Love Telling haipham nhắn với TCVN: Cảm ơn cả nhà , xin Chúa ban nhiều Hồng Ân đến cho cả nhà TCVN ạ ! Peter Nguyễn nhắn với haipham: Chúc Haipham thêm tuổi mới có thêm nhiều niềm vui, hạnh phúc bên Gia Đình và đạt nhiều ước mơ như ý trong cuộc sống...!!! Tuancoi nhắn với haipham: chị ạ ! em ví dì Cá mập Còi ngố thay mặt mọi người chúc chị sinh nhật vui, chị luôn khỏe khỏe, luôn giản dị, thêm hồng ân và học thêm gương của Mẹ chúng ta chị nhe. DũngHương nhắn với DĐ Thánh Ca Việt Nam: DũngHương kính chúc toàn thể BBT và các thành viên trên DĐTCVN một mùa phục sinh tràn đầy Hồng Ân của Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Maria mitran nhắn với haipham: Hai tủn, tớ mún măm măm món cơm chiên hải sản của y0u, há há... :v haipham nhắn với Maria mitran: lâu quá không gặp em , chúc em vui khỏe nha ! yeulahysinh@yahoo.co nhắn với Diễn Đàn TCVN: Nguyện xin Thánh Cả Giuse luôn đồng hành trên mọi nẻo đường cùng tất cả các bạn của con, đã nhận Thánh Cả làm Bổn mạng. Peter Nguyễn nhắn với T Phương Đông: Con kính chúc tràn đầy ơn Chúa trong tuổi mới, và những gì may mắn nhất, tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất sẽ đến với chú trong cuộc sống...!!! LUCIA_HUONG nhắn với daohong2310: Xin Chúa và Mẹ Maria luôn luôn ban cho bạn con một Niềm Tin tín thác vào Chúa Mẹ để , Ngài hướng dân soi sang dẫn lối . Chúng ta cùng kết tình Chị em . Lucia_Hường 1958 Peter Nguyễn nhắn với bethichconlua: Mến chúc chị thêm tuổi mới có nhiều niềm vui và hạnh phúc như ý trong cuộc sống...!!! LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Nhân ngày Phụ Nữ quốc tế , chúc các bạn Nữ vui vẻ , Thánh thiện và bình an trong Chúa nhân ngày 08.03 JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: KÍNH CHÚC ... QUÝ BÀ, QUÝ CÔ, CÁC CHỊ, CÁC EM GÁI... LUÔN CÓ THẬT NHIỀU HẠNH PHÚC... NIỀM VUI... TRONG CUỘC SỐNG! VÀ SỐNG THEO GƯƠNG MẸ MARIA... phale nhắn với daohong2310: chúc mừng chị...! nguyện xin Chúa luôn đồng hành và sắp xếp thời gian để chị cùng mọi người cầu nguyện mỗi ngày phale nhắn với onggiachonggay_99: chúc mừng già có áo đẹp, xin Chúa chúc lành cho già, ước mong già mãi là người nhiệt thành và yêu mến TCVN Maria_khanhhoa nhắn với mọi người: Bình an trong Chúa nhé,Khánh Hòa trở lại dd xin chỉ giáo nhé mọi người. phale nhắn với Damsan: Mừng sinh nhật em, chúc em thêm tuổi thêm khôn ngoan trước mặt Thiên Chúa và người đời; đời sống luôn tràn đầy đức mến để được mọi người yêu mến hơn. yeulahysinh@yahoo.co nhắn với Gia đình TCVN: Thân chúc các bạn trong đại Gia đình TCVN - sắp yêu, đang yêu và đã đi đến hôn nhân - trong ngày Valentine ngập tràn hạnh phúc, bình an. chư dân nhắn với Toàn gia TCVN: Kính chúc quý Cô Chú Thím và Anh Chị Em một năm mới nhiều thành công và hạnh phúc trong ân tình Trời cao! yeulahysinh@yahoo.co nhắn với Diễn Đàn Thánh Ca VM: Xuân về - Xin kính chúc BQT cùng toàn thể ACE trong diễn đàn luôn vui, khỏe, bình an. Và xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm của ACE chúng con. Caohuong nhắn với Gia đình TCVN: Xuân về - Mến chúc Ban quản trị, Quý Nhạc sĩ, Ca sĩ, Ca trưởng và ACE thành viên gia đình TCVN một Mùa Xuân Như Ý, trọn vẹn Ân Tình Chúa Xuân.

