Love Telling DonRac nhắn với Ba Đấng: Giêsu – Maria - Giuse con mến yêu, xin cứu rỗi Linh hồn Maria Trần Ngọc Đông Phương (Thành viên dongphuong) moopa nhắn với Diễn Đàn TCVN: Xin ACE đại gia đình diễn đàn thánh ca việt nam cầu nguyện cùng Moopa tới Linh hồn Em Giacobe Dung trong mùng 2 Tết này! Vinam nhắn với Gia đình ThanhcaVN: Chúc Admin-BQT và các thành viên nhà TCVN một Năm Mới tràn đầy Hồng Ân, An Lành-Hạnh Phúc, Thịnh Vượng-Thành Đạt moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc đại gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Mui luôn hạnh phúc và bình an trong Chúa. moopa nhắn với Gia Đình TCVN: Moopa mến chúc gia đình diễn đàn TCVN một mùa xuân At Dau hạnh phúc và binh an trong Chúa. ThanhCaVN nhắn với GĐ-TCVN và ACE: Năm mới Ất Mùi: An Bình trong Chúa - Hạnh Phúc trong cuộc đời! Maria mitran nhắn với xuanhuong_cba: Xuan Huong kia, em đợi chị !!! Há há.... :v phale nhắn với dark: Mong em luôn an vui trong tình yêu Chúa. Nhớ em nhiều lắm! dominico_dung nhắn với Diễn đàn Thánh Ca Việt Nam: Kính chúc Quý Ông Bà Cô Bác Anh Chị Em, Năm Mới 2015, Ơn Chúa Mẹ viên mãn, Gia quyến An Khang, Thịnh Vượng và An Mạnh hồn-xác DũngHương nhắn với Diễn Đàn TCVN: Merry Christmas and happy new year to everyone teenvnlabido nhắn với Mẹ Giáo Hội: Mẹ ơi ! Con cũng muốn về quây quần bên Mẹ để hát lời Yêu Thương, nhưng người chiến sĩ khi giặc chưa tan sẽ không thể về... Nhật Minh nhắn với Nhật Minh: Mọi việc đã kết thúc, cố lên nhé bé... ^.^ dieubui nhắn với Chúa Giêsu: Lạy Chúa! Nếu Chúa nhớ hoài sự tội, nào ai chịu nỗi được chăng? Xin cho mỗi người chúng con biết luôn thông cảm với nhau trọn cuộc sống này. Amen ThanhCaVN nhắn với ACE: Diễn đàn đã chuyển Host và Restore xong, cảm ơn ACE đã thông cảm! phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Cha Giuse Trịnh Quang Cảnh (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời phale nhắn với Anh Chị Em: Xin Anh Chị Em cầu nguyện cho linh hồn Linh mục Đaminh Trần Thế Huy (giáo phận Bà Rịa) mới qua đời onggiachonggay_99 nhắn với GIA ĐÌNH TCVN: Xin chia sẻ niềm vui với ACE Gia Đình TCVN với Già vì Già vừa có thêm mọt cháu nội nữa cháu gái tên Charllote Hoàng xin chia vui và ACE cầu nguyện cho cháu ThanhCaVN nhắn với Ba Đấng: Giêsu, Maria, Giuse xin thương cứu rỗi Linh hồn Nhạc sỹ Giuse! hongbinh nhắn với GiaDinhThanhCa: You don’t need to win every argument. Agree to disagree. (Không cần thắng trong mọi cuộc tranh luận. Hãy chấp nhận bất đồng.) dominico_dung nhắn với Diễn đàn TCVN: Nguyện xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các Thánh Linh Hồn san sẻ Ơn Thánh Thiên Chúa đến mỗi ACE thật là nhiều!!!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Hình ảnh hang đá Chúa Giêsu giáng sinh

 1. #1
  hungdung's Avatar

  Tuổi: 50
  Tham gia ngày: Aug 2008
  Tên Thánh: AnTon
  Giới tính: Nam
  Đến từ: GX Trung Thành
  Bài gởi: 448
  Cám ơn
  68
  Được cám ơn 1,925 lần trong 389 bài viết

