Love Telling cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Ngắm 15 sự thương khó & Ngắm năm Dấu Thánh

 1. #1
  gioanha's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2008
  Tên Thánh: Gioan
  Giới tính: Nam
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,916
  Cám ơn
  2,219
  Được cám ơn 4,958 lần trong 1,423 bài viết

  Lightbulb Ngắm 15 sự thương khó & Ngắm năm Dấu Thánh

  NGẮM MƯỜI LĂM SỰ THƯƠNG KHÓ ĐỨC CHÚA GIÊSU
  THƯƠNG ÔI CON ĐỨC CHÚA TRỜI RA ĐỜI
  CHỊU TRĂM NGHÌN SỰ THƯƠNG KHÓ
  CHO ĐẾN CHẾT VÌ TỘI THIÊN HẠ.

  THỨ NHẤT THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU ĐƯỢC XỨC DẦU THƠM.

  Sáu ngày trước lễ vượt qua, Chúa Giêsu đến làng Bêtania, nơi anh Lazarô đã chết, được Ngài cho sống lại. Tại đây, người ta dọn tiệc thết đãi Ngài. Chị Marta hầu bàn, còn cậu em Lazarô là một trong những kẻ đồng bàn với Ngài.
  Lúc bấy giờ, cô em là Maria lấy một bình dầu thơm, xức vào chân Chúa Giêsu rồi lấy tóc mình mà lau, hương thơm tỏa đầy nhà

  Một môn đệ tên là Giuđa, kẻ sẽ nộp Ngài liền nói rằng: “Sao không bán dầu thơm đó lấy ba trăm đồng cho người nghèo khó?”

  Chúa Giêsu nói rằng: “Thôi thôi, hãy để cho cô ấy làm công việc cô ấy là hơn. Chân Thầy có xức dầu thơm, dấu thiêng liệm xác mà chôn cất Thầy.”
  Đoạn Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Vì các con sẽ có người nghèo bên cạnh luôn, còn Thầy các con sẽ không gặp mãi đâu”.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu thương chúng con cách nồng nàn tha thiết. Xin cho chúng con nên hương thơm của Chúa, cùng làm cho mọi người biết tôn vinh và yêu mến Chúa. Amen

  - Kinh Lạy Cha – Kinh kính mừng – Kinh Sáng danh

  - Cộng đoàn hát:

  1. Chúa Giêsu viếng thăm bạn hữu của mình, Lazarô Chúa đã cứu sống hôm nao. Maria xức dầu thơm vào chân Chúa, Như dấu tiên tri chỉ việc táng xác Chúa con.

  ĐK (từ ngắm 1-15): Lạy Mẹ rất Thánh, Xin khắc ghi vào lòng con. Năm dấu Thánh Con Chúa từ nhân, Xin giúp chúng con, Thông hiệp với muôn nhục hình, Đền bù bao tội lỗi, Thế gian xúc phạm đến Cha.


  THỨ HAI THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU RỬA CHÂN CHO CÁC MÔN ĐỆ

  Khi đã rửa chân cho các môn đệ rồi, Chúa Giêsu mặc áo lại, trở về chỗ và nói: Các con có hiểu việc Thầy vừa làm không? Nếu là Thầy và là Chúa mà còn rửa chân cho các con, thì các con cũng phải rửa chân cho nhau.
  Đoạn Chúa Giêsu bảo các ông rằng: Gương Thầy nay đã nêu cao. Các con bắt chước mà theo Thầy làm.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã ban cho chúng con điều răn mới, để chúng con yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng con. Xin cho chúng con có lòng yêu thương nhau, hầu mọi người nhận biết chúng con là môn đệ Chúa. Amen

  2. (Hát) Giữa bữa ăn, Chúa đi rửa chân Tông đồ, Ngài nêu gương quên mình để sống khiêm nhu. Xin giúp con chuyên cần thực hành bác ái. Như Chúa nêu gương hạ mình xuống giữa anh em.


  THỨ BA THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU LẬP PHÉP THÁNH THỂ.

  Trong bữa ăn tối hôm ấy, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra, trao cho các môn đệ và nói rằng:

  Các con cầm lấy mà ăn, này là mình Thầy.

