Love Telling onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 15 trên 15

Chủ đề: Lạy Thầy!

 1. #1
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Những tâm tình gửi Thầy chí thánh

  Lạy Thầy...!
  Lạy Thầy...!
  Lạy Thầy...!
  Người ta chỉ kêu lên như vậy khi lâm đường túng quẫn!
  vâng Lạy Chúa, Lạy Cha, Lạy Thầy của con kính mến, ngày hôm nay con đã phải khóc để viết những dòng chữ này thân thưa lên Chúa, chưa khi nào con viết một cái gì mà con lại khóc như vậy, mắt con đã nhòa lệ và không thể rõ được chữ nữa Thầy ạ!
  Con đâu còn gì để có thể hứa hẹn với Chúa nữa, khi sự bội tín của con quá nhiều, con cầu nguyện, vậy mà lòng con đau đớn, con vẫn chẵng thể kiềm chế nổi được những giọt nước mắt của mình không ngừng tuôn ra Chúa ạ, con khóc vì con đã quá bất tín, bất xứng với tình yêu, hồng ân của Chúa. Con khóc cho con vì con còn chẳng nhận ra con là con bây giờ nữa. con khóc cho một đức tin, một lòng mến đã nghả nghiêng vì bụi đời phong trần. Con khóc cho chính con vì con yêu Chúa! và con khóc, con khóc vì chính những gì con đã làm, con đã đi, con đã nói, con đã ước nguyện, và con khóc nhiều hơn nữa khi con không ngừng khước từ lời kêu gọi ân tình của Chúa.
  Người ta nói rằng con trai mà khóc thì chẳng làm ăn lên đồ đốt gì, vậy mà con vẫn cứ khóc, khóc và khóc...! con thực quá hèn kém, yếu đuối, chẳng ra gì, và chẳng làm ăn lên được đồ đốt gì đúng không Thầy? Vâng con có thể chắc chắn và khẳng định điều đó rõ hơn ai hết, Lạy Thầy chí Thánh, tại sao cứ mỗi lần con lặp lại hai chữ "Lạy Thầy!" mà sao con lại càng ứa ra nhiều lệ đến thế, nhưng sao con cứ nhắc lại, vì con nhắc lại hai chữ cao quý ấy là con lại khóc, và khóc nhiều hơn, có lẽ chỉ có khóc như vậy thôi con mới thấy được hết tình Ngài, con mới thấy hết được con người con, chỉ có khóc thôi con mới thấy trong lòng con giải tỏa được bao nhiêu tâm tư đè nén lên con bấy lâu nay, Vâng Lạy Thầy! con còn chẳng còn lời nào để bình luận về chính bản thân mình nữa, bởi con quá tệ bạc và xấu xa rồi!
  Tối nay con cứ khóc,khóc và khóc, Chúa nói " Một tấm lòng tan nát dày vò Chúa sẽ chẳng khinh chê" vậy mà sao con lại chẳng muốn Chúa thương con nữa, mà Chúa cứ bỏ con đi Chúa ạ, một con người như con nào đáng được Chúa hết lần này, qua lần khác vuốt ve con bằng tình yêu tuyệt đối vậy, một con người như con thực sự không đáng đâu Chúa ạ! Con nghĩ liệu Chúa đã nhìn lầm người không? Còn bao nhiêu người nữa Chúa ơi, họ tốt hơn con bội phần vậy mà họ nào đâu được hưởng ân huệ như vậy đâu!
  Lạy Thầy! tối nay con sẽ khóc, con sẽ khóc, khóc và khóc, con sẽ khóc với Thầy cho cạn tấm lòng con, con tin rằng Chúa đang âu yếm nhìn con và đang an ủi con trong cung lòng Chúa, Vâng Lạy Thầy, con sẽ khóc, khóc cho thỏa cõi lòng con với tình con yêu Chúa!
  Người ta nói Tình yêu mà không xây dựng bởi nước mắt, thì tình yêu ấy sẽ chẳng là tình yêu thật tâm và nó sẽ chẳng vững bền, vâng Lạy Thầy con nghĩ điều đó đang đúng, Chúa yêu con quá nhiều Chúa ạ, và con yêu Chúa cũng nhiều lắm Chúa ạ, vì thế mà con đã thất vọng về chính mình mà con khóc, giờ đây nước mắt con đã không thể trào ra được nữa vì con đã khóc quá nhiều rồi, không thể khóc được hơn nữa, con coi đó cũng là lúc con đã giải tỏa hết tâm tình con với Chúa rồi, Cám ơn Chúa đã luôn bên con lúc này, cám ơn Chúa vì con vẫn còn nhận ra con vẫn là con của Chúa!
  Đời đời con vẫn là con của Cha!
  jos. Nguyễn Văn Đạt

  thay đổi nội dung bởi: myfatherisjesu, 03-06-2012 lúc 08:11 PM
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 2. Có 18 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 3. #2
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Chút tâm sự gửi Thầy!

  Thầy của con!
  càng ngày con lại càng cảm thấy cuộc sống của mình tồi tệ đi,con đã quá mệt mỏi rồi hay nói cho đúng nghĩa là con đã gục ngã rồi Thầy ạ, con gục ngã trên chính những ảo vọng của mình, con gục ngã trên chính những gì mà con vẫn coi đó là con đường hoa hồng dành cho con, con không còn cảm nhận được chút thi vị của cuộc đời con nữa, mệt mỏi, chán trường, muốn khóc và khóc quá Thầy ạ!
  Con đi về mà lòng con tan nát, đôi chân con lê bước lặng nhọc, Thầy ạ, mỗi lần con chạy đến bên Ngài, tim con như tràn ứa hồng ân Ngài, con thật thấy bình an nơi Chúa, con như hứng tràn từng đợt Thánh ân ấy xuống đời con, con đã bao lần thổn thức và vùng lên khi con nghĩ rằng con sẽ từ bỏ mọi thứ mà đi theo Thầy, vậy mà chỉ thêm một lúc nữa thôi, con lại trở về những toan tính, bon chen cho cuộc sống con, Ngày hôm nay con sao cảm thấy lòng mình lặng trĩu quá Thầy ạ, con như càng ngày càng cảm thấy sự bức bối với cuộc sống hiện tại của con, lối đi nào Chúa muốn con đi đây Chúa ơi, xin cho tâm hồn con lặng yên và thật lắng đọng để có thể nghe thấy tiếng Ngài nói chuyện với con!
  Đầy tớ vô dụng
  Jos.Nguyễn Văn Đạt
  thay đổi nội dung bởi: myfatherisjesu, 05-10-2011 lúc 07:47 PM
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 4. Có 11 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 5. #3
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Ngày 25/10/2011  Thầy kính mến!

