Love Telling DonRac nhắn với Ba Đấng: Giêsu – Maria - Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi Linh hồn Maria Trần Ngọc Đông Phương (Thành viên dongphuong) moopa nhắn với Diễn Đàn TCVN: Xin ACE đại gia đình diễn đàn thánh ca việt nam cầu nguyện cùng Moopa tới Linh hồn Em Giacobe Dung trong mùng 2 Tết này! Vinam nhắn với Gia đình ThanhcaVN: Chúc Admin-BQT và các thành viên nhà TCVN một Năm Mới tràn đầy Hồng Ân, An Lành-Hạnh Phúc, Thịnh Vượng-Thành Đạt moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc đại gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Mui luôn hạnh phúc và bình an trong Chúa. moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Dau hạnh phúc và binh an trong Chúa. ThanhCaVN nhắn với GĐ-TCVN và ACE: Năm mới Ất Mùi: An Bình trong Chúa - Hạnh Phúc trong cuộc đời! Maria mitran nhắn với xuanhuong_cba: Xuan Huong kia, em đợi chị !!! Há há.... :v phale nhắn với dark: Mong em luôn an vui trong tình yêu Chúa. Nhớ em nhiều lắm! dominico_dung nhắn với Diễn đàn Thánh Ca Việt Nam: Kính chúc Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em, Năm Mới 2015, Ơn Chúa Mẹ viên mãn, Gia quyến An Khang, Thịnh Vượng và An Mạnh hồn-xác DũngHương nhắn với Diễn Đàn TCVN: Merry Christmas and happy new year to everyone teenvnlabido nhắn với Mẹ Giáo Hội: Mẹ ơi ! Con cũng muốn về quây quần bên Mẹ để hát lời Yêu Thương, nhưng người chiến sĩ khi giặc chưa tan sẽ không thể về... Nhật Minh nhắn với Nhật Minh: Mọi việc đã kết thúc, cố lên nhé bé... ^.^ dieubui nhắn với Chúa Giêsu: Lạy Chúa! Nếu Chúa nhớ hoài sự tội, nào ai chịu nỗi được chăng? Xin cho mỗi người chúng con biết luôn thông cảm với nhau trọn cuộc sống này. Amen ThanhCaVN nhắn với ACE: Diễn đàn đã chuyển Host và Restore xong, cảm ơn ACE đã thông cảm! phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Cha Giuse Trịnh Quang Cảnh (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Linh mục Đaminh Trần Thế Huy (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời onggiachonggay_99 nhắn với GIA ĐÌNH TCVN: Xin chia sẻ niềm vui với ACE Gia Đình TCVN với Già vì Già vừa có thêm mọt cháu nội nữa cháu gái tên Charllote Hoàng xin chia vui và ACE cầu nguyện cho cháu ThanhCaVN nhắn với Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse xin thương cứu rỗi Linh hồn Nhạc sỹ Giuse! hongbinh nhắn với GiaDinhThanhCa: You don’t need to win every argument. Agree to disagree. (Không cần thắng trong mọi cuộc tranh luận. Hãy chấp nhận bất đồng.) dominico_dung nhắn với Diễn đàn TCVN: Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các Thánh Linh Hồn san sẻ Ơn Thánh Thiên Chúa đến mỗi ACE thật là nhiều!!!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: Hỏi về dòng Tiểu muội Chúa Giê su

 1. #1
  TamHonNho's Avatar

  Tuổi: 25
  Tham gia ngày: Sep 2010
  Tên Thánh: Matta
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Đồng Nai
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 168
  Cám ơn
  1,556
  Được cám ơn 1,014 lần trong 159 bài viết
  Chữ ký của TamHonNho
  Lạy Chúa, một tấm lòng tan nát dày vò,
  Ngài sẽ chẳng khinh chê !

 2. Có 3 người cám ơn TamHonNho vì bài này:


 3. #2
  bigpig25's Avatar

  Tham gia ngày: Apr 2010
  Tên Thánh: Monica
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Đồng Nai
  Bài gởi: 4
  Cám ơn
  146
  Được cám ơn 11 lần trong 4 bài viết
  Chữ ký của bigpig25
  "Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con." (Cn3,5)

 4. Có 5 người cám ơn bigpig25 vì bài này:


 5. #3
  Ti_Amo's Avatar

  Tham gia ngày: Aug 2009
  Tên Thánh: Andre Trần An Dũng Lạc
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Thành phồ đêm đầy sao...
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 1,089
  Cám ơn
  9,008
  Được cám ơn 4,956 lần trong 1,011 bài viết

  Default

  Ti xin gửi bạn thông tin về một nhánh khác của các Dòng và tu hội sống theo tinh thần của Anh Charles. Hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhìều thông tin tham khảo, giúp tìm hỉểu và nhận định ơn gọi của mình.

