Love Telling onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 20 trên 20

Chủ đề: Giáo Phận Bùi Chu

 1. #1
  TuanHH's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2009
  Tên Thánh: Phêrô
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TPHCM
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 298
  Cám ơn
  612
  Được cám ơn 1,045 lần trong 245 bài viết
  thay đổi nội dung bởi: TuanHH, 18-07-2009 lúc 05:46 PM
  Chữ ký của TuanHH
  Xem thông tin về giờ lễ nhà thờ tại http://GioThanhLe.com - Bản ĐTDĐ: http://m.GioThanhLe.com

 2. Có 8 người cám ơn TuanHH vì bài này:


 3. #2
  jostong's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2009
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Bùi Chu
  Bài gởi: 35
  Cám ơn
  40
  Được cám ơn 135 lần trong 27 bài viết

  Default

  Thưa toàn thể ACE trong TCVN em là một người con Bùi Chu rất mong làm quen mọi người, sắp tới 08/08 đây tại Giáo Phận em có Đại lễ mừng kính thánh Đa Minh là bổn mạng đệ nhị của toàn Giáo Phận em đấy ạ. Rất vui chào đón với sự hiện diện của các ACE gần xa về tham dự.

 4. Có 8 người cám ơn jostong vì bài này:


 5. #3
  jostong's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2009
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Bùi Chu
  Bài gởi: 35
  Cám ơn
  40
  Được cám ơn 135 lần trong 27 bài viết

  Default

  Chương trình lễ Thánh Đa Minh Quan thầy đệ nhị Giáo Phận Bùi Chu  Rất hân hạnh chào đón tất cả ACE về tham dự.
  Chữ ký của jostong
  "Chúa ơi đời con nguyện phó thác trong tay Ngài..."

 6. Có 5 người cám ơn jostong vì bài này:


 7. #4
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default HÂN HOAN CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ KÍNH THÁNH ĐA MINH QUAN THẦY GIÁO PHẬN

  HÂN HOAN CHÀO MỪNG ĐẠI LỄ KÍNH THÁNH ĐA MINH QUAN THẦY GIÁO PHẬN
  Đức Cha Hoàng Văn Tiệm, Giám Mục Chính Toà Bùi Chu
  Chữ ký của vjet_Truong

 8. Có 10 người cám ơn vjet_Truong vì bài này:


 9. #5
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default Lễ kính Thánh Đaminh, Linh mục - Ngày 8/8

  Mt 16, 13-23.

  Mỗi vị thánh đều có những nét đặc biệt trong cuộc sống làm người, trong cuộc sống dấn thân theo Chúa Kitô. Thánh Phanxicô khó khăn sống một cuộc đời nghèo tột cùng để làm chứng cho Chúa Kitô. Thánh Anphongsô rao giảng Tin Mừng cho những linh hồn bơ vơ tất bạt. Còn thánh Đaminh, Giáo Hội tôn kính hôm nay ngoài những nhân đức tuyệt hảo là trở nên giống Chúa Kitô, thánh nhân còn lừng danh là một vị thánh của kinh mân côi.
  Thánh Đaminh được sinh ra trong một gia đình quí tộc. Cuộc đời của Ngài có nhiều triển vọng sẽ trở nên một người có công danh, có địa vị trong xã hội.
  Thánh nhân mở mắt chào đời tại Tây Ban Nha vào năm 1170. Ngay từ nhỏ dù gia đình giầu sang phú quí, ăn uống dư thừa, thánh nhân đã có lòng đạo đức và sốt sắng hãm mình để sống kết hợp với Chúa Giêsu trong sa mạc. Ngài có đức tính cương trực,khẳng khái, thích làm việc có lớp lang, khoa học, hệ thống. Thánh nhân luôn chú tâm đến việc trau dồi kiến thức, văn hóa chuẩn bị cho bước đường tương lai. Con đường Chúa dẫn dắt Đaminh quả thực diệu kỳ. Ngài thụ phong linh mục triều để coi xứ, rồi lên chức kinh sĩ. Chúa đưa Đaminh hết nẻo đường này tới nẻo đường khác, Ngài như nghe được tiếng gọi từ đáy thâm sâu tâm hồn: ra đi truyền giáo cho các bộ lạc bên nước Nga. Nhưng ý Chúa nhiệm mầu, Đức Giáo Hoàng Innocentê III lại sai Ngài tới miền Toulouse, nước Pháp,nơi đang có nhiều làn sống ly giáo,lạc giáo xâm lấn,phá phách, lung lạc đức tin của nhiều người Kitô hữu. Ngài ý thức, công việc rao giảng Tin Mừng và khuyên nhủ các người lạc giáo trở về với Giáo Hội không phải là việc một sớm một chiều có thực hiện được. Nhưng nó đòi hỏi lời nói phải đi đôi với cuộc sống.
  Thánh Đaminh đã lập Dòng Đaminh. Ngài cảm nghiệm sâu xa lời của Chúa: Hãy sống hiền lành và khiêm nhượng. Thánh nhân đã thúc giục các anh em của mình hăng say truyền bá Tin Mừng và sống khó nghèo như các môn đệ của thánh Phanxicô khó khăn.
  Vào năm 1216, Đức thánh Cha Honoriô III đã chấp thuận và châu phê luật Dòng của Ngài. Thánh Đaminh đã luôn xác tín lời giảng dậy và cuộc sống theo 3 lời khuyên của Tin Mừng chính là linh hồn của mọi hoạt động, mọi công việc loan báo Tin Mừng. Thánh nhân chỉ được sống vỏn vẹn có 5 năm để chu toàn sứ mệnh của Đấng sáng lập Dòng.
  Cuộc đời tại thế của thánh nhân là gương sáng tuyệt vời để nhiều người noi theo, bắt chước. Một trong những nét đẹp trong cuộc đời của thánh Đaminh là hy sinh và cầu nguyện. Thánh nhân đã nêu cao một đời sống hiến thân trọn vẹn cho Chúa. Ngài đã rảo quanh nhiều nước trên thế giới như Pháp, Ý và Tây Ban Nha để nhờ ơn Chúa giúp đưa vô số những người lạc giáo trở về với Giáo Hội.
  Để làm được công việc đó, thánh Đaminh đã thành lập Dòng nữ Đaminh với tôn chỉ sống tuyệt đối theo 3 lời khuyên Phúc Am, đồng thời loan truyền lòng tôn sùng Đức Mẹ và truyền bá tràng chuỗi mân côi.
  Thánh Đaminh đã bám chặt lấy Đức Mẹ vì Ngài hiểu Mẹ Maria ở đâu, Chúa Giêsu cũng ở đó. Kinh mân côi là sợi dây xuyên suốt để các tu sĩ nam và nữ Dònhg Đaminh bền dỗ trong ơn gọi tận hiến của mình. Thánh nhân đã truyền bá lòng sùng kính Đức trinh nữ Maria và khuyên siêng năng lần hạt mân côi. Biết bao nhiêu người đã gặp được Chúa, ăn năn trở lại, sám hối nhờ tôn kính Đức Mẹ và nhờ việc siêng năng lần hạt mân côi.
  Ngày 6/8/1221, thánh nhân qua đời tại Bologne nước Ý. Năm 1234, Đức Thánh Cha Grêgoriô IX tôn phong Đaminh lên bậc hiển thánh. Cuộc đời của thánh Đaminh không dài lắm từ 1170-1221, thánh nhân đã để lại gương sáng tuyệt vời về đời sống dựa theo Tin Mừng và Ngài đã loan truyền cách rất thành công lòng tôn sùng Đức Trinh Nữ Maria và khuyến khích, thúc giục mọi người năng lần chuỗi mân côi vì tràng chuỗi mân côi là khí giới của sự an bình, giây bền đỗ cho con người.
  Xin thánh Đaminh cầu thay nguyện giúp cho chúng con để chúng con luôn tin tưởng vào Chúa.
  Xin cho chúng con luôn biết tôn sùng Đức Mẹ và siêng năng lần chuỗi mân côi để ơn bền đỗ được bảo toàn.
  Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT
  Thánh Đaminh, người tông đồ của Chúa đã miệt mài loan báo Tin Mừng nước trời, đã hăng say đào tạo các mầm non tu sĩ, linh mục và nong nả truyền bá kinh Mân Côi. Ngài đã sống lời Chúa:” Con Người đến không phải để được kẻ hầu người hạ, nhưng là để hầu hạ và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người” (Mt 20, 28).

