Love Telling onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Con Người phải được giương cao - Suy niệm Tin Mừng CN lễ Suy Tôn Thánh Giá

 1. #1
  F.X Nhatdong's Avatar

  Tham gia ngày: Feb 2014
  Tên Thánh: Phanxicô Xaviê
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Gp. Xuân Lộc
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 159
  Cám ơn
  233
  Được cám ơn 295 lần trong 99 bài viết

  Default Con Người phải được giương cao - Suy niệm Tin Mừng CN lễ Suy Tôn Thánh Giá

  Con Người phải được giương cao ( Ga 3 ; 14 ).

  Bài Tin Mừng hôm nay Thánh Gioan tường thuật cho chúng con một cuộc đối thọai giữa Chúa Giêsu và Ông Nicôđêmô, một nhà thông thái, thủ lãnh trong dân ISRAEL. Ông tìm gặp Chúa vì đã nghe biết nhiều về Người. Ông muốn tìm hiểu Chúa Giêsu là ai và Giáo lý của Người thế nào ? Đức Giêsu đã nhân dịp này hé mở cho ông về Nước Thiên Chúa và đặc biệt về mầu nhiệm Thập giá. Chúa đã cho ông thấy con đường để đến được Nước Trời, đó là phải tin nhận con một Thiên Chúa đã đến thế gian và chính Người là con đường ngắn nhất. “Không ai đã lên trời ngọai trừ Con Người, Đấng từ Trời xuống .Như Ông Môsê đã giương cao con rắn đồng trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người sẽ được sống muôn đời”.


  Con rắn đồng trong sa mạc” một dấu chỉ cho sự cứu độ thời Cựu Ước, Ông Môsê cho treo một con rắn bằng đồng trên một cây cột trong sa mạc. Ai bị rắn cắn mà nhìn lên con rắn đó với lòng tin vào Thiên Chúa thì được sống. Để được cứu , lòai người cũng phải nhìn lên Con Người được giương cao, nghĩa là tin vào Người, Đấng sẽ chết treo trên Thập giá .

  Hẳn là Ông Nicôđêmô khi nghe Đức Giêsu nói điều này ông lại càng không hiểu nổi. Làm sao mà một người đang đối diện với ông, dù là bậc Tôn sư được Thiên Chúa sai đến mà lại xưng mình là con một của Thiên Chúa, Đấng từ trời xuống. Và để nhấn mạnh đến tình yêu của Thiên Chúa với nhân lọai, Đức Giêsu đã khẳng định :”Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng đượcsống muôn đời. Quả vậy,Thiên Chúa đã sai con của Ngườiđến thế gian không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ”.

  Ngày hôm nay, còn biết bao người không tin vào Đức Giêsu Kitô. Tin Đức Giêsu nhà sáng lập Đạo kitô, một vị Thầy dạy chân lý, một vị hiền triết lỗi lạc . . . họ chấp nhận. Thế nhưng tin Đức Giêsu là con Thiên Chúa, Đấng từ Trời xuống không phải ai cũng tin nhận. Càng không thể hiểu được về con đường Thập giá Đức Giêsu đã truyền dạy. Làm sao có thể chấp nhận vác thập giá để theo Chúa? Thập giá là một gánh nặng, Thập giá là một khổ hình mà Con Thiên Chúa xuống thế lại phải chịu mang vác, chịu đánh đòn và cuối cùng chết treo trên Thập giá. Tại sao vậy ?. Thế nhưng, trong lòng tin người theo Đức Kitô đã được Cha trên trời mạc khải cho điều đó. Vì Yêu thương con người mà Thiên Chúa đã trao ban nhưng không điều đó. Đó là Đức Tin . “Vì lòai người chúng ta và để cứu độ chúng ta, Người đã từ Trời xuống thế” .

  Xin cho con nhân ngày lễ Suy tôn Thánh Giá, con ngày càng xác tín và đón nhận ơn cứu độ từ Thập giá Đức Kitô. Xin cho con biết mạnh dạn tuyên xưng Đức Kitô, Người đã dùng Thập giá để cứu chuộc con và nhờ Người con được ơn cứu độ. Đồng thời qua cách sống, con mạnh dạn tuyên xưng niềm tin của mình và loan báo niềm tin ấy cho anh em .

  Nếu tôi gặp Ngài chiều năm xưa trên đồi ấy, chết treo thập hình vì yêu thương nhân lọai tội lỗi. Như tên trộm cướp chẳng ai trông nhìn tới. Nếu tôi gặp rồi thì xin hỏi tôi còn tin nữa không ?

  Tôi vẫn cứ tin luôn, tin rằng : Ngài luôn thương tôi.Tôi vẫn cứ tin luôn cho dù gặp bao gian nguy”. . .

  Fx Đỗ Công Minh
  Nguồn: ThánhLinh.Net

  Chữ ký của F.X Nhatdong
  TRỞ NÊN MỌI SỰ CHO MỌI NGƯỜI

 2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com