớm chiêm ngưỡng nhan Người. Chúng con cầu xin Chúa.
  CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
  X: Một trong những phương thế hữu hiệu nhất để giúp anh chị em tín hữu đã qua đời là chúng ta sửa chữa những lỗi lầm, khuyết điểm trong đời sống. Xin Thiên Chúa nhận lấy việc chúng ta hy sinh, hãm mình, cùng với những lời cầu nguyện, những Thánh Lễ chúng ta xin hoặc hiệp dâng như phương thế đền tội cho linh hồn T. Chúng con cầu xin Chúa
  CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
  X: Xin Chúa giúp chúng ta làm tất cả những gì ÔBACE.T chưa làm được trong bổn phận đối với Chúa, đối với Hội Thánh và tha nhân, để bù đắp những thiếu sót của ÔBACE. Chúng con cầu xin Chúa
  CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
  X: Theo Lời Chúa dạy, xin Thiên Chúa giúp chúng ta, trong khi nhớ và cầu nguyện cho ÔBACE.T, cũng biết sống đời sống đạo hạnh và làm Tông đồ cho Chúa, vì đó là cách làm vui lòng ÔBACE hơn cả và giúp chúng ta có ngày được sum vầy với ÔBACE trên quê Trời. Chúng con cầu xin Chúa
  CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
  HDV: Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện
  Lạy Thiên Chúa là Cha chúng con, trong ngày giỗ . . . . ÔBACE. T hôm nay, chúng con tạ ơn Cha đã chứng tỏ tình thương và hoàn tất việc cứu độ của Cha nơi ÔBACE. Đó là điều an ủi chúng con hơn cả và thôi thúc chúng con nhiệt tâm đáp đền tình Cha. Xin Cha đón nhận linh hồn T. vào quê Trời vĩnh phúc và trợ giúp chúng con trong việc sống xứng đáng nên con cái của Cha. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.
  CĐ: Amen
  10. ĐỌC:- KINH CẦU XIN (Lạy ơn Đức Chúa Giêsu xưa bởi trời . ..)
  - KINH VỰC SÂU
  - KINH CÁM ƠN – KINH TRÔNG CẬY – BA CÂU LẠY.
  Hát kết thúc: TỪ CHỐN LUYỆN HÌNH (Từ chốn luyện hình u tối…)

  Theo sách “Giờ Chúa gọi” (có chỉnh sửa)
  _______________________________________________________________
  (có thể bớt mục 5 ; 6 ; 7 và thay vào 1 KINH TIN KÍNH trước khi đọc Phúc âm)
  (Những bài hát có thể thay bằng một bài khác tùy theo mỗi địa phương)
  Giáo Phận Bà Rịa đã biên soạn một cuốn về chủ đề này, bạn có thể đến nhà sách nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa hoặc nhà sách Đền Thánh Đức Mẹ Bãi Dâu để mua. Vì chưa quen chủ trì giờ kinh, nếu không có sách dễ bị mọi người “góp ý” mà nhiều ý kiến thì sẽ khó đi đến thống nhất.
  xin cho biết bổn mạng và ngày qua đời của thân phụ bạn, để mọi người hiệp ý cầu nguyện.
  thay đổi nội dung bởi: phale, 01-04-2012 lúc 06:20 AM

 6. Có 7 người cám ơn phale vì bài này:


 7. #4
  dominico_dung's Avatar

  Tuổi: 53
  Tham gia ngày: Nov 2007
  Tên Thánh: Dominico
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Đàng trong
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,871
  Cám ơn
  6,842
  Được cám ơn 17,656 lần trong 2,612 bài viết

  Default tham khảo!

  * Có 1 bổn Kinh, do chị bananaks soạn và nhờ dominico_dung căn, chỉnh rõ, dễ đọc,... để in ra giấy. Chuyển lên đây, Bạn tham khảo thêm xem có thể dùng không nhé! (chưa hỏi xin ý kiến, nhưng chắc chị bannaks cũng bằng ý! )
  File Kèm Theo File Kèm Theo
  Chữ ký của dominico_dung
  "ĐỪNG SỢ, BỞI VÌ CHA GỌI ĐÍCH DANH CON" (Isaia 43,1)

