Love Telling onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Chầu Mình Thánh Chúa

 1. #1
  phamman's Avatar

  Tham gia ngày: Jun 2009
  Tên Thánh: Anna
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: tphcm
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 16
  Cám ơn
  413
  Được cám ơn 93 lần trong 15 bài viết

  Arrow Chầu Mình Thánh Chúa

  CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA
  GIỜ CHẦU CỘNG ĐỒNG
  THÁNH THỂ: NGUỒN HIỆP NHẤT GIÁO HỘI

  HÁT: THỜ LẠY CHÚA (Xin mời quỳ)

  ĐK: Thờ lạy Chúa, thờ lạy Chúa uy quyền khả ái trong hình bánh náu thân. Thờ lạy Chúa, thờ lạy Chúa uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần.
  Hồi tưởng xưa kia, Cha đã hy sinh nằm Thánh Giá. Lòng nhân ái bao la, còn chưa thỏa tâm Cha. Mà nay Cha đến dưỡng nuôi bao linh hồn bơ vơ. Này của nuôi quý giá, mình Cha đây sẵn chờ. Chúng con xin thành tâm mến Cha, chúng con xin thành tâm kính thờ.
  HDV
  : Lạy Chúa Giêsu Thánh thể Ngài đang ở nơi đây, nơi nhà tạm này, Ngài hiện diện với tất cả bản thể của Ngài trong hình bánh, hình rượu, Ngài sẽ ở cùng chúng con mọi ngày cho đến ngày tận thế. Ngài là nguồn sống, là bánh bởi trời ban cho nhân loại chúng con. Ngài là bạn đường của chúng con, luôn luôn sát cánh cùng gia đình chúng con, lúc vui, lúc buồn, chúng ta có thể đến với Ngài để cùng Ngài tâm sự chia sẻ: “Hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng hãy đến cùng ta, ta sẽ bổ sức cho các ngươi”.
  Lạy Chúa, chúng con xin tin, xin thờ lạy Chúa, chúng con yêu mến Chúa. Lạy Chúa, hãy chỉ dạy cho chúng con sống hiệp nhất với nhau, xin giúp chúng con tự nhìn lại lúc này, những lỗi lầm chúng con đã vướng mắc, nhất là những lỗi lầm phá vỡ sự hiệp nhất giữa chúng con với nhau.
  Chúng ta cùng thinh lặng giây lát.
  (Xin mời Cộng Đoàn đứng lắng nghe lời Chúa)

  TIN MỪNG THEO THÁNH GIOAN (Ga 6.34-40)

  Họ liền nói: “Thưa Ngài, xin cho chúng con được ăn mãi thứ bánh này”. Đức Giêsu bảo họ: “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ. Nhưng tôi đã bảo các ông: Các ông đã thấy tôi mà không tin. Tất cả những người cha ban cho tôi, đều sẽ đến với tôi, và ai đến với tôi, tôi sẽ không loại ra ngoài, vì tôi từ trời mà xuống không phải để làm theo ý tôi, nhưng để làm theo ý Đấng đã sai tôi. Mà ý của Đấng đã sai tôi là tất cả những kẻ người đã ban cho tôi, tôi sẽ không để mất một ai, nhưng sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết Thật vậy, ý của Cha tôi là tất cả những ai thấy người Con và tin vào người Con, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết”.
  Đó là lời Chúa.

  Cộng Đoàn thưa
  : Lạy Chúa Kitô ngợi khen Chúa.