  Default Hình ảnh hang đá Chúa Giêsu giáng sinh

  Hình ảnh hang đá Chúa Giêsu giáng sinh

  Mừng lễ Chúa Giáng sinh mà không có hang đá giáng sinh, thì kể như còn thiếu dấu chỉ về ý nghĩa lễ Chúa giáng sinh.
  Đành rằng Hài nhi Giêsu là nhân vật chính quan trọng, là trung tâm của ngày lễ. Nhưng những dấu chỉ bên ngoài, tuy là phụ thuộc, cũng cắt nghĩa nói lên phần nào thêm vào cho ý nghĩa ngày lễ được nổi bật lên.
  Một trong những dấu chỉ đó là hình ảnh hang động.
  Xưa nay hang đá Chúa giáng sinh thường làm dựng như một ngôi nhà nhỏ có mái che đơn sơ của một chuồng súc vật ở. Điều này đúng như trong Phúc âm diễn tả thuật lại ( Lc 2,7-19).
  Nhưng cũng có những nơi xây dựng như hang động trong núi vách đá.
  Ở vùng Bethlehem, nơi ngày xưa Chúa Giêsu sinh ra, ngay từ thời các Thánh Tông đồ đã xây dựng chỗ Chúa sinh ra là một hang động trong vách đá.
  Cũng thời Giáo Hội mới được thành lập sau khi Chúa Giêsu về trời, đã có những sách vở thuật lại: Chúa Giêsu sinh ra nằm trong một hang động ở núi vách đá.
  Nhiều xứ đạo xưa nay cũng xây dựng làm núi đá bao phủ, tuy bằng giấy sơn phết kết lại, trong đó có một khoảng trống như một cái hang làm nơi Chúa Giêsu sinh ra.
  Hang động là hình ảnh của cung lòng mẹ. Cung lòng đức mẹ Maria diễn tả nói về cung lòng và trái tim của đất.
  Thiên Chúa nhập thể làm người khởi đầu bằng sự hạ mình bước xuống vùng sâu thẳm trong lòng trái đất, đi vào sự tăm tối của hang động. Chúa Giêsu, con Thiên Chúa, đã được sinh ra trong cung lòng của đất, toàn thể vũ trụ cũng được biến đổi bằng sự sống và sức lực vươn lên. Qua đó đất được nối kết với trời. Ánh sáng của Con Thiên Chúa chiếu dọi vào nơi tối tăm xua đuổi bóng tối tội lỗi.
  Các Thánh Giáo Phụ đã so ví cung lòng đức Mẹ đồng trinh Maria như vườn địa đàng. Từ cung lòng vườn địa đàng đó nẩy sinh cây sự sống với hoa qủa thần thiêng thánh đức. Khi con người chúng ta dùng ăn trái cây đó sẽ không phải bị phạt chết như Ông Adong và Bà Evà đã ăn trái cấm và phải bị luận phạt.
  Theo truyền thuyết, người Hylạp cho hang động là hình ảnh của sự xa vắng bóng thần thánh. Nhưng Chúa Giêsu sinh đã sinh ra trong đó, Ngài có mặt cùng mang ánh sáng Thiên Chúa tới nơi đó.
  Họ cũng cho hang động là nơi chốn trú ngụ của ma qủy, đầy nguy hiểm. Nhưng khi ánh sáng Chúa chiếu tỏa tới chốn hang động, biến đổi nơi đó thành một nguồn nước bình an, không như người ta tin nghĩ.
  Một trong nhựng hang động nổi tiếng thời danh trong tập tục sống đức tin của người Công giáo là „hang núi đá Đức mẹ Lộ Đức“, một trung tâm hành hương bên Pháp. Năm 1858 (11.02.) Đức mẹ Maria đã hiện ra với Thánh nữ Bernadette ở trong hang động vách núi đá này.
  Ngày nay khi đến hành hương kính viếng Đức Mẹ bên Lộđức, ai cũng cúi mình đi vào trong hang động đó đọc kinh cầu nguyện, cùng hứng lấy nước từ hang động núi đá chảy ra.
  Nước trong lành từ nguồn đất núi chảy tuôn ra như thức ăn nuôi dưỡng con người.
  Nước thánh bình an có sức chữa lành tẩy rửa những vết nhơ tội lỗi cho tâm hồn được vui tươi phấn khởi.
  Chúa Giêsu Kitô đã sinh ra trong hang động ở giữa lòng núi đất từ cung lòng người mẹ đồng trinh Maria. Qua đó Người mang ơn cứu độ cho trần thế, mang ánh sáng thần thánh cho đất nẩy sinh sự sống, nơi là quê hương chốn cư ngụ của con người trên trần gian.
  Mừng lễ Chúa Giánh sinh

  Lm. Nguyễn ngọc Long

 2. Có 3 người cám ơn hungdung vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tinh hình chủ đề

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 người đang xem chủ đề:(0 thành viên & 1 khách)

   

Quyền hạn của bạn

 • Bạn không được gửi bài mới
 • Bạn không được gửi bài trả lời
 • Bạn không được gửi kèm file
 • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com