Love Telling bethichconlua nhắn với DD TCVN: bé xin mến mời cả nhà cùng hiệp dâng giờ kinh nguyện. Tháng Hoa Kính Mẹ Maria. Vào lúc 11 giờ 30' trưa Việt Nam. Xin Mẹ thương chúc lành. Amen bethichconlua nhắn với TCVN: bethichconlua xin kính chúc toàn thể gia đình TCVN luôn tràn đầy ơn Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Amen onggiachonggay_99 nhắn với Gửi TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc Phụ của Già onggiachonggay_99 nhắn với Gửi Gia Đình TCVN: Xin toàn thể gia đình TCVN cầu nguyện cho ông cố Giuse Dương Phách là nhạc gia của Già cat nhắn với daohong2310: Chúc mừng bổn mạng bà quản daohong2310 (Thánh Rosa Lima Lễ nhớ ngày 23/8) phale nhắn với admin: Ngày 13/6 Lễ nhớ Thánh Antoine de Padoue. Chúc mừng bổn mạng admin. LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Lucia Nguyen xin Thien Chua và Mẹ Maria ban cho tất cả Quý OBACE được BÌNH AN trong tháng HOA của Mẹ . Thank mlien07 nhắn với Gia đình Thánh ca: Xin Chúa Phục Sinh luôn đồng hành cùng ACE trong mọi bước đường của cuộc sống. Xin cho chúng ta luôn sống và làm chứng cho Chúa Phục Sinh. Amen. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ,  xin cho Linh hồn Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách được sớm hưởng phúc quê Trời. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với TCVN: Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ, xin cho tôi tớ Chúa là Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa được sớm hưởng phúc quê Trời. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Valentine's Day, kính chúc ACE luôn vững bền trong Tình Yêu ĐÃ - ĐANG và SẼ đoan hứa. ThanhCaVN nhắn với Gia đình TCVN: Kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Ca - Nhạc sỹ và ACE năm mới ĐINH DẬU: Tràn đầy HỒNG ÂN CHÚA bethichconlua nhắn với TCVN: Chúc cả nhà tràn đấy ơn Chúa mlien07 nhắn với Ace: Chúc anh chị em bình an đón Chúa đến vui vẻ. phale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với mimosa_jolly: MỪNG SINH NHẬT Chị mimosa_jolly

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Thứ Tư Tuần XXIII Mùa Thường Niên Năm chẵn

 1. #1
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 4,720
  Cám ơn
  6,864
  Được cám ơn 6,039 lần trong 1,831 bài viết

  Default Thứ Tư Tuần XXIII Mùa Thường Niên Năm chẵn

  BÀI ĐỌC I: 1 Cr 7, 25-31
  "Ngươi bị ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cách tháo gỡ. Ngươi không còn ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cưới vợ nữa".
  Trích thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.
  Anh em thân mến, về những người đồng trinh, tôi không có lời Chúa truyền dạy nào, nhưng tôi đã được Chúa thương, nên tôi cho ý kiến như một người đáng tin cậy. Vậy tôi nghĩ rằng đó là một điều tốt theo nhu cầu hiện tại. Phải, người ta ở vậy quả là một điều tốt. Ngươi bị ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cách tháo gỡ. Ngươi không còn bị ràng buộc với vợ ư? Ngươi đừng tìm cưới vợ nữa. Nhưng nếu ngươi cưới vợ, ngươi chẳng có tội gì. Và nếu kẻ đồng trinh kết bạn, thì chẳng có tội gì. Nhưng những người thể ấy, sẽ chuốc lấy khốn khổ vào thân. Phần tôi, tôi muốn cho anh em tránh được điều đó.
  Anh em thân mến, tôi nói cùng anh em điều này là: Thời giờ vắn vỏi; còn có cách là những ai có vợ, hãy ăn ở như không có; những ai than khóc, hãy ăn ở như không than khóc; những kẻ hân hoan, hãy ăn ở như không hân hoan; những người mua sắm, hãy ăn ở như không có gì; những ai dùng sự đời này, hãy ăn ở như không tận hưởng, vì chưng bộ mặt thế gian này đang qua đi.
  Đó là lời Chúa.


  ĐÁP CA: Tv 44, 11-12. 14-15. 16-17
  Đáp: Xin hãy nghe, thưa nương tử, hãy coi và hãy lắng tai (c. 11a).

  Xướng: 1) Xin hãy nghe, thưa nương tử, hãy coi và hãy lắng tai, hãy quên dân tộc và nhà thân phụ, để Đức Vua Người sủng ái dong nhan: chính Người là Chúa của cô nương, hãy phục vụ Người. - Đáp.