  Ơn Gọi Lạ Lùng:

  Thánh Đa Minh sinh tại nước Tây Ban Nha thuộc miền Calaruega năm 1170. Ngài là linh mục triều, coi xứ, lên chức kinh sĩ năm 1194. Đường Chúa có nhiều khúc quanh, có khúc thẳng tắp. Ý Chúa nhiệm mầu ai nào hiểu thấu(Rm 11,33tt) Thánh nhân lại được ơn Chúa soi sáng và hướng dẫn để lập một Dòng tu chuyên lo giảng thuyết, cầu nguyện và sống khó nghèo như thánh Phanxicô khó khăn.
  Thánh nhân muốn đi truyền giáo cho các thổ dân bên nước Nga, nhưng Đức Giáo Hoàng innnocentê III lại cử Ngài đi Toulouse nước Pháp để đương đầu với những nhóm lạc giáo đang hoành hành xâm lấn. Thánh nhân đã có quyết tâm và khuyên nhủ các bạn bè của Ngài là hãy dùng lời giảng dạy và sống theo tinh thần Tin Mừng vì đó là cốt lõi và là linh hồn của mọi công cuộc truyền giáo, loan báo nước Trời. Ngài đã đưa ra mục đích duy nhất là hãy hăng say loan truyền sự thật và sống khó nghèo. Năm 1216, Đức Thánh Cha Honoriô III đã chấp thuận luật Dòng của Ngài. Thiên Chúa đã ưu ái dành cho Ngài 5 năm rất ngắn, vắn vỏi để chu toàn sứ mệnh người gieo giống. Thánh nhân với đời sống mới trong tu Dòng Đa Minh, đã rảo quanh khắp nơi tới nước Pháp, Ý và Tây Ban Nha, Ngài đã đưa được biết bao người lạc giáo trở về với Chúa, với Hội Thánh.
  Cuộc Đời Đẹp, Con Người Đẹp:

  Với bao công lao, thánh nhân đã góp công sức biết bao nhiêu cho sự hiệp nhất Giáo Hội và đưa được biết bao nhiêu người trở về với Hội Thánh, với Thiên Chúa Ngài đã truyền bá lòng tôn sùng Đức Trinh Nữ Maria và loan truyền lòng yêu mến kinh Mân Côi. Thánh nhân đã lập ra một Dòng nữ chuyên môn sống tinh thần của thánh Đa Minh. Thánh nhân cũng lập một Dòng gồm các linh mục chuyên đi giảng thuyết khắp nơi với tinh thần loan báo Tin Mừng và truyền bá kinh Mân côi. Các tu sĩ của thánh Đa Minh cũng góp công rất nhiều vào việc giáo dục thanh
  thiếu niên trong các học đường. Cuộc sống của thánh Đa Minh quả thực sáng ngời các nhân đức. Ngài được Chúa chúc lành: cuộc đời của Ngài đẹp, nổi bật với các nhân đức siêu vời của Ngài và tâm hồn của Ngài chói ngời bác ái vì Ngài họa lại hình ảnh của Chúa Giêsu. Thánh nhân qua đời tại Bologne nước Ý ngày 6 tháng 8 năm 1221. Năm 1234, Đức Thánh Cha Grêgoriô IX đã tôn phong Ngài lên bậc hiển thánh.
  Vài Cảm Nghiệm:

