Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Giáo phận Mỹ Tho mừng đón sứ thần Tòa Thánh - Đức TGM Leopoldo Girelli 09.07.2012

  1. #1
    Gia Nhân's Avatar

    Tuổi: 34
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: ✛ Louis
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sông Nước - Miền Tây
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 3,130
    Cám ơn
    4,023
    Được cám ơn 15,423 lần trong 2,929 bài viết

    Post Giáo phận Mỹ Tho mừng đón sứ thần Tòa Thánh - Đức TGM Leopoldo Girelli 09.07.2012

    GIÁO PHẬN MỸ THO MỪNG ĐÓN SỨ THẦN TÒA THÁNH
    ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC LEOPOLDO GIRELLI
    09.07.2012

    Đầu giờ chiều ngày 09.07.2012, Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc – Giám mục Giáo phận Mỹ Tho – hướng dẫn phái đoàn Giáo phận Mỹ Tho đi đón Đức Tổng Giám mục (TGM) Leopoldo Girelli là Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore, kiêm Khâm Sứ Tòa Thánh tại Malaysia và Brunei, và làm Đại Diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam. Đây là lần thứ 6 Đức TGM Leopoldo Girelli viếng thăm Giáo hội Việt Nam và là lần thứ 2 Ngài đến Giáo Phận Mỹ Tho. Ngài vừa tham dự Khóa Bồi Dưỡng Các Nhà Đào Tạo Linh Mục tại Đà Lạt về đến Sài Gòn vào buổi sáng. Theo chương trình đã định, Đức TGM sẽ viếng thăm mục vụ Giáo Phận Mỹ Tho 3 ngày 10,11 và 12.07.2012, nên chiều ngày 09.07.2012, phái đoàn Mỹ Tho đi đón Ngài về. Tháp tùng với Đức Cha Phaolô có Cha Tổng Đại Diện Phaolô Trần Kỳ Minh, Cha Đặc trách ngoại vụ Giuse Phạm Thanh Minh – Hạt Trưởng Hạt Mỹ Tho, Cha Trưởng Ban Truyền Thông Giuse Nguyễn Tuấn Hải, Cha Thư ký Tòa Giám mục Phêrô Phạm Bá Đương .

    Đúng 13g50, đoàn xe rời Tòa Giám mục Mỹ Tho tiến ra Quốc lộ 1A để trực chỉ hướng Sài Gòn. Địa điểm đã được hẹn trước để đón Đức Khâm Sứ Leopoldo Girelli là Trung Tâm Mục Vụ TGP. TP.HCM, số 6bis Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM. Đến 15g35, phái đoàn Mỹ Tho đã đến nơi, những hình ảnh đầu tiên thật ấn tượng và xúc động khi hai bên gặp nhau tay bắt mặt mừng, những nụ cười thật tươi cùng những câu chào hỏi ân cần. Khi đưa tiễn Đức Khâm Sứ ra xe có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Cha Giuse Vũ Hữu Hiền – Trưởng Ban Truyền Thông GP. TP.HCM. Phái đoàn Mỹ Tho đón Đức Khâm Sứ ra xe trong lúc trời vẫn đang mưa nên có Cha che dù cho Ngài. Đoàn xe rời Trung Tâm Mục Vụ vào lúc 15g50. Trên đường về lại Mỹ Tho thì trời vẫn mưa rải rác vài nơi; đặc biệt khi di chuyển ở đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương thì trời mưa rất to, có lúc hơi nước mù mịt như sương dầy đặc phía trước.

    Vào lúc 17g20 ngày 09.07.2012, Đức TGM Leopoldo Girelli, vị Đại Diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, đã đặt chân đến trước cổng Tòa Giám Mục Mỹ Tho. Dù thời tiết trong mùa mưa trước giờ đến của Đức TGM không thuận tiện cho lắm, những cơn mưa lúc to lúc nhỏ không ngừng rơi; nhưng vào lúc 16g00, tại sân Tòa Giám Mục Mỹ Tho, trước Lễ Đài Đức Mẹ đã có khoảng 300 giáo dân quần áo chỉnh tề, họ cầm những lá cờ của Tòa Thánh với 2 màu vàng trắng trong tay chịu dầm mưa mà trong lòng nao nức chờ đón Đức TGM. Họ là giáo dân của Giáo xứ Chánh Tòa và những giáo xứ lân cận trong thành phố Mỹ Tho. Ngoài giáo dân còn có một số linh mục của Giáo phận Mỹ Tho và các Sơ Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho. Tất cả mọi người đến không chỉ để đón tiếp một vị thượng khách, nhưng còn là đón tiếp vị đại diện của Đức Thánh Cha mà họ hết lòng yêu mến.

