Love Telling Maria Ngo Thi Kim Xuyen nhắn với phamvanthuy: Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban bình an cho a và gđ DũngHương nhắn với Chúa Giêsu và Mẹ Maria: Con cầu xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, xin Chúa luôn Thánh Hóa tâm hồn của con để con được hoàn thiện hơn mỗi ngày trong cuộc sống con. F.X Nhatdong nhắn với Những người nhận Mẹ Lên Trời làm bổ: Chúc mừng bổn mạng những chị, cô, bác nhận Mẹ Hồn Xác Lên Trời Làm Bổn mạng. Xin Mẹ luôn phù trợ và che dẫn cho chúng ta. Nhí Nhố nhắn với Peter Nguyễn: Pet gởi thông điệp yêu thương cho ai đó bằng thơ hay ra phết. Pet không nói rõ người nhận thì coi chừng sẽ có nhiều người nhận vơ đấy. Nếu mình là con gái, chắc mình cũng chạy ra nhận luôn!!! Peter Nguyễn nhắn với Một ai đó...: Không buồn, không giận bởi tâm không Không ghét, không thương mở rộng lòng Không trông, không ngóng, không sầu tủi Không thuyền, không bến có chi sông? Peter Nguyễn nhắn với JB.Lưu Hùng Vương: Cầu mong ơn trên luôn bảo vệ Mẹ của em mạnh khỏe và an lành trong mọi cơn đau của bệnh tật. Chúc em có nhiều nghị lực để cùng Mẹ em vượt qua mọi đau khổ của cuộc sống nhé! phale nhắn với các anh em nhận Thánh Đaminh làm bổn mạn: Chúc mừng các anh em nhận Thánh Đaminh làm bổn mạng. Xin Chúa chúc lành, Thánh nhân phù trợ anh em mỗi ngày nên giống Thánh nhân để đưa nhiều người về với Giáo hội. chư dân nhắn với Peter Nguyễn: Chúc mừng sinh nhật Pét! Hổm rày lo mần không lên TCVN nên ko biết! Lời chúc muộn nhưng tâm tình vẫn mới nguyên!^^ Xin Chúa chúc lành cho Pét. F.X Nhatdong nhắn với gioanha: Chúc mừng sinh nhật bác nhé! Chúc bác tràn đầy sức khoẻ để tiếp tục làm cho trang http://ThanhCaVietNam.Net/LoiNhac/ ngày càng hoàn thiện hơn! LUCIA_HUONG nhắn với Dien Dan TCVN: Sap toi ngay Mung Le Thanh GIOAKIM va Thanh ANNA . TRANQUANGVINH va LUCIA_HUONG : Kinh Chuc DGD TCVN ma nhung ai mang Ten Thanh Gioakim va anna , duoc day tran On thanh Chua xin Chua xuong moi On Lanh Thanh Thien va Niem tin Amen . Peter Nguyễn nhắn với T Phương Đông: Cảm ơn chú quan tâm gọi đt và đã hiểu về cuộc sống hiện tại của con nơi đất khách.Con rất vui nếu ngày mai chú có mặt để vui cùng con và nhóm HTN. Mong lắm...!!! Peter Nguyễn nhắn với JB.Lưu Hùng Vương: Cảm ơn lời chúc ý nghĩa chiều nay của em, anh xin thêm câu này: "Xin Chúa cho chúng con biết sống khiêm nhường và chịu sỉ nhục bằng lòng". Mong cho ai đang cố ý gây thù, hãy nhớ câu này cho phải đạo. JB.Lưu Hùng Vương nhắn với GĐ.TCVN: Chiều nay rãnh rỗi, muốn gởi lời chúc đến GĐ.TCVN một ngày giữa tuần tràn đầy ơn Chúa, luôn sống yêu thương nhau chớ đố kị, đừng vì ghen ghét mất đi hòa khí trong tình anh chị em. Mến chào! phale nhắn với F.X Nhatdong: Cám ơn người tông đồ nhỏ! Lời chúc tốt lành từ một tâm hồn đơn sơ nhỏ bé sẽ thành hiện thực theo ý Chúa! Peter Nguyễn nhắn với TANVAN: Chúc chú sinh nhật tràn đầy niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Đặc biệt là sức khỏe luôn dồi dào, mọi sự được như ý trong tuổi mới...!!! F.X Nhatdong nhắn với cô phale: Chúc mừng sinh nhật cô. Chúc cô luôn vui vẻ và tràn ngập niềm vui! Peter Nguyễn nhắn với Yến Châu: Dạ, nó còn sống nè cô Yến Châu, cảm ơn cô còn nhớ đến thằng ku này, nó vui lắm. Ở đây không cho phép nhắn tin nhiều nên con inbox cho cô rồi. Chúc cô luôn vui khỏe và hạnh phúc...!!! Peter Nguyễn nhắn với chư dân: Cảm ơn cậu nhiều, đã nhớ đến tớ trong ngày mừng lễ Quan Thầy Phêrô. Xin Chúa chúc lành cho cậu...!!! F.X Nhatdong nhắn với Ns Phương Đông và các AE nhận Ngài là B: Xin chúc mừng Bổn mạng Ns. TPĐ và mọi người nhân dịp Bổn mạng, Xin Thánh Tôma luôn đồng hành với Ns và anh em và ở cùng mọi người luôn mãi! phale nhắn với Ns T Phương Đông và các anh em bổn mạng : Chúc Mừng Ns T Phương Đông và các anh em bổn mạng Tôma. Nguyện xin Chúa chúc lành, xin Thánh nhân phù trợ cho các anh em luôn vững tin vào Chúa và nhiệt thành trong sứ mạng tông đồ của mình.

