Love Telling thichduthu nhắn với Thiếu Nhi Công Giáo: Mến chúc các em có một năm mới tràn đầy ơn Chúa, ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo với ông bà, ba mẹ.bethichconlua nhắn với Thiếu Nhi TCVN: bé chúc các bé trong gia đình TCVN nhà mình một năm mới tràn đầy niềm vui và tràn đầy hồng ân của Chúa..bethichconlua nhắn với Thiếu nhi TCVN: Chúc các em thiếu nhi một mùa hè ấm áp yêu thương bên gia đình, người thân và cộng đoàn nhé......Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho tất cả... Amen.phale nhắn với con ong nhỏ: nhớ con ong nhỏ nhiều lắm ! cầu mong nơi ấy được bình yên.bethichconlua nhắn với DDTNCGVN: bé xin kính mời 12 giờ trưa Việt Nam, cả nhà cùng vào tham dự giờ kinh mỗi ngày trên DDTNCG này nhé ...Xin Chúa thương hiện diện và chúc lành. Amenbethichconlua nhắn với Các bé TCVN: Chúc các bé nhà mình luôn tràn đầy ơn ChúaNhật Minh nhắn với DDTNCG: Chúc mừng Giáng Sinhphale nhắn với F.X Nhatdong: Chúc mừng bổn mạng F.X Nhatdong! Chúc người tông đồ nhỏ mãi là tông đồ nhiệt thành! Ước mong em mãi yêu DĐTCVN và cùng chung tay xây dựng nhà nhỏ.DonRac nhắn với Diễn đàn TNCG: Đã khắc phục xung đột Mod và lỗi khung soan thảo dạng Trù Phú - ACE có thể đăng bài như bên Diễn đàn TCVNphale nhắn với tất cả mọi người: chúc toàn thể Thành Viên và Khách viếng thăm một Mùa Giáng Sinh An Lành – Thánh Đức – Tràn đầy Hồng Ân

kết quả từ 1 tới 40 trên 112

Ðề tài: Truyện Các Thánh

Threaded View

  1. #16

    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Augustino
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Đà Lạt
    Bài gởi: 459
    Cảm ơn
    90
    Được cảm ơn 717 lần trong 440 bài viết

    Default




    Ngày 09 tháng Ba
    THÁNH ĐAMINH SAVIO
    (Bổn mạng của thiếu nhi)


    Trong số các thiếu niên mà thánh Gioan Bosco hướng dẫn, có một bạn mà ngài thương mến rất nhiều, đó là ĐaMinh Savio. Thánh Bosco đã viết một cuốn sách về cậu.
    ĐaMinh sinh tại Riva nước Ý vào năm 1842. Khi được 5 tuổi, cậu đã tập giúp lễ. Vào tuổi 12, ĐaMinh đến thăm thánh Bosco và cho ngài biết rằng cậu muốn trở thành một linh mục. Cậu sống rất tốt với các bạn của mình. ĐaMinh xin vào trường nội trú do thánh Gioan Bosco thành lập.
    Các bạn cùng lớp với Savio rất thích cậu vì lúc nào cậu cũng tốt bụng và vui tươi. Cậu học hành rất chăm chỉ và yêu thích cầu nguyện. Nhưng sức khỏe của cậu lại không khá và chỉ sau 2 năm cậu phải ngưng việc học và trở về nhà.
    ĐaMinh luôn tuân giữ những quy luật mà cậu đã ghi trong cuốn sổ tay vào dịp cậu được chịu lễ lần đầu như sau :
    1. Tôi sẽ thường xuyên đi xưng tội và chịu lễ.
    2. Tôi sẽ tham dự các ngày lễ trọng.
    3. Chúa Giêsu và Mẹ Maria sẽ là những người bạn thân nhất của tôi.
    4. Tôi thà chết còn hơn phạm tội.
    Lúc ĐaMinh Savio hấp hối, cậu nói : “Tôi thấy một cảnh tượng đẹp tuyệt vời.”
    Thánh nhân qua đời khi mới được 15 tuổi.

    Lạy Chúa, chỉ có một mình Chúa là tốt lành thánh thiện và ngoài Chúa ra, không ai là tốt lành cả. Nhờ lời chuyển cầu của thánh ĐaMinh Savio, xin giúp chúng con biết sống thế nào để chúng con không đánh mất ân huệ sẽ được chia sẻ vinh quang với Chúa ngày sau.
    (Truyện các Thánh – Tủ sách Thánh Thể)

    hãy cùng nhau chung sức xây dựng Diễn đàn Thiếu Nhi Công Giáo

  2. Có 3 người cám ơn augustino.nghia vì bài viết này:


Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài
  •  

Diễn Đàn Thiếu Nhi Công Giáo Việt Nam - Email: ddtncg@gmail.com