 8. Có 8 người cám ơn dominico_dung vì bài này:


 9. #5
  maria_huong's Avatar

  Tham gia ngày: Jan 2011
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Nha Trang
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 488
  Cám ơn
  2,419
  Được cám ơn 2,320 lần trong 438 bài viết

  Default

  KINH GIỖ GIA ĐÌNH
  Hát : Cầu xin Chúa Thánh Thần.
  Lời nguyện
  Lạy Chúa, hôm nay gia đình chúng con qui tụ nhau trước bàn thờ Chúa, chúng con dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng và cảm tạ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho chúng con, chúng con cầu xin Chúa thương đến linh hồn ……. là cha, ông của chúng con, xin Chúa thương đem linh hồn …… về bên Chúa, xin Chúa thương nhận lời chúng con cầu nguyện, mà tha mọi phần phạt cho linh hồn……. Trong bầu không khí gia đình xum họp này, xin Chúa chúc lành cho chúng con, để chúng con ngày càng thêm yêu thương gắn bó với nhau hơn. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con.
  Kinh ăn năn tội.
  Lời Chúa bài 1 : (Rm 8, 31b-35. 37-39)
  Hát :
  1. Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi, lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai. Trọn kiếp người, nay không còn nước mắt nụ cười, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa, chẳng có nỗibuồn đẹp mãi niềm vui.
  ĐK: Sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay, đã qua bao ngày trọn một kiếp này. Dù sống hay chết tin còn ngày mai,sự sống không mất nhưng chỉ đổi thay.
  2. Cuộc sống này ngày chưa đủ mà đêm đã lên, lá thay mùa thời gian biến đổi, như vó câu dồn tựa thoáng mây bay. Một kiếp người, chưa bao ngày đã tới cội nguồn, nhưng con tin rằng ngày mai trong Chúa, chẳng có chia lìa chẳng có hợp tan.
  3. Cuộc sống này nhiều thay đổi cùng bao gió sương. Chỉ một đời hằng không biến đổi, là trái tim vàng của Chúa yêu thương. Ngày giã từ, xuôi tay nằm trong cát bụi tàn, nghe xôn xao trời lời ru êm ái. Thiên Chúa nhân từ chào đón người con.
  Alêluia – Alêuia:
  Chúa phán : Ta là sự sống lại, và là sự sống, ai tin Ta sẽ không chết đời đời. Alêluia.
  Tin Mừng : Mt 11, 25-30
  Hôm ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói : “Lạy Cha là Chúa Tể Trời Đất, con xin ngợi khen Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết mầu nhiẹm Nước Trời, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng lạy Cha, vì đó là sở thích của Cha”.
  Rồi Đức Giêsu nói với dân chúng : “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người con, trừ phi Chúa Cha; cũng như không ai biết Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mạc khải cho. Tất cả những ai đang vất vả và mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của Tôi, và hãy học gương Tôi, vì Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách Tôi êm ái và gánh Tôi nhẹ nhàng.” Đó là Lời Chúa
  Đọc mười kinh Kính Mừng cầu cho linh hồn…...
  Lời cầu :
  Chúng ta hiệp ý trong lời cầu xin tha thiết, ước chi lời cầu nguyện của chúng ta trong giờ phút này giúp chúng ta cùng chia sẻ một niềm hy vọng.
  - Lạy Chúa, linh hồn …… là ÔBCMACE của chúng con đã lìa bỏ chúng con, xin cho linh hồn …….. được mau về với Chúa.
  Đ. Xin Chúa nhận lời chúng con.
  - Xin cho những việc tốt linh hồn ……. đã làm đem lại nhiều kết quả và còn được người khác tiếp tục.
  - Xin tha mọi tội lỗi linh hồn ……. đã trót phạm vì yếu đuối.
  - Xin cho hình ảnh của linh hồn ……. được in sâu trong tâm hồn chúng con luôn mãi.
  - Xin cho linh hồn …… được chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa và được vui sống thảnh thơi.
  - Khi cho chúng con khi tưởng nhớ linh hồn……,chúng con được thêm gần gũi Chúa.
  - Xin Chúa an ủi, nâng đỡ gia đình chúng con trong ơn bình an của Chúa.
  Kinh Lạy Cha
  Lời nguyện:
  Lạy Chúa, Chúa đã biểu lộ tình thương mãnh liệt, khi cho con Một Chúa là Đức Giêsu Kitô xuống thế chịu khổ hình Thập Gía vì chúng con. Gìơ đây, chúng con cậy vào lòng nhân từ và quyền năng của Chúa, mà xin cho người cha, ông của chúng con là linh hồn …… được chia sẻ vinh quang với Đức Giêsu Kitô, Đấng đánh bại thần chết, và xin cho linh hồn …… được tham dự vào đời sống Phục Sinh của Người đến muôn thuở muôn đời.
  Hát :
  ĐK : Con dâng về Mẹ một niềm tin yêu bao la, một lòng cậy trông vàng đá. Dâng lên Mẹ, lời kinh như áng hương trời, diệu huyền tỏa bay nơi nơi.
  1. Con dâng về Mẹ trọn cuộc đời nơi khóc than, đường đời nguy nan, Mẹ nâng đỡ cho vẹn toàn.
  2. Con dâng về Mẹ, mộng đời nở tươi ngát hương, dạt dào yêu thương, đừng phân rẽ trăm ngàn đường.
  3. Con dâng về Mẹ lời nguyện tin yêu thiết tha, dù đời phôi pha, tình yêu vẫn luôn đậm đà.
  Kết thúc
  - Ba câu lạy …
  Chữ ký của maria_huong
  VÌ ĐÃ THẤY THẦY NÊN ANH TIN.
  PHÚC CHO AI KHÔNG THẤY MÀ TIN


