Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Chủ đề: Khi ta vô tình bước qua nhau!

  1. #1
    M.TT.'s Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2008
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 324
    Cám ơn
    621
    Được cám ơn 1,009 lần trong 258 bài viết

    Default Khi ta vô tình bước qua nhau!

    Khi ta vô tình bước qua nhau!


    Ảnh minh họa

    - Em đi, đi về phía trước, còn anh lại lùi lại phía sau. Chỉ còn là kỷ niệm, một ký ức! Khi bước qua nhau, liệu miền ký ức ấy có đủ để anh liếc nhìn trộm em dù chỉ là tích tắc.
    Nếu là trò chơi kéo co thì dù hai bên có kéo mạnh thế nào thì sợi dây cũng chỉ dịch chuyển về một bên nhiều hơn. Sợi dây gắn kết chúng ta dù có lớn thế nào nếu anh và em đi về hai phía, thì nó cũng đứt. Và dù đoạn đứt đấy gần về bên nào hơn, thì cả hai cũng sẽ ngã dúi về hướng đi của mình. Đơn giản tình yêu chưa bao giờ là một trò chơi!
    Em lao vào những thứ không mang tên anh để hi vọng mình còn cảm giác được thăng bằng, được đứng vững. Nếu em vấp ngã, ai bên em lúc không anh? Em phải tự đứng dậy! Em không khóc. Một em mạnh mẽ, quyết đoán để che giấu đi một em yếu đuối và bất lực.
    Loài hoa màu xanh em thích, anh vẫn chưa tìm được. Còn vì sao anh lại tự rời xa em, không nói lời nào thì với em vẫn là dấu chấm hỏi lớn. Em dằn vặt mình, tìm lời đáp...
    Nhiều lúc em đã quên đi. Hôm nay bước qua anh, em lại thấy mình cần lời đáp ấy hơn lúc nào hết. Em muốn mình sẽ thanh thản để đi qua anh, và mỉm cười hạnh phúc.
    “Cái gì nhanh đến thì cũng chóng qua, nếu dễ đạt được thì không ai biết nâng niu giữ gìn. Tình yêu của anh và em như một quả bóng mà thủng lỗ chỗ. Chỉ cần quăng nhẹ là nó bẹp dúm và không còn giữ nguyên hình hài". Anh nói bằng lý trí khi chúng ta vô tình lướt qua đời nhau, khi mà mọi thứ đã là quá khứ.

    LƯU THỊ VÂN, K50 Báo chí, ĐHKHXH&NV Hà Nội

    http://www.tuoitre.com.vn
    Chữ ký của M.TT.
    Thiên Chúa nhân hậu từ bi,
    Ngài chậm giận, lại giàu tình thương, (TV 86, 15)

  2. Có 4 người cám ơn M.TT. vì bài này:


  3. #2
    Trầm Hương's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2008
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Sài Gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 113
    Cám ơn
    513
    Được cám ơn 341 lần trong 97 bài viết

    Default

    Có bao giờ trên đường đời tấp nập .
    Ta đã vô tình đi lướt qua nhau.
    Phút lơ đễnh chẳng ngờ đang để mất.
    Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu.

    (sưu tầm)
    Chữ ký của Trầm Hương
    Để con tỏa hương trầm Nhan Thánh
    Được trao dâng “phước hạnh hao mòn”
    Để thiêng liêng phút lụi tàn,
    Hồn còn lãng đãng, nồng nàn khói thơm …

    (littlewave )

  4. Có 5 người cám ơn Trầm Hương vì bài này:


  5. #3
    nhulanhoa
    Khách viếng
    nhulanhoa's Avatar

    Default

    Sóng - Xuân Quỳnh



    Dữ dội và dịu êm
    Ồn ào và lặng lẽ
    Sông không hiểu nổi mình
    Sóng tìm ra tận bể.
    Ôi con sóng ngày xưa
    Và ngày sau vẫn thế
    Nỗi khát vọng tình yêu
    Bồi hồi trong ngực trẻ.
    Trước muôn trùng sóng bể
    Em nghĩ về anh, em
    Em nghĩ về biển lớn
    Từ nơi nào sóng lên ?
    - Sóng bắt đầu từ gió
    Gió bắt đầu từ đâu ?
    Em cũng không biết nữa
    Khi nào ta yêu nhau
    Con sóng dưới lòng sâu
    Con sóng trên mặt nước
    Ôi con sóng nhớ bờ
    Ngày đêm không ngủ được
    Lòng em nhớ đến anh
    Cả trong mơ còn thức
    Dẫu xuôi về phương Bắc
    Dẫu ngược về phương Nam
    Nơi nào em cũng nghĩ
    Hướng về anh - một phương.
    Ở ngoài kia đại dương
    Trăm nghìn con sóng đó
    Con nào chẳng tới bờ
    Dẫu muôn vời cách trở
    Cuộc đời tuy dài thế
    Năm tháng vẫn đi qua
    Như biển kia dẫu rộng
    Mây vẫn bay về xa
    Làm sao được tan ra
    Thành trăm con sóng nhỏ
    Giữa biển lớn tình yêu
    Để ngàn năm còn vỗ.


  6. Có 3 người cám ơn nhulanhoa vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com