  Thánh Đa Minh đã yêu mến Đức Mẹ, Ngài cảm nghiệm sâu sắc Mẹ luôn có Chúa ở bên. Yêu mến Đức Mẹ cùng đồng nghĩa với việc yêu mến Chúa Giêsu.
  Ngài không giữ Mẹ cho riêng mình, nhưng Ngài và các sĩ tử Dòng tu nam nữ của Ngài đã luôn rao truyền lòng sùng kính Đức Mẹ và truyền bá Kinh Mân Côi.
  Ngày nay trên khắp thế giới và đặc biệt trên quê hương Việt Nam, Dòng Đa Minh đã góp công rất nhiều cho Giáo Hội Việt Nam được triển nở phong phú và các linh mục, các tu sĩ nam nữ Đa Minh đã góp công trong việc đào tạo giáo dục thanh thiếu niên trong các học đường.
  Lời Cầu Nguyện:

  Lạy Thiên Chúa toàn năng, Chúa đã cho xuất hiện trong Hội Thánh một tông đồ nhiệt tâm truyền giảng chân lý là thánh Đa Minh. Xin nhận lời thánh nhân hằng tha thiết chuyển cầu mà ban cho Hội Thánh luôn tiến triển nhờ công đức và lời giảng dậy của Người (lời nguyện nhập lễ, lễ thánh Đa Minh).
  Lm Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT
  ://danchuausa.net/luu/le-kinh-thanh-daminh-linh-muc-
  thay đổi nội dung bởi: vjet_Truong, 06-08-2009 lúc 10:23 PM
  Chữ ký của vjet_Truong

 10. Có 11 người cám ơn vjet_Truong vì bài này:


 11. #6
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default Hình ảnh về Thánh lễ kính Thánh ĐaMinh

  Hình ảnh về Thánh lễ kính Thánh ĐaMinh
  Chữ ký của vjet_Truong

 12. Có 6 người cám ơn vjet_Truong vì bài này:


 13. #7
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default THÔNG BÁO CỦA BAN TANG LỄ ĐỨC CHA PHAOLÔ LÊ ĐẮC TRỌNG

  THÔNG BÁO CỦA BAN TANG LỄ


  ĐỨC CHA PHAOLÔ LÊ ĐẮC TRỌNG

  NGUYÊN GIÁM MỤC PHỤ TÁ Tổng Giáo Phận HÀ NỘI

  (Từ 7/9/09 đến 9/9/09 tại nhà thờ Tp Nam Định)  *Về việc phúng viếng Đức cha Phaolô Lê Đắc Trọng:
  Theo hướng dẫn của Ban tổ chức lễ tang. Các đoàn đến kính viếng xin liên hệ với Ban lễ tân theo số điện thoại: (0350) 3830996 - cha Phêrô Tuấn - Ban Lễ Tân, Đt: 0934348788 - cha Phêrô Chương – Ban phúng viếng, Đt: 0912444830.

  Lễ viếng bắt đầu từ 16h30 chiều, ngày 7/9/2009 tại nhà thờ Tp Nam Định.
  * Các giờ chẵn: Các đoàn vào kính viếng.

  * Các giờ lẻ: Qúy cha dâng lễ.
  Mỗi hạt chỉ có 01 vòng hoa đại diện. Các đoàn đi riêng lẻ không mang hoa (xin bỏ vào hòm tiền xin lễ khi đến phúng viếng)

  * Thường trực và dâng lễ ngày 7/9/09:


  Từ 17h00 đến 22h00: Hạt Nam Định (Thánh lễ lúc 19h00).

  Các buổi tối từ 22h00 đến 7h00 sáng hôm sau các ngày 7/9 và 8/9: Các xứ, họ trong khu vực Tp Nam Định và Dòng MTG Hà Nội thường trực.

  * Lịch dâng lễ theo các Hạt:
  - Ngày 8/9/2009:

  + Thánh lễ lúc 9h00 sáng: Hạt Hà Nam.

  + Thánh lễ lúc 17h00 chiều: Hạt Hà Nội.

  - Ngày 9/9/2009:

  + Thánh lễ lúc 9h00 sáng: Hạt Thanh Oai.

  + Thánh lễ lúc 11h00 sáng: Hạt Phú Xuyên.

  + 15h00: Thánh lễ An Táng tại nhà thờ Tp Nam
  Định.  * Lịch trực Ban phúng viếng:
  - Ngày 7/9/09: Cha Cảnh, cha Kiều, cha Mẫn, cha Viện.

  - Ngày 8/9/09:

  + Ban sáng: Từ 6h00 đến 12h00: Cha Phêrô Nghị, cha Hưng, cha Tuyến, cha Diện, cha Cường.

  + Ban chiều: Từ 12h00 đến 18h00: Cha Quang Hùng, cha Hân, cha Ý, 02 thày Phó tế: thày Giảng, thày Thái.

  - Ngày 9/9/09:

  + Ban sáng: Từ 6h00 đến 11h00: Cha Mạnh Hùng, cha San, cha Liên, cha Lanh.

  + Ban chiều: Từ 11h30 đến 14h30: Cha Long, cha Hà, thày Thỏa, thày Xuân.
  * Các bàn ghi sổ lễ, đọc tiểu sử, hướng dẫn đoàn đến viếng:

  Qúy cha – Qúy thày Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội.

  Qúy thầy Phó tế: Thầy Phê, thầy Trung, thầy Khương, thày Quang, thày Giám, thầy Ngọc, thày Tụ và Qúy sơ dòng MTG Hà Nội.

  * Túc trực bên linh cữu Đức cha: Các Ứng sinh – Lễ sinh – Hàng phủ Giáo xứ Nam Định.

  * Ghi chú: Từ 19h00 đến 22h00 tối, ngày 7/9 và 8/9/09, xin Qúy cha hạt Nam Định, Qúy thày Phó tế thường trực.

