Love Telling quachtuong nhắn với cả nha thanh ca: xin chúc cả nhà vui vẻ bình an tràn đây hông ân bethichconlua nhắn với TCVN: Xin cầu nguyện cho linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời..."Giêsu Maria Giuse ...con mến yêu...xin thương cứu rỗi linh hồn Gioan Baotixita mới qua đời....Amen phale nhắn với tất cả mọi người: Nguyện xin bình an của Chúa hằng ở cùng Anh Chị Em Vinam nhắn với TCVN: 15g30 hôm nay 04/11/2015 Vinam sẽ thay mặt TCVN đến phân ưu gia đình NS Hồng Bính. Thành viên nào ở gần xin mời đến hiệp thông. Cám ơn Vinam nhắn với Thanhcavietnam: Xin ACE cầu nguyện cho LH Maria, hiền thê của NS Hồng Bính vừa được Chúa gọi về. hoanganhbong nhắn với cat: cám Ơn bạn nhiều. Mong bạn hãy đọc bài viết của mình http://thanhcavietnam.net/forum/threads/53755-nho-tim-nhac-beat-bai-hat-dong-doi-nguoc-xuoi-the-son.html?p=176216#post176216 cat nhắn với hoanganhbong: bạn xem hướng dẫn ở đây http://thanhcavietnam.net/forum/threads/40542-goi-bai-viet-cach-su-dung-cac-chuc-nang-trong-muc-bai-viet.html?p=145249&viewfull=1#post145249 hoanganhbong nhắn với Mọi Người: Cho e hỏi Làm sao để đăng bài lên form được ạ LUCIA_HUONG nhắn với TCVN: Xin hiệp ý cầu nguyện cho gia đình chúng tôi hoà thuận và yêu thương . Cùng chia sẽ niềm vui hoặc thử thách của cuộc mưu sinh với tất cả Anh Chị Em . Cảm ơn Phero_nguyenthang91 nhắn với Tinh yêu Chúa: Hãy sống bằng niêm tin vào chúa,Hãy làm dấu đọc kinh lạy cha và nói " Chúa hằng gìn giữ con" mỗi khi đi ngủ bạn nhé! phale nhắn với hoathuytinh: đi đâu mà lâu vậy ? nhớ hoathuytinh quá ! pr_hoaian nhắn với Anh em !: Xin chúc tất cả Anh Em có Bổn Mạng Đa Minh được trần đầy hồng ân Thiên Chúa!!!!! daohong2310 nhắn với phale: Chúc mừng sinh nhật Phale 12/7 chúc phale sinh nhật vui vẻ,hạnh phúc và tràn đầy ơn Chúa hongbinh nhắn với phale: Cám ơn Phale và anh chị em đã chúc mừng và hiệp thông cầu nguyện cho anh em có bổn mạng Gioan Baotixita. phale nhắn với NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh E: Chúc mừng bổn mạng NS hongbinh, JB. Lưu Hùng Vương và Các Anh Em bổn mạng Gioan Baotixita. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, Thánh nhân luôn phù trợ Anh Em. dophamlananh nhắn với ViviPaul: Chú ViviPaul và chú teenvnlabido làm ơn đọc phần bình luận #58 giúp cháu. Làm ơn!!! dophamlananh nhắn với teenvnlabido: Chú nỡ lòng nào chạy về hậu phương để cháu một mình ở tiền tuyến lãnh đạn thế hả??? ( ╬◣ 益◢) F.X Nhatdong nhắn với Thánh Ca Việt Nam: CHÚC MỪNG SINH NHẬT 8 NĂM - Diễn đàn THÁNH CA VIỆT NAM! phale nhắn với những người mẹ: Ngày hiền mẫu chúc những người mẹ luôn tràn đầy ơn Chúa, an vui hạnh phúc bên gia đình, con cháu hiếu thảo, đạo đức, thành đạt… phale nhắn với Anh Chị Em thành viên và khách viếng: xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Đaminh thân phụ của phale nhân ngày giỗ (30/4). Chân thành cảm ơn. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Anh chị Em.

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Thánh lễ khấn tại Dòng Mân Côi Trung Linh Bùi Chu

 1. #1
  xoicucnong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2008
  Tên Thánh: Martino
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Đi bán dạo, mần răng có nhà hỉ...^^
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 872
  Cám ơn
  2,784
  Được cám ơn 1,699 lần trong 545 bài viết

  Default Thánh lễ khấn tại Dòng Mân Côi Trung Linh Bùi Chu
  Bùi Chu − Sáng ngày 22-8-2008, tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh, Dòng Mân Côi Trung Linh đã tổ chức thánh lễ khấn dòng trọng thể cho 23 nữ tu, trong đó có 13 nữ tu khấn lần đầu và 10 nữ tu khấn vĩnh viễn, do Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm, Giám mục Chính toà Bùi Chu, chủ tế. Đồng tế với ngài có khoảng 50 cha đến từ các giáo xứ của Giáo phận Bùi Chu, Hà Nội và Thái Bình.  Thánh lễ được tổ chức vào lúc 9 giờ, ngay sau khi kết thúc lễ khấn bên Dòng Trinh Vương. Thật tiện lợi cho nhiều người, vì 2 Hội Dòng ở cùng xã, cùng huyện, cùng Giáo phận, chỉ cách nhau một cánh đồng với khoảng 2 phút đi xe máy.  Khu vực nhà thờ và tu viện Trung Linh người đông như hội, cờ hoa, khẩu hiệu trang hoàng khắp nơi. Sân tu viện bắc rạp và sắp tiệc giống như đám cưới lớn ở vùng quê Miền Bắc. Các nữ tu trang hoàng cầu thang và phòng ốc ở tu viện để đón các chị em tân khấn giống như đón cô dâu.


