Love Telling onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên Năm II

 1. #1
  hoathuytinh's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2007
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Sài Gòn
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,893
  Cám ơn
  250
  Được cám ơn 5,368 lần trong 2,124 bài viết

  Default Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên Năm II

  BÀI ĐỌC I: 1 Cr 7, 25-31
  "Ngươi bị ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cách tháo gỡ. Ngươi không còn ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cưới vợ nữa".
  Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

  Anh em thân mến, về những người đồng trinh, tôi không có lời Chúa truyền dạy nào, nhưng tôi đã được Chúa thương, nên tôi cho ý kiến như một người đáng tin cậy. Vậy tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt theo nhu cầu hiện tại. Phải, người ta ở vậy quả là một điều tốt. Ngươi bị ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cách tháo gỡ. Ngươi không còn bị ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cưới vợ nữa. Nhưng nếu ngươi cưới vợ, ngươi chẳng có tội gì. Và nếu kẻ đồng trinh kết bạn, thì chẳng có tội gì. Nhưng những người thể ấy, sẽ chuốc lấy khốn khổ vào thân. Phần tôi, tôi muốn cho anh em tránh được điều đó.

  Anh em thân mến, tôi nói cùng anh em điều này là: Thời giờ vắn vỏi; còn có cách là những ai có vợ, hãy ăn ở như không có; những ai than khóc, hãy ăn ở như không than khóc; những kẻ hân hoan, hãy ăn ở như không hân hoan; những người mua sắm, hãy ăn ở như không có gì; những ai dùng sự đời này, hãy ăn ở như không tận hưởng, vì chưng bộ mặt thế gian này đang qua đi.
  Đó là lời Chúa.

  ĐÁP CA:
  Tv 44, 11-12. 14-15. 16-17

  Đáp: Xin hãy nghe, thưa nương tử, hãy coi và hãy lắng tai (c. 11a).

  Xướng: 1) Xin hãy nghe, thưa nương tử, hãy coi và hãy lắng tai, hãy quên dân tộc và nhà thân phụ, để Đức Vua Người sủng ái dong nhan: chính Người là Chúa của cô nương, hãy phục vụ Người. - Đáp.

  2) Tất cả huy hoàng là nàng công chúa đi vào cung nội, áo nàng dệt bằng những sợi chỉ vàng. Bận áo gấm sặc sỡ, nàng được dẫn tiến Đức Vua, theo sau nàng là những cô trinh nữ bạn bè, họ cũng được bệ kiến long nhan. - Đáp.

  3) Họ bước đi trong niềm hân hoan vui vẻ, tiến vào trong cung điện Đức Vua. Người sẽ có con nối gót tiên vương liệt vị, và phong họ làm quan trên cả sơn hà. - Đáp.

  ALLELUIA:
  Ep 1, 17-18

  Alleluia, alleluia! - Xin Chúa Cha của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, cho mắt tâm hồn chúng ta được sáng suốt, để chúng ta biết thế nào là trông cậy vào ơn Người kêu gọi chúng ta. - Alleluia.

  PHÚC ÂM:
  Lc 6, 20-26
  "Phúc cho những kẻ nghèo khó. Khốn cho các ngươi là kẻ giàu có".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

  Khi ấy, Chúa Giêsu đưa mắt nhìn các môn đệ và nói:

  "Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế.

  "Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả".
  Đó là lời Chúa.


  www.thanhlinh.net
  Chữ ký của hoathuytinh
  Vanitas, Vanitatum Et Omnia Vanitas.

 2. Có 2 người cám ơn hoathuytinh vì bài này:


 3. #2
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 4,536
  Cám ơn
  6,861
  Được cám ơn 6,025 lần trong 1,823 bài viết

  Default Các mối phúc thật

  Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em
  (Lc 6,20)
  Suy niệm:

  Ai trong chúng ta lại chẳng muốn được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc đích thực là thế nào ? Và làm thế nào để đạt được hạnh phúc ấy ?

  Trong bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca đưa ra cho chúng ta một con đường dẫn tới hạnh phúc đích thật bằng chính những lời chúc phúc của Chúa Giêsu mà Mathêu đã gọi là bài giảng trên núi.

