Love Telling quachtuong nhắn với cả nha thanh ca: xin chúc cả nhà vui vẻ bình an tràn đây hông ân bethichconlua nhắn với TCVN: Xin cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời..."Giêsu Maria Giuse ...con mến yêu...xin thương cứu rỗi linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời....Amen phale nhắn với tất cả mọi người: Nguyện xin bình an của Chúa hằng ở cùng Anh Chị Em Vinam nhắn với TCVN: 15g30 hôm nay 04/11/2015 Vinam sẽ thay mặt TCVN đến phân ưu gia đình NS Hồng Bính. Thành viên nào ở gần xin mời đến hiệp thông. Cám ơn Vinam nhắn với Thanhcavietnam: Xin ACE cầu nguyện cho LH Maria, hiền thê của NS Hồng Bính vừa được Chúa gọi về. hoanganhbong nhắn với cat: cám Ơn bạn nhiều. Mong bạn hãy đọc bài viết của mình http://thanhcavietnam.net/forum/threads/53755-nho-tim-nhac-beat-bai-hat-dong-doi-nguoc-xuoi-the-son.html?p=176216#post176216 cat nhắn với hoanganhbong: bạn xem hướng dẫn ở đây http://thanhcavietnam.net/forum/threads/40542-goi-bai-viet-cach-su-dung-cac-chuc-nang-trong-muc-bai-viet.html?p=145249&viewfull=1#post145249 hoanganhbong nhắn với Mọi Người: Cho e hỏi Làm sao để đăng bài lên form được ạ LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Xin hiệp ý cầu nguyện cho gia đình chúng tôi hoà thuận và yêu thương . Cùng chia sẽ niềm vui hoặc thử thách của cuộc mưu sinh với tất cả Anh Chị Em . Cảm ơn Phero_nguyenthang91 nhắn với Tinh yêu Chúa: Hãy sống bằng niêm tin vào chúa,Hãy làm dấu đọc kinh lạy cha và nói " Chúa hằng gìn giữ con" mỗi khi đi ngủ bạn nhé! phale nhắn với hoathuytinh: đi đâu mà lâu vậy ? nhớ hoathuytinh quá ! pr_hoaian nhắn với Anh em !: Xin chúc tất cả Anh Em có Bổn Mạng Đa Minh được trần đầy hồng ân Thiên Chúa!!!!! daohong2310 nhắn với phale: Chúc mừng sinh nhật Phale 12/7 chúc phale sinh nhật vui vẻ,hạnh phúc và tràn đầy ơn Chúa hongbinh nhắn với phale: Cám ơn Phale và anh chị em đã chúc mừng và hiệp thông cầu nguyện cho anh em có bổn mạng Gioan Baotixita. phale nhắn với NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh E: Chúc mừng bổn mạng NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh Em bổn mạng Gioan Baotixita. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, Thánh nhân luôn phù trợ Anh Em. dophamlananh nhắn với ViviPaul: Chú ViviPaul và chú teenvnlabido làm ơn đọc phần bình luận #58 giúp cháu. Làm ơn!!! dophamlananh nhắn với teenvnlabido: Chú nỡ lòng nào chạy về hậu phương để cháu một mình ở tiền tuyến lãnh đạn thế hả??? ( ╬◣ 益◢) F.X Nhatdong nhắn với Thánh Ca Việt Nam: CHÚC MỪNG SINH NHẬT 8 NĂM - Diễn đàn THÁNH CA VIỆT NAM! phale nhắn với những người mẹ: Ngày hiền mẫu chúc những người mẹ luôn tràn đầy ơn Chúa, an vui hạnh phúc bên gia đình, con cháu hiếu thảo, đạo đức, thành đạt… phale nhắn với Anh Chị Em thành viên và khách viếng: xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Đaminh thân phụ của phale nhân ngày giỗ (30/4). Chân thành cảm ơn. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Anh chị Em.

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 8 trên 8

Chủ đề: Hội dòng nữ tu thừa sai Đức Mẹ Trinh Vương

 1. #1
  mariakimyen's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2009
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Bảo Lộc
  Bài gởi: 62
  Cám ơn
  508
  Được cám ơn 283 lần trong 55 bài viết

  Default Hội dòng nữ tu thừa sai Đức Mẹ Trinh Vương

  Linh đạo của Dòng Trinh Vương là : TINH THẦN THƠ ẤU THIÊNG LIÊNG PHÚC ÂM hệ tại việc trở nên con nhỏ của Cha trên trời, nhờ Mẹ Maria theo gương Chúa Giêsu thơ bé.