  BAN LỄ TANG

  TGP HÀ NỘI

  __________________

  nguồn:http://www.namdinhonline.net/forum/s...ad.php?t=21167
  Chữ ký của vjet_Truong

 14. Có 7 người cám ơn vjet_Truong vì bài này:


 15. #8
  TuanHH's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2009
  Tên Thánh: Phêrô
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TPHCM
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 298
  Cám ơn
  612
  Được cám ơn 1,045 lần trong 245 bài viết

  Default Xin thông tin thánh lễ tại các nhà thờ giáo phận Bùi Chu

  Các bạn GP Bùi Chu thân,

  TuanHH có một website về danh bạ các nhà thờ cả nước. Ngoài các thông tin cơ bản về nhà thờ (Tên, địa chỉ, ...) còn có thông tin về thánh lễ, hình ảnh, các thông tin khác như Linh mục quản xứ, giới thiệu về lịch sữ, sinh hoạt giáo xứ.... Đây là danh bạ mở, các bạn co thể tự bổ sung, hiệu chỉnh thông tin, viết bài, post hình. Đến nay, sau 6 tháng, đã thu thập được gần 1000 nhà thờ nhờ các bạn đọc gần xa.

  Riêng GP Bùi Chu, TuanHH đã đưa danh muc nhà thờ vào và post một số hình thu thập được từ diễn đàn này và một số nguồn khác. Tuy nhiên đa số nhà thờ chưa có thông tin về giờ lễ. TuanHH đã sục sạo trên mạng, nhưng các trang web giáo xứ thường đăng tải thông tin về lịch sữ, sinh hoạt mà không có giờ lễ. Thiết nghĩ đây là một thông tin quan trọng về nhà thờ, giúp cho khách vãng lai đến hoặc ghé ngang giáo xứ có thể kết hợp dự thánh lễ và thăm nhà thờ.

  Vì vậy, mong các bạn giúp sức hoàn thiện thông tin cũng như viết thêm đôi lời giới thiệu về giáo xứ (hay giáo họ) của mình cho ACE tham khảo. Các bạn có thể post tin trong mục này hoặc post trực tiếp lên http://giothanhle.com

  Xin cám ơn và chúc các bạn Mùa Vọng và Mùa Giáng sinh tràn đầy ơn Chúa.
  Chữ ký của TuanHH
  Xem thông tin về giờ lễ nhà thờ tại http://GioThanhLe.com - Bản ĐTDĐ: http://m.GioThanhLe.com

 16. Có 2 người cám ơn TuanHH vì bài này:


 17. #9
  daminh_hoangngoctinh's Avatar

  Tham gia ngày: Dec 2009
  Tên Thánh: DA MINH
  Giới tính: Nam
  Đến từ: nam dinh
  Bài gởi: 7
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 13 lần trong 2 bài viết

  Default giáo xứ lác môn trong sứ mạng truyền giáo và hồng ân chúa ban

  trong mối tín hữu chúng ta có ai đã từng đặt câu hỏi, đạo công giáo có ở việt nam từ khi nào và đâu là nơi đầu tiên những hạt giống lời chúa được các thừa sai gieo trồng. với riêng cá nhân tôi cũng là một tín hữu trong giáo hội công giáo việt nam. Tôi may mắn được sinh ra và lớn lên trên quê hương lác môn nơi đã đặt dấu ấn quan trọng trên con đường truyền giáo của các thừa sai trên đất nước việt nam thân yêu. là một tín hữu trẻ nên tôi cũng là một người thích tìm tòi khám phá. qua sử sách và qua lời kể của tiền nhân, tôi được biết vào thế kỷ XVI (1533) có một thừa sai, tên là inikhu sang việt nam giảng đạo . Ngài đi bằng tàu buôn khi đi qua khu cực cửa lạch lác thuộc đất tam bảo- tổng ninh cường-huyện nam chân, ngài thấy một cây rất cao lớn (người dân trong vùng gọi là cây xương cá) nên đã cập bến và vào giảng đạo tại làng ninh cường huyện nam chân( nay là huyện trực ninh- nam định) và làng trà lũ( giao thuỷ- nam định). ngày đó đất tam bảo là vùng cửa sông nên có rất nhiều cỏ lác và chưa có dân cư sinh sống. Cho tới năm 1627 các thừa sai dòng tên người bồ đào nha lại bước chân lên đất tam bảo các ngài đã thành lập giáo xứ lác môn với ý nghĩa cửa sông có nhiều cỏ lác. Trải qua thời gian những hạt giống tin mừng mà các thừa sai gieo vào lòng con dân xứ lác đã nảy mầm và đơm hoa kết trái. Nhờ hồng ân thiên chúa trong thời kỳ cấm đạo đã có rất nhiều con dân xứ lác đã anh dũng hi sinh đổ máu đào để giữ vững niền tin cứu độ. Trong số những anh hùng tử đao quê hương xứ lác đã có cha thánh phêrô nguyễn bá tuần được đức thánh cha gioan phaolô II tôn phong lên bực hiển thánh. hiện nay trong khuôn viên thánh đường giáo xứ đang an táng di hài của 7 vị anh hùng tử đạo và 11 cha xứ đã thành lập và coi xóc giáo xứ, trong số 11 cha có 3 cha dòng tên người bồ đào nha được an táng tại đây. và đó cũng là những linh mục người nước ngoài duy nhất an táng tại việt nam. trong thời gian qua thiên chúa đã ban cho giáo xứ một hồng ân thật lớn lao. Đó chính là dấu lạ mà ngài đã thực hiện qua vị tử đạo phêrô Đỗ Tựu. năm 1854 ngài bị bắt và bị sử chém, sau dó thi hài của ngài bị thả trôi sông. giáo dân chỉ vớt được thân của ngài về an táng còn đầu đã bị thất lạc. năm 2004 giáo xứ đại tu thánh đường cho tới đầu năm 2009 hoàn thành. và để tiện cho việc phụng vụ và chỉnh trang lại khuôn viên giáo đường, giáo xứ đã cải táng và đưa di hài các ngài về an táng tại đầu nhà thờ để tỏ lòng tôn kính. ngày 14-7-2009 là ngày cải táng di hài các cha và các thánh, thiên chúa đã tỏ bày cho con dân xứ lác một phép lạ. Xương của vị tử đạo phêrô đỗ tựu có rất nhiều máu. và trong suốt thời gian từ đó tới nay đã có rất nhiều người đến khấn đã được những ơn lành như khỏi bệnh, và nhiều ơn lành khác. Để tưởng nhớ lại việc thừa sai cập thuyền vào đất tam bảo( danh cũ của lác môn) giáo xứ đang xây dựng một chiếc thuyền và tựơng của vị thừa sai để tỏ lòng tôn kính với tiền nhân. là tín hữu trong giáo xứ tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì đã được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này. và tôi cũng rất vui nếu được đón tiếp anh chị em trên mảnh đất lác môn thân yêu. nếâci có dịp đến với giáo xứ lác môn hãy gọi cho tôi theo số 01255860929 tôi luôn sẵn sàng đón chào các bạn.
  Hình Ðính Kèm Hình Ðính Kèm Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: 29072009291.jpg‎
Lần xem: 211
Kích thước: 52.3 KB   Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: 12042009176.jpg‎
Lần xem: 219
Kích thước: 84.0 KB   Nhấn vào ảnh để xem kích thước thật

