Love Telling onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Tình yêu vô biên (Suy niệm Tin Mừng Lễ suy tôn Thánh Giá)

 1. #1
  dvtung's Avatar

  Tuổi: 51
  Tham gia ngày: May 2007
  Tên Thánh: Antôn
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Ninh Thuận
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,054
  Cám ơn
  3,152
  Được cám ơn 3,508 lần trong 954 bài viết

  Arrow Tình yêu vô biên (Suy niệm Tin Mừng Lễ suy tôn Thánh Giá)

  Tình yêu vô biên
  (Suy niệm Tin Mừng Gioan (3, 13-17) trích đọc vào Lễ suy tôn Thánh Giá)

  Thể hiện: Lê Anh - Sỹ Hiền
  Audio player

  --->DOWNLOAD<---

  Người đời có nhiều cách cho:
  Cho của dư thừa: Đang đi đường chợt thấy người hành khất chìa tay xin giúp đỡ, anh Nam tần ngần mở ví ra, tìm giấy bạc có mệnh giá thấp nhất đưa cho người đó, cho mà chẳng để mắt nhìn đến người ăn xin khốn khổ. Cho như thế là cho thứ dư thừa, chẳng có chút yêu thương nào trong hành vi đó.
  Cho thứ cần dùng: Nhà ông Tư có đến năm người nhưng chỉ có một xe đạp và một xe máy. Đây là phương tiện cần thiết cho sự đi lại của gia đình. Thế nhưng vì thấy đứa con nhà bên cạnh vì quá nghèo nên phải cuốc bộ đến trường mỗi ngày cả chục cây số, ông Tư mang chiếc xe đạp tặng cho đứa bé nầy với hy vọng nó sẽ đỡ vất vả hơn. Cần phải có tình yêu thương cao độ mới có thể thực hiện được nghĩa cử cao đẹp nầy.
  Cho thứ rất cần: Bao năm sống trong cảnh nghèo nàn, ông Năm chỉ có hai chiếc áo để đổi thay. Vậy mà khi thấy người láng giềng chỉ có mỗi chiếc áo cũ kỹ rách te tua, ông chia cho người ấy một chiếc, chấp nhận thiếu thốn cho mình. Cần phải có tình thương mãnh liệt, tình thương ở cấp độ cao hơn, mới có thể thực hiện được nghĩa cử cao đẹp nầy.
  Cho thứ tối cần: Bác Huy bị bệnh thận nặng. Bác sĩ đề xuất thay thận mới có thể sống còn nhưng vì gia cảnh nghèo nàn nên bác đành nằm chờ chết. Bác có năm người con khoẻ mạnh nhưng không ai trong chúng có đủ yêu thương để hiến cho bác một quả thận, hầu cứu sống cha mình.
  Cần phải có tình thương rất mãnh liệt, tình thương ở cấp độ rất cao, mới có thể trao ban cho người khác một phần thân thể của mình. Tiếc thay, tình yêu cao cấp, tình yêu mãnh liệt đến mức đó rất khó tìm thấy trên cõi đời nầy.
  Như vậy, trao ban là thước đo của tình yêu : Ai cho nhiều, chứng tỏ người đó yêu mến nhiều ; ai cho ít, chứng tỏ người đó yêu mến ít ; ai trao ban tất cả những gì mình có, thì tình yêu của người đó quả là vô biên.

  Tình yêu Thiên Chúa vô biên
  Thiên Chúa trao ban cho con người tất cả nên tình yêu của Ngài thật là vô biên.
  Ngôi Hai Thiên Chúa là Chúa Tể quyền năng, là Vua thống trị muôn loài, là Đấng vô cùng cao cả ; trước mặt Ngài, con người chỉ là thọ tạo thấp hèn bé mọn, thế mà vì yêu thương, Ngài đã hạ mình xuống thế làm người và hiến thân chết thay cho loài người thấp hèn tội lỗi. Tình yêu của Ngài quả thực là vô biên.
  Thánh Phê-rô đã xác nhận điều nầy như sau :
  “Tội lỗi của chúng ta, chính Ngài đã mang vào thân thể mà đưa lên cây thập giá, để một khi đã chết đối với tội, chúng ta sống cuộc đời công chính. Vì Ngài phải mang những vết thương mà anh em đã được chữa lành.” (I Phêrô 2, 24)
  Trên thập giá, Chúa Giê-su trao ban cho chúng ta không chỉ Trái Tim bị đâm thủng mà còn cả sinh mạng của Ngài với tất cả tình yêu thương.
  Từ đó, Thập giá Chúa Giê-su trở thành biểu tượng cao nhất của tình yêu.
  Nơi đây vang lên sứ điệp yêu thương ngàn đời của Thiên Chúa Cha: “Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã trao ban Con Một, để ai tin vào con của Ngài thì không phải chết, nhưng được sống muôn đời.” (Gioan 3, 16)
  Nơi đây cũng vọng lên sứ điệp yêu thương bất tận của Chúa Con: “Không có tình yêu nào cao cả cho bằng tình yêu của người hiến mạng cho bạn hữu mình.” (Gioan 15, 13)
  Yêu thương đến nỗi hiến thân chịu chết cho người khác quả là một tình yêu hết sức cao vời và đó là tột đỉnh của tình yêu.

  Lạy Chúa Giê-su,
  Tôi tớ thấp hèn chết thay cho ông chủ cao sang quyền quý, hay người dân đen cùng khốn chết thay cho đức vua cao trọng, hoặc con cái trong gia đình chết thay cho cha mẹ tốt lành… là điều tuy hiếm nhưng có thể hiểu được ; còn việc Chúa Tể trời đất chấp nhận chết thay cho loài người thấp hèn, tội lỗi là điều không trí óc nào tưởng tượng được.
  Duy chỉ có một mình Chúa mới dám nghĩ, dám làm điều không tưởng đó.
  Duy chỉ có tình yêu cao vời của Chúa mới đủ sức thực hiện điều phi thường đó mà thôi.
  Ôi Chúa Giê-su, Chúa đã trao ban tất cả cho chúng con, chúng con biết lấy gì để đáp lại tình yêu cao vời ấy. Lẽ nào chúng con lại hẹp hòi so đo với Chúa mãi sao !


  Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

  LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ. Gioan 3, 13-17
  13 Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống.14 Như ông Mô-sê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy,15 để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.
  16 Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời.17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ.

 2. Có 3 người cám ơn dvtung vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com