  Vậy là hôm nay là tròn 4 Tháng con ra ngoài đời, bơn trải, bon chen để kiếm tiền đi học, con cũng đã đóng đủ học phí của nửa năm học tiếp theo, với hy vọng rằng con sẽ học xong bậc Đại học và để đi phục vụ cho Chúa, cho GH, cho các anh em. Đó cũng là một lần khất hứa với Thầy, giờ đây con đi học, cái đại học mà con hằng mơ ước, cái đại học mà con hằng chờ đợi, cái học mà trước kia con thường làm rất tốt, vậy mà sao con đi học con lại chẳng còn thiết tha nữa, con cũng chẳng còn háo hức để đi học nữa, con cảm thấy kiến thức con như không muốn tiếp thu, mặc dầu nó rất dễ. Tâm hồn con dao động quá Thầy ạ, cái đầu con nó như muốn nổ tung vì những suy tính, suy nghĩ, và đặc biệt hơn nữa khi con vẫn còn thổn thức một niềm đau đáu sâu kín trong lòng mình, cái đó Thầy đã biết rồi đấy ạ, Con như cảm nhận thấy mình càng ngày càng khó tính, càng ngày càng thêm suy tính, suy nghĩ, con để ý, bắt bẻ anh chị em về từng câu nói, hành động và việc làm. Con đã cố hết sức để bình tâm lại, giữ cân bằng cho cuộc sống, tình cảm cũng như tâm hồn, con đã cố đi tìm niềm vui, lý do vui để sống những ngày này, con đã cố thuyết phục mình cho thấy cuộc sống của con là tốt đẹp, mà thực sự thì nó tốt đẹp Thầy ạ, nhưng sao...Lạy Thầy nhưng sao con thấy mình lạc lõng, bơ vơ, và ngày càng trở nên lố bịch cho cuộc sống trong cuộc đời con ở cái thế giới này, cuộc sống bon chen, lừa lọc, mưu tính như ngày muốn cuốn con theo, phút hồi tâm con tìm đến Thầy như ngày càng ít đi và thay vào đó là lao vào lối sống xô bồ và đầy thủ đoạn, giờ cầu nguyện con như thấy mệt mỏi, lời con thưa cầu cùng Thầy như ngày càng thiếu tâm hồn, sáng nay tình cờ đi qua một ngôi thánh đường nhỏ con không biết là ngôi thánh đường nào, bất chợt con nhìn thấy tượng Thầy giang tay, bất chợt lọt vào tai con những âm thanh mà ngày nào con còn cảm thấy như đó là một phần cuộc sống vậy mà con giờ lại thấy cứ có cảm giác lạ lẫm làm sao Thầy ạ, rồi con dừng xe lại, cố bắt âm thanh của những câu kinh đó thì con lại được nghe mấy lời bài hát của ca đoàn hát lên câu:
  ".Giữa tháng năm đời sống nhiều khi mưa đổ bên trời. Ðam mê nặng lòng người, niềm đau khơi nước mắt rơi. Những ánh sao còn đó, còn tin yêu ngước lên trời, tình thương Thiên Chúa muôn nơi, ngàn năm soi ấm tin vui.

  - Nếu Chúa không dọi nắng thì hoa đâu nở trong vườn. Con không tựa vào Ngài thì con như lá úa phai. Yêu đuối trong cuộc sống, đời con tay trắng hư không, đường đi sông núi mênh mông, làm sao quên hết long đong.

  - Đã thấy trong đời sống, nhiều khi trôi dạt vô tình, ai tin được cuộc đời ngày mai vẫn mãi thế thôi. Xin trao muôn đổi thay vào tay Thiên Chúa an bài. Ngài đưa con bước hôm nay. còn thương con mãi tương lai."

  vậy mà con lại dưng dưng nước mắt Thầy ạ, có lẽ con dạo này đã quá sướt mướt với mấy giọt nước mắt rồi Thầy ạ, con cố tĩnh lại tâm hồn, vậy mà có cái gì như nghẹn nghẹn trong cổ, nhưng lần này thay vì sự buồn phiền con lại thấy vui sướng vô bờ, con như đã tìm lại chính được con, tìm lại được Thầy, đến khi con đi về mà con cứ hát đi, hát lại những câu hát ấy, Cám ơn Thầy vì Thầy luôn theo con, luôn biết đúng lúc trấn an và tạo đà cuộc sống cho con! Tạ ơn Ngài!


  Đầy tớ vô dụng!
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 6. Có 9 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 7. #4
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default

  Lạy Thầy!
  Ngày hôm nay con được tin người bạn cùng trang lứa với con, mà sao con thấy thật buồn, thật thất vọng quá! Một thời là một người giáo lý viên mẫu mực, một ca viên nhiệt tình, một cây linh hoạt viên nhiệt huyết, một dọng đọc sách và ca hát ĐÁP CA thật ngọt ngào đi vào lòng người, một đức khiêm nhu cần mẫn đáng mến, một cô gái xinh đẹp, đã làm ngây ngất bao anh tràng, một con người mà chính con và một Thầy tu đã từng cảm mến và mong muốn kết duyên, một người đã làm cho mọi người phải thao thức, phải rung động...Vậy mà giờ đây đâu còn những lời đồn khen ca ngợi nữa, thay vào đó một kết cục thật đau lòng và thương tâm, thật đau lòng và tiếc thương khi gặp mặt nhau hai bên chẳng còn biết nói lên lời gì, chỉ thấy Cô ấy cúi mặt mà đi thật nhanh qua con, rồi thì bao người tôn giáo bạn lời ra tiếng vào :"Một người hay đi thờ thánh, lễ lạy và sinh ra trong gia đình như thế mà còn hư hỏng huống chi...!!!", thật con chẳng còn dám tin vào mắt và tai mình nữa, chỉ biết Nguyện xin Chúa vì lòng mến và bao việc cô ấy đã làm cho danh Cha mà ban ơn cải hối, và thêm lòng tin, cậy mến cho cô ấy biết quay về cùng Cha! Đến đây cũng không thể không xót xa cho chính bản thân con Thầy ạ! một thời con cũng đã từng như cô ấy một thời, vậy mà giờ đây con cũng đã bị bao phen ngả nghiêng đức tin với cuộc sống bon chen này, cũng nguyện xin ơn lành ấy trên con!
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 8. Có 8 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 9. #5
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Giao thừa Nhâm thìn!