 10. Có 3 người cám ơn maria_huong vì bài này:


 11. #6
  maria_huong's Avatar

  Tham gia ngày: Jan 2011
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Nha Trang
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 488
  Cám ơn
  2,419
  Được cám ơn 2,320 lần trong 438 bài viết

  Default

  Kinh nguyện cầu cho ông bà tổ tiên
  1. Mở Đầu
  Thinh lặng - Ý thức sự hiện diện của Thiên Chúa - Niệm hương trước bàn thờ.
  Làm Dấu Thánh Giá.
  Hát Kinh Chúa Thánh Thần


  2. Dẫn nguyện:

  Tưởng nhớ ông bà cha mẹ đã ra đi là bổn phận của con cháu mà luật tự nhiên cũng như Luật Chúa đòi hỏi. Điều răn thứ Bốn Chúa dạy: “Ngươi hãy thảo kính cha mẹ.” Thảo kính không chỉ là vâng lời, làm vui lòng cha mẹ, nuôi dưỡng và nâng đỡ các ngài khi còn sống, nhưng việc tưởng niệm và cầu nguyện cho các ngài khi các ngài đã ra đi cũng là thể hiện lòng tôn kính, hiếu thảo. Việc làm này còn thể hiện mầu nhiệm các thánh cùng thông công.
  Giờ đây trong bầu khí linh thiêng này, chúng ta cùng dành giây phút thinh lặng để tưởng nhớ đến ông bà cha mẹ của chúng ta đã ra đi trước chúng ta.
  (Thinh lặng vài giây. Người đại diện có thể kể lại vài vị trong gia tộc.)

  Chúng ta nhớ rằng con người luôn khao khát tìm kiếm hạnh phúc và bình an trong tự do. Và đối với chúng ta, những tín hữu Công Giáo, Chúa chính là nguồn hạnh phúc đích thực, là lẽ sống mà chúng ta tìm kiếm và hằng mơ ước. Cuộc đời của chúng ta là một cuộc lữ hành tiến về quê dấu yêu, để ở bên Chúa, nguồn vui suối an hoà. Ông bà cha mẹ của chúng ta đã sống một đời khát khao được hưởng phúc thiên đàng như chim mong về tổ ấm, như nai mong tìm được dòng nước trong...
  Giây phút này, chúng ta cùng hợp nhau để dâng lên Thiên Chúa lời cầu xin cho ông bà cha mẹ chúng ta được hưởng hạnh phúc bên Chúa, và cho mỗi chúng ta luôn biết luôn khát khao tìm hưởng nguồn hạnh phúc bên Chúa cùng với ông bà cha mẹ chúng ta.
  Hát: LẠY CHÚA BAO NGÀY THÁNG
  ĐK. Lạy Chúa bao ngày tháng con hằng mơ ước. Tìm về bên Chúa nguồn vui suối an hoà.