  Đoạn Chúa Giêsu nói tiếp rằng:

  Thầy bảo thật, bao lâu còn sống, rượu nho Thầy không uống nữa đâu, tới khi về chốn trời cao, rượu nho Thầy uống dạt dào Thần linh.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu cho tới ngày Chúa đến, mỗi lần ăn bánh và uống chén này, chúng con loan truyền việc Chúa sống lại. Xin đừng để chúng con ăn bánh và uống chén của Chúa cách bất xứng, mà xúc phạm đến mình và máu Chúa. Amen

  3. (Hát) Chúa Giêsu, trước khi từ giã cõi trần, Cùng môn sinh dự tiệc Thánh lễ vượt qua. Rượu bánh thơm biến đổi nên Thịt máu Chúa. Bí tích diệu huyền, tỏ lòng Thiên Chúa yêu thương.

  THỨ BỐN THÌ NGẮM CHÚA GIÊSU CẦU NGUYỆN TRONG VƯỜN.

  Lúc bấy giờ, Chúa Giêsu đi với các môn đệ, tới một thửa vườn gọi là Giệtsimani và nói với các ông rằng: Các con ở lại đây, Thầy đến đàng kia cầu nguyện.

  Đoạn Chúa Giêsu đưa theo ba môn đệ: Một là Phê-rô, hai là Giacôbê, ba là Gioan. Ngài bảo các ông rằng: Hãy ở lại đây mà thức với Thầy.

  Tiến xa hơn một chút, Ngài sấp mặt xuống cầu nguyện: “Cha ơi, xin cất chén đắng này cho con, nhưng xin đừng theo ý con, hầu cho ý Cha nên tròn thì hơn”.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu Kitô, khi còn sống kiếp phàm nhân, Chúa đã cầu khẩn cùng Chúa Cha. Xin cho chúng con noi gương Chúa mà học biết vâng theo ý Cha trên trời, trong mọi cơn gian nan khốn khó. Amen

  4. (Hát) Chúa Giêsu đớn đau sầu héo tâm hồn, Ngài dâng kinh nguyện cầu cùng Chúa trên cao. Ôi Chúa Cha, nếu được xin bỏ chén đắng. Nhưng hãy xin cho vẹn tròn Thánh ý cao sâu.

  THỨ NĂM THÌ NGẮM CHÚA GIÊSU BỊ BẮT TRONG VƯỜN.

  Khi Chúa Giêsu đang cầu nguyện, thì Giuđa cùng với đám đông, mang theo gươm giáo và gậy gộc, do các thượng tế và kỳ lão sai đến. Trước đó, tên phản bội đã ra hiệu cho chúng rằng:” Hễ tôi hôn ai, thì chính đó là Người. Các ông hãy bắt lấy và điệu đi cho cẩn thận”.

  Vừa đến, nó liền tới gần và nói: “Chào Thầy, rồi nó hôn Ngài, thế là chúng xông vào bắt Ngài.

  Chúa Giêsu nói với chúng rằng: Các ngươi cầm gươm giáo và gậy gộc đi bắt ta như bắt tên cướp. Hằng ngày, Ta giảng dạy giữa các ngươi mà sao không bắt Ta? Như thế là ứng nghiệm lời Kinh Thánh.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa đã làm gì cho chúng con mà chúng con phản nghịch cùng Chúa? Xin cho chúng con biết sống với Chúa và ban Thánh Thần để chúng con vững lòng gắn bó với Chúa. Amen

  5. (Hát) Chúa Giêsu cớ sao bị bắt trong vườn, Vì Giuđa học trò bội tín vong ân, Với cái hôn môn đệ bán Thầy chí ái. Xin hãy giúp con, đừng để con sống vô ơn.

  THỨ SÁU THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU RA TRƯỚC CÔNG NGHỊ.

  Giêsu con Chúa uy quyền Nhận thân tôi tớ phận hèn khổ đau

  Tối hôm ấy, khi Ngài bị đem ra trước Công nghị, thì có hai người đến cáo gian rằng: Người này đã nói: Ta có thể phá đền thờ Thiên Chúa và xây dựng lại trong ba ngày.