  HỘI DÒNG NỮ TU THỪA SAI ĐỨC MẸ TRINH VƯƠNG

  Sơ lược tiểu sử
  LINH MỤC ĐAMINH BÊNAĐÔ MARIA
  BÙI KHẢI HOÀN, CMC
  ĐỒNG SÁNG LẬP DÒNG TRINH VƯƠNG


  Linh mục Đaminh Bênađô Maria Bùi Khải Hoàn (Đaminh Bùi Quang Trung)

  Sinh ngày 24.11.1919 tại Trà Lũ, Trà Đoài, Xuân Trường, tỉnh Nam Định, giáo phận Bùi Chu.

  Lãnh bí tích Thánh Tẩy ngày 30.11.1919, thánh hiệu Đa-minh, tại Đền Thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm Phú Nhai, Bùi Chu.

  Ngày 14.12.1947 : chịu chức Linh Mục tại Quần Phương - Bùi Chu, do Đức Giám mục Đaminh Hồ Ngọc Cẩn.
  Châm ngôn của Cha :

  “ADVENIAT REGNUM SACRATISSIMORUM CORDIUM” (AR SS CC) “Xin cho Nước Hai Trái Tim Cực Thánh trị đến”.

  Sau khi Thụ Phong Linh Mục, được bổ nhiệm làm Cha phó xứ Thức Hóa, Bùi Chu, linh hướng Dòng Mân Côi và Trường Thử Trung Linh.

  Ngày 02.02.1953 : Gia nhập Tập viện Dòng Đức Mẹ Đồng Công, Cha được nhận tên mới: “Bênađô Maria Bùi Khải Hoàn”, theo Tục lệ của Dòng.

  Ngày 25.3.1954 : Tuyên Khấn lần I trong Dòng Đức Mẹ Đồng Công.

  * Được giao trách nhiệm xây dựng Dòng Trinh Vương.
  Ngày 10.11.1954 : Được Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi và Cha Sáng Lập Dòng Đồng Công Đaminh Maria Trần Đình Thủ cử đến giúp chị em Dòng Trinh Vương, lúc đó là Dòng Mến Thánh Gía Bùi Chu mới di cư vào Sài Gòn, đang trọ tại Dòng Mến Thánh Gía Thủ Thiêm, chuẩn bị đi định cư tại Ngũ Hiệp, thuộc tỉnh Mỹ Tho.

  Tháng 02.1956 : Cha đưa Dòng Mến Thánh Gía từ Mỹ Tho, về định cư tại Bùi Môn, Hóc Môn, Gia Định.

  Ngày 25.3.1958 : Cha tuyên khấn trọn đời trong Dòng Đồng Công.

  Tháng 5.1959 : Cha viết Hiến Pháp cho Dòng và xin đổi tên “Mến Thánh Gía Bùi Chu” thành “Nữ Tu Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương” (gọi tắt là Dòng Trinh Vương).

  * Sau biến cố 30.04.1975
  Ngày 05.05.1975 : Được phép Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn văn Bình và Đức Cha Bartôlômêô Nguyễn Sơn Lâm, Cha cùng với chị em chuyển trụ sở chính của Dòng từ Bùi Môn lên nông trại Trinh Vương Phú hiệp, Di Linh, Lâm Đồng, thuộc giáo phận Đà lạt.

  Năm 1991, Cha cùng Hội Đồng Dòng tu chính Hiến Pháp cho phù hợp với Giáo Luật mới (1983) và những giáo huấn mới của Giáo hội về đời sống thánh hiến.

  Cha Đaminh Bênađô Maria Bùi Khải Hoàn được Chúa gọi về ngày 03.02.2006, Hưởng thọ 87 tuổi, 59 năm Linh Mục, 52 năm Khấn Dòng, và cũng 52 năm là Cha của Hội Dòng Trinh Vương.

