Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Dành cho các cụ U50 trở lên^^

  1. #1
    chư dân's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2011
    Tên Thánh: Louis Mary Grignon de Monfort
    Giới tính: Nam
    Đến từ: CHXHCN VIỆT NAM
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 597
    Cám ơn
    3,363
    Được cám ơn 3,341 lần trong 582 bài viết

    Default Dành cho các cụ U50 trở lên^^

    Từ năm 45 tuổi, bộ não đã bắt đầu lão hóa


    DR
    Thanh Phương
    Nhờ những tiến bộ của y học mà nhân loại sống ngày càng lâu với sức khoẻ tốt. Nhưng bộ não của chúng ta thì vẫn già đi, chứ không bao giờ trẻ mãi. Mà không phải là từ năm 60 tuổi như người ta vẫn tưởng, mà là ngay từ năm 45 tuổi, đầu óc của chúng ta đã bắt đầu lú lẫn. Đó là kết luận mới nhất của công trình nghiên cứu vừa được công bố trong số báo mới nhất của tờ British Medical Journal ngày 13/1 vừa qua..

    Ai cũng biết rằng càng lớn tuổi thì những khả năng của trí nhớ càng kém dần đi, nhưng cho tới nay, chưa ai xác định được là kể từ khi nào, bộ não của chúng ta bắt đầu "có vấn đề". Thông thường, người ta vẫn cho là trước độ tuổi 60 thì đầu óc của chúng ta vẫn minh mẫn. Thực tế không phải như thế.

    Một êkíp các nhà nghiên cứu thuộc Viện quốc gia y tế và nghiên cứu y khoa ( Inserm ) của Pháp và Đại học University College London của Anh quốc đã lấy dữ liệu y khoa của 5.198 đàn ông và 2.192 phụ nữ, tuổi từ 45 đến 70 và theo dõi họ trong suốt 10 năm. Những chức năng của não của những người này được kiểm tra ba lần trong khoảng thời gian 10 năm đó. Các cuộc trắc nghiệm từng cá nhân cũng giúp thẩm định trí nhớ, từ vựng, cách lập luận và tính chất suông sẻ trong những câu nói của những người được nghiên cứu. Trong số các trắc nghiệm, chẳng hạn người ta yêu cầu họ, trong vòng bao nhiêu phút, kể những loài chim có tên bắt đầu bằng chữ S.

    Kết quả cho thấy là những khả năng của bộ não ( ngoài trắc nghiệm về từ vựng ) suy giảm dần theo thời gian và càng lớn tuổi thì suy giảm càng nhanh. Công trình nghiên cứu còn làm nổi rõ một điều: sự suy giảm của bộ não ở đàn ông diễn ra nhanh hơn là ở phụ nữ, nhưng các nhà khoa học không giải thích vì sao có sự khác biệt kỳ lạ này.

    Thành ra, các ông các bà ở độ tuổi trung niên cũng đừng ngạc nhiên khi thấy là : « Mới định xuống bếp làm cái gì đó, mà bây giờ chẳng biết mình muốn làm cái gì ! » hoặc : « Cái ông này mình nhớ có gặp nhiều lần rồi, mà bây giờ chẳng nhớ tên ông ta là gì ! ».

    Theo lời giáo sư Archana Singh-Manoux, đứng đầu nhóm nghiên cứu, việc xác định tuổi mà bộ não bắt đầu suy giảm là rất quan trọng, bởi vì việc chữa trị sẽ có hiệu quả hơn nếu được thực hiện ngay từ đầu quá trình lão hóa của bộ não.

    Vào lúc mà tuổi thọ của con người tiếp tục tăng và điều này có những tác động quan trọng đến thành phần dân số, hiểu được sự suy thoái của bộ não cùng với tuổi tác là một trong những thách đố của thế kỷ 21. Đặc biệt, kết quả nghiên cứu nói trên có thể giúp cải thiện việc điều trị bệnh Alzheimer nơi những bệnh nhân trẻ.

    Các tác giả công trình nghiên cứu cũng nhắc lại rằng những nghiên cứu khác cho thấy là một người có hệ tim mạch tốt, thì sẽ ít có nguy cơ bị Alzheimer. Có chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn, thường xuyên đọc sách hoặc chơi các trò tập luyện cân não sẽ giúp đầu óc ta được minh mẫn lâu hơn.

    rfi.fr
    Chữ ký của chư dân
    CÓ CHÚA, CON VUI!
    (Chị Elisabeth Chúa Ba Ngôi)

  2. Có 2 người cám ơn chư dân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com