Love Telling DonRac nhắn với Ba Đấng: Giêsu – Maria - Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi Linh hồn Maria Trần Ngọc Đông Phương (Thành viên dongphuong) moopa nhắn với Diễn Đàn TCVN: Xin ACE đại gia đình diễn đàn thánh ca việt nam cầu nguyện cùng Moopa tới Linh hồn Em Giacobe Dung trong mùng 2 Tết này! Vinam nhắn với Gia đình ThanhcaVN: Chúc Admin-BQT và các thành viên nhà TCVN một Năm Mới tràn đầy Hồng Ân, An Lành-Hạnh Phúc, Thịnh Vượng-Thành Đạt moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc đại gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Mui luôn hạnh phúc và bình an trong Chúa. moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Dau hạnh phúc và binh an trong Chúa. ThanhCaVN nhắn với GĐ-TCVN và ACE: Năm mới Ất Mùi: An Bình trong Chúa - Hạnh Phúc trong cuộc đời! Maria mitran nhắn với xuanhuong_cba: Xuan Huong kia, em đợi chị !!! Há há.... :v phale nhắn với dark: Mong em luôn an vui trong tình yêu Chúa. Nhớ em nhiều lắm! dominico_dung nhắn với Diễn đàn Thánh Ca Việt Nam: Kính chúc Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em, Năm Mới 2015, Ơn Chúa Mẹ viên mãn, Gia quyến An Khang, Thịnh Vượng và An Mạnh hồn-xác DũngHương nhắn với Diễn Đàn TCVN: Merry Christmas and happy new year to everyone teenvnlabido nhắn với Mẹ Giáo Hội: Mẹ ơi ! Con cũng muốn về quây quần bên Mẹ để hát lời Yêu Thương, nhưng người chiến sĩ khi giặc chưa tan sẽ không thể về... Nhật Minh nhắn với Nhật Minh: Mọi việc đã kết thúc, cố lên nhé bé... ^.^ dieubui nhắn với Chúa Giêsu: Lạy Chúa! Nếu Chúa nhớ hoài sự tội, nào ai chịu nỗi được chăng? Xin cho mỗi người chúng con biết luôn thông cảm với nhau trọn cuộc sống này. Amen ThanhCaVN nhắn với ACE: Diễn đàn đã chuyển Host và Restore xong, cảm ơn ACE đã thông cảm! phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Cha Giuse Trịnh Quang Cảnh (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Linh mục Đaminh Trần Thế Huy (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời onggiachonggay_99 nhắn với GIA ĐÌNH TCVN: Xin chia sẻ niềm vui với ACE Gia Đình TCVN với Già vì Già vừa có thêm mọt cháu nội nữa cháu gái tên Charllote Hoàng xin chia vui và ACE cầu nguyện cho cháu ThanhCaVN nhắn với Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse xin thương cứu rỗi Linh hồn Nhạc sỹ Giuse! hongbinh nhắn với GiaDinhThanhCa: You don’t need to win every argument. Agree to disagree. (Không cần thắng trong mọi cuộc tranh luận. Hãy chấp nhận bất đồng.) dominico_dung nhắn với Diễn đàn TCVN: Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các Thánh Linh Hồn san sẻ Ơn Thánh Thiên Chúa đến mỗi ACE thật là nhiều!!!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Đêm Thánh Ca Giáng Sinh tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn

 1. #1
  Gia Nhân's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2009
  Tên Thánh: ✛ Louis
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Sông Nước ♥ Miền Tây
  Quốc gia: Không chọn
  Bài gởi: 3,004
  Cám ơn
  3,934
  Được cám ơn 12,953 lần trong 2,787 bài viết

  Post Đêm Thánh Ca Giáng Sinh tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn

  Đêm Thánh Ca Giáng Sinh
  tại Trung Tâm Mục Vụ TGP.Sài Gòn


  Đêm Thánh Đất Trời Giao Duyên Sài Gòn những ngày áp Lễ Giáng Sinh se lạnh, nhưng không vì thế mà người ta không ra đường để vui chơi, chụp ảnh, dạo phố. Nhưng thời gian của mùa Vọng vẫn chưa hết đối với người Công Giáo, mùa Vọng mùa của hy vọng, của ước mơ, của đợi chờ, sự lắng đọng chờ đợi Đấng Cứu Thế hạ sinh làm người. Trong tâm tình mùa Vọng, trong cái se lạnh mùa Đông, trong niềm hân hoan chờ đợi những ngày Giáng Sinh sắp đến, chính niềm tin vào Hài Nhi Giêsu giáng thế đã quy tụ đông đảo linh mục, tu sĩ và giáo dân trong giáo phận đến với đêm thánh nhạc chủ đề “Đêm Thánh - Đêm Đất Trời Giao Duyên” tối 12/12/2010 tại Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Sài Gòn.


