Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Đôi dòng cùng Anh Chị Em về giờ cầu nguyện tối.

  1. #1
    phale's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2012
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 5,056
    Cám ơn
    7,015
    Được cám ơn 6,091 lần trong 1,862 bài viết

    Default Đôi dòng cùng Anh Chị Em về giờ cầu nguyện tối.

    Anh Chị Em thân mến!

    Từ ngày 6/8/2012 do sự ủy nhiệm của dark, phale dâng kinh nguyện vào 22 giờ mỗi ngày tại chatBox TCVN.

    Hồi nhỏ phale học giáo lý, mỗi buổi học đều phải làm một bài viết: Lời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay dạy ta điều gì? Từ đó, việc nghe và suy niệm Lời Chúa hàng ngày đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của phale. Ban đầu làm vì bổn phận, rồi nhờ ơn Chúa, trở nên yêu mến việc này tự lúc nào không biết.

    Vì thế, khi
    dark giao việc dâng kinh nguyện mỗi tối, mặc dù rất bận nhưng phale xem như đây là ý Chúa thể hiện qua tha nhân và đã nhận lời với tâm tình “xin vâng” không một chút phân vân do dự.

    Vâng lời thì dễ, nhưng thực hiện đôi lúc cũng gặp trở ngại và phale đã xem như thử thách Chúa gửi đến nên cố gắng vượt qua.

    Trong thời gian qua, mặc dù đã cố gắng nhưng cũng có đôi lúc chậm trễ vì lý do khách quan, và đôi lần thực hiện tốc độ quá nhanh nên đã có vài lời nhắc nhở từ phía thành viên. phale cũng chưa có dịp giãi bày để ACE thông cảm. Hơn nữa việc thực hiện giờ cầu nguyện tối và sự hiệp ý của ACE do mỗi người có hoàn cảnh, công việc khác nhau nên nếu giờ cầu nguyện ổn định nhưng ACE còn bận việc thì cũng không hiệp ý được.

    Vì vậy, phale sẽ cố gắng dâng kinh đúng giờ. Nhưng nếu vì lý do ngoài ý muốn mà phải làm nhanh hoặc ACE vào trễ thì xin thông cảm, và xin mách nhỏ với ACE chưa biết: cách mở xem lại nội dung đã send vào chatBox (trong 24 giờ trước đó)

    Click vào chữ “Dâng kinh nguyện” ngay phía trên chatBox

    Click vào “View chatBox Archive”

    Phía dưới chatBox (bên phải) có những số trang: Trang 1 là những câu mới send vào, trang 2 được send trước trang 1, số trang càng lớn thì thời gian càng xa hơn… click vào số trang nào thì xem được trang đó.

    Vì vậy nếu ACE vào trễ có thể mở xem lại (việc này đa số thành viên đã biết nhưng không phải là tất cả. Chính phale khi mới tham gia diễn đàn cũng chưa biết, có lần đang trao đổi ở chatBox thì mất điện, khi mở lại không biết mọi người đã chia sẻ những gì! Sau nhờ sự chỉ dẫn của
    dark, phale mới biết xem lại nội dung trênchatBox)

    Đôi dòng chia sẻ cùng ACE thường hiệp ý giờ cầu nguyện. Mong được thông cảm và xin ACE tiếp tục cùng nhau trong giờ cầu nguyện cuối ngày để lắng nghe Lời Chúa, suy niệm, dâng lên Thiên Chúa Lời cảm tạ và cầu nguyện cho thế giới, cho Giáo Hội, cho Nước Chúa ngày được mở rộng.

    Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc phúc cho những việc ACE làm để tôn vinh danh Chúa và mưu ích cho tha nhân.

    Thân ái chào ACE trong yêu thương và hiệp nhất.
    Chữ ký của phale
    Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

  2. Có 23 người cám ơn phale vì bài này:


  3. #2
    phale's Avatar

    Tham gia ngày: Mar 2012
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 5,056
    Cám ơn
    7,015
    Được cám ơn 6,091 lần trong 1,862 bài viết

    Default Có ai giúp không?

    Thưa Anh Chị Em

    Tối qua (19/11/2012) phale không vào mạng được; từ 20g30 đến trưa hôm sau mới vào được nên không thực hiện giờ cầu nguyện tối trên chatBox.

    phale muốn nhờ Anh Chị Em nào có thể được, dâng kinh những lúc phale gặp sự cố (mất điện, đứt mạng…). Sự cố cũng rất ít khi xảy ra. Từ ngày phale nhận công việc này (6/8) cho đến nay là hơn 3 tháng mà chưa phải bỏ giờ kinh ngày nào. Có lần khoảng 20 giờ không vào được, nhưng đến 22 giờ lại được. Còn việc mất điện buổi tối rất ít khi xảy ra.

    Anh Chị Em nào có thể, xin hy sinh chút thời giờ vàng ngọc Chúa ban để dâng lên Chúa lời cảm tạ, cầu nguyện cho cho Giáo Hội được bình an, cho nước Chúa ngày càng mở rộng, cho mọi thành phần dân Chúa luôn vững tin và hiệp nhất.

    Anh Chị Em nào có thể giúp, xin gửi cho phale số điện thoại để liên lạc khi cần.

    Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc phúc cho những việc Anh Chị Em làm để tôn vinh danh Chúa.

    Thân ái chào Anh Chị Em trong yêu thương và hiệp nhất.
    Chữ ký của phale
    Điều đẹp ý Ngài xin dạy con thực hiện (Tv142,10)

  4. Có 9 người cám ơn phale vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com