Tên: 21082009328.jpg‎
Lần xem: 176
Kích thước: 30.9 KB  

 18. Có 7 người cám ơn daminh_hoangngoctinh vì bài này:


 19. #10
  Masafot's Avatar

  Tuổi: 34
  Tham gia ngày: Nov 2008
  Tên Thánh: Maria Phù Hộ
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Hà Nội
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 976
  Cám ơn
  5,906
  Được cám ơn 4,849 lần trong 897 bài viết

  Default

  Trích Nguyên văn bởi TuanHH View Post
  Các ACE post thông tin về lịch thánh lễ hàng tuần của các nhà thờ Giáo phận Bùi Chu ở đây.
  Xin ACE Bùi Chu không đăng tin làm quen tại đây và trả lại cho toppic đúng mục đích.

  Tất cả những bài, tin làm quen Masafot đã chuyển về đây: http://thanhcavietnam.net/forum/showthread.php?t=3869

  Mến!
  Chữ ký của Masafot


  ... Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện, bởi Ngài là Thiên Chúa của con ...


 20. Có 3 người cám ơn Masafot vì bài này:


 21. #11
  _Lang_Thang_'s Avatar

  Tham gia ngày: May 2010
  Tên Thánh: Giu se
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Kinh Danh
  Bài gởi: 2
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 6 lần trong 2 bài viết

  Thumbs down Giáo Xứ Kính Danh Đã Có Mặt

  Xóm 2 xã Xuân Trung,Xuân Trường,Nam Định
  Linh mục quản xứ:Vinh sơn Nguyễn Văn Hiến
  ĐT:03503.759 388
  DĐ:0916 056 885(Cha xứ)

  Theo lịch sử Giáo hội Việt Nam,năm 1533 giáo sĩ Inikhu đã đến Việt Nam rao giảng TIN MỪNG tại NINH CƯỜNG,QUẦN ANH và TRÀ LŨ thuộc tỉnh NAM ĐỊNH ngày nay.Trong những năm sau đó các giáo sĩ thuộc Dòng Thừa Sai Paris đã tới giảng đạovà thành lập các họ đạo.

  Trà Lũ là một làng khá nổi tiếng của vùng đồng bằng duyên hải Bắc Bộ mà lịch sử gắn với
  nhiều sự kiện lớn của lịch sử dân tộc: ra đời trong công cuộc khai hoang lấn biển cuối thời Lê sơ, là
  nơi ghi dấu bước chân đầu tiên của các giáo sĩ phương Tây trong hành trình truyền đạo Thiên chúa
  giáo vào nước ta, cũng là căn cứ địa cuối cùng của nghĩa quân Phan Bá Vành - nơi gánh chịu hậu
  quả nặng nề sau khi khởi nghĩa thất bại - và rồi chính người dân Trà Lũ lại tích cực tham gia vào
  công cuộc khẩn hoang lập ra các huyện Tiền Hải (Thái Bình), Kim Sơn (Ninh Bình), sau đó là Giao
  Thuỷ (Nam Định). Địa bạ Trà Lũ (1829) khác với địa bạ các địa phương khác. Đó không chỉ là bức
  tranh ruộng đất của Trà Lũ đầu thế kỷ XIX mà còn là sự phản ánh lịch sử lập làng và những biến
  động về mặt tự nhiên - xã hội của Trà Lũ, góp phần làm rõ hơn một số vấn đề của lịch sử Việt Nam.


  Kính Danh xưa và nay:

  Giáo xứ Kính Danh được thành lập từ thế kỉ 17 trước xứ Phú Nhai nhưng chỉ là họ lẻ của xư Phú Nhai.
  Về mặt địa lý:Giáo xứ Kính Danh thuộc xã Xuân Trung(Trà Trung)cùng với xã Xuân Bắc(Trà Bắc)và xã Xuân Phương(Trà Đông)hợp thành làng TRÀ LŨ xưa_mảnh đất được đón nhận Đức Tin sớm nhất trên quê hương Việt Nam.
  Tới tháng 8 năm 1937 họ lẻ Kính Danh tách khỏi xứ Phú Nhai thành lập xứ mới với tên gọi:Giáo xứ Kính Danh.
  Quan thầy:Thánh Danh Chúa Giesu nhưng sau công đồng Vaticano II thì quan thầy là:Giesu Vua.
  Ngày 03/01/2005 Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm cử hành thánh lễ mừng quan thầy mà Cha ông đã chọn và chính thức công nhận quan thầy của giáo xứ là:Thánh Danh Chúa Giesu.
  Năm 1888 một ngôi thánh đường được xây dựng(nay chỉ còn tháp chuông) và nhà Hội quán xây năm 1921.Nhà xứ được cha Đaminh Đặng Đình Tân(lúc đó là quản xứ)xây dựng năm 1940.Do thời gian va sự xuống cấp nên ngôi thánh đường cũ đã được phá bỏ và xây dựng ngôi thánh đường mới.
  Ngày 21/10/1993 lễ hạ bản ngôi thánh đường cũ do cha quản hạt Giuse Phạm Ngọc Oanh chủ sự.
  Ngày 22/11/1993 cố Đức Cha Giuse Maria Vũ Duy Nhất đã chủ sự thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi thánh đường mới.
  Ngày 15/11/1996 lễ cắt băng khánh thành và thánh hiến bàn thờ do cố Đức Cha Giuse Maria Vũ Duy Nhất chủ sự.
  Ngày 01/08/2002 lễ khởi công xây dựng núi đài Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và 14 chặng đàng thánh giá chung quanh khuôn viên thánh đường.
  Ngày 25/11/2002 lễ khánh thành và làm phép tượng đài.
  Hiện nay giáo xứ gồm:4 giáo khu và các hội đoàn.
  Công trình nhà giáo lý và nhà kho đang hoàn thiện và trong tương lai các công trình khác cũng sẽ xây dựng.
  Kính Danh có được như ngày hôm nay là nhờ Cha ông đã gầy công xây dựng,lòng hảo tâm của các ân nhân gần xa và sự cộng tác của mọi thành phần trong cũng như ngoài giáo xứ.
  Xin Thánh Danh Chúa Giesu Mẹ Maria ban nhiều hồng ân xuông trên mảnh đất Kính Danh nhỏ bé đặc biệt là Đức tin để giáo xứ chúng con xứng đáng là nơi "hạt giống" TIN MỪNG đầu tiên đươc gieo vãi trên quê hương Việt Nam thân yêu.

