Love Telling cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Chúa Nhật 34 - LỄ CHÚA KITÔ VUA

 1. #1
  vũng_nước's Avatar

  Tham gia ngày: Dec 2008
  Tên Thánh: Vincent
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,343
  Cám ơn
  4,072
  Được cám ơn 4,272 lần trong 1,085 bài viết

  Default Chúa Nhật 34 - LỄ CHÚA KITÔ VUA

  BÀI ĐỌC I: Đn 7, 13-14
  "Quyền năng của Ngài là quyền năng vĩnh cửu".

  Trích sách Tiên tri Đaniel.
  Trong một thị kiến ban đêm, tôi đã ngắm nhìn, và đây tôi thấy như Con Người đến trong đám mây trên trời, Ngài tiến đến vị Bô Lão, và người ta dẫn Ngài đến trước mặt vị Bô Lão. Vị nầy ban cho Ngài quyền năng, vinh dự và vương quốc: tất cả các dân tộc, chi họ, và tiếng nói đều phụng sự Ngài; quyền năng của Ngài là quyền năng vĩnh cửu, không khi nào bị cất mất; vương quốc của Ngài không khi nào bị phá huỷ. Đó là lời Chúa.

  ĐÁP CA: Tv 92, 1ab. 1c-2. 5
  Đáp: Chúa làm vua, Ngài đã mặc thiên oai (c. 1a).

  Xướng: 1) Chúa làm vua, Ngài đã mặc thiên oai; Chúa đã vận uy quyền, Ngài đã thắt long đai.
  2) Và Ngài giữ vững địa cầu, nó sẽ không còn lung lay. Ngai báu của Ngài thiết lập từ muôn thuở, tự đời đời vẫn có Chúa.
  3) Lời chứng bảo của Ngài rất đáng tin, lạy Chúa, sự thánh thiện là của riêng nhà Ngài, cho tới muôn muôn ngàn thuở.

  BÀI ĐỌC II: Kh 1, 5-8
  "Người là thủ lãnh các vua trần thế: Người đã làm cho chúng ta nên vương quốc".

  Trích sách Khải Huyền của Thánh Gioan Tông đồ.
  Nguyện chúc cho anh em được ân sủng và bình an của Chúa Giêsu Kitô, là chứng tá trung thành, là trưởng tử kẻ chết, là thủ lãnh các vua trần thế, là Đấng đã yêu thương chúng ta, Người đã dùng máu Người mà rửa chúng ta sạch mọi tội lỗi, và đã làm cho chúng ta trở nên vương quốc và tư tế của Thiên Chúa, Cha của Người. Nguyện chúc Người được vinh quang và quyền lực muôn đời. Amen. Kìa, Người đến trong đám mây, mọi con mắt đã nhìn thấy Người, và cả những kẻ đã đâm Người cũng nhìn thấy Người, các chủng tộc trên địa cầu sẽ than khóc Người. Thật như vậy. Amen. Chúa là Thiên Chúa, Đấng đang có, đã có, và sẽ đến, là Đấng Toàn Năng phán: "Ta là Alpha và Ômêga, là nguyên thuỷ và là cứu cánh". Đó là lời Chúa.

  ALLELUIA: Mt 11, 10
  Alleluia, alleluia! - Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến: chúc tụng nước Đavít tổ phụ chúng ta đã đến! - Alleluia.

  PHÚC ÂM: Ga 18, 33b-37
  "Quan nói đúng: Tôi là Vua".

  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
  Khi ấy, Philatô hỏi Chúa Giêsu rằng: "Ông có phải là Vua dân Do-thái không?" Chúa Giêsu đáp: "Quan tự ý nói thế, hay là có người khác nói với quan về tôi?" Philatô đáp: "Ta đâu phải là người Do-thái. Nhân dân ông cùng các thượng tế đã trao nộp ông cho ta. Ông đã làm gì?" Chúa Giêsu đáp: "Nước tôi không thuộc về thế gian này. Nếu nước tôi thuộc về thế gian này, thì những người của tôi đã chiến đấu để tôi không bị nộp cho người Do-thái, nhưng mà nước tôi không thuộc chốn này". Philatô hỏi lại: "Vậy ông là Vua ư?" Chúa Giêsu đáp: "Quan nói đúng. Tôi là Vua. Tôi sinh ra và đến trong thế gian này là chỉ để làm chứng về Chân lý. Ai thuộc về Chân lý thì nghe tiếng Tôi". Đó là lời Chúa.  Audio player

  --->DOWNLOAD<---

  SUY NIỆM PHÚC ÂM
  CHÂN LÝ LÀ CÁI GÌ?