  ĐỌC CHUNG: (Xin mời Cộng Đoàn ngồi)
  Lạy Chúa, xin soi dẫn cho chúng con biết việc đang làm, và khi chúng con đã bắt tay vào việc, xin Chúa hằng dủ thương giúp đỡ, để mỗi kinh mỗi việc chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành, hết thảy đều do ân sủng của Chúa.
  Lạy Chúa, bằng mạng sống của chính mình, Chúa đã muốn chúng con nên một thân thể duy nhất, được nuôi dưỡng bằng chính máu con chiên. Trước khi chịu chết, trong bữa ăn tối Chúa đã cầu nguyện: “Lạy Chúa, xin cho chúng nên một, cũng như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, ngõ hầu chúng ở trong chúng ta”. Nhờ máu Chúa Kitô, anh em đã trở nên gần gũi, phá bỏ bức tường ngăn cách là sự thù ghét và thiết lập hòa bình, Ngài đã tiêu diệt những hận thù.
  Chúng con xin cảm tạ lòng quảng đại vô biên của Ngài. Xin hãy giúp chúng con bắt chước gương sáng của Ngài, biết mở rộng vòng tay chia sẻ cho người nghèo, nói lời tốt lành để xây dựng, hầu sinh ơn ích cho người nghe, diệt trừ nơi anh em khỏi những lời chua cay, gắt gỏng, nóng giận, kêu ca, nhạo báng, mọi những ý nghĩ thâm độc. Hãy sống nhân hậu và khoan dung lẫn nhau như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Kitô.
  HDV: Lạy Chúa là Chúa tể toàn năng, chúng con cảm tạ Chúa, vì những hồng ân Chúa đã ban cho chúng con đến ngày hôm nay. Đoàn chúng con chắp tay nguyện cầu xin Chúa nhân hậu, đón nhận những lời kinh của chúng con như của lễ đẹp lòng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.
  CĐ: Thưa Amen. ( Xin mời Cộng Đoàn quỳ)

  HÁT: TA LÀ BÁNH HẰNG SỐNG

  ĐK:Ta là bánh hằng sống, là bánh ban xuống bởi trời. Ta là bánh trường sinh, ai ăn sẽ sống muôn đời.
  TK:
  Đây Mình Ta chính là của ăn, và Máu Ta thật là của uống.
  1.Người ăn bánh này không còn đói khát chi, người uống máu này sẽ được trường sinh
  2.
  Người không lãnh nhận ăn thịt uống máu ta, sẽ chết hao mòn muôn đời trầm luân.

  Đọc Kinh CHẦU MÌNH THÁNH CHÚA

  Con lạy Đức Chúa Giêsu hằng ngự trên bàn thờ đêm ngày liên mãi, vì lòng thương loài người ta, và lấy lòng nhân từ thương xót mời gọi chờ đợi, cùng chịu lấy mọi kẻ đến cùng Chúa con.
  Con tin thật vững vàng, Chúa con ngự trong phép Mình Thánh, dù mà con rất hèn hạ, con cũng cả dám sấp mình xuống thờ lạy đội ơn Chúa con, vì mọi ơn Chúa con đã xuống cho con, nhất là vì Chúa con đã lập phép Mình Thánh phó mình cho con, cùng đã ban Mẹ Chúa con là rất Thánh Đức Bà Maria, làm quan thầy bầu cử cho con, và đã mở lòng con đến chầu Mình Thánh Chúa con trong nhà thờ này bây giờ.
  Hôm nay con thờ lạy trái tim Chúa con đáng mến vô cùng, hay thương vô cùng, trước là cho được tạ ơn Chúa con đã lập phép cực trọng Mình Thánh Chúa con, sau là cho được đền vì tội lỗi những kẻ vô đạo, kẻ rối đạo, và kẻ có đạo, đã phạm đến phép Mình Thánh Chúa con từ xưa đến nay. Sau nữa, dù con chầu Mình Thánh Chúa con ở đây, nhưng mà lòng con ước ao cho được chầu Chúa con nơi các nhà thờ có Mình Thánh Chúa con, nhất là những nơi người ta bỏ chẳng chầu Mình Thánh Chúa con.
  Lạy ơn Đức Chúa Giêsu, con kính mến Chúa con hết lòng, hết sức, con lo buồn ăn năn trách mình con, vì bấy lâu nay nhiều lần con đã mất lòng Chúa con là Đấng nhân lành vô cùng dường ấy.
  Từ rày về sau, trông ơn Chúa con giúp sức, con quyết chí sửa mình chẳng còn dám làm mất lòng Chúa con nữa. Dù rằng con rất hèn mạt, con cũng xin dâng trót mình con cho Chúa con. Trí khôn ý muốn, mọi sự lòng con yêu chuộng ước ao, cùng các sự khác thuộc về con, thì con dâng cho Chúa con hết thay thảy, chẳng dám tiếc sự gì cùng Chúa con nữa.
  Từ này mà đi Chúa con muốn định cho con thế nào, con vâng bằng lòng thể ấy. Con chẳng xin, chẳng muốn điều gì, chỉ xin, chỉ muốn cho con được kính mến, được giữ nghĩa cùng Chúa con cho đến hết hơi. Cùng vâng theo thánh ý Chúa con cho trọn mà thôi.
  Con xin Chúa con thương xót đến các linh hồn nơi luyện ngục, nhất là những linh hồn kẻ khi còn sống có lòng kính mến Mình Thánh Chúa con, và trông cậy rất Thánh Đức Bà cách riêng. Con lại xin Chúa con thương đến các kẻ có tội, cho nó được ăn năn sửa mình lại nữa.
  Sau hết, dù con có yêu mến ước ao sự gì, vật gì, thì con cũng hằng xin hợp một ý cùng trái tim rất nhân lành Chúa con, mà dâng sự ấy, vật ấy làm một cùng trái tim Chúa con cho Đức Chúa Cha,xin người nhận lấy, cùng nghe lời con cầu xin, vì công nghiệp Chúa con. Amen.