+ Trả lời đề tài + Gởi đề tài mới
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 4,295
    Cám ơn
    8,452
    Được cám ơn 25,982 lần trong 4,100 bài viết

    Default CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)



    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em thiếu nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.

    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

    a. Nhỏ hơn

    b. Lớn hơn

    c. Bằng nhau

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

    a. 29 ngày

    b. 30 ngày

    c. 31 ngày

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

    a. Có

    b. Không

    4. Trên Mặt Trăng có nước không?

    a. Có

    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao xung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

    a. 1968

    b. 1969

    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

    a. Vì Mặt Trăng bị méo

    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che

    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

    a. Ngày 30

    b. Ngày cuối tháng

    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?

    a. Tết Trông Trăng

    b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

    c. Cả hai câu đều đúng

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

    a. Việt Nam

    b. Trung Quốc

    c. Nhật Bản

    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?

    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á

    b. Tất cả các quốc gia Châu Á

    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

    a. Vì họ không thích

    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu

    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

    a. Thiếu Niên Nhi Đồng

    b. Tất cả mọi người

    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc

    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?

    a. Chị Hằng

    b. Chú Cuội

    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

    a. Cây Sung

    b. Cây Đa

    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

    a. Cây sáo

    b. Cây búa

    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

    a. Chiếc Đèn Ông Sao

    b. Múa Sư Tử

    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

    a. Hội Đèn Lồng

    b. Hội Trăng Rằm

    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

    a. Lân - Sư - Rồng

    b. Lân - Phụng - Rồng

    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

    a. Trăng tròn đất vuông

    b. Trời vuông đất tròn

    c. Trời tròn đất vuông

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

    a. Rước Đèn và phát bánh Trung Thu

    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân

    c. Rước Đèn và Múa Lân

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ hội Rước Đèn Trung Thu?


    a. Hà Nội

    b. Phan Thiết

    c. Sài Gòn

    ***



    Phan Thiết, Trung Thu 2011

    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long


    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn


  2. #2
    Angelus's Avatar

    Tuổi: 37
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,241
    Cám ơn
    7,843
    Được cám ơn 6,610 lần trong 1,109 bài viết

    Default

    Em hổng biết... nữa.
    Để em về hỏi con gái...

    Sorry anh HB (em comment chút cho dzui), hâm nóng topic.
    Chữ ký của Angelus
    Nếu cần Máu khẩn cấp, ACE click dzô đây ạ! :icon8:

  3. Có 5 người cám ơn Angelus vì bài này:


  4. #3
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,037
    Cám ơn
    5,078
    Được cám ơn 6,953 lần trong 1,015 bài viết

    Default

    Mại zô................
    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG
    1a 2a 3b 4b 5b 6b 7a 8c 9a 10b

    II. TẾT TRUNG THU
    1c 2b 3c 4c 5a 6c 7b 8b 9c 10c 11b 12a 13c 14c 15b


    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  5. Có 4 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  6. #4
    chư dân's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2011
    Tên Thánh: Louis Mary Grignon de Monfort
    Giới tính: Nam
    Đến từ: CHXHCN VIỆT NAM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 635
    Cám ơn
    3,373
    Được cám ơn 3,349 lần trong 587 bài viết

    Talking CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    Câu hỏi đố vui Trung Thu 2011
    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long9/8/2011
    CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)
    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em Thiếu Nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.