  CN34TNB: Lễ Chúa Kitô Vua. (Jn 18:33b-37)

  Ngày xưa một người muốn được làm vua, theo thông lệ thường phải thuộc về hoàng tộc. Kẻ được làm vua được gọi là thiên tử, tức con của Trời. Tư cách của vị vua cao sang quyền uy trên cả dân tộc mà ngài thống trị. Ông cầm quyền sinh tử con dân trong tay. Có lẽ sống với quan niệm đó, nên quan Philatô đã ngạc nhiên thắc mắc và hỏi Chúa Giêsu: Ông có phải là vua dân Do Thái không? Câu trả lời của Chúa Giêsu càng làm cho Philatô ngạc nhiên khó hiểu đến thất vọng: Đúng tôi là vua. Nhưng tôi sinh ra là để làm chứng về Chân Lý. Ai thuộc về chân lý thì nghe tiếng tôi... Với trọng trách làm chứng về chân lý, nên Nước của Chúa Giêsu không thuộc về thế gian này, bởi thế gian không có chân lý, còn quyền của vua thế gian thì đồng nghĩa với bạo lực, nhờ đó ông có thể xây dựng tư cách vua của mình.

  Chúa Giêsu đã tuyên bố Ngài đích thực là Vua. Tư cách của Ngài là sinh ra để rao giảng và làm chứng sự thật về Nước Trời. Chân lý của Nước Trời là tình thương và hòa bình vĩnh cửu. Những người thuộc về Nước Trời là đoàn chiên đông vô số kể thuộc mọi quốc gia và mọi dân tộc qua muôn thế hệ. Luật của Vua Giêsu là luật yêu thương: Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu các con. Tư cách và bổn phận của những người thuộc về Chân Lý là rao giảng Tin Mừng Cứu Độ cùng với sự phục sinh và lên trời của Đức Vua Giêsu. Xem ra cuộc sống và sinh hoạt của người dân Nước Vua Giêsu khác xa với đời sống trần gian của những vị vua trần thế. Đối với Philatô, tất cả những điều đó đều là bí mật, nên ông đã thốt lên: Chân lý là cái gì!

  Mừng Lễ Chúa Giêsu Vua, chúng ta học được nhiều điều quan trọng trong khung cảnh cuộc đối thoại giữa Ngài với Philatô: Chỉ làm chứng về tư cách của mình khi nào cần tuyệt đối mà thôi, giống như Vua Giêsu không khoe khoang, hoặc bày tỏ quyền uy khi không cần thiết. Cùng với Vua Giêsu, những ai theo Ngài cũng phải sinh ra để làm chứng cho chân lý tình thương như trái tim nhân ái bao la của Ngài luôn rộng mở. Chứng nhân này đòi hỏi sự kiên nhẫn, can đảm, đầy nghị lực và hy sinh đến quên cả mạng sống mình. Và nếu ai tự coi mình thuộc về Nước của Vua Giêsu, người đó tuyệt đối phải chấp nhận vác thập giá và sẵn sàng chịu đóng đinh vào đó, mới có thể giơ cao cờ chiến thắng vinh quang phục sinh mà Vua Giêsu đã dẫn đầu. Có thể nói thập giá là sự khai mở cho những cuộc đời mới trong Nước Trời; và vinh dự của thập giá chính là chân lý sau cùng của tình thương mà Vua Giêsu đã làm chứng. Hiểu được điều đó sẽ giúp chúng ta vừa thuộc về, và vừa bước đi trong chân lý sự sống vĩnh cửu.

  Lm. Raphael Xuân Nguyên
  thay đổi nội dung bởi: vũng_nước, 21-11-2009 lúc 05:00 AM
  Chữ ký của vũng_nước
  "Chính anh em là muối cho đời. Nhưng nếu muối mà nhạt đi, thì lấy gì muối cho nó mặn lai? Nó đã thành vô dụng, thì chỉ còn việc quăng ra ngoài cho người ta chà đạp thôi". (Matheu. 5, 13)

 2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com