  • Nai rừng luôn khát khao, luôn khát khao dòng nước. Ước mong về hằng ước mong về, về bên suối trong.
  • Lữ hành nơi khách lưu, nơi khác lưu sầu nhớ. Ước mong về hằng ước mong về, về quê dấu yêu.
  • Chim ngàn tung cánh bay, tung cánh bay ngàn hướng. Ước mong về hằng ước mong về, về tổ ấm êm.
  • Gian trần bao khó nguy, bao khó nguy ngập lối. Ước mong về, hằng ước mong về, về bên Chúa luôn.

  3. Lời Chúa: 2 Tm 2:8-13
  8 Anh hãy nhớ đến Đức Giê-su Ki-tô, Đấng đã sống lại từ cõi chết, Đấng xuất thân từ dòng dõi Đa-vít,9 Vì Tin Mừng ấy, tôi chịu khổ, tôi cũng phải mang cả xiềng xích như một tên gian phi. Nhưng lời Thiên Chúa đâu bị xiềng xích!10 Bởi vậy, tôi cam chịu mọi sự, để mưu ích cho những người Thiên Chúa đã chọn, để họ cũng đạt tới ơn cứu độ trong Đức Ki-tô Giê-su, và được hưởng vinh quang muôn đời.
  11 Đây là lời đáng tin cậy: Nếu ta cùng chết với Người, ta sẽ cùng sống với Người.
  12 Nếu ta kiên tâm chịu đựng, ta sẽ cùng hiển trị với Người. Nếu ta chối bỏ Người, Người cũng sẽ chối bỏ ta.
  13 Nếu ta không trung tín, Người vẫn một lòng trung tín, vì Người không thể nào chối bỏ chính mình.
  (Thinh lặng giây lát để suy niệm)

  5. Ca vịnh :

  Thánh Vịnh 31, 2 – 6
  Đáp ca: Chúa là núi đá, là thành lũy bảo vệ đời con.


  1. Con ẩn náu bên Ngài, lạy Chúa,
  xin đừng để con phải tủi nhục bao giờ.
  Bởi vì Ngài công chính, xin giải thoát con,
  Ghé tai nghe và mau mau cứu chữa.


  2.Xin Ngài nên như núi đá cho con trú ẩn,
  như thành trì để cứu độ con.
  Núi đá và thành lũy bảo vệ con, chính là Chúa.
  Vì danh dự Ngài, xin dẫn đường chỉ lối cho con.


  3. Lưới kẻ thù giăng, xin gỡ con ra khỏi,
  vì nơi con trú ẩn, chính là Ngài.

  Trong tay Ngài, con xin phó thác hồn con,
  Ngài đã cứu chuộc con, lạy Chúa Trời thành tín.


  4. Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con
  cùng vinh danh Thánh Thần Thiên Chúa.

  Tự muôn đời như chính hiện nay,
  và luôn mãi đến thiên thu vạn đại. Amen.


  Đáp ca: Chúa là núi đá, là thành lũy bảo vệ đời con.


  Hát: CẦU CHO CHA MẸ

  1. Con ra đời có mẹ cha, là trời cao biển lớn bao la. Từng ngày qua giữa tuổi ngọc ngà con là nụ hoa bé nhỏ trong nhà. Nhờ công cha, nhờ nghĩa mẹ, con không lớn trong muôn lời ca.

  ĐK. Xin ơn trên gội xuống muôn nhà, giúp mẹ cha ngày tháng an hoà, bao nhọc nhằn sinh trái đơm hoa. Xin cho con ở giữa gia đình, sống làm sao đền đáp ân tình, ơn biển trời ghi khắc trong tim.
  2. Nuôi con bằng sữa tình yêu và dạy con bằng tiếng thương yêu. Là nụ hoa bé nhỏ dại khờ con nhờ mẹ cha mới trở nên người. Bàn tay cha, giòng sữa mẹ xin ghi nhớ không bao giờ quên.

  6. Lời Cầu:

  Thiên Chúa là Cha toàn năng đã làm cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết, và sẽ cho thân xác yếu hèn của chúng ta được phục sinh. Vậy ta hãy tha thiết cầu xin Người.

