Love Telling Maria Ngo Thi Kim Xuyen nhắn với Chua va Me Maria: Con cam on Chua va Me Maria da giup con thi dat ket qua that tot, Cam on tat ca hong an Chua va Me da ban cho con. Amen Peter Nguyễn nhắn với Một ai đó...!!!: Người chạy, chạy người... nghĩ mà buồn! PaulTuan nhắn với Gia đình Thanhca: Xin mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện cho các Ki-tô hữu đang bị bách hại ở Trung Đông... Maria Ngo Thi Kim Xuyen nhắn với Some people: Cảm ơn tất cả mọi người đã cho con biết được sự thật...........Thanks a lot!!!!! Catarina_Ly nhắn với mot ai do: Cái gì đã qua mất thì không thể quay trở lại ! chư dân nhắn với Peter Nguyễn: Xin thần khí tốt lành của Chúa, dẫn con đi trên miền đất phẳng phiu. ( TV 143, 10). Peter Nguyễn nhắn với Một ai đó..: Cảm ơn đời, cảm ơn người đã cho nó hiểu thế nào là tình người trong cuộc sống...!!! teenvnlabido nhắn với Thầy Cô Anh Chị: Thầy Cô Anh Chị ơi! Chúng con cần chứng minh về Chân Lý, chứ kết luận thì ai cũng biết rồi! Sophanmocoi nhắn với Everyone: "Ai quý mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai coi thường mạng sống mình ở đời này, thì sẽ giữ lại được" Peter Nguyễn nhắn với Một ai đó...: ĐỜI...!!! teenvnlabido nhắn với DĐTCVN: Thiên Chúa là đấng Thấu Suốt. Chúng ta không thể ngụy biện một điều gì trước Nhan Thánh Người Sophanmocoi nhắn với ACE-TCVN: R U Ok? Maria Ngo Thi Kim Xuyen nhắn với hư vô: Trong cuộc sống nơi đâu là bến bờ hạnh phúc. Con thuyền rồi sẽ tìm được nơi bến đỗ đó là nước Thiên Đàng. Peter Nguyễn nhắn với Một ai đó...: Soi bóng bên dòng tâm niệm, ta cười thì ảnh hiện nụ cười của ta. Sống hướng thiện, vững tin hạnh phúc sẽ đến...! Maria Ngo Thi Kim Xuyen nhắn với phamvanthuy: Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban bình an cho a và gđ DũngHương nhắn với Chúa Giêsu và Mẹ Maria: Con cầu xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, xin Chúa luôn Thánh Hóa tâm hồn của con để con được hoàn thiện hơn mỗi ngày trong cuộc sống con. F.X Nhatdong nhắn với Những người nhận Mẹ Lên Trời làm bổ: Chúc mừng bổn mạng những chị, cô, bác nhận Mẹ Hồn Xác Lên Trời Làm Bổn mạng. Xin Mẹ luôn phù trợ và che dẫn cho chúng ta. Nhí Nhố nhắn với Peter Nguyễn: Pet gởi thông điệp yêu thương cho ai đó bằng thơ hay ra phết. Pet không nói rõ người nhận thì coi chừng sẽ có nhiều người nhận vơ đấy. Nếu mình là con gái, chắc mình cũng chạy ra nhận luôn!!! Peter Nguyễn nhắn với Một ai đó...: Không buồn, không giận bởi tâm không Không ghét, không thương mở rộng lòng Không trông, không ngóng, không sầu tủi Không thuyền, không bến có chi sông? Peter Nguyễn nhắn với JB.Lưu Hùng Vương: Cầu mong ơn trên luôn bảo vệ Mẹ của em mạnh khỏe và an lành trong mọi cơn đau của bệnh tật. Chúc em có nhiều nghị lực để cùng Mẹ em vượt qua mọi đau khổ của cuộc sống nhé!

+ Trả lời đề tài + Gởi đề tài mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Những câu chuyện suy niệm của cha ANTHONY DE MELLO , SJ

 1. #1
  hoathuytinh's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2007
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Sài Gòn
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,704
  Cám ơn
  242
  Được cám ơn 5,240 lần trong 2,068 bài viết