  Thầy kính mến!
  Vậy là đã đến thời điểm chuyển giao giữa một năm cũ và năm mới, vậy là con đã 22 tuổi rồi, cái tuổi mà con người ta đã bắt dần sự chững chạc, đứng đắn, và đã bắt đầu tạo lập cho mình một con đường, một sự nghiêp, để đi tìm chân lý và khẳng định cái tôi cho riêng mình, đây cũng là thời điểm mà những bữa cơm thân mật cùng gia đình để tổng kết lại những gì đã làm được trong một năm, rồi gửi tới nhau những lời chúc, lời cầu đầu xuân năm mới được mọi sự như ý.

  Con cũng vậy, đây là khoảng thời gian con lặng lại một chút, cố gắng cô đọng tâm hồn mình để con dâng Chúa.

  Kính thưa Chúa!
  Đã hai mươi hai năm hưởng ân huệ từ Chúa, thân xác này, trí khôn này, mọi sự con có này là của Chúa an bài vậy mà con đâu có làm được chi để dâng ngài, mọi sự con làm chỉ làm phiền muộn và đau lòng Chúa thật nhiều hơn. Nào đâu con đã chẳng thành kiến và lên tiếng để dèm pha người đời mà trong khi đó chính trong con người con quỷ dữ đã hiện hữu, Nào đâu những lời con nói như thể con cho đó là sự thánh thiện, mà trong khi đó chính con người con lại tự mâu thuẫn với huấn từ và sứ điệp của Ngài. Nào đâu con đã chẳng tự hào về chính bản thân con nhiều đến thế, mà con đâu hay con đang ở dưới vực sâu của sự thê thảm, đã quá bên bờ tội lỗi và sự thất vọng. Nào đâu những buổi cầu nguyện cùng với những giọt nước mắt khóc cho một niềm tin đã ngả nghiêng, vậy mà tóm gọn lại một câu "Ngựa quen đường cũ". Nào đâu những lời hứa và hứa đi rồi hứa lại với Chúa, vậy mà việc làm cho những sự ấy là một sự thất hứa đáng thất vọng. Nào đâu những ý nguyện hiến dâng, vậy mà con chỉ đáp trả bằng tội lỗi và sự khước từ. Nào đâu những yêu cầu phép lành của Chúa để củng cố cho tâm hồn con, vậy mà con đã đối lại bằng con mắt tâm hồn đui mù và một tâm hồn khô khan. Nào đâu con đã chẳng coi Chúa là tất cả của con, vậy mà cuộc sống dễ xô vỡ và con dễ dàng buông xuôi thả trôi cho dòng đời cuốn theo. Nào đâu những sự con làm,con dâng, con nói, con dâng cho Chúa chỉ làm cho Chúa càng phải đau lòng nhiều hơn.

  Kính lạy Chúa!
  Vậy đấy, kẻ đày tớ bất toàn vô dụng này đã làm cho Chúa trong năm qua, "Nén bạc" Chúa trao con chẳng những không sinh lời được một chút mà còn làm mất ngay chính nó, thê mà Chúa nhân từ vẫn chẳng giáng hoạ một chút nào, vẫn lấy "Tình yêu đáp trả", vẫn đổ tràn tâm hồn và cuộc sống con đầy những ân huệ Chúa, Tình yêu Chúa vẫn dõi theo con từng ngày.

  Vậy Thưa Chúa!
  Tạ ơn Chúa vì con vẫn còn được cảm nhận thấy tình yêu Chúa dành cho con và con vẫn thấy được Chúa vẫn cho con được làm con của Chúa. Vậy kết thúc một năm cũ và năm mới đã đến ,mọi lỗi tội xúc phạm này con xin kính dâng Chúa trước thềm năm mới, kính xin Ngài rộng lượng mở lòng khoan dung mà tha thứ cho những bất kính, bất tài của con. Cũng xin dâng lên Chúa là đấng làm chủ mọi sự, và làm chủ thời gian năm tới của con, Nguyện xin thánh hoá, đỡ nâng chúng con từng ngày, để chúng con luôn biết lấy con đường mà Chúa chọn cho chúng con làm con đường tiến đức cho mình.
  Tạ ơn Chúa xuân!
  Jos Nguyễn Đạt
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 10. Có 6 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 11. #6
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default

  Thầy kính mến!
  Vậy là mấy ngày tết cũng đã trôi qua thật nhanh, tạ ơn Chuá đã cho con những ngày tết đoàn tụ cùng gia đình thật vui và thật ý nghĩa.
  Lạy Thầy! Giờ đây con cũng như bao người khác lại chuẩn bị, sửa soạn để tiếp tục trở lại cuộc sống trở lại công việc thường nhật cuả mình. Thầy kính mến! Ngày hôm nay khi con bước chân tới chỗ làm, được hay tin có buổi họp cuả công ty, như bao lần cuộc họp diễn ra thật đủ điều bộn bề cần từng thành viên giải quyết, và chẳng được ngoại lệ, phần việc và các phương án, dự định cuả công ty dành cho con khiến cái đầu cuả con nó cứ loạn rối như một mớ tơ vò, bộn bề và thật mất hết thời gian riêng tư cuả con, kể cả thời gian để con dành cho Chuá. Lạy Thầy, chỉ như thế hình như cũng chưa đủ mà trọng trách dành cho con, đang thẫn thờ và hình như có chút bè nheo về công việc sắp tới thì lại được xếp gọi tới bàn bạc công việc, như có điềm con cảm thấy điều gì bất an sắp tới, lần này xếp chẳng bắt đầu bằng công việc, mà lại hỏi han như một nhân viên cuả bộ phận chăm sóc khách hàng đang thăm dò khách hàng cuả mình, rồi khéo léo đề cập vấn đề phát triển thương hiệu cuả công ty, mà có thể con sẽ là nhân tố chủ đạo kiến tạo với hưá hẹn rất là hậu hĩnh cuả ma lực đồng tiền. Lạy Thầy, phải rồi, ma lực đồng tiền, vì nó mà suốt 6 tháng nay con lăn xả, bon chen, cố gắng để đạt được nó, tham vọng công danh tiền tài cuả con ngày càng lớn hơn so với Đức tin và lòng nhiệt thành dâng Chuá, bao nhiêu cám dỗ khéo léo lóa mắt con và đưa con càng ngày càng xa bến bờ ân tình Tình Chuá -Tình con, quá nhiều toan tính vinh hoa lợi lộc làm cho con loá mắt đau đầu quá, Lạy Chuá con sẽ phải làm gì đây?
  thay đổi nội dung bởi: myfatherisjesu, 29-01-2012 lúc 10:44 AM
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 12. Có 6 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 13. #7
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Miền Bắc những ngày giá rét

