Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Mẹ Cho Ta Cả Cuộc Đời (Suy niệm lễ Mẹ Mân côi - 2018)

  1. #1
    gioanha's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2008
    Tên Thánh: Gioan
    Giới tính: Nam
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,940
    Cám ơn
    2,244
    Được cám ơn 5,757 lần trong 2,094 bài viết

    Default Mẹ Cho Ta Cả Cuộc Đời (Suy niệm lễ Mẹ Mân côi - 2018)

    Mẹ Cho Ta Cả Cuộc Đời


    Lm.Jos Tạ Duy Tuyền


    Có một bài thơ viết rằng:

    Chung quanh tôi, có ngàn vạn con người.

    Nhưng trong tôi, chỉ có một người thôi.

    Người ấy đã trao cho tôi cuộc sống này, và hơn thế, đã cho tôi hiểu vẻ đẹp của cuộc sống, ý nghĩa của cuộc sống.

    Tôi gọi Người là Mẹ.

    Nói về mẹ chúng ta lại thèm lắm được nằm gọn trong vòng tay mẹ, được mẹ ôm ấp, vỗ về , nâng niu . . . Chúng ta lại thèm nghe tiếng mẹ hát ru con giữa trưa hè một tay đong đưa võng một tay mẹ quạt cho con. Chúng ta lại thèm những lần hò reo vui mừng khi mẹ đi chợ về hay đi xa trở về đều cồng kềnh bánh trái cho con.

    Thế nên, người ấy chỉ có một là mẹ và chỉ có một lối về cho những đứa con là mẹ, hay quê mẹ mà thôi. Bởi vì, ai cũng nhận ra rằng:

    “Về bên Mẹ con thấy thật bình yên

    Chẳng lo lắng. Chẳng muộn phiền gì cả

    Rúc đầu vào vai con được cười ha hả

    Bóng Mẹ già như che cả đời con...”

    Và khi cuộc đời cứ dồn dập những sóng gió , những bất an thì con lại mong được về bên mẹ để tìm sự bình an.

    Sau mệt mỏi con lại về với mẹ

    Gục vào lòng như thể lúc còn thơ

    Bởi nơi đây mãi mãi là điểm chờ

    Ru con ngủ trong vành nôi ấm áp.

    Tháng 10, tháng kính Mẹ Mân Côi, Giáo hội như muốn nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện của Mẹ Maria luôn đứng bên cuộc đời chúng ta khi chúng ta gặp thử thách, khi chúng ta gặp đau thương, khi đau khổ , phiền muộn Mẹ luôn ân cần ủi an chúng ta. Lịch sử đã chứng minh nhiều lần nhờ sự can thiệp của Mẹ Maria mà con cái Mẹ được bình an, được khỏe mạnh. Trong thế chiến thứ nhất, Mẹ đã hiện ra tại Fatima để nói lên nỗi đồng cảm của Mẹ với những đau khổ mà con cái Mẹ trải qua trong cuộc chiến. Ở Việt Nam chúng ta thời cấm đạo của các Triều Trịnh - Nguyễn, Mẹ đã bao bọc con cái Mẹ tại linh địa La Vang. Và thời Văn Thân, Mẹ Maria đã hiện ra tại Trà Kiệu. Sự hiện diện của Mẹ luôn mang lại bình yên ấm áp cho con cái của Mẹ.

    Trong tháng Mân –côi Giáo hội mời gọi chúng ta hãy siêng năng lần hạt Mân Côi không chỉ là cách thức chúng ta bày tỏ lòng yêu mến Mẹ mà còn qua Mẹ ta tìm được bình yên, và nhận được sức mạnh thiêng liêng để chiến thắng ba thù và đạt được hạnh phúc thiên đàng. Họa sĩ Michelangelo đã thể hiện sức mạnh của kinh Mân Côi qua bức bích họa ”Ngày phán xét” trong nhà nguyện Sistina ở nội thành Vatincan. Trong bức bích họa này, bên phải Chúa Giêsu là Thẩm Phán uy nghiêm kinh khủng, trong số các linh hồn diễm phúc đang lên Trời và được biến hình vinh quang sáng láng có các linh hồn được kéo lên cao nhờ bám chặt vào một Tràng Chuỗi Mân Côi. Và giấc mơ của thánh Gioan Đon Bosco còn cho ta thấy tràng chuỗi Mân Côi như là sợi dây cứu độ dành cho chúng ta. Trong giấc mơ thánh nhân trông thấy một con rắn độc lớn đang xông lên, nhưng bị một nút thắt di động của một sợi dây to thắt vào đầu khiến cho nó bị chết. Rồi cái dây được đem để vào trong một hộc. Khi mở hộc ra, người ta thấy nó được xếp thành hai chữ Ave Maria – Kính Mừng Maria.

    Thánh Gioan Bosco giải thích: con rắn diễn tả qủy dữ, nút thòng lọng là Kinh Kính Mừng Maria, cái dây là Tràng Hạt Mân Côi là một chuỗi các Kinh Kính Mừng, với nó có thể tranh đấu, chiến thắng, phá hủy tất cả mọi qủy dữ của hỏa ngục.

    Sức mạnh của kinh Mân Côi đã được chứng minh qua biến cố chiến thắng vịnh Lêpantê năm 1571. Cụ thể vào ngày 7-10-1571, vua Hồi Giáo mang đại quân hướng về La Mã và thề hứa sẽ giày nát đền thờ Thánh Phêrô. Đạo binh Công giáo đã ra nghênh chiến trong khi ở hậu phương giáo dân lần chuỗi Mân Côi cầu xin với Đức Mẹ. Người Công giáo đã chiến thắng tại vịnh Lepant, chặn được sức tiến vũ bão của Hồi giáo. Để ghi ơn Đức Mẹ, Đức Giáo Hoàng Piô V đã thiết lập lễ kính Đức Mẹ Mân Côi.

    Ước mong mỗi người chúng ta hãy tin tưởng phó thác nơi Mẹ. Mẹ sẽ làm mọi sự cho con cái miễn là chúng ta hãy biết lắng nghe và sống lời Mẹ dạy qua việc siêng năng đọc kinh Mân Côi. Amen
    Chữ ký của gioanha
    Ráng chiều ửng hồng, rạng đông sẽ đẹp

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com