  Default Những câu chuyện suy niệm của cha ANTHONY DE MELLO , SJ

  Lời giới thiệu

  Ai đã từng đọc qua tác phẩm của linh mục Anthony De Mello đề có chung một ý nghĩ tác giả phải là một nhà thần bí , một bậc thầy hướng đẫi sống tâm linh đích thực,mới có thể viết ra những ý tưởng vừa hàm xúc kinh nghiệm nội tâm , vừa sâu sắc ý nghĩa,mà ậi đơn sơ dễ hiểu đến như vây.
  Học thuyết về đời sống tâm linh của cha Anthony mặc dầu pha trôn nhiều ý tưởng bắt nguồn từ đạo lý của nhiều tôn giáo,nhiều nền văn hoá khác nhau vẫn hội tụ ở những điểm cốt yếu:Thiên Chúa là Tình Yêu , là mạch nguồn Chân,Thiện,Mỹ và là cưu cánh tối chung của con ngượiChnh vì thế con người chỉ hạnh phúc khi đạt đến sự hoà hợp với Thiên Chúa,Đấng luôn hiện diện nới đồng loại và trong thiên nhiện"Yêu và được yêu" không chỉ là cốt yếu lề luật của Thiên Chúa ,mà còn là khát vọng của mỗi con ngượiNhng để được như thế,con người phải vượt qua mọi rào cản cami thứ thành kiến tôn giáo và xã hôi.Nhất là phải vượt qua chính mịnhVì cái bản ngã vị kỷ-con đẻ của các thành kiến-chính là thứ ngục tù kiên cố nhất ngăn không cho con người đạt tới chân lý và tự do đich thưc.

  Xin được giới thiệu cùng các bạn những câu chuyện ngắn gọn nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của cha Anthony De Mello , SJ.Hy vọng qua những câu chuyện suy niệm này chúng ta sẽ tìm ra cho mình một kinh nghiệm hay ý tưởng mới cho cuộc đời mình.


  1---TỰ MÌNH THƯỞNG THỨC

  Một lần kia, đệ tử than vãn với thầy mình :
  "Thầy thường kể chuyện cho con nghe,nhưng chẳng bao giờ thầy tiết lộ ý nghĩa của câu chuyncho con cả".
  Vị sư trả lời:
  "Ngươi có lấy làm thích nếu có ai cho ngươi một trái táo mà trước đó họ đã nhai bấy sẵn rồi không?"

  Không ai có thể thay bạn tìm ra ý nghĩa đời bạn,
  Ngay cả những vị thầy của ban.


  2---SỰ KHÁC BIỆT CHỦ YẾU

  Uwais,một tín đồ thuộc phái Sufl,có lần bị chất vấn:
  "Ân sủng mang lại cho anh điều gi?"
  Uwais trả lời:
  "Buổi sáng lúc thức dậy,tôi có cảm tưởng sẽ không sống được đến chiều"
  Kẻ chất vấn lên tiếng:
  "Nhưng điều đó ai cũng biết cả mà"
  Uwais đáp lại:
  "Đúng thế,ai cũng biết điều đó,nhưng không phải tất cả mọi người đều cảm nhận được"

  Không bao giờ người ta say vì hiểu được chữ Rượu

  Trích: Tiếng hót muông chim
  (Anthony De Mello,SJ)

  Còn tiếp

 2. Được cám ơn bởi:


 3. #2
  Cựu Thành viên
  's Avatar

  Default Tiếp theo!

  3---MỘT CON KHỈ CỨU VỚT CON CÁ

  Tôi thấy con khỉ tha một con cá ra khỏi mặt nước và để nằm trên một cành cây. Tôi nói: "Trời đất ơi! Chú đang làm gì vậy?"
  Con khỉ trả lời: "Tôi đang cứu con cá cho khỏi chết đuối."

  Ánh nắng mặt trời làm sáng mắt chim phượng hoàng nhưng lại làm quáng mắt chim cú.


  4---CHỞ MUỐI VÀ BÔNG GÒN QUA SÔNG

  Nasruddin tải muối ra chợ bán. Con lừa của ông vất vả lội qua sông, toàn bộ số muối đều tan ra hết. Khi tới bờ bên kia, con lừa chạy vòng vòng,khoái trá, vì không còn phải chở nặng nữa. Ngược lại, Nasruddin cảm thấy bực tức.
  Phiên chợ tiếp theo, ông chất những thúng bông gòn lên lừa. Con vật suýt phải chết đuối khi lội qua sông vì trọng tải tăng lên. Nasruddin sung sướng nói: "Thấy chưa! Cho mầy một bài học kẻo mầy cứ tưởng rằng mỗi lần lội qua sông là đều có lợi!"

  Hai người tìm hiểu đạo. Một người được tái sinh còn người kia thì chết chìm.  5---ĐI TÌM LỪA

  Mọi người hoảng hốt khi thấy Nasruddin cỡi con lừa chạy vun vút qua các đường làng.
  Người ta hỏi thầy: "Thưa thầy, thầy đi đâu mà chạy như bay như biến vậy?"
  Nassruddin vừa phi nước đại vừa trả lời: "Tôi đang đi tìm con lừa của tôi."
  Ngày kia, người ta thấy thiền sư Rinzai tìm kiếm thân thể của ông. Điều đó làm cho các đệ tử chưa giác ngộ khoái trá vô cùng.

  Chúng ta cũng co thể gặp nhiều người đang tìm kiếm Thiên-Chúa một cách tha thiết như thế

  Trích: Tiếng hót muông chim
  Anthony De Mello

+ Trả lời đề tài + Gởi đề tài mới

Tinh hình Đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem đề tài:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com