    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn ?
    a. Nhỏ hơn
    b. Lớn hơn
    c. Bằng nhau.

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu ?
    a. 29 ngày
    b. 30 ngày
    c. 31 ngày.

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không ?
    a. Có
    b. Không.

    4. Trên Mặt Trăng có nước không ?
    a. Có
    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?
    a. Đúng
    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào ?
    a. 1968
    b. 1969
    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai ?
    a. Đúng
    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết ?
    a. Vì Mặt Trăng bị méo
    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che
    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào ?
    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng.

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng ?
    a. Ngày 30
    b. Ngày cuối tháng
    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác ?
    a. Tết Trông Trăng
    b. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
    c. Cả hai câu đều đúng.

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu ?
    a. Việt Nam
    b. Trung Quốc
    c. Nhật Bản.
    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào ?
    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á
    b. Tất cả các quốc gia Châu Á
    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu ?
    a. Vì họ không thích
    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
    a. Thiếu Niên Nhi Đồng
    b. Tất cả mọi người
    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai ?
    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng ?
    a. Chị Hằng
    b. Chú Cuội
    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?
    a. Cây Sung
    b. Cây Đa
    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?
    a. Cây sáo
    b. Cây búa
    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất ?
    a. Chiếc Đèn Ông Sao
    b. Múa Sư Tử
    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ?
    a. Hội Đèn Lồng
    b. Hội Trăng Rằm
    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào ?
    a. Lân - Sư - Rồng
    b. Lân - Phụng - Rồng
    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì ?
    a. Trăng tròn đất vuông
    b. Trời vuông đất tròn
    c. Trời tròn đất vuông.

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt ?
    a. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
    c. Rước Đèn và Múa Lân.

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu ?
    a. Hà Nội
    b. Phan Thiết
    c. Sài Gòn.

    ĐÁP ÁN

    I. CHỊ HẰNG
    1. a. (Chỉ bằng ¼ trái đất)
    2. a.
    3. b. (Ánh sáng ta thấy được chỉ là ánh sáng phản chiếu từ mặt Trời).
    4. b.
    5. b.
    6. b. (21/7/1969, lúc 2h 56’ 20’’, nhà du hành vũ trụ người Mỹ, tên là Neil Amstrong đã đặt chân lên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên con người đặt chân lên một nơi không phải là Trái Đất).
    7. a.
    8. c.
    9. a.
    10. b.

    II. TẾT TRUNG THU
    1. c.
    2. b.
    3. c.
    4. c.
    5. a.
    6. c.
    7. b.
    8. b.
    9. c.
    10. c.
    11. b.
    12. a.
    13. c.
    14. c.
    15. b.

    (Tham khảo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
    Chữ ký của chư dân
    CÓ CHÚA, CON VUI!
    (Chị Elisabeth Chúa Ba Ngôi)

  7. Có 5 người cám ơn chư dân vì bài này:


  8. #5
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,037
    Cám ơn
    5,078
    Được cám ơn 6,953 lần trong 1,015 bài viết

    Default

    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  9. Có 3 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  10. #6
    augustino.nghia's Avatar

    Tuổi: 54
    Tham gia ngày: Aug 2010
    Tên Thánh: Augustino
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đà Lạt
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 628
    Cám ơn
    3,452
    Được cám ơn 5,835 lần trong 621 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi quangvu1605 View Post
    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Cũng được đi. Chuyển bài của Sân Chư Dân vô đây để nếu ai bí thì cũng có đáp án rồi. Nhất là kiểu làm biếng như... Nghĩa Già
    Chữ ký của augustino.nghia
    Lạy Chúa, con chỉ là tạo vật...

  11. Có 4 người cám ơn augustino.nghia vì bài này:


+ Trả lời đề tài + Gởi đề tài mới

Tinh hình Đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem đề tài:(0 thành viên & 1 khách)

     

Tags cho đề tài này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com - ThanhCaVietNam@yahoo.com