  Suốt 52 năm đồng hành với Hội Dòng Trinh Vương, Cha Bênađô Maria không ngừng nỗ lực lo cho chính mình nên thánh, cả khi tuổi già sức yếu; đồng thời khuyến khích, thúc giục và luôn thao thức tìm mọi phương tiện có thể để giúp chị em sống trọn hảo ơn gọi thánh hiến.  LƯỢC SỬ HỘI DÒNG NỮ TU THỪA SAI ĐỨC MẸ TRINH VƯƠNG  1. Nguồn gốc:
  Hội Dòng Trinh Vương ban đầu là Dòng Mến Thánh Giá Bùi Chu được Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi, Giám Mục Bùi Chu, ban sắc thiết lập (Decretum erectionis) ngày 14.9.1953. Đức Cha trao trách nhiệm huấn luyện tinh thần cho Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ, Vị Sáng Lập Dòng Đức Mẹ Đồng Công.
  Do hiệp định Genève, tháng 7 năm 1954, tất cả chị em Dòng Mến Thánh Gía Bùi Chu di cư vào Sài Gòn, gồm 3 chị khấn, 6 Tập sinh. Ở lại Bùi Chu chỉ còn một số chị lớn tuổi, không có lời khấn.
  Ngày 10.11.1954, Cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ cùng với Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi uỷ thác việc coi sóc Dòng Mến Thánh Giá Bùi Chu cho Cha Bênađô Maria Bùi Khải Hoàn (Đaminh Bùi Quang Trung), một thành viên của Dòng Đức Mẹ Đồng Công.

  2. Hiến Pháp và tên Dòng:
  Vì Dòng Mến Thánh Gía Bùi Chu chưa có Hiến Pháp riêng, nên tháng 5 năm 1959, với sự ưng thuận của Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi, Cha Bênađô Maria viết Hiến Pháp cho Dòng theo mẫu của Thánh Bộ Truyền Giáo, đồng thời xin đổi danh hiệu “Mến Thánh Giá Bùi Chu” thành “Dòng Nữ Tu Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương” (gọi tắt là Dòng Trinh Vương).

  Ngày 30.4.1960 Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi viết thư sang Tòa Thánh xin duyệt bản Hiến Pháp và việc đổi tên Dòng.

  Với văn thư N.96/66 ngày 28.01.1966 gửi về Tòa Tổng Giám Mục Sàigòn, Toà Thánh đã chấp thuận bản Hiến Pháp và việc đổi tên Dòng.

  Đức Tổng Giám Mục Phaolô Nguyễn Văn Bình, bằng văn thư số 365/66 ngày 14.5.1966, đã ban sắc lệnh công bố Hiến Pháp và đổi tên Dòng.

  Theo nguồn gốc và những công việc Cha Bênađô Maria Bùi Khải Hoàn đã làm cho Hội Dòng Trinh Vương, Toà Thánh đã xác định :
  - Đức Giám Mục Pière Lambert de la Motte là Vị “Sáng Lập trong lịch sử” của Hội Dòng,
  - và Cha Bênađô Maria Bùi Khải Hoàn, CMC, là Vị “Đong Sáng Lập” của Hội Dòng, (Do Bộ các Tu hội Đời Sống Thánh Hiến và Hội Đời Sống Tông Đồ, văn thư số DD, 2455-1/98, ngày 18.9.1999).
  3. Một vài sinh hoạt của chị em
  a/ Trước 30.4.1975 : Phần đông chị em làm công tác giáo dục tại 2 trường trung học và 6 trường tiểu học tại các xứ đạo có thiết lập cộng đoàn.
  Ngoài ra, chị em còn cộng tác với nhà in Nguyễn Bá Tòng, 63 Bùi thị Xuân, Sài Gòn.

  b/ Sau biến cố 30.4.1975 : Được phép của Đức Tổng Giám Mục Sài Gòn, Phaolô Nguyễn văn Bình và Đức Cha Bartôlômêô Nguyễn Sơn Lâm, giáo phận Đà Lạt, Nhà Mẹ của Dòng được chuyển lên Phú Hiệp, thuộc huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

  Thời gian này, chị em hoà đồng với đời sống của đồng bào trong hoàn cảnh mới, dấn thân vào lao động : cấy lúa, trồng màu, càphê, trồng mía nấu đường, trồng củ chóc làm bột, làm miến, nuôi tằm, đan giỏ lá buôn, làm mành trúc, dệt ren v.v…

  Chị em đặc biệt giúp anh em bản địa (người Dân tộc KHo tại Phú hiệp) nâng cao kỹ thuật canh tác, dạy xoá mù chữ và chăm sóc mục vụ.