  2) Tất cả huy hoàng là nàng công chúa đi vào cung nội, áo nàng dệt bằng những sợi chỉ vàng. Bận áo gấm sặc sỡ, nàng được dẫn tiến Đức Vua, theo sau nàng là những cô trinh nữ bạn bè, họ cũng được bệ kiến long nhan. - Đáp.

  3) Họ bước đi trong niềm hân hoan vui vẻ, tiến vào trong cung điện Đức Vua. Người sẽ có con nối gót tiên vương liệt vị, và phong họ làm quan trên cả sơn hà. - Đáp.

  ALLELUIA: Ep 1, 17-18
  Alleluia, alleluia! - Xin Chúa Cha của Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, cho mắt tâm hồn chúng ta được sáng suốt, để chúng ta biết thế nào là trông cậy vào ơn Người kêu gọi chúng ta. - Alleluia.

  PHÚC ÂM: Lc 6, 20-26
  "Phúc cho những kẻ nghèo khó. Khốn cho các ngươi là kẻ giàu có".
  Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.
  Khi ấy, Chúa Giêsu đưa mắt nhìn các môn đệ và nói:
  "Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ đói khát, vì các ngươi sẽ được no đầy. Phúc cho các ngươi là những kẻ bây giờ phải khóc lóc, vì các ngươi sẽ được vui cười. Phúc cho các ngươi, nếu vì Con Người mà người ta thù ghét, trục xuất và phỉ báng các ngươi, và loại trừ các ngươi như kẻ bất lương, ngày ấy các ngươi hãy hân hoan và reo mừng, vì như thế, phần thưởng các ngươi sẽ bội hậu trên trời. Chính cha ông họ cũng đã đối xử với các tiên tri y như thế.

  "Nhưng khốn cho các ngươi là kẻ giàu có, vì các ngươi hiện đã được phần an ủi rồi. Khốn cho các ngươi là kẻ đã được no nê đầy đủ, vì các ngươi sẽ phải đói khát. Khốn cho các ngươi là kẻ hiện đang vui cười, vì các ngươi sẽ ưu sầu khóc lóc. Khốn cho các ngươi khi mọi người đều ca tụng các ngươi, vì chính cha ông họ cũng từng đối xử như vậy với các tiên tri giả".
  Đó là lời Chúa.

  www.thanhlinh.net
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

 2. #2
  phale's Avatar

  Tham gia ngày: Mar 2012
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 4,720
  Cám ơn
  6,864
  Được cám ơn 6,039 lần trong 1,831 bài viết

  Default

  Suy niệm:

  Trên bước đường Loan Báo Tin Mừng, Chúa Giêsu không ngừng rao giảng và những dấn thân là kèm theo để minh chứng cho Lời giảng dạy của Ngài: Một bài giảng không những quen thuộc với chúng ta, mà còn bao gồm những tinh hoa của giá trị Tin Mừng. Trong Tin Mừng Mat-thêu, chúng ta thường gọi là Bài giảng Trên núi. Thánh Mat-thêu trình bày tám mối phúc. Thánh sử Luca trình bày bốn mối phúc song song với bốn mối phúc họa như muốn nhấn mạnh hơn giá trị tinh thần của các mối phúc.

  1/ Phúc cho kẻ nghèo (20a) và khốn cho kẻ giàu (24a). Theo lẽ thường tình, có lẽ con người chẳng ai không thích mình là kẻ giàu sang trong xã hội, vì giàu sang thường đi với địa vị và được người ta kính trọng. Còn người nghèo thường bị thua thiệt, phải chịu nhiều khổ cực, vất vả... Nhưng sao Chúa Giêsu lại "chúc phúc" cho người nghèo và lại "kêu khốn" cho kẻ giàu? Trong Tin Mừng Luca, chúng ta thấy Chúa Giêsu thường lưu tâm đến những người cùng khổ, cô thế, cô thân, góa bụa mồ côi. Người nghèo là những người bé nhỏ, khiêm nhường... còn gọi là "số sót của Israel". Chính Chúa Giêsu cũng thuộc vào hạng người nghèo này: nơi hang đá Belem, với ngôi nhà nhỏ tại Na-gia-rét, lang thang khắp miền Giu-đê và Ga-li-lê, rồi sau cùng chết trần trụi trên Thập Giá. Với người nghèo, Thiên Chúa thi ân giáng phúc, Ngài tỏ lòng nhân hậu quảng đại đối với họ. "Phúc cho kẻ nghèo" vì họ còn trông chờ Thiên Chúa. Lời chúc phúc này cũng thúc đẩy chúng ta sống bác ái với những ai khốn cùng. Và kết quả là Nước Thiên Chúa sẽ là phần thưởng của họ. (20b). Còn những người giàu thì họ đã được của cải, thế gian an ủi họ rồi (24b)

