Love Telling cat nhắn với tất cả mọi người: Vui mừng chào đón Quý độc giả ghé thăm diễn đàn TCVN. Xin Chúa chúc lành cho Quý vị! ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN và Khách viếng: Sự Phục Sinh của Đức Kitô chính là niềm hy vọng chúng ta được chung hưởng sự sống đời đời. Kính chúcACE luôn an bình trong Chúa Phục Sinh. mlien07 nhắn với ACE: chào mọi người, xin ace cầu nguyện nhiều cho em nhé. Cám ơn ace. chúc binh an. phale nhắn với Anh Chị Em: Năm mới - Chúc BQT, toàn thể thành viên và các vị Khách Quý một năm Bình An và Hạnh Phúc cat nhắn với toàn thể thành viên và Khách viếng thăm: Kính chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng Ân quachtuong nhắn với cả nha thanh ca: xin chúc cả nhà vui vẻ bình an tràn đây hông ân bethichconlua nhắn với TCVN: Xin cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời..."Giêsu Maria Giuse ...con mến yêu...xin thương cứu rỗi linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời....Amen phale nhắn với tất cả mọi người: Nguyện xin bình an của Chúa hằng ở cùng Anh Chị Em Vinam nhắn với TCVN: 15g30 hôm nay 04/11/2015 Vinam sẽ thay mặt TCVN đến phân ưu gia đình NS Hồng Bính. Thành viên nào ở gần xin mời đến hiệp thông. Cám ơn Vinam nhắn với Thanhcavietnam: Xin ACE cầu nguyện cho LH Maria, hiền thê của NS Hồng Bính vừa được Chúa gọi về. hoanganhbong nhắn với cat: cám Ơn bạn nhiều. Mong bạn hãy đọc bài viết của mình http://thanhcavietnam.net/forum/threads/53755-nho-tim-nhac-beat-bai-hat-dong-doi-nguoc-xuoi-the-son.html?p=176216#post176216 cat nhắn với hoanganhbong: bạn xem hướng dẫn ở đây http://thanhcavietnam.net/forum/threads/40542-goi-bai-viet-cach-su-dung-cac-chuc-nang-trong-muc-bai-viet.html?p=145249&viewfull=1#post145249 hoanganhbong nhắn với Mọi Người: Cho e hỏi Làm sao để đăng bài lên form được ạ LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Xin hiệp ý cầu nguyện cho gia đình chúng tôi hoà thuận và yêu thương . Cùng chia sẽ niềm vui hoặc thử thách của cuộc mưu sinh với tất cả Anh Chị Em . Cảm ơn Phero_nguyenthang91 nhắn với Tinh yêu Chúa: Hãy sống bằng niêm tin vào chúa,Hãy làm dấu đọc kinh lạy cha và nói " Chúa hằng gìn giữ con" mỗi khi đi ngủ bạn nhé! phale nhắn với hoathuytinh: đi đâu mà lâu vậy ? nhớ hoathuytinh quá ! pr_hoaian nhắn với Anh em !: Xin chúc tất cả Anh Em có Bổn Mạng Đa Minh được trần đầy hồng ân Thiên Chúa!!!!! daohong2310 nhắn với phale: Chúc mừng sinh nhật Phale 12/7 chúc phale sinh nhật vui vẻ,hạnh phúc và tràn đầy ơn Chúa hongbinh nhắn với phale: Cám ơn Phale và anh chị em đã chúc mừng và hiệp thông cầu nguyện cho anh em có bổn mạng Gioan Baotixita. phale nhắn với NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh E: Chúc mừng bổn mạng NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh Em bổn mạng Gioan Baotixita. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, Thánh nhân luôn phù trợ Anh Em.

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Bài giảng Chúa nhật lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa

 1. #1
  gioanha's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2008
  Tên Thánh: gioan
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,670
  Cám ơn
  2,142
  Được cám ơn 4,772 lần trong 1,293 bài viết

  Default Bài giảng Chúa nhật lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa

  CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – KHAI MỞ THỜI ĐẠI MỚI


  Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
  GP. Xuân Lộc


  Thưa quý OBACE, Báo chí thế giới trong những ngày vừa qua đã bầu chọn 10 gương mặt quyền lực có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2012, thì người đứng đầu danh sách là Tổng thống Mỹ, kế đến là Thủ tướng Đức, Tổng thống Nga, Bill Gates và kế đến là Đức đương kim Giáo Hoàng Benedicto 16. Những con người này được ghi nhận đã có những ảnh hưởng lớn nhất trên toàn thế giới trong năm qua. Riêng đối với Đức Giáo Hoàng, Ngài không phải là một nhà lãnh đạo chính trị hay quân sự, cũng không phải là người đứng đầu một quốc gia giàu có to lớn như nước Mỹ, Ngài cũng không phải là nhà điều hành kinh tế như Bill Gates, vậy mà tiếng nói và ảnh hưởng của Ngài vẫn lan rộng trên thế giới và góp phần xây dựng hòa bình cho thế giới và làm thay đổi bộ mặt thế giới. Vậy thì quyền lực và sức mạnh của Đức Giáo Hoàng đến từ đâu ? Thưa quyền lực và sức mạnh ấy đến từ chính Đức Giêsu, và sứ mạng của ngài là tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu là đem tình yêu thương cứu độ và bình an đến cho toàn thế giới.
  Hôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội mừng lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa để khai mở một thời kỳ mới, một sứ mạng mới. Nếu như với màu nhiệm Giáng Sinh, Đức Giêsu đã đến trần gian trong âm thầm đơn sơ dưới hình hài của một em bé, và liền sau đó là những năm sống đời ẩn dật một cách bình thường tại thôn làng Nazareth, thì hôm nay, với biến cố chịu phép rửa tại sông Giodan, Chúa Giêsu đã chính thức, và công khai bắt đầu sứ mạng rao Giảng Tin Mừng của Nước Thiên Chúa cho mọi người.

