Love Telling thichduthu nhắn với Thiếu Nhi Công Giáo: Mến chúc các em có một năm mới tràn đầy ơn Chúa, ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo với ông bà, ba mẹ.bethichconlua nhắn với Thiếu Nhi TCVN: bé chúc các bé trong gia đình TCVN nhà mình một năm mới tràn đầy niềm vui và tràn đầy hồng ân của Chúa..bethichconlua nhắn với Thiếu nhi TCVN: Chúc các em thiếu nhi một mùa hè ấm áp yêu thương bên gia đình, người thân và cộng đoàn nhé......Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho tất cả... Amen.phale nhắn với con ong nhỏ: nhớ con ong nhỏ nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên.bethichconlua nhắn với DDTNCGVN: bé xin kính mời 12 giờ trưa Việt Nam, cả nhà cùng vào tham dự giờ kinh mỗi ngày trên DDTNCG này nhé ...Xin Chúa thương hiện diện và chúc lành. Amenbethichconlua nhắn với Các bé TCVN: Chúc các bé nhà mình luôn tràn đầy ơn ChúaNhật Minh nhắn với DDTNCG: Chúc mừng Giáng Sinhphale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.DonRac nhắn với Diễn đàn TNCG: Đã khắc phục xung đột Mod và lỗi khung soan thảo dạng Trù Phú - ACE có thể đăng bài như bên Diễn đàn TCVNphale nhắn với tất cả mọi người: chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng Ân

kết quả từ 1 tới 38 trên 38

Ðề tài: Khi Bố còn thơ

Threaded View

  1. #17
    gấu trúc's Avatar

    Tham gia ngày: Jun 2009
    Giới tính: Nữ
    Bài gởi: 74
    Cảm ơn
    80
    Được cảm ơn 324 lần trong 69 bài viết

    Default

    12 - Bố chơi với một cô bạn

    Khi còn bé, Bố có một người bạn gái nhỏ tên là Masa. Hai đứa hay chơi đùa với nhau rất dễ thương. Bố và cô ấy làm một cái nhà xinh xắn trên cát, thả những chiếc thuyền giấy trên vũng nước, có khi còn câu cá trong vũng nước đó nữa, chẳng bắt được con cá nào dù phải tốn rất nhiều thời gian.

    Bố rất thích chơi chung với Masa. Cô bé không đánh Bố, không ném đá vào Bố, không ngáng chân cho Bố té. Các cậu bé khác, bạn Bố mà cũng như Masa thì vui biết mấy! Nhưng tụi nó lại hoàn toàn khác. Chúng trêu Bố vì Bố chơi thân với con gái. Thấy mặt Bố là chúng hát lên:

    Xasa yêu Masa, Xasa yêu Masa.

    Rồi hỏi:

    - Lúc nào đám cưới đấy?

    Đối với bọn chúng con trai chơi với con gái là một điều khủng khiếp. Bố rất tự ái, đôi khi muốn khóc nữa. Nhưng Masa chỉ cười, nói:

    - Chúng trêu thì mặc chúng!

    Cho nên, chúng nó thấy trêu cô bé chẳng thú vị gì nên chả thèm chọc cô bé mà chỉ thích chọc Bố.

    Một hôm, một con chó thật lớn chạy vào sân. Bọn trẻ hét lên:

    - Chó điên!

    Những đứa bạo gan nhất cũng sợ hãi bỏ chạy. Còn Bố thì đứng tại chỗ, sợ cứng người lên. Con chó đến gần Bố. Lúc đó Masa chạy đến và đập cái xẻng nhỏ vào con chó. Cô bé hét lên:

    - Đi khỏi đây ngay!

    Con chó “điên” cụp đuôi, chạy ra khỏi sân. Khi biết không phải là con chó điên, bọn con trai lập tức vác gậy, đá đuổi theo con chó. Nhưng đâu cần can đảm mới làm chuyện đó! Con chó chắc cũng hiểu như vậy, nên ra tới đường, nó quay lại sủa đe dọa.

    Bọn con trai trở lại sân, bắt đầu chế giễu Bố:

    - Nhát như thỏ đế! Mày sợ quá chạy cũng không nổi nữa!

    Nhưng Bố bảo:

    - Đâu phải một mình tớ sợ. Chúng mày đều sợ cả, chỉ có Masa là không thôi!

    Bọn con trai thấy xấu hổ. Chúng không nói gì cả. Masa lại nói:

    - Không đúng đâu! Tôi cũng sợ đó thôi!

    Cả bọn cùng cười. Chúng nó không còn chế giễu Bố nữa. Bố và Masa vẫn chơi thân với nhau.

    "Con muốn ngắm nhìn thế giới bằng đôi mắt đầy ắp yêu thương!"

  2. Có 6 người cám ơn gấu trúc vì bài viết này:


Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài
  •  

Diễn Đàn Thiếu Nhi Công Giáo Việt Nam - Email: ddtncg@gmail.com