  Một số hình ảnh của nhà thờ  Một số hoạt động tết Canh dần


 22. Có 3 người cám ơn _Lang_Thang_ vì bài này:


 23. #12
  _Lang_Thang_'s Avatar

  Tham gia ngày: May 2010
  Tên Thánh: Giu se
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Kinh Danh
  Bài gởi: 2
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 6 lần trong 2 bài viết

  Default

  Giáo xứ Kinh Danh đó ai có dịp đi wa xin vào chơi

 24. Có 3 người cám ơn _Lang_Thang_ vì bài này:


 25. #13
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default Thông tin Nhà Thờ Đền Thánh Đại Đồng

  Gửi anh TuanHH
  Thông tin về nhà Thờ
  Đền Thánh Thánh Tâm Chúa Giêsu Đại Đồng

  Hình ảnh

  - Thông Tin về Nhà Thờ Đền Thánh :
  + Địa Chỉ : Xã Giao Lạc Huyện Giao Thủy Tỉnh Nam Định
  + Giáo Xứ Đền Thánh Đại Đồng Thuộc Hạt Đại Đồng Giáo Phận Bùi Chu Việt Nam.
  + Số Giáo Dân : 6.350
  + Hai Linh Mục coi sóc Giáo Xứ Đền Thánh : Jos Phạm Văn Hy và Vinhson Nguyễn văn Trung
  - Giờ Thánh Lễ :
  + Các Ngày Thường từ Thứ 2 đến Thứ 7 :
  * Sáng : 4h30
  * Chiều :16h30
  + Thánh Lễ Ngày Chúa Nhật :
  * Sáng :
  . 4h30
  . 6h30
  * Chiều :
  . 16h00
  Chữ ký của vjet_Truong

 26. Có 3 người cám ơn vjet_Truong vì bài này:


 27. #14
  giaoxulienthuy's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2010
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Bài gởi: 12
  Cám ơn
  40
  Được cám ơn 22 lần trong 11 bài viết

  Default

  Thánh lễ kính Cha Thánh Đa Minh – bổn mạng Giáo Phận Bùi Chu tại quảng trường Đức Mẹ La Vang – Giáo Phận Bùi Chu ngày 8-8-2010.

  Khoảng 40.000 giáo dân đã quây quần tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu vào sáng ngày 8/8/2010 để mừng lễ kính Cha Thánh Đa Minh – bổn mạng giáo phận, kỷ niệm 9 năm thụ phong Giám Mục của Đức Cha Giáo Phận: Giuse Hoàng Văn Tiệm.

  Từ 7h sáng 8/8/2010 giáo dân từ khắp mọi nẻo đường với phương tiện chủ yếu là xe máy và xe đạp đã tuân đổ về nhà thờ chính tòa Bùi Chu để tham dự Thánh lễ.

  Trước Thánh Lễ, đông đảo giáo dân đã được lãnh nhận bí tích hòa giải tại các tòa giải tội đặt tạm trước tiền sảnh nhà khách của Tòa Tổng Giám Mục Bùi Chu.

  8h 30 đoàn Đồng tế từ nhà nguyện của Tòa Tổng Giám Mục tiến ra lễ đài: Có các Đức Giám Mục, đông đảo các linh mục trong Giáo phận và các linh mục Dòng Đa minh đến để hiệp dâng thánh lễ.

  Trước thánh lễ, Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm – Giám Mục Giáo Phận đã xoa dịu đi cái nóng của giáo dân bằng việc nêu lên những khó khăn của những người về tham dự Thánh Lễ, những khó khăn của những người phục vụ để Thánh Lễ được cử hành tốt đẹp, và ngài xác tín lại rằng những người có mặt tại nơi đây là vì niềm tin ...

  Trong bài chia sẻ lời Chúa, Đức Cha Giuse đã gợi lại hình ảnh của một Đa Minh với một ngọn đuốc trong tay, mang trên mình ánh sáng của Đức Kitô, Đức Cha gợi lại truyền thống đạo đức của giáo dân Bùi Chu trong quá khứ và ngài kêu gọi mọi người hãy sống trong ánh sáng, sống trong sự thật, đem ánh sáng của Đức Kitô đến với mọi người. Đức Cha cũng gợi nên hình ảnh đẹp đẽ của những linh mục dòng Đa Minh để “quảng cáo” – (lời của Đức Cha) kêu mời các bạn trẻ dấn thân trên con đường tu trì để phục vụ Chúa và Giáo Hội. Đức Cha kêu mời các bạn trẻ tránh xa tệ nạn ma túy, mại dân vì những hậu quả tai hại mà chúng đem lại mà ai cũng đã biết ...