  Thầy yêu mến!
  Miền Bắc lại đón thêm những đợt giá rét, những cơn mưa bay bay làm lên khí xuân cho đất trời, Vạn vật đang chuyển mình từng khoảnh khắc, khí xuân làm đất trời như thêm đổi mới, như đem trở lại sức sống cho muôn loài, con đã nghe thấy thêm nhiều tiếng chim hót mỗi khi trời thêm ấm lại, con đã nhìn thấy thật nhiều bông hoa đủ sắc đang khoe mình giữa tiết trời đang ấm và tươi mới lại. Con đã thấy từng cây cối đang trổ ra những lộc non mới sau một mùa đông ảm đạm và giá rét, chúng như đang sống lại sau một kì tưởng chừng như chẳng còn sức sống nào có thể đánh thức chúng lại được. Lạy Thầy! mùa xuân mới, mùa xuân đất trời và thời gian là của Thầy.

  Thầy kính mến! Mấy ngày nay con đang đau đầu và khốn khổ cho cuộc sống của mình quá, quá nhiều cám dỗ, quá nhiều nhưng mưu toan tính toán, quá nhiều thủ đoạn, quá nhiều những lỗi âu lo cứ đổ vào con người con. Nó đã cướp đi những khoảng thời gian của con, nó không phép cho con nghỉ ngơi, nó ép con phải vào một cuộc chơi chạy đua với thời gian, chạy đua với xã hội, và chạy đua với chính con để có những thời gian con cố lắng đọng tâm hồn để dâng Chúa. Ngày hôm nay khi thấy vạn vật chuyển mình để bước thêm một bước cho sức sống của mình, con cũng nhận ra con cũng chẳng còn là một đứa trẻ nữa rồi, con đã và đang từng ngày bước đến sự trưởng thành và chín chắn hơn, con đã chẳng còn một tâm hồn đơn sơ để dâng Chúa nữa rồi, quá nhiều bon chen, quá nhiều sự đời cuốn con theo,tâm hồn con xao xuyến quá, con lại tự chất vấn lại bản thân và con thấy nhiều điều trong con đổi khác quá. Trước sự sống lại của vạn vật với mùa xuân là sự trái ngược của một tâm hồn, một tình yêu dâng Chúa đang chết dần, con sẽ phải làm gì để tìm lại được một tấm lòng con đánh mất đây Chúa ơi.

  Ngồi độc thoại với chính con, đối thoại với chính lòng lòng con, hướng lòng lại chút ít về tin mừng Chúa, “Ai không trở nên như trẻ nhỏ không được vào Nước Trời” (Mat 18:3). Thầy kính mến, tâm hồn con đã trở nên quá nhiều đen tối và trở lên nhơ nhớt của quá nhiều tội lỗi con gây ra rồi Chúa ạ, liệu rằng con còn xứng đáng để Chúa trao phó sự gì nữa không ạ? liệu rằng con có đủ tư cách để hướng về nước Chúa nữa không ạ? Vậy mà con hằng khao khát dấn thân cho Chúa, ấy vậy mà con chẳng chịu canh tân đổi mới tâm hồn và bản thân con như mùa xuân Chúa ban cho vạn vật đất trời, con vẫn chẳng chịu từ bỏ, con vẫn chẳng chịu gắng mình để làm những việc mà thánh ý Chúa muốn, con dầng trở nên "Điếc và Đui" với tình yêu Chúa, với lời Chúa, với các anh, chị, em mà Chúa trao cho con như để làm hình bóng Chúa giữa đời, con tự đanh mất dần chính con trong cuộc sống này!

  Thầy yêu mến! Tạ ơn Chúa vì con vẫn còn những giây phút này để tâm sự cùng Chúa, con tạ ơn Chúa vì con vẫn chưa thấy lần nào Chúa hết yêu con. Nguyện xin ban muôn ơn thánh hoá và giữ gìn tâm hồn con.
  Đầy tớ vô dụng.
  Giuse Nguyễn Văn Đạt
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 14. Có 4 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 15. #8
  mayxanh1234's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2010
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 596
  Cám ơn
  1,530
  Được cám ơn 1,864 lần trong 541 bài viết

  Default

  Đọc các bài tâm sự của em, chị muốn góp 1 chút ý kiến, em có muốn nghe không ?