  TU HỘI ĐỜI NỮ JESUS CARITAS
  30.03.2009 06:39
  LINH ĐẠO TU HỘI: Linh đạo của Cha Charles de Foucauld: - Sống mầu nhiệm Nagiarét - Tôn thờ Thánh Thể - Suy niệm Tin Mừng để ngày càng hiểu biết Chúa Giêsu và thích ứng lối sống của mình theo Lời Ngài dạy - Sống tình bác ái huynh đệ đại dồng, đi đến với những anh em nghèo khó, bất hạnh và bị bỏ rơi.
  TU HỘI ĐỜI NỮ JESUS CARITAS
  Nguồn gốc Tu hội :
  Tu hội bắt đầu ở Pháp vào năm 1952. Tu hội thuộc về đại gia đình thiêng liêng của Cha Charles de Foucauld.
  Tiểu sử vị sáng lập :
  Chị Marguerite Poncet ( thường được gọi là Margot) người Pháp nhưng chào đời tại New Jersey ( Mỹ) ngày 23 – 10- 1902.
  - 1922 chị trở về Pháp chuẩn bị thi tú tài..
  - 1923 – 1926 : học đại học Columbia tại Mỹ và đi dạy tại các trường tư .
  - 1926 – 1936 : trở về Pháp , dạy giáo lý ở giáo xứ Thánh Brumo.
  - 1936 – 1945 : giáo lý viên giáo xứ Đức Mẹ Vô Nhiễm.
  - 08/4/1945 chị vào Dòng Cát Minh. Trong thời gian Nhà Tập, chị đọc bút ký thiêng liêng của Cha Charles de Foucauld . Cuộc đời nghèo khó, cầu nguyện, cô tịch, tập trung vào việc tôn thờ Chúa Giêsu thân yêu của Cha đã gây ấn tượng mạnh trên chị và chị cảm thấy được tác động ngày càng sâu xa trong nội tâm ý muốn tận hiến chính mình cho Thiên Chúa giữa lòng thế gian.
  - Ngày 5/10/1950 vài ngày trước khi hết hạn tuyên khấn tạm thời, với phép đặc miễn của Đức giám mục giáo phận Autun, chị rời đan viện và làm việc tại Hội quán linh mục, nơi tiếp đón các linh mục vãng lai và tổ chức các cuộc hội họp. Trong thời gian nầy chị được Tiểu đệ Dominique Voillaume trao cho bản in ronéo tựa “ Giữa lòng đại chúng” của Cha René Voillaume gửi cho các Tiểu đệ. Đối với chị đây là một tia sáng, một mặc khải, một lời giải đáp cho những tìm kiếm lâu dài của chị.
  - 9/1952 : với tư cách là người đầu tiên qui tụ các chị em có ý nguyện muốn dâng đời cho Chúa giữa lòng thế gian theo tinh thần Charles de Foucauld, chị được chỉ định làm thư ký của Tu hội đời đang được thành lập sau nầy có tên là Huynh Đoàn Jesus Caritas
  - 1953 – 1969 : được bầu làm Tổng Phụ Trách.
  - Chị mất ngày 3 / 2 / 1992
  Lịch sử Tu hội:
  * Trên thế giới :
  -3/1952 : tại Ars Chị Marguerite Poncet ( tên thường gọi là Margot) cùng với 7 chị giáo dân khác họp lại dưới sự hướng dẫn của Cha René Voillaume, khi đó là Bề trên của Dòng Tiểu đệ Chúa Giêsu. Những chị này từ 2 năm trước đó đã tỏ bày ý nguyện muốn sống hoàn toàn tận hiến cho Chúa nhưng vẫn ở giữa đời , theo tinh thần Cha Charles de Foucauld. Đức Cha De Provenchères, Tổng giám mục Aix-en-Provence , đã chấp thuận cho thử nghiệm.
  -24/5/1953 : 13 chị đọc lời cam kết sống Ba lời khuyên Phúc Âm theo tinh thần Cha Charles de Foucauld.
  -12 /1956: nhóm được Đức Cha De Provenchères nâng lên hàng “ Hiệp Hội Đạo Đức”
  -1957 nhóm mang tên Huynh Đoàn Jesus Caritas để làm nổi bật ý muốn cùng nhau tiến tới trên con đường yêu thương bằng hành động kép : hiện diện với Thiên Chúa và hiện diện với anh em.
  -1962 Đức Cha De Provenchères căn cứ vào sắc lệnh của Bộ các tu sĩ đã nâng Huynh Đoàn Jesus Caritas lên hàng Hiệp Hội Sống Toàn Thiện
