Love Telling daohong2310 nhắn với phale: Chúc mừng sinh nhật Phale 12/7 chúc phale sinh nhật vui vẻ,hạnh phúc và tràn đầy ơn Chúa hongbinh nhắn với phale: Cám ơn Phale và anh chị em đã chúc mừng và hiệp thông cầu nguyện cho anh em có bổn mạng Gioan Baotixita. phale nhắn với NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh E: Chúc mừng bổn mạng NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh Em bổn mạng Gioan Baotixita. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, Thánh nhân luôn phù trợ Anh Em. dophamlananh nhắn với ViviPaul: Chú ViviPaul và chú teenvnlabido làm ơn đọc phần bình luận #58 giúp cháu. Làm ơn!!! dophamlananh nhắn với teenvnlabido: Chú nỡ lòng nào chạy về hậu phương để cháu một mình ở tiền tuyến lãnh đạn thế hả??? ( ╬◣ 益◢) F.X Nhatdong nhắn với Thánh Ca Việt Nam: CHÚC MỪNG SINH NHẬT 8 NĂM - Diễn đàn THÁNH CA VIỆT NAM! phale nhắn với những người mẹ: Ngày hiền mẫu chúc những người mẹ luôn tràn đầy ơn Chúa, an vui hạnh phúc bên gia đình, con cháu hiếu thảo, đạo đức, thành đạt… phale nhắn với Anh Chị Em thành viên và khách viếng: xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Đaminh thân phụ của phale nhân ngày giỗ (30/4). Chân thành cảm ơn. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Anh chị Em. teenvnlabido nhắn với chị cat và mọi người: Đã có mặt ! Xin hãy nói , vì tôi đang lắng tai nghe... cat nhắn với teenvnlabido: em đang ở đâu về gấp có người cần trao đổi với em. Ai thấy em teenvnlabido ở đâu xin báo cho bạn Dophamlananh. Chân thành cảm ơn. bethichconlua nhắn với Gia dinh TCVN: Chuc gia dinh TCVN tran day hong phuc trong Tuan Thanh va mua Phuc Sinh nay...Amen DonRac nhắn với Ba Đấng: Giêsu – Maria - Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi Linh hồn Maria Trần Ngọc Đông Phương (Thành viên dongphuong) moopa nhắn với Diễn Đàn TCVN: Xin ACE đại gia đình diễn đàn thánh ca việt nam cầu nguyện cùng Moopa tới Linh hồn Em Giacobe Dung trong mùng 2 Tết này! Vinam nhắn với Gia đình ThanhcaVN: Chúc Admin-BQT và các thành viên nhà TCVN một Năm Mới tràn đầy Hồng Ân, An Lành-Hạnh Phúc, Thịnh Vượng-Thành Đạt moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc đại gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Mui luôn hạnh phúc và bình an trong Chúa. moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Dau hạnh phúc và binh an trong Chúa. ThanhCaVN nhắn với GĐ-TCVN và ACE: Năm mới Ất Mùi: An Bình trong Chúa - Hạnh Phúc trong cuộc đời! Maria mitran nhắn với xuanhuong_cba: Xuan Huong kia, em đợi chị !!! Há há.... :v phale nhắn với dark: Mong em luôn an vui trong tình yêu Chúa. Nhớ em nhiều lắm! dominico_dung nhắn với Diễn đàn Thánh Ca Việt Nam: Kính chúc Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em, Năm Mới 2015, Ơn Chúa Mẹ viên mãn, Gia quyến An Khang, Thịnh Vượng và An Mạnh hồn-xác

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 6 trên 6

Chủ đề: CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 4,788
    Cám ơn
    8,839
    Được cám ơn 26,590 lần trong 4,251 bài viết

    Default CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    CÂU HỎI ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)



    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em thiếu nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.

    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn?

    a. Nhỏ hơn

    b. Lớn hơn

    c. Bằng nhau

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu?

    a. 29 ngày

    b. 30 ngày

    c. 31 ngày

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không?

    a. Có

    b. Không

    4. Trên Mặt Trăng có nước không?

    a. Có

    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao xung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào?

    a. 1968

    b. 1969

    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai?

    a. Đúng

    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết?

    a. Vì Mặt Trăng bị méo

    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che

    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào?

    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng

    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng?

    a. Ngày 30

    b. Ngày cuối tháng

    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác?

    a. Tết Trông Trăng

    b. Tết Thiếu Nhi/Tết Nhi Đồng

    c. Cả hai câu đều đúng

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu?

    a. Việt Nam

    b. Trung Quốc

    c. Nhật Bản

    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào?

    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á

    b. Tất cả các quốc gia Châu Á

    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu?

    a. Vì họ không thích

    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu

    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai?

    a. Thiếu Niên Nhi Đồng

    b. Tất cả mọi người

    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai?