  Vậy hạnh phúc có thể mua bằng tiền bạc hay sự giàu có, của cải vật chất không ? Thật ra, giàu có của cải đôi khi lại làm chúng ta ra đảo điên. Bởi vì, thường không bao giờ chúng ta bằng lòng với cái mình có, và khi đã có, chúng ta lại muốn có nhiều hơn, thế nên luôn luôn đầu óc chúng ta sẽ phải bận rộn tính toán để tìm cách làm giàu hơn, rồi chúng ta lại phải nơm nớp lo sợ những ánh mắt ghen ghét, dòm ngó và ham thích của cải của mình. Tệ hại hơn nữa là trong lúc cố tạo ra sự giàu sang của cải, đôi khi chúng ta không ngại dùng đến những mánh khóe lừa đảo kẻ khác....

  Như thế, chúng ta sẽ phải tìm hạnh phúc ở đâu ? Chúng ta hãy trở lại với đoạn Tin Mừng hôm nay của thánh Luca, và chúng ta sẽ tìm được lời giải đáp. Thoạt tiên, người ta dễ cảm thấy khó chịu, chói tai bởi những lời chúc phúc xem ra có vẻ nghịch lý của Chúa Giêsu, bởi: phúc cho những người nghèo khó, đói khát, khóc lóc...

  Đã có không ít người cho rằng Giáo Hội của Chúa đã chẳng thực hiện lời chúc này, vì Giáo Hội có quá nhiều cơ sở, tài sản đồ sộ, sang trọng, thành ra họ cũng chẳng sống nghèo... Thế nhưng, chúng ta phải hiểu Lời Chúa bằng con mắt đức tin; để thấy rằng Chúa không muốn chúng ta phải luôn luôn nghèo khó, đói khát... để như lời của một bài hát: “Con không xin Chúa sang giàu, cũng đừng để con quá nghèo. Vì nếu quá sang giàu, con dễ bỏ quên Chúa, vì nếu quá đói nghèo, con sẽ liều trộm cắp làm ô danh Chúa trời”. Nhưng mọi lời chúc này phải được đặt vào đời sống tinh thần. Bởi Ngài không cấm Giáo hội và con người có những phương tiện, những điều kiện để hoạt động, miễn là đừng để tâm hồn chúng ta dính bén của cải, đừng làm tôi cho của cải, bởi người giàu có ở đời này khó vào được nước Trời (Mc 10,25) mà hãy biết dùng những giàu sang của cải đời này để mua lấy nước Trời (Lc 12,33).

  Điều Người mong muốn là tâm hồn chúng ta hãy trở nên nghèo khó, hãy đói khát sự công chính, hãy tìm kiếm những sự trên cao nơi Ngài đang ngự bên hữu Thiên Chúa, nghĩa là chúng ta hãy hướng về Đức Kitô Phục Sinh, mầu nhiệm không ban cho chúng ta tiền bạc, của cải mà là sự bình an (Ga 20,21).

  Các Tông Đồ hiện thân của Đức Kitô và là nền tảng của Giáo Hội mà Chúa đã thiết lập, cũng đã ban chính sự bình an của Đức Kitô Phục Sinh cho mọi người nhờ và qua các bí tích của Hội Thánh. Vậy, chúng ta hãy năng chạy đến với các bí tích của Hội Thánh và như thế chúng ta an tâm vì đã tìm được hạnh phúc đích thực nơi Thiên Chúa.

  Được lời Chúa soi sáng hướng dẫn, người kitô hữu chúng ta phải là người luôn tìm kiếm và sống cho những giá trị vĩnh cửu là hạnh phúc đời đời trong Thiên Chúa. Giữa những vất vả vì chén cơm manh áo từng ngày, xin cho chúng ta luôn tìm kiếm Nước Chúa, nhờ đó chúng ta sẽ là người hạnh phúc nhất, vì chúng ta biết mình sống để làm gì và sẽ đi về đâu.

  Cầu nguyện:

  Cuộc sống đời này là chuẩn bị tiến bước vào cuộc sống vĩnh cửu. Vũ trụ vạn vật được trao cho chúng con để chúng con quy về cùng đích là Thiên Chúa, nguồn hạnh phúc đích thực mà chúng con hằng mong. Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sử dụng mọi của cải Chúa ban theo đúng ý Chúa để đạt được hạnh phúc đời sau. Xin giúp chúng con biết tháp nhập đời sống của chúng con vào công cuộc cứu độ của Thiên Chúa, bằng đời sống yêu thương, quan tâm và chia sẻ với anh chị em, để cuộc sống của chúng con luôn là bài ca tôn vinh Thiên Chúa. Amen.

  nguồn:tgpsaigon.net


  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

 4. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com