Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN, MỘT CHỌN LỰA SỐNG THỜI SỰ HƠN BAO GIỜ HẾT

Threaded View

  1. #1
    Ti_Amo's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: Andre Trần An Dũng Lạc
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Thành phồ đêm đầy sao...
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,087
    Cám ơn
    9,008
    Được cám ơn 4,962 lần trong 1,011 bài viết

    Post ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN, MỘT CHỌN LỰA SỐNG THỜI SỰ HƠN BAO GIỜ HẾT

    ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN, MỘT CHỌN LỰA SỐNG THỜI SỰ HƠN BAO GIỜ HẾT

    Posted on 03/02/2011 by Xuân Bích Việt Nam

    ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN, MỘT CHỌN LỰA SỐNG THỜI SỰ HƠN BAO GIỜ HẾT
    Đối với nữ tu Enrica Rosanna, phó thư ký của Bộ Đời Sống Thánh Hiến, đời sống thánh hiến là một chọn lựa sống thời sự hơn bao hết.
    Nói ở đài Radio Vatican, nữ tu nhấn mạnh tính thời sự của đời sống thánh hiến : « Tôi xin nói rằng nó rất thời sự, chính bởi vì các bạn trẻ hôm nay tìm kiếm một ý nghĩa tròn đầy cho cuộc sống của mình. Và ai hơn Chúa Giêsu có thể mang lại một ý nghĩa cho cuộc sống, một ý nghĩa tròn đầy, thường hằng, mang lại hạnh phúc ? Dĩ nhiên, Chúa Giêsu không hứa hẹn một cuộc sống dễ dãi, nhưng là hạnh phúc, bởi vì quả thực ơn gọi là một ân huệ, nhưng cũng là một cuộc chinh phục, một cuộc đào sâu đến từ sự nhận thức, sự chú ý đến những cuộc « Truyền Tin » khác nhau của đời thường ».
    Nữ tu nói thêm : « Với tôi, dường như đời sống thánh hiến – là cuộc sống và bước theo Chúa Kitô – đời sống mà làm chứng, và được hình thành trong sự đòi hỏi của Tin Mừng, biểu lộ cách siêu vời cuộc sống tốt lành của Tin Mừng. Những người chọn bước theo Chúa Giêsu chọn sống toàn thể Tin Mừng : những đòi hỏi, niềm vui, những hứa hẹn, những lý do của niềm hy vọng kitô hữu ».
    Đối với nữ tu Rosanna, « ngày nay, đời sống thánh hiến đang trải qua một giai đoạn xây dựng mới vốn sống của nó và khuôn mẫu lịch sử của nó, đang khi nó tìm cách quy chiếu cách mãnh mẽ vào Lời Chúa, vào những thành tố của con người đương đại, bằng cách đặt mình trên một con đường hiệp thông sâu xa với những thành tố khác nhau của Giáo Hội và những các nền văn hóa khác nhau của thế giới ».
    Nữ tu kết luận : « Chúng ta cần đến điều gì đó vĩnh hằng, một điều mà các bạn trẻ có thể đặt chân và nghỉ chân ».
    Theo ZENIT
    Chữ ký của Ti_Amo
    chung thập giá,
    chung muôn tâm tư,
    chung niềm vui ngày vinh thắng

  2. Có 9 người cám ơn Ti_Amo vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com