  Thấy Chúa Giêsu thinh lặng, vị thượng tế liền nói rằng: Nhân danh Thiên Chúa hằng sống, tôi truyền cho Ông nói cho chúng tôi biết: Ông có phải là con Thiên Chúa không?

  Chúa Giêsu trả lời: “Phải, Ông nói đúng! Rồi đây Ông sẽ thấy Con Người ngự bên hữu Đấng toàn năng và sẽ đến trên đám mây trời”.

  Bấy giờ vị thượng tế xé áo mình ra và nói: Nó đã lộng ngôn, chư vị nghĩ sao?
  Họ đáp lại: Nó đáng chết!

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, đã đến giờ kẻ sát hại Người công chính tưởng thế là tôn thờ Thiên Chúa. Xin cho chúng con luôn nhớ lời Chúa và trung thành với Chúa luôn mãi. Amen

  6. (Hát) Chúa Giêsu tiến ra trình trước Công Nghị, Và tuyên xưng chính mình là Đức Ki-tô, Là Chúa con mai này xét xử thế giới. Xin xót thương con vào ngày phán xét mai sau.

  THỨ BẢY THÌ NGẮM CHÚA GIÊSU NƠI TÒA ÁN PHILATÔ.

  Khi công nghị giải Chúa Giêsu đến tòa Philatô, thì họ bắt đầu tố cáo rằng:

  Chúng tôi đã thấy người này xúi giục dân nổi loạn, ngăn cản nộp thuế cho Hoàng đế và xưng mình là Kitô Vua.

  Sau khi đã thẩm vấn Chúa Giêsu, quan Philatô nói với dân chúng rằng: “Ta không thấy người này có tội!”

  Nhưng họ cố nài ép rằng: “Người này đã làm náo động dân chúng, giảng dạy khắp xứ Giuđêa, bắt đầu từ Galilê”.

  Khi biết Chúa Giêsu thuộc quyền Hêrôđê, thì quan sai giải Ngài đến nhà vua. Nhưng vua Hêrôđê cùng quân lính khinh dể và nhạo báng Ngài.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, nhờ máu Ngài đổ ra trên Thập giá. Xin cho chúng con được cảm thấy hạnh phúc mỗi khi chia sẻ số phận với Chúa trong đau thương, nghèo khổ, sỉ nhục và Thập giá Chúa. Amen

  7. (Hát) Chúa Giêsu tới dinh Tổng trấn nhu nhược, Tội tình chi? Sao Ngài nhận án bất công, Xin giúp con can trường giữa đời sóng gió. Theo Chúa trung kiên, cuộc đời dẫu lắm thương đau.

  THỨ TÁM THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU BỊ DÂN KHƯỚC TỪ.

  Vào dịp lễ, quan Philatô có thói quen phóng thích một người tù. Dân chúng lên xin quan ân xá như thông lệ. Vậy quan Philatô hỏi rằng: “Các người có muốn ta phóng thích Vua dân Do Thái không?”

  Nhưng các thượng tế xúi dân xin tha Baraba.

  Quan Philatô nói với họ: “Vậy đối với Vua Do Thái, ta phải làm chi?”

  Họ kêu lên rằng: “Đóng đinh nó đi!”

  Muốn chiều lòng dân, quan Philatô tha Baraba, rồi trao Chúa Giêsu cho họ đánh đòn.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, là đường, sự thật và sự sống. Chúa đã dạy chúng con: Sự điên rồ của Thiên Chúa còn hơn sự khôn ngoan của loài người, sự yếu hèn của Thập giá thì mạnh hơn thiên hạ.Xin cho chúng con biết mến yêu sự khôn ngoan của Thập giá Chúa. Amen

  8. (Hát) Chúa Giêsu, Đức Vua bị dân khước từ, Dạy cho con bước đường khổ giá thương đau, Con quyết tâm theo Ngài trên đường thương khó. Xin hãy đỡ nâng cuộc đời sỏi đá oan khiên.

  THỨ CHÍN THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU ĐỘI VÒNG GAI.

  Khi ấy, quan Philatô lấy nước rửa tay trước mặt dân chúng và nói rằng: “Ta vô can về máu Người công chính này”

  Toàn dân đáp lại: “Hãy để máu nó đổ trên đầu chúng tôi và trên con cháu chúng tôi”.