    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc

    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc

    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng?

    a. Chị Hằng

    b. Chú Cuội

    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì?

    a. Cây Sung

    b. Cây Đa

    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì?

    a. Cây sáo

    b. Cây búa

    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất?

    a. Chiếc Đèn Ông Sao

    b. Múa Sư Tử

    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì?

    a. Hội Đèn Lồng

    b. Hội Trăng Rằm

    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào?

    a. Lân - Sư - Rồng

    b. Lân - Phụng - Rồng

    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì?

    a. Trăng tròn đất vuông

    b. Trời vuông đất tròn

    c. Trời tròn đất vuông

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt?

    a. Rước Đèn và phát bánh Trung Thu

    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân

    c. Rước Đèn và Múa Lân

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ hội Rước Đèn Trung Thu?


    a. Hà Nội

    b. Phan Thiết

    c. Sài Gòn

    ***



    Phan Thiết, Trung Thu 2011

    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long


    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn


  2. #2
    Angelus's Avatar

    Tuổi: 38
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,234
    Cám ơn
    7,865
    Được cám ơn 6,578 lần trong 1,104 bài viết

    Default

    Em hổng biết... nữa.
    Để em về hỏi con gái...

    Sorry anh HB (em comment chút cho dzui), hâm nóng topic.
    Chữ ký của Angelus
    Nếu cần Máu khẩn cấp, ACE click dzô đây ạ! :icon8:

  3. Có 6 người cám ơn Angelus vì bài này:


  4. #3
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,036
    Cám ơn
    5,079
    Được cám ơn 6,955 lần trong 1,014 bài viết

    Default

    Mại zô................
    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG
    1a 2a 3b 4b 5b 6b 7a 8c 9a 10b

    II. TẾT TRUNG THU
    1c 2b 3c 4c 5a 6c 7b 8b 9c 10c 11b 12a 13c 14c 15b


    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  5. Có 4 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  6. #4
    chư dân's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2011
    Tên Thánh: Louis Mary Grignon de Monfort
    Giới tính: Nam
    Đến từ: CHXHCN VIỆT NAM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 628
    Cám ơn
    3,363
    Được cám ơn 3,337 lần trong 582 bài viết

    Talking CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)

    Câu hỏi đố vui Trung Thu 2011
    Lm. Giuse Nguyễn Thành Long9/8/2011
    CÂU HỎI - ĐỐ VUI TRUNG THU (2011)
    Nhân dịp Trung Thu, xin được gởi đến các em Thiếu Nhi một số câu đố vui liên quan đến Chị Hằng và ngày Tết Trung Thu sau đây.



    I. CHỊ HẰNG - MẶT TRĂNG

    1. So với Trái Đất, Mặt Trăng lớn hơn hay nhỏ hơn ?
    a. Nhỏ hơn
    b. Lớn hơn
    c. Bằng nhau.

    2. Mặt Trăng quay xong một vòng quanh Trái Đất phải mất bao lâu ?
    a. 29 ngày
    b. 30 ngày
    c. 31 ngày.

    3. Tự mình Mặt Trăng có ánh sáng không ?
    a. Có
    b. Không.

    4. Trên Mặt Trăng có nước không ?
    a. Có
    b. Không

    5. Mặt Trăng có lớp khí quyển bao chung quanh như Trái Đất. Đúng hay sai?
    a. Đúng
    b. Sai

    6. Lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng là vào năm nào ?
    a. 1968
    b. 1969
    c. 1970

    7. Mặt Trăng là thiên thể duy nhất ngoài trái đất mà con người đã đặt chân tới. Đúng hai sai ?
    a. Đúng
    b. Sai

    8. Vì sao Mặt Trăng lúc thì tròn, lúc thì khuyết ?
    a. Vì Mặt Trăng bị méo
    b. Vì Mặt Trăng bị mặt trời che
    c. Vì ánh sáng Mặt Trời chiếu vào Mặt Trăng mỗi lúc mỗi khác.

    9. Nguyệt thực chỉ có thể xảy ra khi nào ?
    a. Khi Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng nằm trên một đường thẳng
    b. Khi Mặt Trời, Mặt Trăng và Trái Đất nằm trên một đường thẳng
    c. Khi Mặt Trăng, Mặt Trời và Trái Đất nằm trên một đường thẳng.

    10. Trong tháng, chính xác ngày nào ta không thấy Mặt Trăng ?
    a. Ngày 30
    b. Ngày cuối tháng
    c. Ngày đầu tháng

    II. TẾT TRUNG THU

    1. Tết Trung Thu còn có tên gọi nào khác ?
    a. Tết Trông Trăng
    b. Tết Thiếu Nhi/ Tết Nhi Đồng
    c. Cả hai câu đều đúng.

    2. Tết Trung Thu có nguồn gốc xuất xứ từ đâu ?
    a. Việt Nam
    b. Trung Quốc
    c. Nhật Bản.
    3. Ngày Tết Trung Thu được mừng ở các quốc gia nào ?
    a. Các quốc gia ở Đông Nam Á
    b. Tất cả các quốc gia Châu Á
    c. Phần lớn các quốc gia Đông Á

    4. Vì sao các nước ở Âu Châu, Mỹ Châu không mừng Tết Trung Thu ?
    a. Vì họ không thích
    b. Vì Trung Thu là Tết của người Tàu
    c. Vì họ chỉ sử dụng Lịch Mặt Trời.