  c/ Khi “Trời sáng” hơn.
  Từ năm 1985 chị em tại tu viện Bùi môn mở “Nhóm Trẻ gia đình”.
  Năm 1993 hoàn cảnh thuận tiện, chị em lại được phép hai Đức Giám Mục chuyển nhà Mẹ về giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, để chị em có dịp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn , thăng tiến đời sống thánh hiến, phát triển công tác giáo dục Mầm Non; đồng thời tham gia một cách tích cực hơn vào việc mục vụ tại các giáo xứ và các công tác từ thiện bác ái, đã mở trường Mầm Non tại :

  - Bùi môn, Hốc Môn - Trung Chánh, Hốc Môn - Xuân Thới Sơn, Hốc Môn

  - Châu Bình, Thủ Đức - Phú Thọ Hoà, Tân Phú - Quận 3, TP HCM

  - Phú hiệp, Lâm Đồng - Kênh 8, Kiên Giang - Sao Mai, Vũng Tàu

  4- Mục đích của Dòng :
  Mục đích của Dòng Trinh Vương là : làm vinh danh Thiên Chúa do việc thánh hóa các phần tử trong Dòng bằng tuân giữ 3 lời khấn.

  5- Đặc sủng của Dòng :
  Thực hiện việc tông đồ, nhất là cho những người nghèo hơn (xem số 10 sau đây).

  6- Linh đạo của Dòng Trinh Vương là :
  TINH THẦN THƠ ẤU THIÊNG LIÊNG PHÚC ÂM
  hệ tại việc
  Trở nên con nhỏ của Cha trên trời, nhờ Mẹ Maria
  theo gương Chúa Giêsu thơ bé.

  Linh đạo này bắt nguồn từ mệnh lệnh của Chúa Giêsu : “Nếu các con không hoán cải và trở nên như trẻ nhỏ, các con sẽ không được vào Nước Trời”. (Mt 18.3),

  Theo gương tinh thần Thơ Ấu Thiêng Liêng của Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu và linh đạo tận hiến cho Đức Mẹ của Thánh Louis Marie Grignion de Montfort.

  7- Bổn mạng : Lễ Đức Maria Nữ Vương, ngày 22/8.

  8- Địa chỉ Nhà Mẹ :
  41/2D, ấp Tân Tiến, xã Xuân Thới Đông, Hốc Môn, Tp H.C.M
  Đt : 08.891.0676 - 710.9011 E-mail : dtrinhvuongvn@gmail.com


  9- Bề Trên Tổng Quyền :


  Maria Nguyễn thị Thức (Mai Hoa)

  10- Hoạt động tông đồ tại Việt nam hiện nay :


  Dạy trẻ em Mầm non  Học sinh trường tình thương
  Dạy giáo lý thiếu nhi
  giáo lý tân tòng và hôn nhân.


  Phục vụ người Dân Tộc KHo tại Phú Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng.

  Học sinh K'ho


  Mở nhà hưu dưỡng (Mái ấm Thiên An) phục vụ các cụ bà già neo đơn.  01 trạm xá chữa bệnh và phát thuốc cho những bệnh nhân nghèo.


  Thăm viếng, an ủi, giúp đỡ những người cao tuổi nghèo & bệnh nhân nghèo.


  Giúp mục vụ tại một số giáo xứ - Trao Mình Thanh Chúa cho bệnh nhân  Cộng tác với 3 Hội Từ Thiện : giúp đỡ người nghèo, trẻ em mồ côi, nghèo,
  khuyết tật, hỗ trợ tài chánh cho một số Linh mục phục vụ dân nghèo.


  Cứu trợ tại Vinh
  - - - - -

  11- Số cộng đoàn :
  Tại Việt nam : 12 cộng đoàn, phục vụ tại các giáo phận
  Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa, Đà Lạt, Long Xuyên.
  Tại Hoa Kỳ : 04 cộng đoàn.

  12- Nhân sự : Tổng số nữ tu tại Việt nam : 431
  Nữ tu khấn trọn : 322
  Nữ tu khấn tạm : 109
  Tập sinh : 34
  Thỉnh sinh : 46

  13- Điều kiện gia nhập Đệ Tử viện :
  – Thiếu nữ tuổi từ 18-25,
  – Tốt nghiệp phổ thông trung học, hoặc trình độ văn hóa tương đương với tuổi.
  – Có thiện chí thành thực muốn tận hiến cho Chúa,
  – Óc phán đoán quân bình và có khả năng sống cộng đoàn,
  – Sức khỏe đủ để chu toàn các trách vụ trong Dòng.