 16. Có 4 người cám ơn mayxanh1234 vì bài này:


 17. #9
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Những ngày gần đến ngày Valentine! và những ý niệm hướng về mùa Chay

  Thầy yêu mến!
  Tháng hai, tháng của mùa xuân đất trời, tháng của lễ hội, tháng thanh tẩy của mùa Chay thánh. Tháng hai cũng được gọi là tháng tình yêu, ngày 14.02 tới đây được gọi là ngày lễ "Tình Yêu" thế kỉ. Ngày mà các đôi tình nhân thật háo hức mong đợi để trao cho nhau những món quà biểu chưng cho tình cảm họ dành cho nhau. Nào là Kim cương biểu chưng cho sự cao quý và vĩnh cửu của tình yêu, dù cho thế giới này có ra sao thì tình yêu vẫn tồn tại, nó khởi đầu trước nhất và cũng tồn tại đến tận thế. Nào là những thỏi Chocolate mà khi ăn đầu tiên người ta sẽ thấy cảm thấy đắng để rồi sau đó thưởng thức được hương vị ngọt ngào và bùi bùi của nó, tình yêu cũng vậy, nó trải qua biết bao nhiêu đắng cay để rồi khi chứng thực được cho tình yêu và được đáp trả thì kết quả nó cũng mang lại thật ngọt ngào và hạnh phúc. Nào thì người ta còn tặng cho nhau những bông hồng, những bông hồng kia thật đẹp nhưng chúng lại có nhiều gai, tình yêu cũng vậy đôi khi ta phải trả giá đắt bằng nhiều mong chờ ươm mầm, vun trồng, chăm sóc, đôi khi đánh đổi bằng nước mắt, hay thậm chí phải trả giá bằng cả mạng sống như Cha "Tình yêu" chúng con, nhưng để đổi lại là một kết quả thật đẹp, thật lộng lẫy. Những ý tưởng lãng mạng ấy với các đôi tình nhân chúng thật ý nghĩa, và ắt hẳn giờ này họ đang mong chờ đến ngày đó để thể hiện cho nhau thấy tình cảm mà họ dành cho nhau, để thể hiện sự trân thành của tình yêu đó mà họ hằng giữ trọn cho nhau, hay để thể hiện niềm tin yêu dành cho người mình thương, trên hết đó là chứng minh cho nhau thấy tình yêu họ vẫn luôn luôn hướng tới và dành cho nhau, Với những ý nguyện và ước mong ấy họ làm lên "ngày lễ tình yêu" thật đẹp, thật lãng mạn, và thật đáng trân trọng biết bao nhiêu, chính nó làm lên màu hồng của yêu thương trong những ngày này.

  Thầy kính mến! Nói đến tình yêu thì chẳng một thứ tình cảm thế gian này có thể sánh cho bằng tình yêu của Thầy - Thiêng Chúa đấng quyền năng tối thượng dành cho con - kẻ đầy tớ vô dụng, từ việc hướng đến mùa thanh tẩy Chay thánh, con tưởng nhớ lại công trình tình yêu Chúa thật vĩ đại dành cho toàn nhân loại nói chung và dành riêng cho con nói chung, chính mùa chay hướng con đến cuộc khổ nạn của Người, một cuộc trao đổi tình yêu thật thảm khốc, một cuộc trao đổi tình yêu thật bi hùng và nhuốm máu. Và bên phải trả giá cho những sự ấy chính là Thầy. Nào là cuộc bắt bớ vô tội, Thầy vẫn chấp nhận để đánh đổi tình yêu của Thầy dành cho chúng con để lấy sự bất công, sự ghanh tỵ và sự sảo trá của chúng con. Nào là cuộc thẩm tra, phán xét phi công lý, Thầy vẫn âm thầm nhận lấy để đánh đổi lại cho chúng con thấy đấng toàn năng hằng hữu là Thiên Chúa vẫn hằng tin yêu nơi phận người yếu hèn chúng con. Nào là cuộc hành hình và bạo ngược dã man, Thầy vẫn nhận lãnh để chịu thay cho những lỗi phạm chúng con hằng ngày vẫn phạm trước tôn nhan Chúa. Nào là mũ gai Thầy đội, nào là từng bước chân vác Thập giá cho đến kiệt sức để ra pháp trường để cho chúng con thấy được con đường tình yêu Thầy dành cho quả thực là con đường tình yêu đích thực, tình yêu vượt trội trên mọi tình yêu, một tình yêu mà con Thiên Chúa làm người như chúng con đã chịu để để lại cho chúng con hằng trông vào đó mà đối xử với tha nhân, đáp lại tình yêu Thiên Chúa. Nào là cuộc đóng đinh, chịu lưỡi đòng đâm thâu để rồi ban lại cho chúng con Mình và Máu thánh Chúa dành cho chúng con. Lạy Thầy chẳng có ngôn từ nào có thể diễn tả được những nhục hình mà Thầy đã chịu, bao nhiêu đó chỉ để nói lên hai chữ "Tình yêu" mà Chúa hằng dành cho con người chúng con, và hiển nhiên trong đó có chính con, con thật nhỏ bé trước tình yêu đó Thầy ạ!

  Thầy yêu mến, những ngày này con cũng đang hướng về tình yêu của con, tình yêu mà con hằng ao ước, con vẫn cố giữ gìn, con vẫn đang ấp ủ trong tim con để trao dâng cho "Tình yêu" mà con hằng thao thức bao nhiêu ngày đêm, Thầy yêu mến, mấy ngày nay con như thấy rã rời quá, công việc, học hành, làm dự án... con vật lộn với thời gian để rồi có những giây phút tâm tình này dâng Chúa. Lạy Thầy tình yêu, khi con trở lại chính con, con chẳng mang lại điều gì gọi là tốt lành dâng Chúa. Thầy của con, xin ban ơn và ngọn lửa tình yêu Chúa mãi ở cùng con, xin đừng để con gục ngã thêm lần nào nữa, con mệt mỏi quá, xin Chúa cho những giờ cầu nguyện trở lại với con như nguồn ân thiêng và nguồn sức mạnh của tâm hồn hối thúc con ngày càng mau bước về cùng Chúa, xin đừng để con hết yêu Chúa từng giây từng phút.

  Tạ ơn Chúa đến ngàn đời vì tình yêu Chúa hằng dành cho chúng con.
  Đầy tớ vô dụng
  Jos Nguyễn Đạt
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 18. Có 6 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 19. #10
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default

  Thầy Yêu mến!
  Thầy ạ, những ngày này con bắt đầu vào cuộc tranh đua với thời gian, tranh đua với Xã hội, tranh đua với chính con. Mấy ngày hôm nay con cầu nguyện mà con không sao tìm được chút bình an cho tâm hồn, con không tìm được thấy hình ảnh Chúa trong cuộc sống, Con không tìm thấy được Chúa trong giờ cầu nguyện của con, Con sao thấy tâm hồn mình xao xuyến quá, tâm hồn con thật nặng trĩu Lạy Thầy!