    5. Tết Trung Thu là ngày Tết dành riêng cho ai ?
    a. Thiếu Niên Nhi Đồng
    b. Tất cả mọi người
    c. Cho tất cả Thanh Thiếu Niên

    6. Hai nhân vật được nhắc đến nhiều trong ngày Tết Trung thu là ai ?
    a. Chị Hằng và Thỏ ngọc
    b. Chú Cuội và Thỏ Ngọc
    c. Chú Cuội và Chị Hằng

    7. Theo truyện Cổ Tích, ai là người Việt Nam đầu tiên lên Mặt Trăng ?
    a. Chị Hằng
    b. Chú Cuội
    c. Thiên Lôi

    8. Sự tích Chú Cuội gắn liền với cây gì ?
    a. Cây Sung
    b. Cây Đa
    c. Cây Bồ đề

    9. Khi bị kéo lên Cung Trăng, chú cuội mang theo vật gì ?
    a. Cây sáo
    b. Cây búa
    c. Cây rìu

    10. Bài hát nào về Tết Trung Thu được hát nhiều nhất ?
    a. Chiếc Đèn Ông Sao
    b. Múa Sư Tử
    c. Rước Đèn Tháng Tám

    11. Đêm Tết Trung Thu còn được gọi là đêm hội gì ?
    a. Hội Đèn Lồng
    b. Hội Trăng Rằm
    c. Hội Múa Lân

    12. Ba con vật thường xuất hiện trong các điệu múa đêm rằm Trung Thu là những con vật nào ?
    a. Lân - Sư - Rồng
    b. Lân - Phụng - Rồng
    c. Lân - Rồng - Rắn

    13. Bánh Trung Thu thường có hình tròn và hình vuông. Hình tròn và hình vuông này có ý nghĩa gì ?
    a. Trăng tròn đất vuông
    b. Trời vuông đất tròn
    c. Trời tròn đất vuông.

    14. Đêm Tết Trung Thu có 2 sinh hoạt vui chơi nào đặc biệt ?
    a. Rước Đèn và Phát bánh Trung Thu
    b. Phát bánh Trung Thu và Múa Lân
    c. Rước Đèn và Múa Lân.

    15. Thành phố nào xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam về Lễ Hội Rước Đèn Trung Thu ?
    a. Hà Nội
    b. Phan Thiết
    c. Sài Gòn.

    ĐÁP ÁN

    I. CHỊ HẰNG
    1. a. (Chỉ bằng ¼ trái đất)
    2. a.
    3. b. (Ánh sáng ta thấy được chỉ là ánh sáng phản chiếu từ mặt Trời).
    4. b.
    5. b.
    6. b. (21/7/1969, lúc 2h 56’ 20’’, nhà du hành vũ trụ người Mỹ, tên là Neil Amstrong đã đặt chân lên Mặt Trăng. Đây cũng là lần đầu tiên con người đặt chân lên một nơi không phải là Trái Đất).
    7. a.
    8. c.
    9. a.
    10. b.

    II. TẾT TRUNG THU
    1. c.
    2. b.
    3. c.
    4. c.
    5. a.
    6. c.
    7. b.
    8. b.
    9. c.
    10. c.
    11. b.
    12. a.
    13. c.
    14. c.
    15. b.

    (Tham khảo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)
    Chữ ký của chư dân
    CÓ CHÚA, CON VUI!
    (Chị Elisabeth Chúa Ba Ngôi)

  7. Có 5 người cám ơn chư dân vì bài này:


  8. #5
    quangvu1605's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Kẻ Mui- Sơn Trung - Hương Sơn - Hà Tĩnh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,036
    Cám ơn
    5,079
    Được cám ơn 6,955 lần trong 1,014 bài viết

    Default

    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Chữ ký của quangvu1605

    Xin cho con sức mạnh để con vững bước trên đường đời.

  9. Có 4 người cám ơn quangvu1605 vì bài này:


  10. #6
    augustino.nghia's Avatar

    Tuổi: 55
    Tham gia ngày: Aug 2010
    Tên Thánh: Augustino
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đà Lạt
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 617
    Cám ơn
    3,474
    Được cám ơn 5,813 lần trong 616 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi quangvu1605 View Post
    Chu cha. post trùng bàn Tiền bối Hồng Bính rồi kìa Thầy :D
    Cũng được đi. Chuyển bài của Sân Chư Dân vô đây để nếu ai bí thì cũng có đáp án rồi. Nhất là kiểu làm biếng như... Nghĩa Già
    Chữ ký của augustino.nghia
    Lạy Chúa, con chỉ là tạo vật...

  11. Có 5 người cám ơn augustino.nghia vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

     

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com