  HÁT: NÀY CON LÀ ĐÁ

  Này con là đá. Trên viên đá này Cha xây Giáo Hội muôn đời kiên trung. Này con là đá. Satan sức hùng, mưa ma vẫy vùng không làm chuyển rung.
  Ta hãy cầu xin cho Đức Giáo Hoàng Bênê Đictô, Chúa gìn giữ Người tăng gấp sinh lực và ban cho Người đời này hạnh phúc. Đừng trao Người cho ác tâm quân thù, đừng trao Người cho ác tâm quân thù.

  HÁT: ĐÂY NHIỆM TÍCH

  1.Đây nhiệm tích vô cùng cao quý. Nào chúng ta phục bái tôn thờ, và dấu tích ngàn xưa lưu ký. Phải kính nhường nghi lễ mới đây. Ta hãy lấy Đức Tin bù lại. nếu giác quan không cảm thấy gì.
  2.Dâng về Chúa Cha và Con Chúa lời tán dương mừng chúc vang hòa. Cùng vinh phúc quyền uy danh giá. Tựa khói trầm bay tỏa ngát hương. Để tiến Chúa thánh linh nhân hậu. Khúc tán dương cảm tạ suốt đời.


  HÁT: MẸ NGUỒN CẬY TRÔNG

  1. Mẹ ơi, bao người lạc bước lưu đầy, ngày tháng chơi vơi như thuyền nan giữa khơi. Đoàn con xin Mẹ, Mẹ hãy thương tình, dìu dắt con thơ qua hiểm nguy cõi đời.

  ĐK: Mẹ nguồn cậy trông, chưa thấy ai xin Mẹ về không. Hỡi Mẹ Thiên Chúa, xin hãy lắng nghe con nài van. Mẹ nguồn an vui, ôi Nữ Trinh là nguồn an vui. Hết tình kêu khấn con tin chắc mẹ thương nhận lời

  2. Và bao nhiêu người lạc bước trên đời , liều dấn thân đi trong vực sâu tối tăm. Đoàn con xin Mẹ, rọi ánh huy hoàng, nguồn sáng tin yêu, yêu Mẹ tin Chúa Trời.

  HÁT XIN VÂNG
  Thánh ca cộng đồng

  1.Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ, lòng con quyết noi gương Mẹ, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng. Mẹ ơi đường đi trăm ngàn nguy khó, hiểm nguy dâng tràn đây đó, xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng.
  ĐK: Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm qua hôm nay và ngày mai. Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng hôm nay tương lai và suốt đời.


  Chữ ký của phamman
  Xin cho con nên người rất mực bao dung và vui tươi, hầu tất cả những ai đến gần con đều cảm nhận được sự hiện diện của Chúa.

 2. Có 4 người cám ơn phamman vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com