  Trước sức mạnh của đồng tiền, cám dỗ xa hoa vật chất, và hám cầu danh lợi, con lao vào cuộc sống như con thiêu thân lao vào ánh sáng mà không biết đó là đống lửa, là nơi diệt vong, Thật buồn cho Thầy vì con đúng không ạ?
  Chắc chắn rồi, chính bản thân con còn buồn vì mình hơn nữa là Thầy!
  Ngày ngày để đạt được những thứ đó, nào con đã tự tạo cho mình lý do là lấy cho bằng được cái "BẰNG ĐẠI HỌC", rồi làm thêm, dạy thêm để kiếm"TIỀN" cho việc mưu cầu cuộc sống và để thỏa mãn những tư lợi cho mình, nào việc học thêm về kinh tế, để rồi một ngày con ngủ 4 tiếng đồng hồ, để những thời gian còn lại con lao vào những thói đời.
  Còn nhớ ngày nào khi bước chân phục vụ Chúa, và chọn Chúa, con đã hứa với chính lòng mình rằng sẽ chẳng bao giờ bỏ Chúa, vậy mà giờ đây con phải buồn lòng vì chính niềm tin con đang bị chi phối ngả nghiêng. Còn nhớ những lời cầu con nguyện rẳng xin Chúa đừng bao giờ bỏ con, và xin cho con đừng bao giờ bỏ Chúa, thế mà giờ đây khi nhìn lại, Chúa vẫn yêu con và chọn con, còn chính con thì như càng ngày càng xây bức tường ngăn cách con với ánh sáng tình yêu của Chúa. Còn nhớ ngày nào con đã chẳng dạy giáo lý cho các em nhỏ "KHÔNG AI ĐƯỢC LÀM TÔI HAI CHỦ, COI CHÚA TRỜI TIỀN CỦA NHƯ NHAU" thế mà giờ đây "Bởi vì tiền của ở đâu, lòng con ở đó lo âu đêm ngày", chính những nỗi lo cơm - áo - gạo - tiền ấy đã làm cho con chẳng là chính con nữa. Nào đâu những buổi tĩnh tâm, con đã chẳng quyết tâm nhiều đến thế, để rồi thời gian trả lời bằng đáp trả trai cứng của tâm hồn phản bội. Còn nhớ những buổi xưng tội, con đã chẳng thề với lòng mình rằng chẳng phạm tội nữa, vậy mà giờ đây, với cuộc sống hiện tại con lại là Giuda bán Chúa với những đồng bạc, bán lương tâm cho những mưu toan danh lợi của con.
  Lạy Thầy, chắc khi này Thầy đang chịu sự phán xét tội lỗi bất công bởi chính miệng lưỡi con, kẻ hẳng mưu cầu danh lợi mà chẳng quan tâm đến đấng đang thương xót cho chính mình là Đức Chúa. Chắc giờ đây Thầy đang chịu án oan khóc liệt vì những việc con làm trái ngược với đạo đức, luân lý và trái với lời Thầy dạy con đã lắng nghe hằng ngày. Chắc giờ này Thầy lại chịu bao tra tấn, nhục hình vì từng tội lỗi con đã phạm đến Chúa ngay trước tôn nhan Ngài. Chắc giờ này Thầy lại vác thập giá là những tội lỗi con , con tin rằng Thập giá ấy ngày càng nặng và ngày càng làm thầy hết sức, ngày càng đánh thẳng vào Thầy để cho Thầy gục ngã. Lạy Thầy, và chắc giờ này chính bàn tay con đang đóng từng nhát đinh, đâm từng ngọn giáo vào Thầy cũng như đâm vào lòng Đức Mẹ vì chính những việc con làm, chính những lời con nói, chính đời sống tội lỗi con, con đã xa vào hố lầy của vinh hoa, lợi lộc và tội lỗi

  Lạy Thầy!! Xin đừng bỏ con, và cũng xin cho con đừng khi nào bỏ Chúa, xin lấy lại niềm tin, lòng mến, và tình yêu để đem lại sự bình an của Chúa dành cho tâm hồn con. Xin cho con luôn biết tìm thấy Chúa và tìm lại chính con

  Đầy tớ vô dụng!
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 20. Có 2 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 21. #11
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default

  Hà Nội những ngày nắng ấm!

  Thầy Kính mến.

  Thật tạ ơn Chúa, sau bao ngày mưa phùn ẩm ướt, cộng thêm cái lạnh đặc chưng của khu vực miền bắc, chúng con mới được đón những ngày nắng ấm khô ráo và gió hây hây mát. Miền bắc khác miền nam ở chỗ nó hội tụ đủ cả bốn mùa
  Mùa Xuân với những đóa hoa, cây cối đơm chồi và bắt đầu chu kì sống mới của mình và mùa xuân cũng là lúc vạn vật chuyển mình thêm một bước sống nữa
  Mùa Hạ, biểu trưng là những trưa hè oi bức, những trận mưa rào bất chợt, mùa hạ cũng là mùa hoa trái với biết bao đặc sản hoa thơm, trái ngọt
  Mùa Thu thì tiết trời thật trong xanh, bớt nắng nóng, bớt những cơn mưa và gió heo may làm mát mát, mùa Thu miền bắc thật nhẹ nhàng và thật đẹp.
  Mùa đông, biểu chưng ở miền là cái giá rét, tuy nó chẳng có tuyết phủ kín hay băng lạnh như ở phương tây, nhưng nó cũng làm cho dân ta phải suýt xoa và phủ trên mình những chiếc áo khoác trông thật dày, mùa này tưởng chừng như mọi thứ chỉ còn sức sống héo mòn, nhưng trong nó lại đang ấp ủ những sức sống thật mãnh liệt, nó như nằm chờ để đến lúc bùng lên.

