Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Những con chim không biết bay

  1. #1
    hongbinh's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Gx Thổ Hoàng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 9,340
    Cám ơn
    9,567
    Được cám ơn 28,339 lần trong 5,373 bài viết

    Default Những con chim không biết bay

    Những con chim không biết bay


    Hình ảnh tượng trưng thường thấy về tình gia đình là hình ảnh chim cha, chim mẹ thay nhau mớm mồi cho con. Hình ảnh của sự trưởng thành tự lập cũng dễ nhận ra ấy là lúc chim con ra ràng tập bay vào bầu trời rộng. Nhưng cũng lại có những hình ảnh tượng trưng khác cho sự lệ thuộc như không phải con kangaroo nào cũng chịu rời túi mẹ dù đã đến tuổi trưởng thành.

    Trở lại chuyện gia đình. Sự bảo hộ quá kỹ lưỡng từ lòng yêu thương con cái của cha mẹ là chuyện không cá biệt. Có bà mẹ mỗi buổi trưa lại đến trường không phải để đón mà để mang thức ăn cho con dù cậu ấm đã 15 tuổi. Có bà mẹ trong bữa tiệc bất chấp cái nhìn kinh ngạc của người cùng bàn, đút thức ăn cho cậu con… 17 tuổi. Nào chỉ người mẹ, tình cha cũng không thua kém. Tôi biết có một người đàn ông ngày ngày vẫn mua thức ăn mang về cho thằng con 18 tuổi chỉ có một việc duy nhất là cắm mặt mũi vào màn hình game, chờ nó ăn xong rồi chở đến trường, chiều đón về nhà và vòng quay lại tiếp diễn. Có phải ta đang thấy một người đàn ông trong cảnh gà trống nuôi con?

    Không, đấy là một gia đình có đầy đủ cha mẹ, con cái, ông bà. Chỉ tại cậu ấm không thích cơm nhà mà chỉ thích sushi Nhật! Vài năm sau cậu lên đường qua xứ người đi học, phải ở nhà thuê như mọi du học sinh khác. Chưa đủ 12 tháng, hàng xóm đã thấy cậu ấm trở về tiếp tục học ở… xứ mình. Lý do đơn giản: anh con trai 20 tuổi không thể ăn mãi thức ăn nhanh, còn nấu một tô mì gói cho chính mình thì không thể. Câu chuyện tưởng chỉ có trong truyện châm biếm hay nhẹ nhàng hơn chỉ là chuyện vui ấy hoàn toàn có thật. Con chim bay bằng đôi cánh của nó là quy luật tự nhiên, nhưng không tập bay, không dám buông mình ra khỏi chiếc tổ thì nó không thể biết bay. Sự bảo trợ của gia đình - mà không chỉ con cái, ngay cả vợ chồng cũng vậy thôi - cái gì quá đáng ắt sẽ gặt những hệ quả không giống quy luật bình thường.

    Có ông trên 50 tuổi khi vợ đi vắng, du lịch hay về quê dăm ngày, thì quần áo hằng ngày đã chất đống dù nhà có đủ máy giặt, máy sấy, càng không nấu nổi nồi cơm dù thức ăn vợ đã mua sẵn bỏ trong tủ lạnh. Bởi hằng ngày, mọi thứ cứ diễn ra tuần tự: ông chồng về, chờ ngồi vào bàn ăn, quần áo đã giặt sẵn ngăn nắp phẳng phiu trong tủ… Sự chu đáo của người vợ hiền đảm đang tưởng rất bình thường của mọi gia đình Việt Nam, nhưng chưa chắc đã hay, đã đúng. Sự “bảo trợ” hằng ngày ấy sẽ lộ rõ hệ quả ngay khi người vợ đảm đi vắng.

    Bạn có thể không tin câu chuyện này. Nhưng tôi - người viết - thì rất tin. Tôi tin - không có gì khó hiểu, bởi tôi đang kể câu chuyện của... chính mình.

    Đỗ Trung Quân
    Chữ ký của hongbinh
    Đạm bạc dĩ minh chí
    Ninh tĩnh nhi chí viễn

  2. Có 6 người cám ơn hongbinh vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Tags cho chủ đề này

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com