  Lúc bấy giờ lính tổng trấn điệu Chúa Giêsu vào tiền đường, lột áo ngoài ra, khoác cho Ngài chiếc áo choàng đỏ, rồi cuốn một vòng gai đặt trên đầu Ngài. Trao vào tay Ngài một cây sậy, quỳ trước mặt Ngài mà nhạo báng rằng:

  “Tâu Vua Do Thái”.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu Ki-tô, Chúa đã vì chúng con mà chịu người ta sỉ nhục, mang vào thân tủi hổ và cực hình. Xin cho chúng con không thẹn thùng vì Chúa, nhưng biết vững lòng trông cậy Chúa. Amen

  9. (Hát) Chúa Giêsu, mão gai nhục nhã trên đầu Ngài là Vua uy quyền trên khắp muôn dân, Gương Chúa xưa khiêm nhường gánh tội nhân thế. Xin hãy giúp con học đòi gương sống khiêm nhu.

  THỨ MƯỜI THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU NHẬN ÁN BẤT CÔNG

  Khi quan Philatô tìm cách tha Chúa Giêsu, thì người Do Thái kêu lên rằng:

  “Nếu Ông tha cho nó, thì Ông không phải là trung thần của Hoàng đế. Vì ai xưng mình là Vua, kẻ đó chống lại Hoàng đế”.

  Vừa nghe lời ấy, quan Philatô liền cho điệu Chúa Giêsu ra ngoài, đặt Ngài ngồi trên tòa, nơi gọi là nền đá.

  Lúc ấy là khoảng mười hai giờ trưa, ngày chuẩn bị Lễ Vượt qua. Quan Philatô bảo dân chúng rằng : “Này là Vua các người!”

  Nhưng họ la to: “Giết, giết, đóng đinh nó đi!”

  Quan Philatô hỏi lại: “Ta đóng đinh Vua các ngươi sao?”

  Các thượng tế trả lời: “Chúng tôi không có Vua nào khác, ngoài Hoàng đế Cêsarê”.

  Bấy giờ, quan trao Ngài cho họ đem đi đóng đinh.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu là Vua các vua và Chúa các chúa, là Đấng duy nhất đem lại sự sống đời đời. Xin cho chúng con được trung thành theo Chúa luôn mãi. Amen.

  10. (Hát) Chúa Giêsu đớn đau nhận án tử hình, Ngài lặng thinh, không hề oán trách than van. Dân Chúa xưa kêu gào kết tội cho Chúa,. Xin thứ tha cho mọi tội lỗi chốn dương gian.

  THỨ MƯỜI MỘT THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU TRÊN ĐƯỜNG THƯƠNG KHÓ.

  Chúa mang Thập giá trên vai, Đường xa dốc thẳm, chân tay rã rời Nên khi gặp một người xứ Kyrênê, tên là Simon, từ ngoài đồng về. Quân lính buộc Ông làm phu vác thập giá theo sau Ngài.

  Khi thấy thân Ngài bầm tím muôn nơi, thì mấy phụ nữ ngậm ngùi lệ sa. Ngài nói rằng: “Chớ khóc thương Ta, nhưng thương con cháu trong nhà các ngươi. Vì cây tươi mà người ta xử thế này, thì cây khô sẽ ra sao?”

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu Kitô,Chúa đã thương đoàn dân đi theo Chúa, bơ vơ như chiên không có người chăn. Xin Chúa thương xót chúng con. Amen

  11. (Hát) Chúa Giêsu vác cây Thập giá lên đường, Dạy cho con biết chịu thử thách đau thương, Con gẫm suy Chúa chịu trăm chiều thử thách, Khi thấy Đức Mẹ lòng người bao xiết đớn đau.


  THỨ MƯỜI HAI THÌ NGẮM CHÚA GIÊSU CHỊU ĐÓNG ĐINH.

  Khi đến nơi gọi là Gò Sọ, thì quân lính đóng đinh Chúa giêsu vào thập giá, lúc bấy giờ Ngài than thở rằng : “Lạy Cha, xin Cha tha cho họ, vì họ không biết việc họ làm”.