  2/ Phúc cho người đói khát (21a) khốn cho người no nê (25a). Trong một thế giới của cải nơi này dư thừa, chỗ khác lại thiếu thốn, thì trong viễn cảnh "tranh sáng tranh tối" ấy, vẫn có những người chết vì ăn không no, mặc không ấm". Hiện nay, một số nước ở Châu Phi, các trẻ em phần lớn sống nhờ vào các bãi rác.... hoặc trong các nước đang có chiến tranh, thì đời sống con người làm sao kiếm được những bữa cơm "no lòng chắc dạ" được. Bên cạnh đó, có những quốc gia, những thành phố, những con người sông ê hề, phung phí của cải. Thậm chí có nơi họ sẵn sàng "đổ ra biển" những thực phẩm... để giữ giá "thị trường" bảo đảm nền kinh tế. Có những tòa nhà cao ốc mọc lên bên cạnh những hang ổ chuột tồi tàn. Đấy là khía cạnh đói nghèo vật chất, còn đói khát tinh thần thì sao? Nhiều gia đình sung túc của cải, nhà cao cửa rộng, nhưng lại vắng bóng hạnh phúc và tiếng cười; cha mẹ ly dị, con cái hư đốn... Những người này đang đói khát sự thật, đói khát Tình Yêu và chỉ có Thiên Chúa mới có thể lấp đầy tâm hồn họ, nếu họ để cho Thiên Chúa ngự trị.

  3/ Phúc cho ai đang khóc, sẽ được vui cười (21b) và khốn cho ai đang vui cười, sẽ phải sầu khổ khóc than (25b). Một cuộc thay đổi ngược lại trong thế giới mai sau, Chúng ta đừng lầm tưởng rằng: hễ cứ đau khổ, than khóc ở đời này là đời sau được sung sướng, vui cười đâu. Nhưng phải hiểu và đón nhận đau khổ cũng như hạnh phúc đời này trong ánh sáng cứu độ của Thiên Chúa. Như thế, chúng ta mới mong có được hạnh phúc Nước Trời.

  4/ Phúc cho ai bị oán ghét, khai trừ, sỉ vả vì Con Người (22) và khốn cho người được ca tụng (26) : Nếu vì danh Đức Ki-tô và vì Tin Mừng, chúng ta bị người đời ghen ghét, bắt bớ, hãm hại... thì đấy là số phận của các ngôn sứ và cũng là kết quả của Tình Yêu Thiên Chúa bị con người phản bội, qua cái chết của Đức Ki-tô trên Thập Giá. Càng nên giống Đức Ki-tô bao nhiêu, chúng ta càng xứng đáng hưởng phần thưởng Nước Trời bấy nhiêu.

  Có một điều chúng ta cần chú ý là: Tin Mừng của Thánh Luca được mệnh danh là Tin Mừng nói về Tình Yêu Thiên Chúa nhiều nhất, đặc biệt trong chương 15. Vậy sao ở đây, Thánh sử lại trình bày các mối họa như một lời nguyền rủa? Đây không phải là lời nguyền rủa hay là chúc dữ mà cũng không phải là những lời buộc tội gay gắt, vì dưới ngòi bút của Luca, hình ảnh Thiên Chúa là Đấng giàu lòng nhân hậu, thương xót mọi người được xuất hiện. Vậy những lời này như là những câu thở than, ái ngại, như muốn ngăm đe thúc giục nhưng cũng tha thiết kêu gọi người ta ăn năn hối cải mà từ bỏ lối sống cũ tội lỗi, để bước vào đời sống mới, đời sống bác ái trong Chúa Ki-tô. Vì thế, ngay sau câu 26 là câu kết thúc của bài Tin Mừng, thánh sử Luca đã giới thiệu ngay một đề tài đặc biệt nổi bật tính Tin Mừng của Ngài, đó là Yêu Thương Kẻ Thù- đỉnh cao của lòng bác ái...

  Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã sống các mối phúc và truyền dạy cho chúng con lối sống ấy, xin thánh hóa những lần chúng con chưa sống được các mối phúc và cũng xin thêm sức để chúng con dám sống các mối phúc ấy trong đời sống hằng ngày của chúng con. Amen.

  Nữ Tỳ Thánh Thể.
  ___________________________________________________________________________________________

  Mời bạn đọc:
  -
  Suy niệm của tgpsaigon.net
  -
  Suy niệm của tgpsaigon.net
  -
  Suy niệm của giaophanxuanloc.net
  -
  Lẽ sống ngày 7/9: Đâu là hạnh phúc đích thực
  Chữ ký của phale
  Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com