  Tin Mừng Luca hôm nay đã phân biệt rõ ràng cho chúng ta về sứ mạng của Gioan và sứ mạng của Chúa Giêsu, cũng như Phép Rửa của Gioan và của Chúa Giêsu sau này. Sống trong một thời kỳ khao khát Đấng Cứu Thế, thì việc xuất hiện của Gioan, với lời giảng mạnh mẽ và cương quyết, với sự thu hút đám đông và việc làm phép rửa, thì nhiều người đả nghĩ rằng Gioan chính là Đấng Mesia. Gioan đã không ảo tưởng về mình, ông cũng không vượt quá giới hạn của mình, chỉ là người dọn đường, vì thế ông đã không ngại ngần để thanh minh cho mọi người khỏi sự lầm tưởng khi quả quyết với họ rằng: Tôi không phải là Đấng Mesia. Ông đã nói về sự giới hạn của mình để làm nổi bật sứ mạng và sự vô hạn của Đấng đến sau ông: Tôi rửa anh em bằng nước, nhưng có Đấng đến sau tôi, quyền năng hơn tôi… sẽ rửa anh em bằng Thánh Thần và bằng lửa. Như thế Gioan đã xác định cho thấy phép rửa của ông không có sức mạnh tha tội, mà chỉ là một dấu hiệu bày tỏ lòng sám hối để đón chờ một phép rửa thực sự bằng Thánh Thần và bằng lửa, tức là một phép rửa trong quyền năng và lòng yêu mến.

  Giữa đám đông như thế, Chúa Giêsu - Đấng không hề có tội, lại khiêm nhường bước xuống dòng sông, đứng chung hàng với tội nhân và cũng xin được chịu phép rửa từ tay Gioan. Việc làm này không chỉ diễn tả sự hạ mình thẳm sâu của Thiên Chúa, mà còn là đánh dấu một thời đại mới, thời mà Thiên Chúa không còn ở xa, nhưng Ngaì đã bước đến để tìm kiếm con người để gánh vác tội lỗi con người. Thánh Luca đã thuật lại: Đang khi Người cầu nguyện thì trời mở ra, và Thánh Thần ngự xuống trên Người dưới hình chim bồ câu. Tác giả muốn nhấn mạnh rằng chính lời cầu nguyện của Chúa Giêsu đã khiến cho cửa trời mở ra, hình ảnh này gợi nhớ lại ngày xưa khi Adam Eva cắt đứt mối dây liên hệ với Thiên Chúa, phá hủy các cuộc chuyện trò với Thiên Chúa, đả làm cho cửa trời đóng lại, thi hôm nay Đức Giêsu là Adam mới đã nối lại mối dây thần tình với Thiên Chúa, qua những cuộc trò chuyện và cầu nguyện thân mật với Thiên Chúa. Cửa trời được mở ra kể từ đây, qua Chúa Giêsu, Thiên Chúa có thể dễ dàng đến với con người và con người cũng có thể dễ dàng đến với Thiên Chúa.

  Kể từ biến cố này sứ mạng loan báo Tin Mừng của Chúa Giêsu đã bắt đầu, và sứ mạng này đã được ghi dấu bởi sức mạnh và sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, đó là sứ mạng yêu thương và phục vụ, tha thứ và cứu chữa, tìm kiếm và chăm sóc cho nhân loại chúng ta. Tiếng từ trời phán: Con là con yêu dấu của cha, cha hài lòng về con, vừa là Lời Thiên Chúa Cha giới thiệu Đức Giêsu cho toàn thể nhân loại, vừa là Lời xác định về sứ mạng mà Thiên Chúa Cha đã trao phó cho Ngài mà Đức Giêsu đã hoàn toàn vâng phục đón nhận. Chính từ sự hài lòng về sứ mạng của Chúa Giêsu và hiến tế của Ngài mà Thiên Chúa Cha đã ban ơn cứu độ cho toàn thể nhân loại