  Khi quân lính rút thăm chia nhau áo Ngài, thì dân chúng đứng đó nhìn xem, còn các thượng tế nhạo báng rằng: “Nó đã cứu được kẻ khác, thì hãy cứu mình đi, nếu thật là Đức Ki-tô, Người được Thiên Chúa tuyển chọn”.

  Quân lính đưa giấm cho Ngài uống, và chế giễu rằng: “Nếu Ông là Vua Do Thái, hãy cứu mình đi”.

  Chúng cũng đặt phía trên đầu Ngài bản án: “Giêsu Nazarét Vua dân Do Thái”.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu là Vua, Chúa đã thí mạng sống vì chúng con. Xin cho chúng con biết thí mạng sống vì anh em, đừng để chúng con yêu thương bằng đầu môi chóp lưỡi, nhưng yêu thương bằng việc làm, như Chúa dã dạy chúng con. Amen (Lc 23,

  12. (Hát) Chúa Giêsu tới nơi lính bị lột trần, Ngài dang tay cho đoàn quân lính đóng đinh, Con khẩn xin Đức Mẹ xưa kề bên Chúa, Thương giúp chúng con ngày ngày yêu mến Chúa hơn

  THỨ MƯỜI BA THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU HỨA THIÊN ĐÀNG.

  Khi ấy cùng với Chúa Giêsu, có hai tên gian ác bị điệu đi giết. Một trong hai bị đóng đinh nhiếc mắng Ngài rằng: “Nếu Ông là Đức Kitô, hãy cứu mình và cứu chúng tôi nữa”.

  Đổi lại, tên kia mắng nó rằng: “Mi chịu cùng một án, mà chẳng sợ Thiên Chúa sao? Phần chúng ta, như thế này là đích đáng. Vì chúng ta chịu xứng với việc mình làm. Còn Ông này có làm gì xấu đâu !”

  Rồi anh ta thưa với Chúa Giêsu rằng: “Lạy Ngài, khi nào về nước Ngài, xin nhớ đến tôi”.

  Chúa Giêsu đáp lại: “Này đây, ta bảo thật: Hôm nay, ngươi sẽ lên Thiên đàng với Ta”.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã muốn Chúa ở đâu thì chúng con sẽ ở đó. Xin thanh tẩy lòng chúng con, để chúng con cùng biết nồng nàn khao khát kết hợp với Chúa. Amen

  13. (Hát) Chúa Giêsu, Đấng xưa đã hứa Thiên đàng, Đầy khoan nhân thương người trộm biết ăn năn, Con khẩn xin Cha lành rủ tình thương xót, Xin giúp chúng con thật lòng sám hối ăn năn.

  THỨ MƯỜI BỐN THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU CHẾT TRÊN THẬP GIÁ.

  Lúc bây giờ, Chúa Giêsu thấy Mẹ và môn đệ Ngài yêu đứng bên Thập giá thì nói cùng Mẹ: “Thưa Bà, này là con Bà !”

  Đoạn Ngài lại nói với môn đệ: “Đây là Mẹ con!”

  Sau đó, vì biết mọi sự đã hoàn tất, để lời Kinh Thánh được ứng nghiệm, Chúa Giêsu kêu lên rằng: “Ta khát!”

  Ở đó, có một bình đầy giấm. Họ liền lấy miếng bông biển thấm đầy giấm, rồi cài vào cành hương thảo và đưa lên miệng Ngài.

  Khi đã nếm giấm rồi, Chúa Giêsu nói rằng: “Mọi sự đã hoàn tất !” Đoạn gục đầu xuống, Ngài trút hơi thở cuối cùng.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con xoa dịu cơn khát của Chúa. Xin nhận lấy linh hồn chúng con trong cơn khát cực độ của Chúa, đừng để sự chết của Chúa nên vô ích cho chúng con Amen.

  14. (Hát) Chúa Giêsu trút hơi thở trên thập hình, Và sinh ra Giáo hội thân mẫu chúng con, Con đắm say ngắm nhìn Nước và Máu Thánh, Nơi trái tim yêu, nguồn mạch Bí tích cao siêu.

  THỨ MƯỜI LĂM THÌ NGẮM - CHÚA GIÊSU ĐƯỢC MAI TÁNG TRONG MỒ.

