Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Về quan hệ Trung Quốc-Vatican sau khi Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI từ nhiệm

  1. #1
    Gia Nhân's Avatar

    Tuổi: 34
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: ✛ Louis
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sông Nước - Miền Tây
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 3,130
    Cám ơn
    4,023
    Được cám ơn 15,423 lần trong 2,929 bài viết

    Post Về quan hệ Trung Quốc-Vatican sau khi Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI từ nhiệm

    Về quan hệ Trung Quốc-Vatican sau khi Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI từ nhiệm







    WHĐ (21.02.2013) – Trung Quốc đã gửi một thông điệp cho vị tân giáo hoàng -sẽ được bầu vào tháng Ba sắp tới-, kêu gọi ngàicắt đứt quan hệ ngoại giao của Tòa Thánh với Đài Loan và không nhân danh tôn giáo đ can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc. Tuy nhiên, Đức hồng yGiuse Trần Nhật Quân nói: Vatican nên bỏ qua bài hát cũ rích ấy!
    Theo một tường thuật trên bản điện tử của tờ Nhân Dân Nhật báo, hôm 18 tháng Hai vừa qua, Hồng Lỗi, một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã phát biểu tại Bắc Kinh: “Trung Quốc sẵn sàng phát triển quan hệ với Vatican nếu Vatican cắt đứt quan hệ ngoại giao với Đài Loan và đừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.Nhân Dân Nhật báo là cơ quan chính thức của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.
    Hãng tin AFP cho biết Hồng Lỗi đã phát biểu như trên khi được hỏi về phản ứng của Trung Quốc đối với quyết định từ nhiệm của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI.
    Hồng Lỗi nói rằng: “Trung Quốc hy vọng Vatican tỏ ra mềm dẻo và chân thành trong việc tạo điều kiện để cải thiện mối quan hệ Trung QuốcVatican dưới thời Đức tân giáo hoàng”.
    Ông kêu gọi Vatican công nhận chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là chính phủ hợp pháp duy nhất đại diện cho Trung Quốc, Đài Loan là một phần lãnh thổ của Trung Quốc”.
    Vatican cũng phải kềm chế không được can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc, đặc biệt là can thiệp nhân danh tôn giáo. Ông có ý nhắc đến việc Tòa Thánh khẳng định rằng Đức giáo hoàng có quyền quyết định bổ nhiệm các giám mục Công giáo ở Trung Quốc, điều Bắc Kinh vẫn chưa chấp nhận.
    Tuyên bố
    của Hồng Lỗi được tường thuật trên tờ Nhân Dân Nhật báo số ra ngày 18 tháng 2 dưới tiêu đề: “Nguyên tắc một nước Trung Quốc, không can thiệp là những điều cần thiết cho quan hệ Trung Quốc-Vatican”.
    Tuy nhiên, Đức hồng yGiuse Trần Nhật Quân, nguyên giám mục Hong Kong, đã bác bỏ tuyên bố của Trung Quốc và gọi đó một bài hát cũ rích”.
    Đức hồng y nói: “Lúc này Tòa Thánh nên bỏ qua bài hát cũ rích ấy. Họ đã đơn phương ngưng cuộc đối thoại. Chúng ta không bao giờ từ khước đối thoại. Nên hãy để cho họ xin đối thoại”.Ngài muốn nhắc đến sự kiện chính Trung Quốc đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh và trục xuất vị đại diện của Đức giáo hoàng vào năm 1951, ngay sau khi Cộng sản lên nắm quyền.
    Họ cần tỏ ra có thiện chí. Họ cần khiêm tốn và cho thấy họ muốn thay đổi. Bây giờ hphải chứng tỏ điều đó một cách chân thành, thay vì bảo người khác phải làm gì”.
    Đức hồng y kết luận: “Chúng tôi hy vọng các nhà lãnh đạo bỏ thời gian để nhìn vào những gì người dân của họ đang làm về tôn giáo, nhìn vào cách mà họ đang nô dịch hóa các giám mục của chúng tôi và làm những điều thiệt hại cho đất nước chúng tôi”.
    Cha Federico Lombardi, Giám đốc Văn phòng báo chí của Tòa Thánh cho biết Vatican không bình luận gì về tuyên bố này.
    (Vatican Insider, 18-02-2013)
    Chữ ký của Gia Nhân

  2. Có 2 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com