BẠN - ƠN CHÚA BAN !!!

Chúa đã đem bạn đến cho tôi, giữa lúc tôi u sầu, giữa lúc tôi chán nản, giữa lúc tôi ở giữa bờ vực. Quả thật, tôi thật vui sướng khi gặp được bạn, như kẻ khát gặp được dòng suối, bạn đã đem lại niềm tin cho tôi, để tôi vững tin vào Chúa. Lạy Chúa, đó là ơn Chúa ban, thật quá lớn với con. Con đã và đang băn khoăn về Chúa, về Thánh ý của Chúa. Chúa ơi, tội lỗi của con thật nhiều. Chúa đã đem bạn đến cho con, nơi bạn con thấy chính con, con thấy con hồi đó, bao khát vọng, bao lý tưởng, hoài bão.

Chúa đã là chủ cuộc đời con “Con sống không phải là con sống, mà là Chúa sống trong con”. Thật lý tưởng, và con thấy hạnh phúc. Chúa mang lại cho con tất cả: Cuộc sống, tình cảm và thành tích học tập... Con hằng phó thác cuộc sống con cho Chúa, con là khí cụ của Chúa mà thôi. Con chỉ ước chi con sẽ là một Linh Mục để hiến dâng cho Chúa, để trọn tình với Chúa, phục vụ mọi người. Con nào có tính toán chi! Mặc mọi lời khuyên răn, đả kích, con vẫn vững bước trên con đường lý tưởng ấy, bởi con biết đó là ý Chúa. Không ai trong trái tim con hơn Chúa cả. Con sẵn sàng làm chứng về Chúa, ai có thể cản bước con, trừ Chúa. Lạy Chúa là Thiên Chúa của con, con vững tin ở trong Ngài. Con phó dâng hoàn toàn cho Chúa, Chúa gọi con theo lý tưởng của Chúa.

Nhưng Chúa ơi ! ! ! Hiện giờ, con thế nào đây ? Con đang ở chốn nào ? Mọi lý tưởng trong con đã trở thành dĩ vãng. Từ việc con chọn trường thế nào ? Con thất vọng. Lạy Chúa, bỏ ngoài tai những lời khuyên răn, nhưng lời góp ý. Con thiết tưởng, con chọn đúng, con đường phục sự Chúa đã mở ra. Con học cái mà ngược lại hẳn với sở trường của con, sở thích của con. Chỉ vì con nghĩ, như thế đẹp ý Ngài, nhờ học thứ này mà con có thể phụng sự Ngài tốt nhất, ít ra đó là con đường làm rạng danh Ngài hơn cả. Nhưng Chúa ơi ! Đó là do con chọn sai hay là con đã trở nên quá tồi tệ !!! Khó khăn đến với con dồn dập, giữ lúc con bơ vơ giữa đời: không gia đình bên cạnh, không bạn bè, quá nhiều lý luận sống…. Con băn khoăn về Chúa, con lý sự về Chúa. Con chối bỏ cuộc sống, coi đó là điều tồi tệ. Cuộc sống của con ngày càng khép lại. Và có lúc, con đã phủ nhận cả Chúa nữa… Con phủ nhận Chúa, chạy theo cái hư danh, cái mà người đời cho là cần thiết. Nhưng con lại lầm tưởng nó là của con, con phải theo cuộc sống đó. Mâu thuẫn, đấu tranh cứ giằng xé trong con, con bất an, con hoang mang, con khốn khổ. Và con phải trả giá !!! Tất cả những gì Chúa đã ban cho con, tất cả, cả hy vọng mong manh nhất của con là niềm xác tín vào Chúa cũng tan biến. Con mất tất cả, hy vọng của con. Con như kẻ lang thang không chốn lương nhờ, con chẳng biết tin vào ai. Và đến nay, khi đã phải trả giá, con đã phần nào được Chúa thương tình ngó lại. Chúa gọi con với những dấu chỉ mong manh, và con phải lần bước theo Ngài. Và con đã xác tín : Con sẽ bước theo Chúa, cho dù có thế nào, con vẫn là tôi tớ của Chúa, tôi tớ hèn mọn và là chứng nhân cho Chúa.

Chúa đã cho con gặp "người bạn", bạn thật tuyệt vời đối với con, đúng bằng tuổi con khi niềm tin của con dạt dào nhất, khi mà xung quanh con chỉ có Chúa mà thôi, khi mà Ơn Thánh của Ngài tràn đổ trên cuộc đời con. Chúa cho con gặp bạn, giữa lúc con phải nhìn lại chính cuộc hành trình sắp qua của con. Thật tốt lành, dường như bạn là bản sao của con ngày đó. Tin tưởng, phó thác, vui tươi…. Lạy Chúa, là con đó sao… Bạn như chiếc gương để phản chiếu lại chính con. Thế mà giờ đây, kẻ ngoài gương thật “đáng chê trách” thế này. Cám ơn Chúa, con đã nhận rõ ràng ơn Chúa. Con nhận thấy ơn Chúa ngay ở chính người bạn đó !! Chúa muốn gì ở con !!!

Bạn ạ! Với tớ, Chúa đã đem bạn đến cùng tớ, giúp tớ nhận thức chín chắn về con đường của tớ, lý tưởng của tớ. Người ta thường nói: Gừng càng già càng cay; nhưng với tớ, tớ chẳng còn gì khi tớ từng trải hơn. Chính bạn đã giúp tớ nhìn lại chính tớ trước đây! Bạn thật tuyệt với tớ, là món quà tuyệt vời mà Chúa đem đến cho tớ đó. Cậu và tớ cùng lý tưởng, tớ cũng xác tín rằng: Cậu khá giống tớ trước đây đó (Bây giờ, cậu giỏi hơn tớ hồi đó đấy, bởi văn với tớ là một ác mộng..). Chúa đã đem cậu đến, hiện tại, chúng ta thấy vui mừng vì được là bạn của nhau. Tớ vui về điều đó. Tớ không chắc có thể giúp bạn được gì, nhưng với những gì tớ đã trải qua, tớ có thể ở bên bạn khi bạn khó khăn trong cuộc sống đầy sóng gió này. “Cậu và tớ, chung một lí tưởng, chung một con đường, chúng ta hãy là những người trẻ xây dựng – của hôm nay và ngày mai – một nền văn minh tình thương, không bao tàn, không căm thù, không bóng tối” – Tớ không dám mong ước sẽ là người cùng sát cánh với lý tưởng cao đẹp của cậu, nhưng cậu yên tâm rằng, tớ sẽ luôn ở bên quan sát cậu, khi cậu cần, tớ sẽ sẵn sàng. Nhờ cậu, tớ đã có chút sức mạnh rồi đó, tớ sẽ phải bỏ qua những gì là tội lỗi, và vững bước tiến lên. Tớ cũng hy vọng như cậu thôi: “Tớ hi vọng chúng mình sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhau trên con đường vạn lí

Ngày hôm nay, chúng ta – những người trẻ luôn tìm cho mình những chứng cứ, những dấu chỉ rõ ràng về Chúa, về Thượng đế... và chúng ta sống trong hoài nghi, trong thất vọng, và tham vọng trần đời. Nhưng điều tôi muốn chia sẻ đó là Chúa, Ngài hiện hữu ngay chính giữa chúng ta, Chúa tác động đến chúng ta thông qua tha nhân, những người tưởng chừng “chẳng có gì” bên cạnh bạn.

Các bạn hãy nhìn xung quanh với con mắt đức tin, từ những việc nhỏ nhất, bạn sẽ thấy Chúa đó !!!

Người bạn nhỏ HayyeunhuGiesu