Love Telling moopa nhắn với Diễn Đàn TCVN: Xin ACE đại gia đình diễn đàn thánh ca việt nam cầu nguyện cùng Moopa tới Linh hồn Em Giacobe Dung trong mùng 2 Tết này! Vinam nhắn với Gia đình ThanhcaVN: Chúc Admin-BQT và các thành viên nhà TCVN một Năm Mới tràn đầy Hồng Ân, An Lành-Hạnh Phúc, Thịnh Vượng-Thành Đạt moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc đại gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Mui luôn hạnh phúc và bình an trong Chúa. moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Dau hạnh phúc và binh an trong Chúa. ThanhCaVN nhắn với GĐ-TCVN và ACE: Năm mới Ất Mùi: An Bình trong Chúa - Hạnh Phúc trong cuộc đời! Maria mitran nhắn với xuanhuong_cba: Xuan Huong kia, em đợi chị !!! Há há.... :v phale nhắn với dark: Mong em luôn an vui trong tình yêu Chúa. Nhớ em nhiều lắm! dominico_dung nhắn với Diễn đàn Thánh Ca Việt Nam: Kính chúc Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em, Năm Mới 2015, Ơn Chúa Mẹ viên mãn, Gia quyến An Khang, Thịnh Vượng và An Mạnh hồn-xác DũngHương nhắn với Diễn Đàn TCVN: Merry Christmas and happy new year to everyone teenvnlabido nhắn với Mẹ Giáo Hội: Mẹ ơi ! Con cũng muốn về quây quần bên Mẹ để hát lời Yêu Thương, nhưng người chiến sĩ khi giặc chưa tan sẽ không thể về... Nhật Minh nhắn với Nhật Minh: Mọi việc đã kết thúc, cố lên nhé bé... ^.^ dieubui nhắn với Chúa Giêsu: Lạy Chúa! Nếu Chúa nhớ hoài sự tội, nào ai chịu nỗi được chăng? Xin cho mỗi người chúng con biết luôn thông cảm với nhau trọn cuộc sống này. Amen ThanhCaVN nhắn với ACE: Diễn đàn đã chuyển Host và Restore xong, cảm ơn ACE đã thông cảm! phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Cha Giuse Trịnh Quang Cảnh (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Linh mục Đaminh Trần Thế Huy (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời onggiachonggay_99 nhắn với GIA ĐÌNH TCVN: Xin chia sẻ niềm vui với ACE Gia Đình TCVN với Già vì Già vừa có thêm mọt cháu nội nữa cháu gái tên Charllote Hoàng xin chia vui và ACE cầu nguyện cho cháu ThanhCaVN nhắn với Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse xin thương cứu rỗi Linh hồn Nhạc sỹ Giuse! hongbinh nhắn với GiaDinhThanhCa: You don’t need to win every argument. Agree to disagree. (Không cần thắng trong mọi cuộc tranh luận. Hãy chấp nhận bất đồng.) dominico_dung nhắn với Diễn đàn TCVN: Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các Thánh Linh Hồn san sẻ Ơn Thánh Thiên Chúa đến mỗi ACE thật là nhiều!!! phale nhắn với daohong2310: Chúc mừng Sinh nhật Chị yêu: Tuổi mới bình an và hạnh phúc

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Thánh lễ khấn tại Dòng Mân Côi Trung Linh Bùi Chu

 1. #1
  xoicucnong's Avatar

  Tham gia ngày: May 2008
  Tên Thánh: Martino
  Giới tính: Nam
  Đến từ: Đi bán dạo, mần răng có nhà hỉ...^^
  Quốc gia: Vietnam
  Bài gởi: 871
  Cám ơn
  2,778
  Được cám ơn 1,698 lần trong 545 bài viết

  Default Thánh lễ khấn tại Dòng Mân Côi Trung Linh Bùi Chu
  Bùi Chu − Sáng ngày 22-8-2008, tại Nhà thờ Giáo xứ Trung Linh, Dòng Mân Côi Trung Linh đã tổ chức thánh lễ khấn dòng trọng thể cho 23 nữ tu, trong đó có 13 nữ tu khấn lần đầu và 10 nữ tu khấn vĩnh viễn, do Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm, Giám mục Chính toà Bùi Chu, chủ tế. Đồng tế với ngài có khoảng 50 cha đến từ các giáo xứ của Giáo phận Bùi Chu, Hà Nội và Thái Bình.  Thánh lễ được tổ chức vào lúc 9 giờ, ngay sau khi kết thúc lễ khấn bên Dòng Trinh Vương. Thật tiện lợi cho nhiều người, vì 2 Hội Dòng ở cùng xã, cùng huyện, cùng Giáo phận, chỉ cách nhau một cánh đồng với khoảng 2 phút đi xe máy.  Khu vực nhà thờ và tu viện Trung Linh người đông như hội, cờ hoa, khẩu hiệu trang hoàng khắp nơi. Sân tu viện bắc rạp và sắp tiệc giống như đám cưới lớn ở vùng quê Miền Bắc. Các nữ tu trang hoàng cầu thang và phòng ốc ở tu viện để đón các chị em tân khấn giống như đón cô dâu.