  “Đêm thánh vô cùng, giây phút tưng bừng, đất với trời xe chữ đồng”, lời hát, điệu ca nói lên sự giao duyên đất trời trong nhạc phẩm bất hủ “Silent Night - Đêm Thánh Vô Cùng” của Franz Grubert, lời Việt của nhạc sĩ Hùng Lân do các ca đoàn tham gia đêm nhạc trình bày với sự điều khiển của nhạc sĩ Hùng Lân gần như đã lột tả ý nghĩa chủ đề để khai mạc đêm nhạc.

  Cha Hoàng Quân và cô Thanh Xuân là hai người dẫn chương trình giới thiệu sơ lược chủ đề chương trình với những suy tư: “Sự chờ đợi Đấng Cứu Thế đến giải thoát và đem bình an cho người thiện tâm đã được Chúa Giáng Sinh đáp ứng cách đây hơn 2000 năm, đó là giây phút đất trời gặp nhau. Qua đó, cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người được thực hiện, là giây phút linh thiêng, là đêm rất thánh của đêm Hồng Ân, là đêm của sự giao hòa nhân loại với Đấng Tạo Dựng vũ trụ và giữa anh em với nhau. Chính vì thế đêm nhạc Noel tô đậm tinh thần hội nhập văn hóa từ nội dung cho đến hình thức”.

  Bài hát “Đây Tin Mừng” của Linh mục Hoàng Kim diễn tả ý nghĩa mọi người cùng đến thờ lạy Chúa được múa minh họa bằng bối cảnh ba vua với những chú lạc đà đã gây thích thú cho người xem với sự trình diễn của các ca sĩ Xuân Trường, Thanh Sử, Trần Ngọc cùng các linh mục Chí Lĩnh, Cao Thăng, Trung Thành, OP. Các nhạc phẩm tiếp theo gồm: “Tiếng Hát Thiên Thần” do Mai Thảo, Diệu Hiền, Tuyết Mai, Bích Hiền, Kha Ly, Tâm Linh trình bày; “Hài Nhi Nhỏ Bé Vị Cứu Tinh Nhân Trần” với sự trở lại của tam ca “cha cha cha” nghĩa là ba vị linh mục Chí Lĩnh, Cao Thăng, Trung Thành; Xuân Trường và Kha Ly thì mượt mà trong “Tình Khúc Đêm Đông”.

  Có thể nói bài Thánh ca Giáng Sinh thuần Việt cổ xưa nhất chính là bài hát Nửa Đêm Mầng Chúa Ra Đời của cha Phaolô Đoàn Quang Đạt, với nghệ danh đơn giản là Phaolô Đạt. Bài hát với giai điệu và cung bậc mang âm hưởng dân tộc được ca đoàn Giáo xứ Thị Nghè trình bày cùng với dàn nhạc dân tộc của các nghệ sĩ Nhạc viện Thành phố với sự điều khiển của cha Sỹ Tùng. Ngoài giai điệu thì lời hát cổ xưa của bài hát này cũng đáng được thưởng thức và chiêm nghiệm: Nửa đêm, mừng Chúa ra đời. Bức khăn sạch vấn để nơi hang lừa. Nửa đêm, mừng Chúa ra đời. Cỏ rơm trải lót bơ thờ. Cỏ rơm trải lót bơ thờ. Mượn ấm bò lừa quỳ thở dâng hơi,. quỳ thở dâng hơi Kiểng tinh soi sáng thâu đêm. Kiểng tinh soi sáng thâu đêm. Chói lói giữa trời nhỏ xuống Bê Lem. Thiên thần chín đẳng chầu quanh Thiên thần chín đẳng chầu quanh Tấu nhạc rập ràng đàn hát, đàn hát xướng ca. Vậy có ca rằng, rằng ca Thiên Chúa Ớ loài người, ấy phúc lành bình an cho người Vì cửa Thiên Đàng rộng mở Tang tình tình tang Thiên Đàng rộng mở Tang tình tình tang Thiên Đàng rộng mở”

  Sang phần 2 của đêm nhạc chính là “Đêm Đất Trời Giao Duyên”, với những khúc ca, tiếng nhạc hiện đại nhưng mang đậm nét dân tộc như muốn nói đến sự hòa hợp đất trời. Cuộc gặp gỡ giữa Đấng ban phát tình thương và người đón nhận tình thương, nét hội ngộ của tình trời và lòng người. Tất cả như muốn cùng nhau rước Chúa vào trong cuộc đời, trong gia đình, nhất là trong tâm hồn.

