Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Cá Việt Nam có thể đâm thủng thuyền?

Threaded View

  1. #1
    Gia Nhân's Avatar

    Tuổi: 34
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: ✛ Louis
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sông Nước - Miền Tây
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 3,130
    Cám ơn
    4,023
    Được cám ơn 15,423 lần trong 2,929 bài viết

    Post Cá Việt Nam có thể đâm thủng thuyền?

    Cá Việt Nam có thể đâm thủng thuyền?




    Cá nào là cá nguy hiểm?

    Liên tiếp sự kiện cá dữ cắn người ở bãi biển; người dân bắt được cá mập khổng lồ… đã dấy lên câu hỏi: Đâu là những loài cá nguy hiểm nhất VN?


    Xung quanh vùng biển Sông Cầu (Phú Yên) và Quy Nhơn (Bình Định) vừa qua liên tục bắt được 2 con cá mập vào ngày 4/2 và ngày 5/3, gây hoang mang lo lắng cho người dân. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS Nguyễn Tác An, nguyên Viện trưởng Viện hải dương học Nha Trang.


    Con cá mập này bị ngư dân bắt hôm 4/2, nặng hơn 1 tấn.
    - Thưa giáo sư, mới đây, liên tục trong 2 tháng liền ngư dân bắt được 2 con cá mập tại vùng biển Sông Cầu (Phú Yên) và Quy Nhơn (Bình Định), đây có phải là hiện tượng lạ không vì lâu nay cá mập vẫn thường ở ngoài khơi?
    Đây không phải là hiện tượng lạ, cá mập vẫn vào ven bờ và các đảo. Thông thường chúng đi theo mồi, nên cá mập vào bờ là bình thường. Tuy nhiên, Việt Nam lâu nay có ít trường hợp như vậy.
    - Có ý kiến cho rằng, việc cá mập xuất hiện ở biển Quy Nhơn có thể do biển Quy Nhơn có nhiều thức ăn hoặc do biến đổi khí hậu nên cá mập tập trung đến đây, có đúng thế không thưa giáo sư?
    Ý kiến này không sai nhưng không có gì chứng minh. Việt Nam có “mốt” hay “đổ” cho biến đổi khí hậu. Nhưng tôi là nhà khoa học tôi không nói thế, tôi phải chứng minh khi nhận định một vấn đề.
    - Việt Nam có những vùng biển nào nhiều cá mập, thưa giáo sư?
    Ở đảo Phú Quý (Bình Thuận), đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu), đảo Hòn Mê (Thanh Hóa) xuất hiện rất nhiều cá mập. Tuy nhiên, hiện nay việc đánh bắt loài này cũng nhiều, như đảo Phú Quý nổi tiếng chuyên bán vây cá mập, vậy nên cá mập cũng không có cơ hội… tung hoành nhiều như trước nữa.
    - Liệu vùng biển mà người dân liên tục bắt được cá mập này có “vào danh mục” vùng biển nhiều cá mập của Việt Nam không, thưa giáo sư?
    Không hẳn! Trước đây biển Quy Nhơn và Nha Trang có cá mập nhưng nay hầu như chúng không xuất hiện. Vùng biển miền Trung là vùng ngang nên ít cá mập. Ở một số vùng biển nhiều cá mập như tôi nêu trên là bãi cạn giữa biển, thức ăn nhiều nên cá mập đến nhiều.
    Việc người dân vừa qua đánh bắt được cá mập ở Quy Nhơn là chuyện thường, và việc nó vào ven bờ cũng bình thường. Cá mập xuất hiện ở đây là ngẫu nhiên chứ không phải là quy luật. Người dân có thể yên tâm - không lo bãi biển Quy Nhơn sẽ thành vùng biển cá mập.
    - Giáo sư cho biết ngoài cá mập thì biển Việt Nam có loài cá nào là nguy hiểm?
    Biển Việt Nam còn có cá kiếm - loài cá có thể đâm thủng cả thuyền. Tôi nhớ năm kia cũng có trường hợp cá kiếm xuất hiện ở Phú Quốc, Côn Đảo.
    - Xin cảm ơn những thông tin từ giáo sư!




    Theo 24h.com.vn
    Chữ ký của Gia Nhân

  2. Có 2 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com