  Gió mây sa lệ u buồn, Biển sông cảm động núi non rụng rời. Khóc thương Con Đức Chúa Trời Đấng nay đã chết vì người thế gian

  Thấy vậy viên bách quan run sợ và nói: “Đích thật người này là Con Thiên Chúa!”

  Một tên lính lấy đòng đâm cạnh sườn Ngài, tức thì máu cùng nước chảy ra.
  Được phép Philatô, hai môn đệ là Giuse và Nicôđêmô hạ xác Chúa Giêsu xuống mà trao Đức Mẹ, rồi liệm trong khăn và táng trong mồ, nơi chưa từng chôn cất ai.

  Khi ngắm bấy nhiêu sự thì nguyện một kinh Lạy Cha, một kinh Kính mừng, đoạn ta hãy nguyện rằng: Lạy Chúa Giêsu, nay con dọn lòng rước Chúa, xin hãy đến ngự trong linh con. Nguyện cho ngày hôm nay và hết mọi ngày trong cuộc sống, con biết cố gắng mến yêu, để một ngày kia, được sống lại với Chúa. Amen.

  15. (Hát) Các Thánh nhân tháo đanh hạ xác Thánh Ngài, Dùng khăn tang ngậm ngùi liệm xác trong hang, Bao nhớ nhung mong chờ đến ngày vinh thắng, Chúa sống lại rồi, khổ sầu biến nên vinh quang.


  xxxxxxxxxxxxxxxx

  HÁT SAU MỖI NGẮM

  (Midi}

  Audio player

  --->DOWNLOAD<---


  PDF

  xxxxxxxxxxxxxxxx

  NGẮM

  NĂM DẤU THÁNH CHÚA GIÊSU
  SÁU KINH LẠY CHA – SÁU KINH KÍNH MỪNG
  CHIA RA LÀM SÁU PHẦN  + Thứ Nhất thì ngắm:

  Chúa Giêsu nhận Dấu Thánh nơi tay tả
  Bàn tay đã từng lao động trong Gia Thất
  Nay chịu đóng đanh vào Thập Giá

  Ngắm rằng:
  Chúa Giêsu bị khinh khi, giống như bị phế bỏ
  Và trở nên ốm yếu hầu như so bại
  Sầu khổ chúng ta Chúa thương gánh đỡ
  Nhờ thương tích Chúa mà chúng ta nên lành (Ys. 53, 3-7)

  Khi ngắm sự ấy thì nguyện một kinh Lạy Cha
  Ân sủng và bình an cho chúng ta
  Do Thiên Chúa là Cha chúng ta
  Cũng là Cha của Đức Giêsu Kitô
  Ngài đã ban cho chúng ta đôi tay để làm việc
  Như ban cho chim có cánh để bay

  Cùng nguyện một kinh kính mừng
  Thương nhớ đến Đức Mẹ đã cùng Thánh Giuse
  Thông phần đau khổ với Chúa Giêsu
  Để mưu ích cho Hội Thánh Người

  Xin cho chúng con suy gẫm sự đau khổ
  Nơi tay Chúa Giêsu và dùng bàn tay lao động
  Để xây dựng gia đình trong tình mến thương. Amen


  Kinh Lạy Cha

  Cộng đoàn hát:
  Chúa Giêsu Đấng xưa dùng chính tay mình
  cùng Giuse với Mẹ chí Thánh lao công
  nay dấu đanh đâm vào gây nhiều đau đớn
  xin giúp con luôn làm việc nâng đỡ anh em  + Thứ Hai thì ngắm:

  Chúa Giêsu nhận Dấu Thánh nơi tay hữu
  Bàn tay thường chúc lành cho trẻ thơ
  Nay chịu đóng đinh vào Thập giá

  Ngắm rằng:
  Thịt xương Chúa như nát tan hết
  Vì tấm thân Chúa gục ngã trên đường
  Người bị nhốt mãi trong bóng tối
  Dường như kẻ đã chết từ bao nhiêu đời (Ai. 3, 4-6)

  Khi ngắm sự ấy thì nguyện một kinh Lạy Cha
  Chúc tụng Thiên Chúa là Cha chúng ta
  Ngài đã chúc lành cho chúng ta
  Bằng Thần khí của Chúa Giêsu (Eph. 1-3)