  Đ. Lạy Cha, xin cho chúng con thông phần vào sự sống của Đức Kitô.
  Lạy Cha Chí Thánh, nhờ phép rửa chúng con đã cùng chết, mai táng và sống lại với Đức Kitô. – Xin cho ông bà cha mẹ chúng con đã qua đời được sống bên Người mãi mãi, và cho chúng con sau này cũng được dự phần vinh phúc với các ngài.
  Đ.Lạy Cha, xin cho chúng con thông phần vào sự sống của Đức Kitô.
  Lạy Cha, Ngài đã nuôi chúng con bằng Lời và Bánh Hằng Sống bởi trời. Ông bà cha mẹ của chúng con đã nhờ Bánh và Lời Hằng Sống mà giữ vững đức tin cho đến hơi thở cuối cùng. - Xin cho chúng con nhờ đó được vững mạnh, can đảm bền chí phục vụ Chúa qua những người xung quanh mà chúng con gặp gỡ mỗi ngày, để được sống lại vinh hiển trong ngày sau hết.
  Đ.Lạy Cha, xin cho chúng con thông phần vào sự sống của Đức Kitô.
  Lạy Cha, Ngài đã sai thiên thần đến nâng đỡ và ủi an Đức Yêsu Con ngài nơi vườn cây Dầu; và trong những giây phút lâm chung Cha đã cho ông bà cha mẹ chúng con được lãnh nhận ân sủng như lương thực để chuẩn bị tiến về quê Trời – Xin thương xót, ban sức mạnh và ánh sáng cho anh chị em trong thân bằng quyến thuộc chúng con đang gặp phải những khổ đau và gian nan, cho những ai đang ở vào giây phút cuối cùng của cuộc sống trần thế này.
  Đ.Lạy Cha, xin cho chúng con thông phần vào sự sống của Đức Kitô.
  Lạy Cha, Ngài cho Con Một Ngài khi phục sinh, trở thành Đức Chúa của kẻ sống và kẻ chết và đã đặt vào vũ trụ này tiềm năng chiến thắng trên cái hủy diệt. – Xin cho tất cả chúng con, những người bền chí bước theo Con Một Ngài, được thấy Trời Mới và Đất Mới, nơi mà Đức Giêsu Kitô, Con Cha, Chúa chúng con hiển trị cùng Cha và Chúa Thánh Thần đến muôn đời.
  Đ.Lạy Cha, xin cho chúng con thông phần vào sự sống của Đức Kitô.
  (Thinh lặng - Những ý cầu nguyện riêng)

  7. Đọc Kinh Tin Kính – Kinh Lạy Cha


  8. Lời Nguyện Kết Thúc

  Lạy Chúa, Con Một Chúa từ cõi chết sống lại đã tăng cường niềm tin của chúng con. Giờ đây, xin Chúa thương nhận lời chúng con khẩn nguyện mà làm cho lòng chúng con luôn trông cậy vững vàng: Chính Chúa Giêsu sẽ làm cho linh hồn các ân nhân, thân nhân của chúng con đã qua đời được phục sinh vinh hiển. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

  9. Bài hát: TỪ CHỐN LUYỆN HÌNH

  • Từ chốn luyện hình u tối vọng tiếng bao linh hồn khóc than. Niềm thành tin dâng Mẹ nhân ái, nguyện Mẹ thương nghe đoàn con cái thiết tha van nài.
  ĐK. Từ vực sâu tiếng khóc than còn vọng ngân với tháng năm u hoài đớn đau. Mẹ Mẹ ơi hãy đoái thương lòng từ bi hãy chiếu soi hết mọi linh hồn.
  • Thập giá xưa còn ghi dấu Mẹ hiến dâng Con Một mến yêu. Chuộc tội cho gian trần sa đắm này giờ đây xin Mẹ thương cứu vớt bao linh hồn.
  • Ngàn nỗi ưu phiền đau đớn chỉ biết kêu xin Mẹ đoái thương, dìu về nơi thiên toà cao sáng cùng Mẹ hoan ca tình yêu Chúa muôn muôn đời.

  10. Chúc lành
  X.Xin Thiên Chúa toàn năng ban phúc lành cho tất cả chúng ta, xin Người che chở khỏi mọi sự dữ và dẫn đưa chúng ta đến sự sống muôn đời.
  Đ. Amen
  Chúng con cậy vì danh Chúa …

  11. Hát Kinh Hòa Bình
  Chữ ký của maria_huong
  VÌ ĐÃ THẤY THẦY NÊN ANH TIN.
  PHÚC CHO AI KHÔNG THẤY MÀ TIN


 12. Có 4 người cám ơn maria_huong vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com