  Tham dự thánh lễ, ngoài các tín hữu thuộc Giáo xứ Trung Linh, còn có rất đông các nam nữ tu sĩ và các thân nhân, ân nhân của các khấn sinh trong ngoài Giáo phận về tham dự. Số người tham dự tràn cả ra khuôn viên xung quanh nhà thờ.


  Mở đầu Thánh lễ, Đức Giám mục Bùi Chu đã mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các chị em được trung thành và chung thuỷ với Đức Lang Quân của mình. Trong bài giảng, ngài đề cao sự hy sinh từ bỏ của các chị em qua các lời khấn, đồng thời mời gọi các chị em sống xứng đáng với tư cách là những người đã được thánh hiến cho Chúa.


  Thánh lễ diễn ra với rất nhiều nghi thức trang trọng cùng những bài hát và những lời suy niệm cảm động đi theo hay xen kẽ giữa các nghi thức. Ai tham dự thánh lễ cũng thấy đây là một thánh lễ được tổ chức công phu, có trình độ phụng vụ cao, xứng đáng là một Hội Dòng kỳ cựu của Giáo phận.


  Được biết, Hội Dòng Mân Côi được Đức cha Đa Minh Hồ Ngọc Cẩn thành lập năm 1946, là Hội Dòng đầu tiên của Bùi Chu được thành lập theo Giáo luật. Năm 1954, phần lớn các chị em đã di cư vào Miền Nam, lập nên Dòng Mân Côi Chí Hoà. Một số ít các chị em già yếu, bệnh tật, thất học còn ở lại, vượt qua bao nhiêu gian nan khốn khó để bảo tồn sự hiện diện của Hội Dòng cho đến hôm nay.


  Chị Têrêxa Maria Trần Thị Nhung, Phó Bề trên Tổng quyền cho biết hiện tại Hội Dòng có 207 chị em có lời khấn, 21 tập sinh, 13 tiền tập sinh, 145 đệ tử, 18 chị tận hiến không lời khấn, tổng cộng tất cả là 404 thành viên, phục vụ tại 35 cơ sở trong và ngoài Giáo phận Bùi Chu. Hiện Hội Dòng đang phụ trách một trại người mù ở Hải Long và một bệnh xá tại Trung Linh, Nam Định. Bệnh xá này có quy mô một bệnh viện, mỗi ngày có khoảng 100 lượt người đến khám bệnh, và khu nội trú của bệnh xá thường xuyên có khoảng 50-65 bệnh nhân nội trú Công giáo hoặc không Công giáo đến từ nhiều tỉnh khác nhau ở miền Bắc.


  “Hiện tại có khoảng 1 chục nơi mời Hội Dòng đến lập cơ sở phục vụ, nhưng Hội Dòng vẫn chưa có đủ nhân sự đáp ứng” - chị nói.


  Chị Maria Vũ Thị Nguyện, Tổng Cố vấn Phụ trách Đào tạo, cho biết thêm rằng phần lớn các chị em trong Dòng đang trong giai đoạn đào tạo (251/404). Các chị em học thần học ở TGM Bùi Chu và một số khác học ở Sài Gòn. Hội Dòng cũng gửi vài chục chị em đi học chuyên môn khoa học, nghệ thuật, sư phạm và y tế ở Nam Định, Hà Nội và Sài Gòn. Cũng có một số chị em được gửi đi đào tạo chuyên sâu ở ngoại quốc.  Trừ các chị em đang đi học ở Sài Gòn, Hà Nội và Nam Định, các chị em còn lại đều ở nông thôn, làm ruộng, chăn nuôi và phục vụ nông dân.  Ngay tại nhà chính của Hội Dòng ở Trung Linh, khi vào bếp, chúng tôi thấy chị em vẫn trùm khăn, bịt mặt, nấu ăn bằng rơm rạ, bưng những nồi cơm đen nhẻm từ trong khối tro bếp ra bên ngoài… Chỉ một hình ảnh thôi đã khiến chúng tôi cảm thấy ấn tượng, cảm động và tin tưởng vào tinh thần hy sinh phục vụ của các chị em ở đây.
  Hà Nội, 22-8-2008
  Lm. Phêrô Nguyễn Văn Khải, DCCT
  Chữ ký của xoicucnong
  LẠY CHÚA, XIN CHO CÁC LINH HỒN ĐƯỢC AN NGHỈ NGÀN THU.

 2. Có 3 người cám ơn xoicucnong vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com