  Chúng ta thường đón Chúa đến trong không khí tươi vui, rộn ràng trong chiếc túi của ông già Noel với những món quà xinh xắn cùng những ánh đèn rực rỡ đầy màu sắc. Và trong không khí tưng bừng rộn rã của đêm noel, trong giá buốt của lạnh lẽo đêm đông, ngày nay có biết bao mảnh đời bất hạnh vẫn phải sống cảnh không nhà mà điển hình chính là cô bé bán diêm trên tay cầm những que diêm lầm lũi bước đi trong đêm đông rét buốt trong câu chuyện của Ardersen. Các bạn Nhóm Tuổi Ngọc đã tái hiện lại câu chuyện “Cô Bé Bán Diêm” bằng trang phục, vũ điệu mang đậm nét văn hóa Việt làm cho câu chuyện thêm gần gũi và lay động lòng người.

  Các tác phẩm tiếp theo trong phần này có thể kể đến:

  - “Jingle Bells”, nhạc ngoại, lời Việt của Phạm Duy do Khắc Triệu, Hoàng Hiệp, Hồng Mơ, Tuyết Mai trình bày; “Bài Ca Cảm Tạ” của Viết Chung do Thanh Sử và Mai Thảo trình bày;

  - “Trong Hang Đá Nhỏ - Dâng Chúa Đêm nay” của Phanxicô do các ca đoàn Hồng Ân – Thủ Đức, Phú Nhuận – Phú Thọ hợp xướng;

  - “Trong Máng Cỏ Đơn Sơ” của Hải Triều – Cát Minh do Mai Thảo và Gia Ân trình bày; Tiết mục múa Hân Hoan do Giáo xứ Phanxicô Xavie, Chợ Lớn trình bày;

  - “Nhìn Em Bé Trẻ Thơ Ngây”, cổ ca Anh, thế kỷ 17, lời Việt của Lại Quốc Hùng do Diệu Hiền, Bích Hiền và Tâm Linh trình bày;

  - Bài hát Giáng Sinh mang âm hưởng Tây Nguyên “Noel Tây Nguyên – Hoan Ca Mừng Chúa” do Triệu Yên và Trần Ngọc trình bày cùng vũ đoàn Phương Việt;

  - “Noel: Một Trời Phép Lạ & Say Noel”, thơ Xuân Ly Băng – Nhạc: Xuân Thảo – Kim Long – Hải Linh do ca đoàn Quê Hương hợp xướng dưới sự chỉ huy của cha nhạc sĩ Xuân Thảo.

  Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền, Phó Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Sài Gòn đã thay mặt ban tổ chức cám ơn các nhân và đơn vị tài trợ cho đêm nhạc Giáng Sinh đồng thời công bố món quà chia sẻ của cộng đoàn tham dự đêm nhạc cho các em thiếu nhi bị lũ lụt miền Trung là 115.060.000 đồng và 160 USD, ngoài ra còn có những đóng góp thêm khi đêm nhạc kết thúc. Đức Hồng y đã có đôi lời chia sẻ và ban phép lành, trong phần chia sẻ ngài cho hay con tim của mỗi người đều có hai van, vì thế một van cần mở ra để đón nhận tình yêu Thiên Chúa và một van mở ra để đẩy tình thương đó đến với tha nhân để mỗi người, mỗi gia đình có sức sống dồi dào hơn trong mùa Giáng Sinh cũng như trong cuộc đời.

  Đêm Thánh Ca Giáng Sinh được kết thúc bằng ca khúc bất hủ “Hang Bêlem” của Nhạc sĩ Hải Linh với sự trình bày của tất cả các ca sĩ và các ca đoàn. Đêm nhạc rồi cũng kết thúc trong niềm hân hoan, niềm vui chờ đón Giáng Sinh, mong rằng mỗi người cảm nhận niềm vui này bằng hành động cụ thể nơi công việc, nơi đời sống thường nhật để sự giao duyên của đất trời qua việc giáng thế của Chúa Hài Đồng năm xưa được nhiều người đón nhận thực sự trong tình yêu mà Thiên Chúa đã ban cho loài người.

  Sàigòn, ngày 18 tháng 12 năm 2010,

  Viet


  Tác giả bài viết: Đêm Thánh Ca Giáng Sinh tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Sài Gòn
  thay đổi nội dung bởi: Gia Nhân, 19-12-2010 lúc 02:06 PM
  Chữ ký của Gia Nhân

  LoVe yOu & LoVe mE

 2. Có 5 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com