  Một năm tuần hoàn, Đấng làm chủ muôn vật và là Đấng làm chủ thời gian đã tặng ban cho con người, mùa này nối tiếp mùa kia, và cũng là thời gian luân chuyển, càng ngày lòng thương xót Chúa lại đi ngược với thực tại của trần thế ngày nay, thật huyền nhiệm biết bao nhiêu khi sự bội bạc và bất tín con người càng lúc một lớn mạnh với phong trào “Vô thần” đang là xu thế sống hiện nay, chính những thế mà “Ân Sủng” Chúa lại càng nhiều, Ôi con cảm thấy Lòng Thương xót Chúa thật tuyện vời, cao cả chẳng có tình thương nào sánh cho được, và chẳng thể ví tình yêu ấy với thứ gì, nó vượt qua mọi thứ trên đời này để đúc kết nên mấy chữ “Thiên Chúa là Cha tình yêu”.

  Mấy ngày nay nắng ấm, ai ai cũng thấy thật khoan khoái, dễ chịu và mong kiểu thời tiết này sẽ còn dài hơn nữa. Khi nhìn vào khoảng thời gian ấy, con lại ngồi ngẫm bản thân, bất chợt miệng con hát mấy câu trong bài “Trở về” , con đang hát bỗng khựng lại vì như mình cảm nhận ra được điều gì, con không hát nữa, thay vào đó là sự suy nghĩ, suy nghĩ về mọi thứ Chúa đã tác tạo và an bài cho con, con thấy thật tuyệt vời và khôn khéo vô cùng, thật tạ ơn Chúa, sau bao ngày khô khan của tâm hồn, khô khan của những lời kinh, khô khan trong cuộc sống, và những thứ của cuộc sống nó cho con vào một mớ tơ vò của cuộc đời. Con thấy mình hơn hớn, con thấy như có luồng sức sống của Thần Khí Chúa thổi vào tâm hồn con, luồng sinh khí ấy như làm ấm lại một tâm hồn như nắng trở lại miền Bắc, con thấy sức sống ấy thật mãnh liệt, con thấy hạnh phúc và những niềm vui bằng cách góp nhặt những lý lẽ sống và niềm vui nho nhỏ để đúc kết thành một niềm vui lớn, con thấy như con được đổi mới, và hơn thế nữa, tình con yêu Chúa lại như được thắp thêm một ngọn lửa của Thần khí, ngọn lửa ấy như thiêu cháy mọi thứ mệt nhọc và lo toan của con, Ngọn lửa ấy như thêm nguồn thắp lên long tin yêu trong con, Con lại thấy con yêu Chúa và con cũng nhận thấy Chúa yêu con hơn bao giờ hết, Con như thấy trong từng huyết quản của con có dòng máu nóng của sự mến yêu dâng hiến và được đáp trả, Thật tạ ơn Chúa, con chẳng biết ca ngợi gì hơn thế nữa, nó vượt quá mọi ngôn ngữ và mọi ranh rới. Con thấy đời con lại vui hơn, lại sáng hơn, và lại thêm ý nghĩa và triết lý đáng sống hơn. Nghĩ lại mấy câu “Chúa sinh ra con người chẳng phải là để hư mất và chết đời đời, nhưng là để làm khí cụ của lòng thương xót Chúa, và để mời gọi con người cộng tác chung hưởng phần vinh quang tuyệt đối của Thiên Chúa” ngẫm thấy bao ngày qua sao con thấy u uất trong cuộc sống, mù mờ về đường đi và tuyệt vọng về lẽ sống cũng như bản thân con, chính những yếu hèn ấy nó đã làm biến chất con người con, và tách con ra khỏi Thiên Chúa, cũng chính những ngày đó, nó như dìm con vào vũng lầy của sự tội lỗi, vũng lầy của sự thất vọng, và vũng lầy của sự bất tín, nó biết tâm hồn con khô khan và nguội lạnh như một sa mạc chết. Cũng chính những ngày đó, ân sủng Chúa lại hằng tuôn đổ trên con và theo con đi trong cuộc sống, Ngài chẳng thất vọng và buồn chán về kẻ thân tôi tớ này, trái lại vẫn hằng tin yêu và dẫn dắt con đi từng ngày, Ngài chẳng bao giờ bỏ mặc con, mặc dầu con lại tự tách chính mình ra khối tình yêu cao cả ấy. Ngày hôm nay nguồn mạch ân sủng tình yêu của Thiên Chúa vẫn hằng dạt dào và tràn đầy trongcon, Nguồn ân ấy tưới đẫm tâm hồn con và gieo vào đó là những hạt giống của sự hạnh phúc.

  Ôi con chẳng có thể viết thêm về những cảm nghiệm ấy được nữa, vốn từ ngữ con quá ít để có thể ca ngợi về Tình yêu – Lòng Thương xót Chúa. Ngày hôm nay con chỉ biết nói và chỉ biết rằng tâm hồn con phải ca ngợi, phải cảm tạ Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành dìu dắt ấy, tạ ơn Chúa vì Chúa chẳng bỏ con bao giờ, Tạ ơn Chúa không những không bỏ con mà luôn đưa con về cùng Chúa, Tạ ơn Chúa vì con người tôi tớ vô dụng và yếu hèn này vẫn còn thấy mình là con của Chúa. Tạ ơn Chúa và Tạ ơn Chúa vì quá nhiều việc nhiệm màu mà Chúa dành cho con.

  Cảm mến và tri ân Thiên Chúa!
  thay đổi nội dung bởi: myfatherisjesu, 10-03-2012 lúc 10:22 PM
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 22. Có 3 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 23. #12
  mayxanh1234's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2010
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 596
  Cám ơn
  1,530
  Được cám ơn 1,864 lần trong 541 bài viết

  Default

  Chị gửi tin nhắn cho em rồi, nhớ xem nhé

 24. #13
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default Lời Nguyện cùng Chúa!

  Lạy Chúa, con mong được về cùng Chúa
  Ở bên Ngài quên kiếp sống long đong.
  Con khao khát tìm về nơi nhan Chúa
  Gục bên ngài và trao phó mọi lo toan.

  Hồn con mong hướng về nơi danh Chúa
  Những mong Ngài sẻ gánh thương đau.
  Chúa ơi đây tâm hồn con là hoang mạc
  Cúi mong Ngài tưới đẫm tình yêu con
  Cho con được sống bình an bên Chúa
  Quên thế trần và thế sự bon chen

  Lạy Chúa, xin gọi con về cùng Chúa
  Đúng đường Ngài, xin cho con cất bước đi
  Hành trình nào mà chẳng đầy gian khó
  Nguyện ơn Ngài luôn soi sáng đỡ nâng
  Tâm hồn con đau khổ xiết không cùng
  Những thất bại khiến con gục ngã
  Nguyện xin Ngài luôn bênh vực ủi an.