  Khoảng 10h30 thánh lễ kết thúc, các Đức Giám Mục và các linh mục rời khỏi lễ đài tiến vào nhà thờ trong sự kính yêu của giáo dân, dưới cơn mưa như xoa dịu đi cái nóng do thời tiết và do sự đông đúc gây ra!

  HÌNH ẢNH VỀ THÁNH LỄ ĐẦU DÒNG 2010

 28. Có 2 người cám ơn giaoxulienthuy vì bài này:


 29. #15
  giaoxulienthuy's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2010
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Bài gởi: 12
  Cám ơn
  40
  Được cám ơn 22 lần trong 11 bài viết

  Default

  Hình ảnh Nhà Thờ Giáo Xứ Liên Thủy - Giáo Phận Bùi Chu - Việt Nam
  Địa chỉ: Thôn Liên Thủy - Xã Xuân Ngọc - Huyện Xuân Trường - Nam Định - VN
  Giờ lễ ngày thường 4h30 (5h mùa đông)
  Giờ lễ Chúa Nhật: 5h, 16h30 (Lễ dành cho thiếu nhi)
  Hình ảnh đài Đức Mẹ cuối nhà thờ:

  Hình ảnh đài Thánh Giuse cuối nhà thờ:

  Hình ảnh lăng các Thánh Tử Đạo:

  Hình ảnh lăng mộ các Cha đã phục vụ và đã mất tại Liên Thủy:
  Hình ảnh Nhà Xứ:

  Hình ảnh Tháp Chuông:  Hình ảnh Hội Quán:

  Hình ảnh Nhà Giáo Lý:
  Hình ảnh cầu tháp đá:  thay đổi nội dung bởi: giaoxulienthuy, 16-08-2010 lúc 11:05 AM

 30. Có 3 người cám ơn giaoxulienthuy vì bài này:


 31. #16
  giaoxulienthuy's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2010
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Bài gởi: 12
  Cám ơn
  40
  Được cám ơn 22 lần trong 11 bài viết

  Default

  DÒNG MẸ THĂM VIẾNG BÙI CHU - GIÁO PHẬN BÙI CHU

  * Nguồn gốc:

  Ơn gọi là một màu nhiệm tình yêu, là quà tặng nhưng không Thiên Chúa ban cho con người. Chính trong mầu nhiệm của Thiên Chúa mà Hội Dòng Mẹ Thăm Viếng Bùi Chu, được nảy mầm trong vườn hoa Giáo Hội vào năm 1950, do Cha Đaminh Trần Đình Thủ - Bề Trên Dòng Đồng Công sáng lập Cộng Đoàn Mẹ Thăm Viếng tại giáo xứ Liên Thuỷ, Giáo Phận Bùi Chu, xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, với ước nguyện sống đời Thánh Hiến, phụng sự Chúa, phục vụ tha nhân bằng việc, thăm viếng, chăm sóc những người già yếu, cô đơn, bệnh tật và nghèo khó, đặc biệt là những người bổn đạo mới, mà ít ai quan tâm đến.

  * Mục đích:
  Sống đời Thánh Hiến, giữ 3 Lời Khuyên Phúc Âm để: Tôn vinh Thiên Chúa, thánh hóa bản thân và phục vụ tha nhân.

  * Đặc sủng:
  Giới thiệu Tin Mừng Chúa Kitô qua đời sống thánh hiến, đặc biệt bằng việc: thăm viếng, chăm sóc, nuôi dưỡng những người già yếu, mồ côi, bệnh tật, nghèo khó, theo gương bác ái của Mẹ Maria thăm viếng.

  * Trụ sở làm việc tông đồ:
  Hiện có 11 cộng đoàn tại Giáo phận Bùi Chu:Nhà mẹ Liên Thủy, Sa Châu, Tương Nam, Dương A, Báo Đáp, Liêu Ngạn, Xuân Thủy, Phú Thọ, Thiện Giáo, Vinh Phú, Hoành Đông, và 1 cộng đoàn tại Sài Gòn

  * Điều kiện gia nhập:

  - Nữ giới, thuộc gia đình Công giáo.
  - Đệ tử tìm hiểu từ 15 - 25 tuổi; trình độ văn hóa tương đương với lứa tuổi.
  - Sức khỏe thể lý, tâm lý bình thường, trí phán đoán lành mạnh, có khả năng thích nghi đời sống Thánh Hiến và cộng đoàn.
  - Tốt nghiệp PTTH trước khi vào tập viện.

  * Huấn luyện:

  Giai đoạn tìm hiểu: từ 2 đến 5 năm.
  Giai đoạn Thỉnh Sinh: 1 năm.
  Giai đoạn Tập Viện: 2 năm.
  Giai đoạn Học Viện: 6 năm

  * Châm ngôn sống: " Hãy làm mọi sự vì Đức Ái" (1Cr 16,14)

  * Hoạt động:

  - Noi gương Mẹ Maria Thăm Viếng, chị em mang tin mừng cứu độ đến cho mọi người, đặc biệt những người già yếu, mồ côi, bệnh tật và nghèo khó, Trong khi phục vụ, chị em làm chứng cho tình yêu thương của Chúa và thể hiện thánh ý của Người qua mọi nhu cầu của họ, cụ thể hơn: chúng con đã, đang đi thăm viếng và xây dựng các nhà tình thương để nuôi dưỡng các người già cảû,mồ côi, đau yếu, tàn tật, bại liệt và nghèo khó, không phân biệt tôn giáo. Trong số đó có những người đã từng làm nghề hành khất để kiếm sống, nay về già không đi lại được. Phần lớn đều không còn người thân, không có nhà cửa. Có những em bé bại liệt, mất trí, bị gia đình bỏ ngoài đường. Có những trường hợp vì quá khổ đã mất niềm tin vào Chúa, vào cuộc sống.