+ Trả lời đề tài + Gởi đề tài mới
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Ðề tài: CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 4,358
    Cám ơn
    8,575
    Được cám ơn 26,173 lần trong 4,145 bài viết

    Default CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)



    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em thiếu nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.

    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

    a. Nhỏ hơn

    b. Lớn hơn

    c. Bằng nhau

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

    a. 29 ngày

    b. 30 ngày

    c. 31 ngày

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

    a. Có

    b. Không

    4. Trên Mặt Trăng có nước không?

    a. Có

    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao xung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

    a. 1968

    b. 1969

    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

    a. Vì Mặt Trăng bị méo

    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che

    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

    a. Ngày 30

    b. Ngày cuối tháng

    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?

    a. Tết Trông Trăng

    b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

    c. Cả hai câu đều đúng

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

    a. Việt Nam

    b. Trung Quốc

    c. Nhật Bản

    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?

    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á

    b. Tất cả các quốc gia Châu Á

    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

    a. Vì họ không thích

    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu

    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

    a. Thiếu Niên Nhi Đồng

    b. Tất cả mọi người

    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc

    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?

    a. Chị Hằng

    b. Chú Cuội

    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

    a. Cây Sung

    b. Cây Đa

    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

    a. Cây sáo

    b. Cây búa

    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

    a. Chiếc Đèn Ông Sao

    b. Múa Sư Tử

    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

    a. Hội Đèn Lồng

    b. Hội Trăng Rằm

    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

    a. Lân - Sư - Rồng

    b. Lân - Phụng - Rồng

    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

    a. Trăng tròn đất vuông

    b. Trời vuông đất tròn

    c. Trời tròn đất vuông

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

    a. Rước Đèn và phát bánh Trung Thu

    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân

    c. Rước Đèn và Múa Lân

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ hội Rước Đèn Trung Thu?


    a. Hà Nội

    b. Phan Thiết

    c. Sài Gòn

    ***



    Phan Thiết, Trung Thu 2011

    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long


    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn


  2. #2
    Angelus's Avatar

    Tuổi: 37
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,236
    Cám ơn
    7,842
    Được cám ơn 6,583 lần trong 1,105 bài viết

    Default

    Em hổng biết... nữa.
    Để em về hỏi con gái...

    Sorry anh HB (em comment chút cho dzui), hâm nóng topic.
    Chữ ký của Angelus
    Nếu cần Máu khẩn cấp, ACE click dzô đây ạ! :icon8:

  3. Có 5 người cám ơn Angelus vì bài này:


  4. #3
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,037
    Cám ơn
    5,078
    Được cám ơn 6,955 lần trong 1,015 bài viết

    Default

    Mại zô................
    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG
    1a 2a 3b 4b 5b 6b 7a 8c 9a 10b

    II. TẾT TRUNG THU
    1c 2b 3c 4c 5a 6c 7b 8b 9c 10c 11b 12a 13c 14c 15b


    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  5. Có 4 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  6. #4
    chư dân's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2011
    Tên Thánh: Louis Mary Grignon de Monfort
    Giới tính: Nam
    Đến từ: CHXHCN VIỆT NAM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 633
    Cám ơn
    3,371
    Được cám ơn 3,357 lần trong 587 bài viết

    Talking CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    Câu hỏi đố vui Trung Thu 2011
    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long9/8/2011
    CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)
    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em Thiếu Nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.