  Chúa ơi đây lòng con tan nát
  Nước mắt con rơi chẳng biết bao lần
  Bởi thế trần và đầy những mưu toan
  Bởi những người con yêu nhất thế gian
  Bởi lòng người phụ bạc với vô tình
  Nài van Ngài xin xoa dịu nỗi đau
  Đưa con về, và xin xoá mọi sự con
  Để con lại được một niềm tin yêu Chúa
  Suốt một đời con phục vụ Chúa mà thôi.
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 25. Có 4 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


 26. #14
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default

  Lạy Chúa!
  Vậy là cũng đã bước qua nửa cuối của năm 2012 rồi, nhìn ngoảnh lại thấy thật nhanh và nhìn lên thì cũng còn thấy chẳng xa nữa là năm 2012 qua đi, thế mà con chưa có làm được gì cho Chúa ngoài những hoài nghi, lừng khừng trước mọi quyết định, lừng khừng trước tình yêu Chúa dành cho con, bởi quá nhiều ngã rẽ, quá nhiều lựa chọn, quá nhiều những sự của cuộc sống. Chúa đừng bỏ con Chúa nhé, và cũng đừng để con bỏ Chúa bao giờ. Nửa cuối hành trình của năm 2012 xin Chúa đồng hành và ủi an con trên những bước chân tiếp tới Chúa nhé...!
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 27. Được cám ơn bởi:


 28. #15
  myfatherisjesu's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Apr 2011
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gx Lập Trí, Gp Bắc Ninh
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 362
  Cám ơn
  2,257
  Được cám ơn 2,496 lần trong 362 bài viết

  Default

  Thầy kính mến!

  Đã lâu lâu conn chưa có nhiều thời gian dành cho Thầy, Thầy vẫn ở đó cùng con chứ ạ? Thầy vẫn thương yêu con chứ ạ? Thầy vẫn quan phòng cho con mọi sự tốt lành chứ ạ? Mấy câu hỏi ấy con thưa cùng Thầy chắc là vô ích Thầy nhỉ? Thầy đã khắc sâu vào lòng con, tâm khảm của một đứa con hoang đàng lạc lối còn long đong trên thế trần này rằng, tất cả sự yêu thương mà Thầy đang có, tất cả sự ân cần quan tâm lo lắng Thầy có, và tất cả mọi sự tốt đẹp mà Thầy đang có, Thầy đều dành cho con hết thảy, trên tất cả ấy, Thầy vẫn hằng thương mong con đạt tới những điều thiện mỹ mà Thầy sắp dành cho con. Lạy Thầy! tất cả sự bao dung và yêu mến ấy, Thầy dành cho con, sao con còn thấy hổ thẹn nhiều quá, con hổ thẹn với xã hội vì con bất tài, con hổ thẹn với gia đình vì con chưa tròn bổn phận, con hổ thẹn với mình vì con đã yếu kém mà chẳng biết cố gắng vượt lên, con hổ thẹn với lương tâm vì con còn quá ích kỉ với tha nhân, con hổ thẹn với NIỀM TIN của con vì ngày ngày con vẫn nghả nghiêng niềm tin yêu vào Chúa, Con hổ thẹn với Chúa vì ân nghĩa Ngài thật quá bao la tuyệt vời mà con đã chẳng xứng với đó.

  Cuộc sống còn quá nhiều toan tính cho tương tai, còn bon chen để ham danh lợi, còn đua đòi để khẳng định cái tôi.... Nó làm con lao vào cái xô bồ nhất của xã hội, con kiếm tìm gì đây...? Chẳng phải mọi thứ với con Chúa đã phân định cho rồi sao đấy? Tất cả vì cái gọi là "Bản Ngã" con người mà con còn chưa vượt qua được, tất cả những thứ ấy phản ánh một con người tồi tệ trong con nó đang diễn ra từng ngày, từng bước con đi, con như thấy chính con muốn tách ra khỏi tình yêu của Thầy, mọi sự ăn năn, hối lỗi rồi vẫn ngựa quen đường cũ, chẳng chừa được những tính mê tật xấu ấy trong con.

  Cuộc sống là thế, từng lý lẽ sống, từng câu từ con phát, nó càng ngày càng sặc mùi cái gọi là " sự đời " kết quả thật tất yếu, con nhận lấy những thất bại, con nhận lấy những đắng cay, gần đây quá nhiều sự con phải lo, từ việc gia đình, học tập, làm việc, tương lai... nó khiến con mất ngủ nhiều và tâm hồn con bất an, nào trước đó con đã chẳng tự mãn rằng con tài giỏi có thể chu toàn? Giờ đây con đã nhận thấy thực sự, chẳng gì có thể vượt qua được "BÀN TAY QUAN PHÒNG" của Thầy. Thế đấy Thầy kính mến! dường như con biết trước được kết quả khi con chẳng thấy Thầy trong mọi sự con, là sẽ thất bại, ấy thế mà con vẫn cứ toan tính, cứ làm theo ý con, để rồi kết cục mà con nhận lấy chẳng được như ý muốn. Con chẳng dám trách cứ ai, và càng chẳng dám kêu van lên Thầy sửa lối, nhưng con xin Thầy giúp con nhận biết mà đứng dậy đi tiếp, Thầy nhé!

  Mùa vọng đến, là lúc con người ta trải lòng và chuẩn bị, đây là mùa vọng giáng sinh, cũng là lúc con tĩnh tâm lại, trải lòng và chuẩn bị rước Hài đồng vào trong "ĐỀN THỜ" của con. Xin tiếp tục đồng hành cùng con Chúa nhé, và xin ơn gọi của Thầy đừng để con khước từ, cũng như xin Ngài đừng khước từ con.

  Chút tâm tình khởi đầu Mùa vọng giáng sinh!
  Chữ ký của myfatherisjesu
  Ước chi tôi chẳng hãnh diện điều gì! (Gl 6,14)


 29. Có 2 người cám ơn myfatherisjesu vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com