    Xuống xe ở cổng Tòa Giám Mục, Đức TGM Leopoldo Girelli đi giữa hai hàng người danh dự đang vẫy cờ lẫn vỗ tay reo mừng trong tiếng trống chào mừng dồn dập của Đội Trống Dòng Nữ Tu Thánh Phaolô. Dừng lại một chút trước thềm Tòa Giám mục, Ngài giơ tay chào trong tiếng reo hò vang dội của cộng đoàn dân Chúa. Tại Phòng Khách của Tòa Giám Mục cũng có nhiều Sơ Dòng Thánh Phaolô Mỹ Tho và đông giáo dân đang chờ gặp chào đón Ngài; vừa thấy Ngài xuất hiện ở cửa vào Phòng Khách thì mọi người đã vẫy cờ reo hò và ca hát vang lừng để chào mừng.

    Chờ cho những phút giây dâng trào cảm xúc của mọi người lắng đọng một chút, Đức Cha Phaolô đã thay mặt cho Giáo phận thân ái kính chào Đức TGM Leopoldo Girelli, và bày tỏ niềm vui sướng được Đức TGM đến thăm; đặc biệt lần này Đức TGM có dịp ở lại Giáo phận lâu hơn lần trước. Đức TGM đã biết trước về tình hình Giáo phận qua các báo cáo được gởi tới trước cho Đức TGM, nhưng những ngày sắp tới Đức TGM có dịp thăm viếng thực tế từng nơi ở các tỉnh Long An, Đồng Tháp và Tiền Giang.

    Ngoài ra, Đức Cha Phaolô cũng nói lên một vài cảm tưởng với Đức TGM Leopoldo Girelli. Đức Cha Phaolô cho rằng, sự hiện diện của Đức TGM cũng là dịp để toàn thể Dân Chúa của Giáo phận tuyên xưng lại niềm tin vào Thiên Chúa và vào Giáo hội duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền. Dân Chúa của Giáo phận yêu mến Chúa Giêsu, Mẹ Maria, thánh Giuse, các thánh, yêu mến Giáo hội và yêu mến Đức Giáo Hoàng.

    Đáp từ bằng tiếng Việt khá rõ, Đức TGM đã chào các thành phần dân Chúa đang hiện diện trong Phòng khách của Tòa Giám mục. Những tràng vỗ tay lại nổ ra sau mỗi lời chào của ngài. Sau đó, qua sự phiên dịch của Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài, Đức TGM cám ơn Đức Cha đã có những lời chào chúc hết sức thân tình đối với ngài. Đức TGM cám ơn Đức Cha đến tận TP.HCM đón Ngài. Ngài cảm thấy như đang ở nhà vậy, cảm thấy ở đây như là Vatican nhỏ của Ngài vậy. Đức TGM nói thêm rằng, ngài mang đến lời chào chúc, phép lành và sự chăm sóc của Đức Thánh Cha đối với anh chị em trong Giáo phận. Ngài cho biết con người của Ngài hiện diện để củng cố đức tin của anh chị em vào Chúa Giêsu Kitô. Ngài cũng nhắc đến sự xây dựng cuộc đời của người tín hữu qua 3 hình ảnh: Bí tích Thánh thể, Mẹ Maria và Đức Thánh Cha. Ngài cũng rất vui khi đến đây và rất vui vì sự hiện diện của anh chị em giáo dân.

    Sau đó, Đức TGM cùng cộng đoàn Dân Chúa đọc kinh Lạy Cha và Ngài ban phép lành Tòa Thánh cho cộng đoàn bằng tiếng Latinh. Đức Cha Phaolô cũng giới thiệu một số Cha của Giáo phận đang hiện diện với Đức TGM. Buổi gặp kết thúc lúc khoảng 17g45.

    Đức TGM Leopoldo Girelli về phòng làm việc riêng. Đến 18g30, Ngài được mời dự bữa ăn tối thân tình và ấm áp tại Tòa Giám mục với Đức Cha Phaolô, Cha TĐD và quí Cha. Linh mục Giuse Nguyễn Tuấn Hải và Hoài Bão


    Ban Truyền Thông Xã Hội GPMT
    Chữ ký của Gia Nhân

  2. Có 5 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com