  Cùng nguyện một kinh kính mừng
  Thương Đức Mẹ đã vất vả với Thánh Giuse
  Để dưỡng nuôi Chúa Giêsu trong thời thơ ấu
  Nay thấy Con chịu đóng đinh nơi tay hữu
  Thì đau đớn trong lòng như gươm sắc đâm thâu
  Xin cho bậc cha mẹ biết giáo dục con mình
  Để chúng thánh thiện theo ý Chúa Amen

  Cộng đoàn hát:
  Chúa Giêsu! Vết đinh đã thâu tay Người,
  vì tội con đã là nguyên cớ đau thương,
  gây đớn đau cho người đang cùng chung sống,
  Xin giúp chúng con hòa mình với các anh em  + Thứ Ba thì ngắm:

  Chúa Giêsu nhận Dấu Thánh nơi chân tả
  Bàn chân từng rao giảng khắp nơi
  rao giảng Tin mừng cho người nghèo khó
  nay chịu đóng đinh vào Thập giá vì chúng con

  Ngắm rằng:
  vào những ngày còn trong thân xác
  Chúa Giêsu đã dâng lên Chúa Cha
  lời cầu xin với nước mắt
  và học cho biết vâng phục
  một khi đã thành toàn
  Ngài nên nguyên nhân cứu rỗi
  cho những kẻ phục tùng Ngài (Hi. 5, 7-9)

  Khi ngắm sự ấy thì nguyện một kinh Lạy Cha
  Tôn vinh Chúa Cha đã đặt Chúa Giêsu
  Làm trung gian để giao hòa chúng ta với Ngài

  Cùng nguyện một kinh kính mừng
  Thương Đức Mẹ đã sát cánh với Thánh Giuse
  Trong việc bênh vực Chúa Giêsu
  Khỏi bàn tay ác quyền của Vua Hêrôđê
  Xin cho chúng con biết bênh vực những người nhỏ bé
  Yếu hèn giữa xã hội chúng con Amen

  Cộng đoàn hát:
  Chúa Giêsu! Khắp nơi truyền bá Tin mừng,
  mà giờ đây chân Ngài bị lính đóng đinh,
  xin đỡ nâng những người khó nghèo yếu đuối
  giúp chúng con luôn trọn tình nâng đỡ anh em


  Thứ Bốn thì ngắm:

  Chúa Giêsu nhận Dấu Thánh nơi chân hữu
  Bàn chân đã từng đi khắp nơi để kêu gọi
  Những người tội lỗi ăn năn hối cải
  Nay chịu đóng đinh vào Thập giá vì tội nhân

  Ngắm rằng:
  Chúa Giêsu đã bị giết
  Và đã lấy Máu đào chuộc về cho Thiên Chúa
  Muôn người thuộc mọi chi tộc và ngôn ngữ
  Mọi nước và mọi dân

  Khi ngắm sự ấy thì nguyện một kinh Lạy Cha
  Đội ơn Thiên Chúa Cha
  Đấng đã ban ơn toàn thắng cho chúng ta
  Nhờ Đức Giêsu Kitô

  Cùng nguyện một kinh kính mừng
  Thương Đức Mẹ đã đứng bên Thập giá
  Chứng kiến việc Chúa Giêsu hoán cải người trộm lành

  Xin cho những tội nhân trong gia đình
  Và giáo xứ chúng con
  Được sưởi ấm bằng tình thương tha thứ của Chúa Amen

  Cộng đoàn hát:
  Chúa Giêsu! Đấng xưa rảo khắp nẻo đường,
  tìm tội nhân đưa về cùng Chúa yêu thương.
  Xin Chúa nay kêu gọi những người tội lỗi,
  con khấn xin ơn, nhờ việc Chúa chết yêu thương  Thứ Năm thì ngắm:

  Chúa Giêsu nhận Dấu Thánh nơi cạnh sườn
  Từ nơi đây, phát sinh các Bí tích của Hội Thánh

  Ngắm rằng:
  Khi ấy! Người lính thấy Chúa Giêsu đã chết
  Thì không đập bể ống chân Ngài nữa
  Nhưng lấy đòng đâm ngay cạnh sườn Ngài
  Tức thì Máu cùng Nước chảy ra (Ga. 19, 33-34)