  Sứ mạng của Chúa Giêsu đã mở ra một thời kì mới và có ảnh hưởng trên toàn thể thế giới cho đến ngày tận thế, tuy nhiên để có thể tiếp nhận và sống trong thời đại mới, thì cũng cần phải có những con người mới, thích ứng được với những đòi hỏi mới như lời Isai đã kêu gọi: Thời nô dịch thời hủy diệt đã mãn, và hãy mở một con đường thẳng băng cho Thiên Chúa chúng ta, hãy lấp mọi hố sâu và hãy bạt mọi núi đồi, để cho Thiên Chúa ngự đến. Lời kêu gọi này là một đòi hỏi canh tân đổi mới, uốn nắn lại cuộc đời và sống cho ngay thẳng trước mặt Thiên Chúa và mọi người, vì để tiếp nhận được Tin mừng của Đức Kitô, đòi mỗi người phải chấp nhận một cuộc biến đổi, lột xác để trở nên con người mới, con người của Tin mừng, để có thể sống trong tình yêu thương chăm sóc của vị mục tử Giêsu

  Bài đọc hai, Thánh Phaolô đã chỉ rõ cho chúng ta phải sống con người mới của Tin mừng như thế nào. Tất cả chúng ta đã lãnh nhận phép rửa trong Thánh Thần và lửa của Đức Kitô, và được tha thứ tội lỗi và được đón nhận vào nhà Thiên Chúa, chính vì thế Thánh Phao lô mời gọi chúng ta phỉa từ bỏ lối sống vô luân và những đam mê trần tục, sống chừng mực công chính và đạo đức ở trần gian này

  Thưa quý OBACE, qua Bí Tich Rửa tội, chúng ta đã được cứu chuộc, được tái sinh và trở nên con cái Thiên Chúa, đó là một ân phúc Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta. Tuy nhiên ân phúc này sẽ chỉ sinh hiệu quả và đem lại hạnh phúc cho chúng ta khi chúng ta tích cực cộng tác và làm cho những ơn này trổ sinh trong cuộc đời mỗi người. Trở nên con cái Thiên Chúa đòi chúng ta phỉ sống cho xứng đáng với vinh dự ấy, tức là phải loại trừ những gì là phàm tục tầm thường ra khỏi cách sống, cách suy nghĩ và hành động của chúng ta, và phải tích cực làm nhiều việc thiện việc tốt cho mình và cho mọi người; là những người được cứu chuộc, chúng ta không thể để mình bị rơi lại vào sự ràng buộc của tội lỗi dục vọng và tật xấu, vì Thiên Chúa đã ban cho ta sức mạnh Thánh Thần của Ngài giúp ta chiến đấu và chiến thắng trước những ràng buộc lôi kéo đó, hãy dựa vào sức mạnh của Thánh Thần để chống trả lại những tấn công của ma quỷ và cám dỗ.

  Mừng lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa hôm nay nhắc cho mỗi người nhớ đến sứ mạng của mình trong đời sống thường ngày, là những bậc cha mẹ, chúng ta cũng cần tẩy rửa chính bản thân mình khỏi những đam mê như rượu chè cờ bạc, cá độ, lô đề… nó đang bôi bẩn hạnh phúc và sự bình an của gia đình, thanh tẩy khỏi gia đình mình khỏi sự gian dối, chửi bới cãi vã, mà thay vào đó là sự quan tâm thông cảm chia sẻ với nhau nhiều hơn, và mỗi người hãy góp phần làm cho gia đình nên ấm cúng thuận hòa, cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc gia đình mình bằng những giờ kinh những giờ cầu nguyện sớm tối, sống như thế là chúng ta đang chung tay đổi mới gia đình và con cái nên những con người được Thiên Chúa yêu thương và cứu chuộc.

  Ngày lễ này cũng nhắc cho các bạn trẻ nhớ rằng mỗi người chúng ta đã lãnh nhận Bí tích Rửa tội và thuộc về Đức Kitô, vì thế chúng ta không thể để mình thuộc về hay là rơi vào tay của ma quỷ và sự xấu, nhưng đòi mỗi người phải dám sống cho xứng đáng là một người Kitô hữu trong xã hội hôm nay, tự hào vì mang danh là Kitô hữu. Vì đã thuộc về Đức Kitô, nên chúng ta cũng phải thi hành sứ mạng mà Chúa trao phó cho mỗi người, tùy theo hoàn cảnh môi trường sống của mình, sứ mạng ấy là tiếp tục đem tình yêu thương đến cho thế giới, cùng nhau xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hòa bình, cùng nhau làm cho tinh thần của Tin Mừng lan tỏa trong xã hội hôm nay, nơi nhà trường, nơi xí nghiệp, nơi gia đình của mỗi người.

  Khi mỗi người chúng ta cố gắng sống với một quyết tâm đổi mới bản thân, gia đình và xã hội, hoàn thành tốt sứ mạng Chúa đang trao phó, thì Nước Trời cũng sẽ mở ra cho chúng ta và cho mọi người và chính Thiên Chúa cũng sẽ nói với ta rằng: Con là con yêu dấu của ta, ta hài lòng về con. Amen
  Chữ ký của gioanha
  Ráng chiều ửng hồng, rạng đông sẽ đẹp

 2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com