  Tham dự thánh lễ, ngoài các tín hữu thuộc Giáo xứ Trung Linh, còn có rất đông các nam nữ tu sĩ và các thân nhân, ân nhân của các khấn sinh trong ngoài Giáo phận về tham dự. Số người tham dự tràn cả ra khuôn viên xung quanh nhà thờ.


  Mở đầu Thánh lễ, Đức Giám mục Bùi Chu đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các chị em được trung thành và chung thuỷ với Đức Lang Quân của mình. Trong bài giảng, ngài đề cao sự hy sinh từ bỏ của các chị em qua các lời khấn, đồng thời mời gọi các chị em sống xứng đáng với tư cách là những người đã được thánh hiến cho Chúa.


  Thánh lễ diễn ra với rất nhiều nghi thức trang trọng cùng những bài hát và những lời suy niệm cảm động đi theo hay xen kẽ giữa các nghi thức. Ai tham dự thánh lễ cũng thấy đây là một thánh lễ được tổ chức công phu, có trình độ phụng vụ cao, xứng đáng là một Hội Dòng kỳ cựu của Giáo phận.


  Được biết, Hội Dòng Mân Côi được Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn thành lập năm 1946, là Hội Dòng đầu tiên của Bùi Chu được thành lập theo Giáo luật. Năm 1954, phần lớn các chị em đã di cư vào Miền Nam, lập nên Dòng Mân Côi Chí Hoà. Một số ít các chị em già yếu, bệnh tật, thất học còn ở lại, vượt qua bao nhiêu gian nan khốn khó để bảo tồn sự hiện diện của Hội Dòng cho đến hôm nay.


  Chị Têrêxa Maria Trần Thị Nhung, Phó Bề trên Tổng quyền cho biết hiện tại Hội Dòng có 207 chị em có lời khấn, 21 tập sinh, 13 tiền tập sinh, 145 đệ tử, 18 chị tận hiến không lời khấn, tổng cộng tất cả là 404 thành viên, phục vụ tại 35 cơ sở trong và ngoài Giáo phận Bùi Chu. Hiện Hội Dòng đang phụ trách một trại người mù ở Hải Long và một bệnh xá tại Trung Linh, Nam Định. Bệnh xá này có quy mô một bệnh viện, mỗi ngày có khoảng 100 lượt người đến khám bệnh, và khu nội trú của bệnh xá thường xuyên có khoảng 50-65 bệnh nhân nội trú Công giáo hoặc không Công giáo đến từ nhiều tỉnh khác nhau ở miền Bắc.


  “Hiện tại có khoảng 1 chục nơi mời Hội Dòng đến lập cơ sở phục vụ, nhưng Hội Dòng vẫn chưa có đủ nhân sự đáp ứng” - chị nói.


  Chị Maria Vũ Thị Nguyện, Tổng Cố vấn Phụ trách Đào tạo, cho biết thêm rằng phần lớn các chị em trong Dòng đang trong giai đoạn đào tạo (251/404). Các chị em học thần học ở TGM Bùi Chu và một số khác học ở Sài Gòn. Hội Dòng cũng gửi vài chục chị em đi học chuyên môn khoa học, nghệ thuật, sư phạm và y tế ở Nam Định, Hà Nội và Sài Gòn. Cũng có một số chị em được gửi đi đào tạo chuyên sâu ở ngoại quốc.  Trừ các chị em đang đi học ở Sài Gòn, Hà Nội và Nam Định, các chị em còn lại đều ở nông thôn, làm ruộng, chăn nuôi và phục vụ nông dân.  Ngay tại nhà chính của Hội Dòng ở Trung Linh, khi vào bếp, chúng tôi thấy chị em vẫn trùm khăn, bịt mặt, nấu ăn bằng rơm rạ, bưng những nồi cơm đen nhẻm từ trong khối tro bếp ra bên ngoài… Chỉ một hình ảnh thôi đã khiến chúng tôi cảm thấy ấn tượng, cảm động và tin tưởng vào tinh thần hy sinh phục vụ của các chị em ở đây.
  Hà Nội, 22-8-2008
  Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT
  Chữ ký của xoicucnong
  LẠY CHÚA, XIN CHO CÁC LINH HỒN ĐƯỢC AN NGHỈ NGÀN THU.

 2. Có 3 người cám ơn xoicucnong vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com