  14- Địa chỉ liên lạc về ơn gọi :
  Nữ tu Maria Nguyễn thị Đăng Ngân (Tôn)
  41/2d Tân Tiến, Xuân Thới Đông, Hốc Môn, Tp HCM. ĐT : 08.254.5212  Hàng năm, nhà dòng có tổ chức tuần tìm hiểu ơn gọi Dòng Trinh Vương. Năm nay, tuần tìm hiểu ơn gọi sẽ được tổ chức vào ngày 18-25/7/2010.


  thay đổi nội dung bởi: mariakimyen, 25-06-2010 lúc 09:21 AM
  Chữ ký của mariakimyen
  Lời khấn hứa với Chúa con xin giữ trọn, Chúa ở cùng con con sợ chi ai.


 2. #2
  oanhton's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2009
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Hải Phòng
  Bài gởi: 5
  Cám ơn
  1
  Được cám ơn 17 lần trong 5 bài viết

  Default

  Cảm ơn bạn nha... Lâu lắm rồi mình mới được thấy lại những hình ảnh thân quen nơi mình đã từng sống...hạnh phúc và bình an.

 3. Có 3 người cám ơn oanhton vì bài này:


 4. #3
  batrinh's Avatar

  Tham gia ngày: Nov 2009
  Tên Thánh: gioabaotixita
  Giới tính: Nam
  Đến từ: bu dang binh phuoc
  Bài gởi: 482
  Cám ơn
  11,811
  Được cám ơn 2,586 lần trong 454 bài viết

  Default

  mình rất cảm động khi nhìn thấy các nữ tu làm công tác mục vụ . Lạy Chúa xin ban sức khỏe và tinh thần cho các nữ tu mà Chúa đã chọn xin Ngài cùng đồng hành với các anh chị em của chúng con

 5. Có 2 người cám ơn batrinh vì bài này:


 6. #4
  Tram's Avatar

  Tham gia ngày: May 2010
  Tên Thánh: Anna
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: tphcm
  Bài gởi: 2
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 9 lần trong 2 bài viết

  Default

  ta on chua! uoc gi gio con cung duoc hien dang tron ven cho Duc ME và Chua Giesu. Con xin Chua hay giu gin che cho cac chi em nu tu va tran day thanh linh cua Chua de phuc vụ Chua muôn doi.Amen

 7. Có 4 người cám ơn Tram vì bài này:


 8. #5
  anhemhenmon's Avatar

  Tham gia ngày: May 2010
  Tên Thánh: TomaAquino
  Giới tính: Nam
  Đến từ: MeLinh_HaNoi
  Bài gởi: 21
  Cám ơn
  71
  Được cám ơn 36 lần trong 16 bài viết

  Default

  Con xin cảm tạ Chúa! Cám ơn các dì rất nhiều

 9. Được cám ơn bởi:


 10. #6
  HERONIMO_nguyenhungp's Avatar

  Tham gia ngày: Jun 2010
  Giới tính: Nam
  Đến từ: TAY NGUYEN
  Bài gởi: 40
  Cám ơn
  23
  Được cám ơn 111 lần trong 28 bài viết

  Default

  ijhjpiogoljlk;oipppppppppppppppppppppppppp
  Chữ ký của HERONIMO_nguyenhungp
  LAY CHUA CON CHANG DANG CHUA NGU VAO NHA CON
  NHUNG XIN CHUA PHAN MOT LOI THI LINH HON CON SE LANH MANH

 11. #7
  doanhnguyen's Avatar

  Tham gia ngày: Dec 2009
  Tên Thánh: Giuse
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Bất cứ nơi nào ở được
  Bài gởi: 27
  Cám ơn
  108
  Được cám ơn 104 lần trong 25 bài viết

  Default

  Lạy Chúa , xin đồng hành và hoạt động cùng các dì để tình yêu Chúa được tỏa sáng trên thế gian này.
  Chữ ký của doanhnguyen
  Con tín thác vào Chúa.

 12. Được cám ơn bởi:


 13. #8
  Jbdunghoang's Avatar

  Tuổi: 27
  Tham gia ngày: Dec 2010
  Tên Thánh: Gioan baotixita
  Giới tính: Nam
  Đến từ: GX Vũng Tàu
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 180
  Cám ơn
  193
  Được cám ơn 738 lần trong 167 bài viết

  Default

  Chúc các Dì luôn mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa để các Dì chu toàn bổn phận mà Chúa giao phó nơi các Dì
  Chữ ký của Jbdunghoang
  CHÚA LÀ TẤT CẢ ĐỜI CON

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com