  -11/2/1996 sau nhiều năm chín muồi, Đức Cha PierreMolères, Giám mục Bayonne ký sắc lệnh nâng Huynh Đoàn Jesus Caritas lên hàng Tu Hội Đời Nữ thuộc quyền giáo phận.
  -18/11/1999 Hội đồng Bộ các hội dòngđời sống thánh hiến và các tu hội đời sống tông đồ, với sự chuẩn nhận của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nâng “ Huynh Đoàn Jesus Caritas” lên hàng Tu Hội Đời Nữ thuộc quyền Giáo Hoàng.
  Hiện nay Huynh Đoàn Jesus Caritas có mặt ở 29 nước trên thế giới với số thành viên là 254.
  * Tại Việt Nam :
  Năm 1964, một thành viên của Tu hội là chị Josée Alex, người Pháp đến Việt Nam và thành lập tu hội tại Việt Nam. Đến năm 1975 Chị Josée phải trở về Pháp , Huynh đoàn chỉ còn lại một thành viên người Việt nam là Chị Anna Lê Thị Lễ . Năm 1985 một số chị em khác đến tìm hiểu và gia nhập Huynh Đoàn.
  ĐĂC SỦNG TU HỘI:
  Là giáo dân được thánh hiến: Sống mầu nhiệm Nagiarét trong cuộc sống đời thường, trong tinh thần chiêm niệm , liên đới với anh em và loan báo Tin Mừng qua tất cả đời sống, theo tinh thần Cha Charles de Foucauld.
  LINH ĐẠO TU HỘI : Linh đạo của Cha Charles de Foucauld.
  - Sống mầu nhiệm Nagiarét.
  - Tôn thờ Thánh Thể.
  -Suy niệm Tin Mừng để ngày càng hiểu biết Chúa Giêsu và thích ứng lối sống của mình theo Lời Ngài dạy.
  - Sống tình bác ái huynh đệ đại dồng, đi đến với những anh em nghèo khó, bất hạnh và bị bỏ rơi.
  SỨ MẠNG CỦA TU HỘI :
  Vì Chúa Giêsu và vì Tin Mừng
  - diễn tả tình thương âu yếm của Thiên Chúa đối với thế giới ngày nay
  - tham gia vào việc xây dựng Nước Trời trong cuộc sống hàng ngày
  - nhờ tinh thần Nagiarét với một tình yêu đại đồng.
  BỔN MẠNG TU HỘI : Đức Mẹ Đi Viếng ( 31/ 5)
  ĐỊA CHỈ :
  · Trung ương : 3 rue Ebelmen
  75012 Paris, France
  BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN :Tổng Phụ Trách : Anne-Marie ROUSSEL
  Phụ trách tại Việt Nam :Maria Vũ thị Mỹ Linh và Maria Tạ Thị Kim Phụng
  SỐ HUYNH ĐOÀN Tại Việt Nam :
  - Thành phố Hồ Chí Minh : 2
  - Pleiku : 1
  NHÂN SỰ : Tổng số: 17 , gồm có:
  - Khấn trọn : 03
  - Khấn tạm : 14
  ĐIỀU KIỆN GIA NHẬP:
  - Phụ nữ độc thân hoặc goá bụa, tuổi từ 25 đến 45 thuộc mọi văn hoá và mọi môitrường khác nhau, trừ trường hợp ngoại lệ .
  - Việc thu nhận những người trên 45 tuổi hoặc những người đã sống trong một tổ chức đời sống thánh hiến nào đó, sẽ được dành riêng cho Chị Tổng Phụ Trách.
  - Phải có sự trưởng thành cần thiết để có thể sống đời sống đặc thù của Tu Hội.
  ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC VỀ ƠN GỌI :
  ( 0917 722 653
  ( (08) 54081262
  EMAIL : fjcvietnam@yahoo.com.vn
  Chữ ký của Ti_Amo
  chung thập giá,
  chung muôn tâm tư,
  chung niềm vui ngày vinh thắng

 6. Có 4 người cám ơn Ti_Amo vì bài này:


 7. #4
  TamHonNho's Avatar

  Tuổi: 25
  Tham gia ngày: Sep 2010
  Tên Thánh: Matta
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Đồng Nai
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 168
  Cám ơn
  1,556
  Được cám ơn 1,014 lần trong 159 bài viết

  Default

  Tôi cám ơn mọi người nhiều lắm nhá
  Chữ ký của TamHonNho
  Lạy Chúa, một tấm lòng tan nát dày vò,
  Ngài sẽ chẳng khinh chê !

 8. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com