Love Telling thichduthu nhắn với Thiếu Nhi Công Giáo: Mến chúc các em có một năm mới tràn đầy ơn Chúa, ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo với ông bà, ba mẹ.bethichconlua nhắn với Thiếu Nhi TCVN: bé chúc các bé trong gia đình TCVN nhà mình một năm mới tràn đầy niềm vui và tràn đầy hồng ân của Chúa..bethichconlua nhắn với Thiếu nhi TCVN: Chúc các em thiếu nhi một mùa hè ấm áp yêu thương bên gia đình, người thân và cộng đoàn nhé......Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho tất cả... Amen.phale nhắn với con ong nhỏ: nhớ con ong nhỏ nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên.bethichconlua nhắn với DDTNCGVN: bé xin kính mời 12 giờ trưa Việt Nam, cả nhà cùng vào tham dự giờ kinh mỗi ngày trên DDTNCG này nhé ...Xin Chúa thương hiện diện và chúc lành. Amenbethichconlua nhắn với Các bé TCVN: Chúc các bé nhà mình luôn tràn đầy ơn ChúaNhật Minh nhắn với DDTNCG: Chúc mừng Giáng Sinhphale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.DonRac nhắn với Diễn đàn TNCG: Đã khắc phục xung đột Mod và lỗi khung soan thảo dạng Trù Phú - ACE có thể đăng bài như bên Diễn đàn TCVNphale nhắn với tất cả mọi người: chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng Ân

kết quả từ 1 tới 40 trên 107

Ðề tài: Truyện ngắn

Threaded View

  1. #7
    dkieu's Avatar

    Tham gia ngày: Jun 2014
    Tên Thánh: Anna
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Gx. Chính Toà Xuân Lộc
    Bài gởi: 315
    Cảm ơn
    51
    Được cảm ơn 128 lần trong 89 bài viết

    Default Bức tranh gà

    Bức tranh gà


    Thời xưa, ở nước Nhật, có một người phú hộ thuê một hoạ sĩ vẽ một bức tranh gà, với yêu cầu rất cao: làm sao cho người xem có cảm tưởng như đang thấy một con gà thật. Hoạ sĩ nhận lời và hẹn ba tháng sau sẽ vẽ.

    Ba tháng sau, đúng ngày hẹn, người phú hộ tới nhà hoạ sĩ để nhận tranh. Chàng ta bầy giấy mực ra, cầm bút và vẽ. Chỉ trong khoảng khắc, chàng đã vẽ xong một con gà thật sống động như muốn nhẩy ra khỏi bức tranh để xà xuống đất. người phú hộ rất hài lòng, nhưng khi hỏi giá cả, hoạ sĩ đã nói một giá rất cao, làm người phú hộ phải kinh ngạc hỏi anh :

    - Anh vẽ đẹp thật đấy, nhưng chỉ mất có một khoảng khắc, sao lại đòi đắt thế ?

    Chàng họa sĩ lẳng lặng dẫn người phú hộ vào gian phòng bên cạnh, chất ngập hàng ngàn tờ giấy nháp : tờ thì vẽ chân gà, tờ vẽ đầu gà, cánh gà…Chàng nói :
    - Để có được khoảng khắc và bức tranh, tôi đã mất ba tháng với những tờ giấy này .

    Người phú hộ hiểu ra và vui vẻ trả tiền cho nhà hoạ sĩ .
    hãy cùng nhau chung sức xây dựng Diễn đàn Thiếu Nhi Công Giáo

  2. Có 2 người cám ơn dkieu vì bài viết này:


Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài
  •  

Diễn Đàn Thiếu Nhi Công Giáo Việt Nam - Email: ddtncg@gmail.com