  Khi ngắm sự ấy thì nguyện một kinh Lạy Cha
  Tạ ơn Chúa Cha trong mọi dịp
  Vì đó là Thánh ý Người về chúng ta trong Chúa Giêsu

  Cùng nguyện một kinh kính mừng
  Thương Đức Mẹ đã dõi theo Con mình
  Cho tới lúc đứng kề bên Thập giá
  Thấy Con bị đâm thâu qua trái tim

  Xin cho chúng con được mạnh mẽ trong Đức Tin
  Vững vàng trong Đức Cậy
  Và nồng nàn trong Đức Mến
  Để đáp tình Chúa yêu thương chúng con Amen

  Cộng đoàn hát:
  Chúa Giêsu! Trái tim bị lính đâm thâu,
  mở cho con kho tàng Bí tích thương yêu.
  Xin giúp con luôn tìm đến bàn tiệc thánh,
  chiêm ngắm Chúa yêu, nguồn mạch ân phúc cao siêu  Thứ Sáu thì ngắm:

  Chúa Giêsu nhận thương tích do mão gai
  Roi đòn cùng vết đinh

  Ngắm rằng:
  Chúa Giêsu chứng nhân trung thành
  Trưởng tử các vong linh
  Thủ lãnh các đế vương cõi đất
  Ngài đã yêu mến chúng ta
  Giải thoát ta khỏi các tội trong Máu Thánh Ngài

  Ngài đã đến trên áng mây trời
  Mọi mắt phàm sẽ trông thấy Ngài
  Cả những kẻ đâm Ngài
  Ngài phán: “Kíp đây Ta sẽ đến” (Kh. 1, 3-7)

  Khi ngắm sự ấy thì nguyện một kinh Lạy Cha
  Tạ ơn Thiên Chúa Cha chúng ta
  Nhờ Chúa Giêsu Kitô chúng ta được
  Thông phần mình vào Mầu Nhiệm Người


  Cùng nguyện một kinh kính mừng
  Nhớ đến Đức Mẹ và Thánh Giuse
  Là những Đấng đã góp công
  Vào việc cứu độ của Con Thiên Chúa

  Xin cho chúng con được trung thành với Chúa
  Để cùng Người hưởng hạnh phúc luôn mãi Amen

  Cộng đoàn hát:
  Chúa Giêsu! Vết thương ngập khắp thân mình,
  vì mạo gai, roi đòn với những dấu đinh.
  Xin giúp con ngắm nhìn Chúa và Hội thánh,
  luôn biết hy sinh hiệp cùng thương tích Chúa xưa
  NGẮM THAN DẤU ĐANH

  Ôi! Lạy Chúa là Vua vũ trụ
  Đấng cầm quyền sinh tử mọi loài
  Mũi đanh đâm lủng đôi tay
  Dắt con qua khỏi những ngày truân chuyên

  Vì tổ tiên giơ tay hái trái
  Tội tham ăn phải trái không suy
  Gieo muôn tục lụy hiểm nguy
  Tay Ngài Máu chảy cũng vì tội con
  Đôi chân Chúa mỏi mòn lao nhọc
  Rảo khắp nơi cứu độ thế trần
  Con người bội nghĩa vong ân
  Lấy đanh sắt – đóng đôi chân Chúa

  Chúa Giêsu muôn đời con mến
  Chân con đây sẽ đến những nơi
  Có người nghèo khó trên đời
  Thương yêu, giúp đỡ với lời ủi an
  Thánh tâm Chúa hồng ân chuyên chở
  Như con tàu che chở chúng con
  Giữa cơn bão táp dập dồn
  Nước và Máu, ở cạnh Sườn chảy ra

  Dẫn con về cùng Cha nhân ái
  Để cùng Ngài mãi mãi bên Cha
  Thánh Thần lửa Mến chan hòa
  Biến con nên một khúc ca muôn đời Amen


  Tư Liệu

  .
  thay đổi nội dung bởi: gioanha, 04-04-2011 lúc 06:32 AM
  Chữ ký của gioanha
  Ráng chiều ửng hồng, rạng đông sẽ đẹp

 2. Có 7 người cám ơn gioanha vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com