Love Telling DonRac nhắn với Ba Đấng: Giêsu – Maria - Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi Linh hồn Maria Trần Ngọc Đông Phương (Thành viên dongphuong) moopa nhắn với Diễn Đàn TCVN: Xin ACE đại gia đình diễn đàn thánh ca việt nam cầu nguyện cùng Moopa tới Linh hồn Em Giacobe Dung trong mùng 2 Tết này! Vinam nhắn với Gia đình ThanhcaVN: Chúc Admin-BQT và các thành viên nhà TCVN một Năm Mới tràn đầy Hồng Ân, An Lành-Hạnh Phúc, Thịnh Vượng-Thành Đạt moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc đại gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Mui luôn hạnh phúc và bình an trong Chúa. moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Dau hạnh phúc và binh an trong Chúa. ThanhCaVN nhắn với GĐ-TCVN và ACE: Năm mới Ất Mùi: An Bình trong Chúa - Hạnh Phúc trong cuộc đời! Maria mitran nhắn với xuanhuong_cba: Xuan Huong kia, em đợi chị !!! Há há.... :v phale nhắn với dark: Mong em luôn an vui trong tình yêu Chúa. Nhớ em nhiều lắm! dominico_dung nhắn với Diễn đàn Thánh Ca Việt Nam: Kính chúc Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em, Năm Mới 2015, Ơn Chúa Mẹ viên mãn, Gia quyến An Khang, Thịnh Vượng và An Mạnh hồn-xác DũngHương nhắn với Diễn Đàn TCVN: Merry Christmas and happy new year to everyone teenvnlabido nhắn với Mẹ Giáo Hội: Mẹ ơi ! Con cũng muốn về quây quần bên Mẹ để hát lời Yêu Thương, nhưng người chiến sĩ khi giặc chưa tan sẽ không thể về... Nhật Minh nhắn với Nhật Minh: Mọi việc đã kết thúc, cố lên nhé bé... ^.^ dieubui nhắn với Chúa Giêsu: Lạy Chúa! Nếu Chúa nhớ hoài sự tội, nào ai chịu nỗi được chăng? Xin cho mỗi người chúng con biết luôn thông cảm với nhau trọn cuộc sống này. Amen ThanhCaVN nhắn với ACE: Diễn đàn đã chuyển Host và Restore xong, cảm ơn ACE đã thông cảm! phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Cha Giuse Trịnh Quang Cảnh (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Linh mục Đaminh Trần Thế Huy (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời onggiachonggay_99 nhắn với GIA ĐÌNH TCVN: Xin chia sẻ niềm vui với ACE Gia Đình TCVN với Già vì Già vừa có thêm mọt cháu nội nữa cháu gái tên Charllote Hoàng xin chia vui và ACE cầu nguyện cho cháu ThanhCaVN nhắn với Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse xin thương cứu rỗi Linh hồn Nhạc sỹ Giuse! hongbinh nhắn với GiaDinhThanhCa: You don’t need to win every argument. Agree to disagree. (Không cần thắng trong mọi cuộc tranh luận. Hãy chấp nhận bất đồng.) dominico_dung nhắn với Diễn đàn TCVN: Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các Thánh Linh Hồn san sẻ Ơn Thánh Thiên Chúa đến mỗi ACE thật là nhiều!!!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Những câu chuyện suy niệm của cha ANTHONY DE MELLO , SJ

 1. #1
  hoathuytinh's Avatar

  Tham gia ngày: Jul 2007
  Tên Thánh: Maria
  Giới tính: Nữ
  Đến từ: Sài Gòn
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 2,816
  Cám ơn
  244
  Được cám ơn 5,305 lần trong 2,114 bài viết

  Default Những câu chuyện suy niệm của cha ANTHONY DE MELLO , SJ

  Lời giới thiệu

  Ai đã từng đọc qua tác phẩm của linh mục Anthony De Mello đề có chung một ý nghĩ tác giả phải là một nhà thần bí , một bậc thầy hướng đẫi sống tâm linh đích thực,mới có thể viết ra những ý tưởng vừa hàm xúc kinh nghiệm nội tâm , vừa sâu sắc ý nghĩa,mà ậi đơn sơ dễ hiểu đến như vây.
  Học thuyết về đời sống tâm linh của cha Anthony mặc dầu pha trôn nhiều ý tưởng bắt nguồn từ đạo lý của nhiều tôn giáo,nhiều nền văn hoá khác nhau vẫn hội tụ ở những điểm cốt yếu:Thiên Chúa là Tình Yêu , là mạch nguồn Chân,Thiện,Mỹ và là cưu cánh tối chung của con ngượiChnh vì thế con người chỉ hạnh phúc khi đạt đến sự hoà hợp với Thiên Chúa,Đấng luôn hiện diện nới đồng loại và trong thiên nhiện"Yêu và được yêu" không chỉ là cốt yếu lề luật của Thiên Chúa ,mà còn là khát vọng của mỗi con ngượiNhng để được như thế,con người phải vượt qua mọi rào cản cami thứ thành kiến tôn giáo và xã hôi.Nhất là phải vượt qua chính mịnhVì cái bản ngã vị kỷ-con đẻ của các thành kiến-chính là thứ ngục tù kiên cố nhất ngăn không cho con người đạt tới chân lý và tự do đich thưc.

