PDA

View Full Version : 17/4 Chúa Nhật Phục Sinh (Sống trong niềm vui Phục Sinh - PM Cao Huy Hoàng)



dvtung
15-04-2022, 09:24 PM
17/4 CHÚA NHẬT PHỤC SINH
Cv 10,34a.37-43; Cl 3,1-4, Ga 20,1-9
Phúc Âm: Ga 20, 1-9
"Người phải sống lại từ cõi chết".


Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Ngày đầu tuần, Maria Mađalêna đi ra mồ từ sáng sớm khi trời còn tối và bà thấy tảng đá đã được lăn ra khỏi mồ, bà liền chạy về tìm Simon-Phêrô và người môn đệ kia được Chúa Giêsu yêu mến, bà nói với các ông rằng: "Người ta đã lấy xác Thầy khỏi mồ, và chúng tôi không biết người ta đã để Thầy ở đâu". Phêrô và môn đệ kia ra đi đến mồ. Cả hai cùng chạy, nhưng môn đệ kia chạy nhanh hơn Phêrô, và đến mồ trước. Ông cúi mình xuống thấy những khăn liệm để đó, nhưng ông không vào trong. Vậy Simon-Phêrô theo sau cũng tới nơi, ông vào trong mồ và thấy những dây băng nhỏ để đó, và khăn liệm che đầu Người trước đây, khăn này không để lẫn với dây băng, nhưng cuộn lại để riêng một chỗ. Bấy giờ môn đệ kia mới vào, dù ông đã tới mồ trước. Ông thấy và ông tin, vì chưng các ông còn chưa hiểu rằng, theo Kinh Thánh, thì Người phải sống lại từ cõi chết.
Ðó là lời Chúa.


SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN
SỐNG TRONG NIỀM VUI PHỤC SINH
"Người phải sống lại từ cõi chết".

Niềm vui phục sinh phải là đỉnh điểm trong cuộc đời mỗi tín hữu, bởi vì, Đức Giê-su Phục Sinh là hoàn tất kế hoạch yêu thương cứu rỗi của Thiên Chúa, và sự Phục Sinh với Đức Ki-tô chính là cùng đích của mỗi chúng ta. “Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là thượng ý chí thánh chí thiện của Thiên Chúa Cha. “Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là quyền năng uy dũng và lòng thương vô biên của Thiên Chúa Cha. “Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là mục đích tối hậu của Con Thiên Chúa nhập thể và nhập thế. “Người phải sống lại từ cõi chết”, để xóa án tử cho nhân loại, để tiêu diệt sự chết khỏi nhân loại, để khai sinh mầm sống mới, mầm sống vĩnh cửu cho nhân loại. “Người phải sống lại từ cõi chết”, đó là dấu chỉ của Sự Sống, dấu chỉ của Tình Yêu và lòng xót thương Thiên Chúa đang ngự trị nơi trần gian tưởng chừng bãi tha ma ngàn đời này.

Quả thực, Chúa Ki-tô Phục Sinh là niềm vui vĩ đại cho nhân loại, cho chúng ta. Niềm vui vì lối vào Thiên Đàng đích thực đã mở. Niềm vui vì niềm hy vọng được sống đời đời đã thắp lên.

Nhưng để sống được niềm vui Phục Sinh ấy ngay lúc còn đi trên trần gian này, thì mỗi chúng ta phải ngang qua một hành trình “chịu chết”. Không chịu chết, thì không có sự sống lại. Và ‘chịu chết với niềm tin sẽ sống lại’ sẽ là niềm vui phục sinh trong phút hiện tại này. Ước gì các gia đình sẽ sống trước cuộc sống phục sinh, khi biết từ bỏ mọi ràng buộc thế gian, từ bỏ cái tôi thế gian, chịu chết đi, chịu mất mát, chịu thua thiệt mọi thứ ở đời, vì yêu Chúa yêu người, để chỉ được Nước Thiên Chúa mà thôi. “Nước tôi không thuộc về thế gian này”. Hãy kết hiệp với Chúa Giê-su, để hoàn toàn thuộc về Thiên Chúa ngay hôm nay.

Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, xin cho các gia đình hân hoan chấp nhận từ bỏ mọi sự để chỉ được Chúa mà thôi. Amen.

PM Cao Huy Hoàng


https://www.youtube.com/watch?v=XlGQrVhaqas