    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn ?
    a. Nhỏ hơn
    b. Lớn hơn
    c. Bằng nhau.

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu ?
    a. 29 ngày
    b. 30 ngày
    c. 31 ngày.

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không ?
    a. Có
    b. Không.

    4. Trên Mặt Trăng có nước không ?
    a. Có
    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?
    a. Đúng
    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào ?
    a. 1968
    b. 1969
    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai ?
    a. Đúng
    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết ?
    a. Vì Mặt Trăng bị méo
    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che
    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào ?
    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng.

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng ?
    a. Ngày 30
    b. Ngày cuối tháng
    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác ?
    a. Tết Trông Trăng
    b. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
    c. Cả hai câu đều đúng.

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu ?
    a. Việt Nam
    b. Trung Quốc
    c. Nhật Bản.
    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào ?
    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á
    b. Tất cả các quốc gia Châu Á
    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu ?
    a. Vì họ không thích
    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
    a. Thiếu Niên Nhi Đồng
    b. Tất cả mọi người
    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai ?
    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng ?
    a. Chị Hằng
    b. Chú Cuội
    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?
    a. Cây Sung
    b. Cây Đa
    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?
    a. Cây sáo
    b. Cây búa
    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất ?
    a. Chiếc Đèn Ông Sao
    b. Múa Sư Tử
    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ?
    a. Hội Đèn Lồng
    b. Hội Trăng Rằm
    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào ?
    a. Lân - Sư - Rồng
    b. Lân - Phụng - Rồng
    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì ?
    a. Trăng tròn đất vuông
    b. Trời vuông đất tròn
    c. Trời tròn đất vuông.

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt ?
    a. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
    c. Rước Đèn và Múa Lân.

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu ?
    a. Hà Nội
    b. Phan Thiết
    c. Sài Gòn.

    ĐÁP ÁN

    I. CHỊ HẰNG
    1. a. (Chỉ bằng ¼ trái đất)
    2. a.
    3. b. (Ánh sáng ta thấy được chỉ là ánh sáng phản chiếu từ mặt Trời).
    4. b.
    5. b.
    6. b. (21/7/1969, lúc 2h 56’ 20’’, nhà du hành vũ trụ người Mỹ, tên là Neil Amstrong đã đặt chân lên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên con người đặt chân lên một nơi không phải là Trái Đất).
    7. a.
    8. c.
    9. a.
    10. b.

    II. TẾT TRUNG THU
    1. c.
    2. b.
    3. c.
    4. c.
    5. a.
    6. c.
    7. b.
    8. b.
    9. c.
    10. c.
    11. b.
    12. a.
    13. c.
    14. c.
    15. b.

    (Tham khảo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
    Chữ ký của chư dân
    CÓ CHÚA, CON VUI!
    (Chị Elisabeth Chúa Ba Ngôi)

  7. Có 5 người cám ơn chư dân vì bài này:


  8. #5
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,037
    Cám ơn
    5,078
    Được cám ơn 6,955 lần trong 1,015 bài viết

    Default

    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  9. Có 3 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  10. #6
    augustino.nghia's Avatar

    Tuổi: 54
    Tham gia ngày: Aug 2010
    Tên Thánh: Augustino
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đà Lạt
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 615
    Cám ơn
    3,423
    Được cám ơn 5,796 lần trong 614 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi quangvu1605 View Post
    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Cũng được đi. Chuyển bài của Sân Chư Dân vô đây để nếu ai bí thì cũng có đáp án rồi. Nhất là kiểu làm biếng như... Nghĩa Già
    Chữ ký của augustino.nghia
    Lạy Chúa, con chỉ là tạo vật...

  11. Có 4 người cám ơn augustino.nghia vì bài này:


+ Trả lời đề tài + Gởi đề tài mới

Tinh hình Đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem đề tài:(0 thành viên & 1 khách)

     

Tags cho đề tài này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com