  - Chị em tham gia mục vụ Giáo xứ, cố gắng làm khơi dậy và giáo dục Đức tin qua việc dạy Giáo Lý, Tập hát,


  Địa chỉ liên hệ:
  Dòng Mẹ Thăm Viếng
  Thôn Liên Thủy-Xã Xuân Ngọc-Huyện Xuân Trường-Tỉnh Nam Định
  Điện thoại: 0350.886.161; Email: thamviengbc@yahoo.ca

  Bề Trên đương nhiệm:
  Nt. Maria Mai Thị Gương
  Nguồn: ningmy.conggiao.net

  Hình ảnh nhà nguyện nhà dòng:


  Nguồn ảnh: vn.360plus.yahoo.com/giaoxulienthuy
  thay đổi nội dung bởi: giaoxulienthuy, 16-08-2010 lúc 11:32 AM

 32. Có 2 người cám ơn giaoxulienthuy vì bài này:


 33. #17
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default

  Thông tin về
  Nhà thờ giáo xứ Phú Ninh


  Hình ảnh :

  .
  Địa chỉ :Xã Giao ;Xuân Huyện Giao Thủy; Tỉnh Nam Định

  Xứ Phú Ninh - Hạt Đại Đồng - Bùi Chu - Việt Nam

  Cha Xứ : Vinh sơn TRần văn ĐIỆP
  Giáo dân : 1.850
  Giờ Thánh Lễ :
  - Các Ngày Thường :
  + Sáng : 4h30
  + Chiều thứ 5 : 18h.00
  - Chúa Nhật :
  + Sáng : 4h30
  + Chiều : 16h 30
  thay đổi nội dung bởi: vjet_Truong, 17-08-2010 lúc 10:08 AM
  Chữ ký của vjet_Truong

 34. Có 2 người cám ơn vjet_Truong vì bài này:


 35. #18
  yeuthuongvaphucvu's Avatar

  Tham gia ngày: Sep 2010
  Tên Thánh: VÍNHON
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TP HOCHIMINH
  Bài gởi: 1
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài viết

  Default

  xin chao nguoi cung dia phan nhung minh o xu khac ko o gan bui chu

 36. #19
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default Lịch Công Giáo Giáo Phận Bùi Chu

  Lịch Công Giáo Tuần 43


  04 27 ( Tr) Thứ Hai .Thánh Phanxicô Assisi.Lễ nhớ .Gl1,6-12;Lc 10,25-37.

  05 28 (X) Thứ Ba. Gl 1,13-24 ; Lc 10,38-42.

  06 29 (X) Thứ tư đầu tháng. Thánh Brunô , Linh mục (Tr) ; Thánh Phanxicô Trần văn Trung, Giáo dân tử đạo (Đ) .Gl 2,1-2.7-14 ; Lc 11,1-4.
  Ngày sùngg kính thánh Giuse.

  07 30 (Tr) Thứ năm đầu tháng .Đức Mẹ Mân Côi . Lễ Nhớ .Cv 1,12-14 ; Lc 1,26-38.
  Quan thầy các nhà Thờ Xứ trong giáo phận .Và tước hiệu nhà thờ Chính Tòa Bùi Chu .Quan Thầy Giáo Xứ Vinh Phú và Hội Hiền Mẫu Giáo Họ Bùi Chu .
  Cử hành thánh lễ trọng thể tại Đền Thánh Ninh Cường .
  Ngày cầu cho các Linh Mục .
  Giáo Xữ Ninh Cường chầu Thánh Thể .

  Tháng Chính Can Dần (t)

  08 1/9 (X) Thứ Sáu. Gl 3,7-14 ; Lc 11,15-26.


  Hàn Lộ


  09 02 (X) thứ Bảy . Thánh Điônysiô , Giám Mục và các bạn tử đạo (Đ) ; Thánh Gioan Leônarđô , Linh Mục (Tr) . Gl 3,22-29 ;Lc 11,27-28.
  Lễ Đức Mẹ Trong ngày Thứ Bảy .(Tr)


  10 03 (X) CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN .Thánh vịnh tuần IV . 2 V 2,14-17;2 Tm 2,8-13 ; Lc 17,11-19 .

  Giáo Xứ . Nam Trực , Ninh Mỹ , Vạn Lộc và Nam Đường . Chầu Thánh Thể.

  Chữ ký của vjet_Truong

 37. #20
  vjet_Truong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2009
  Tên Thánh: ĐAMINH (Đôminicô)_ Đinh Viết Trường
  Giới tính: Nam
  Đến từ: giáo xứ ĐẠI ĐỒNG _BÙI CHU_NAM ĐỊNH
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 240
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 795 lần trong 183 bài viết

  Default

  11 04 (X) Thứ Hai . Thánh Phêrô Lê Tùy , linh mục , tử đạo (Đ) .Gl 4,22-24.26-27.31-51 ; Lc 11,29-32 .

  12 05 Thứ Ba . Gl 5,1-6 ; Lc 11,37-41 .

  13 06 Thứ Tư . Gl 5,18-25 ; Lc 11,42-46 .

  14 07 (X) . Thứ Năm .Thánh Callistô I , Giáo Hoàng , Tử Đạo (Đ) . Ep 1,1-10 ;1 Lc 11,47-54 .

  15 08 (Tr) Thứ Sáu . Thánh Têrêsa Giêsu ,Trinh Nữ , Tiến sĩ Hội Thánh . Lễ Nhớ .Ep 1,11-14 ; Lc 12,1-7 .

  16 09 (X) Thứ Bảy . Thánh Hedviges , Nữ Tu (Tr) ; Thánh Margarita Maria Alacoque , Trinh Nữ (Tr) . Ep 1,15-23 ; Lc 12,8-12 .
  Lễ Đức Mẹ trong ngày thứ bảy (Tr) .

  17 10 (X) CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN .Thánh vịnh tuần I . Xh 17,8-13 ; 2 Tm 3,14-4,2 ; Lc 18,1-8 .
  (Thánh Ignati ô Antiôchia , Giám Mục ; Thánh Phanxicô
  Kính [Isidore Gagelin] , Linh Mục ,Tử Đạo ) .

  Giáo Xứ Phú Ninh Trung Linh Chầu Thánh Thể .
  Chữ ký của vjet_Truong

 38. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com