Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Giới trẻ tìm hiểu nạn nạo phá thai ở Philippines

Threaded View

  1. #1
    sake's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2009
    Tên Thánh: Cecilia
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Đak Đoa - Gialai
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 277
    Cám ơn
    724
    Được cám ơn 1,559 lần trong 271 bài viết

    Default Giới trẻ tìm hiểu nạn nạo phá thai ở Philippines

    PHILIPPINES Cuộc diễu hành giúp giới trẻ tìm hiểu nạn phá thai
    2009-12-30 | PR08457.1582 | 529 từ Text size
    THÀNH PHỐ KALOOKAN, Philippines (UCAN) -- Khoảng 75 học sinh và thành viên câu lạc bộ giới trẻ Công giáo đã diễu hành tại một nghĩa trang ở đây nhân ngày lễ Các Thánh Anh Hài, cầu nguyện cho các thai nhi bị giết hại trong nước.

    Cùng đi với họ có một nhóm phụ nữ đã từng phá thai, trong đó có một số người đã chia sẻ kinh nghiệm tại sự kiện 28-12.
    Các tham dự viên đi bộ từ cổng Nghĩa trang La Loma ở thành phố Kalookan, mạn bắc Manila, đến Bàn thờ các thai nhi bị phá của nghĩa trang, vừa đi vừa lần một chuỗi đặc biệt cầu nguyện cho các thai nhi bị sát hại.
    Nữ tu Pilar Verzosa thuộc dòng Mục Tử Nhân Lành, giám đốc tổ chức Bảo vệ Sự sống Philippines, nói với UCA News tổ chức Công giáo của chị bắt đầu bảo trợ cuộc diễu hành này vào năm 1990 chủ yếu dành cho phụ nữ đã từng phá thai.
    Việc làm này nhằm giúp họ có được cảm giác thanh thản sau những năm giữ kín chuyện phá thai.
    “Hiện nay chúng tôi cho giới trẻ tham gia nhằm giáo dục họ về vấn đề phá thai”, nữ tu nói.
    Người trẻ còn được dạy rằng phương pháp tránh thai không đáng tin cậy.

    Lola (bà) Emy kể với các tham dự viên tại sự kiện này rằng bà đã phá thai khi mang đứa con thứ ba vì không có đủ tiền để nuôi con.
    “Tôi đã giấu kín chuyện này trong nhiều năm và luôn cảm thấy cô độc cho đến một ngày tôi gia nhập Rachel”, một nhóm ủng hội thuộc tổ chức Bảo vệ Sự sống Philippines dành cho phụ nữ phá thai.
    Bà Emy nói với UCA News phá thai đã để lại cho bà cảm giác tội lỗi. Hiện nay bà làm tình nguyện viên tại Mái ấm Thiên Thần, nơi chăm sóc trẻ sống sót sau các ca phá thai đến hai tuổi.
    Angel Francisco, 16 tuổi, thuộc Ban Giới trẻ Thánh Dominic Savio ở Tondo, trung tâm Manila, nói với UCA News em cầu nguyện cho các thai nhi bị phá và mẹ của các thai nhi đó trong cuộc diễu hành.
    “Hôm nay em biết được một số phụ nữ bị buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn và em cầu nguyện cho họ và con cái của họ”, Francisco nói.
    Ngày lễ Các Thánh Anh Hài tưởng niệm cuộc tàn sát các bé trai theo lệnh của Vua Herod nhằm giết hại hài nhi Giêsu. Ngày lễ này đã được nhiều người Công giáo hoạt động chống phá thai coi là một ngày tượng trưng.
    Phá thai bị cấm ở Philippines, nước có đa số Công giáo, vì thế không có số liệu chính xác về số ca phá thai xảy ra. Phụ nữ đến các phòng khám bí mật, các bà đỡ trong cộng đồng hay dùng thuốc để phá thai.
    Giáo hội chỉ chấp nhận việc hạn chế sinh đẻ theo phương pháp tự nhiên, một số phụ nữ nhận thấy phương pháp này không có hiệu quả.
    Nguồn: http://www.ucanews.com/2009/12/30/ph...%a1n-pha-thai/
    Chữ ký của sake
    :sing::sing: Sống trong đời sống cần có một tấm lòng :sing::sing:

  2. Có 2 người cám ơn sake vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com