  Xin được giới thiệu cùng các bạn những câu chuyện ngắn gọn nhưng mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của cha Anthony De Mello , SJ.Hy vọng qua những câu chuyện suy niệm này chúng ta sẽ tìm ra cho mình một kinh nghiệm hay ý tưởng mới cho cuộc đời mình.


  1---TỰ MÌNH THƯỞNG THỨC

  Một lần kia, đệ tử than vãn với thầy mình :
  "Thầy thường kể chuyện cho con nghe,nhưng chẳng bao giờ thầy tiết lộ ý nghĩa của câu chuyncho con cả".
  Vị sư trả lời:
  "Ngươi có lấy làm thích nếu có ai cho ngươi một trái táo mà trước đó họ đã nhai bấy sẵn rồi không?"

  Không ai có thể thay bạn tìm ra ý nghĩa đời bạn,
  Ngay cả những vị thầy của ban.


  2---SỰ KHÁC BIỆT CHỦ YẾU

  Uwais,một tín đồ thuộc phái Sufl,có lần bị chất vấn:
  "Ân sủng mang lại cho anh điều gi?"
  Uwais trả lời:
  "Buổi sáng lúc thức dậy,tôi có cảm tưởng sẽ không sống được đến chiều"
  Kẻ chất vấn lên tiếng:
  "Nhưng điều đó ai cũng biết cả mà"
  Uwais đáp lại:
  "Đúng thế,ai cũng biết điều đó,nhưng không phải tất cả mọi người đều cảm nhận được"

  Không bao giờ người ta say vì hiểu được chữ Rượu

  Trích: Tiếng hót muông chim
  (Anthony De Mello,SJ)

  Còn tiếp

 2. Được cám ơn bởi:


 3. #2
  Cựu Thành viên
  's Avatar

  Default Tiếp theo!

  3---MỘT CON KHỈ CỨU VỚT CON CÁ

  Tôi thấy con khỉ tha một con cá ra khỏi mặt nước và để nằm trên một cành cây. Tôi nói: "Trời đất ơi! Chú đang làm gì vậy?"
  Con khỉ trả lời: "Tôi đang cứu con cá cho khỏi chết đuối."

  Ánh nắng mặt trời làm sáng mắt chim phượng hoàng nhưng lại làm quáng mắt chim cú.


  4---CHỞ MUỐI VÀ BÔNG GÒN QUA SÔNG

  Nasruddin tải muối ra chợ bán. Con lừa của ông vất vả lội qua sông, toàn bộ số muối đều tan ra hết. Khi tới bờ bên kia, con lừa chạy vòng vòng,khoái trá, vì không còn phải chở nặng nữa. Ngược lại, Nasruddin cảm thấy bực tức.
  Phiên chợ tiếp theo, ông chất những thúng bông gòn lên lừa. Con vật suýt phải chết đuối khi lội qua sông vì trọng tải tăng lên. Nasruddin sung sướng nói: "Thấy chưa! Cho mầy một bài học kẻo mầy cứ tưởng rằng mỗi lần lội qua sông là đều có lợi!"

  Hai người tìm hiểu đạo. Một người được tái sinh còn người kia thì chết chìm.  5---ĐI TÌM LỪA

  Mọi người hoảng hốt khi thấy Nasruddin cỡi con lừa chạy vun vút qua các đường làng.
  Người ta hỏi thầy: "Thưa thầy, thầy đi đâu mà chạy như bay như biến vậy?"
  Nassruddin vừa phi nước đại vừa trả lời: "Tôi đang đi tìm con lừa của tôi."
  Ngày kia, người ta thấy thiền sư Rinzai tìm kiếm thân thể của ông. Điều đó làm cho các đệ tử chưa giác ngộ khoái trá vô cùng.

  Chúng ta cũng co thể gặp nhiều người đang tìm kiếm Thiên-Chúa một cách tha thiết như thế

  Trích: Tiếng hót muông chim
  Anthony De Mello

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com