Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: BẢY MƯƠI BẢY ÂN SỦNG VÀ HIỆU QUẢ NHẬN ĐƯỢC NHỜ SỐT SẮNG THAM DỰ THÁNH LỄ

  1. #1
    daohong2310's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2012
    Tên Thánh: ROSA LIMA
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Bình Phước
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 241
    Cám ơn
    1,704
    Được cám ơn 747 lần trong 199 bài viết

    Default BẢY MƯƠI BẢY ÂN SỦNG VÀ HIỆU QUẢ NHẬN ĐƯỢC NHỜ SỐT SẮNG THAM DỰ THÁNH LỄ

    46- Thánh Lễ cùng là phương tiện tốt nhất để tôn kính Mẹ Thiên Chúa và tăng thêm niềm vui của Mẹ.
    47-Bằng việc tham dự Thánh Lễ, bạn có thể tôn kính các ThiênThần và các Thánh nhiều hơn là đọc kinh thật nhiều.
    48- Bằng việc tham dự Thánh Lễ, bạn cũng có thể làm giàu cho linh hồn mình hơn là bằng bất cứ phương tiện nào khác.
    49- Bởi vì bằng việc này, bạn thi hành một việc có giá trị cao nhất trên đời.
    50- Đó là việc thực thi Đức Tin tinh tuyền nhờ đó bạn sẽ được nhận một phần thưởng lớn lao.
    51- Khi bạn cúi mình trước Mình Thánh và Máu Thánh, bạn thực sự đang thể hiện một hành vi thờ phượng tột đỉnh.
    52- Vì mỗi lần bạn chăm chăm nhìn vào Bánh Thánh, bạn tích trữ cho mình một phần thưởng trên trời.
    53- Mỗi lần bạn đấm ngực ăn năn sám hối, Chúa tha thứ một số tội của bạn.
    54- Nếu bạn dự Thánh Lễ khi đang mắc tội trọng, Chúa ban cho bạn ơn hối cải.
    55- Nếu bạn dự Thánh Lễ trong tình trạng Ân Sủng, Chúa gia tăng Ơn Thánh cho bạn .
    56- Khi bạn Rước Lễ là bạn thực sự tiếp nhận Thịt Chúa KiTô làm của ăn và Máu Chúa KiTô làm của uống.
    57- Khi dự Thánh Lễ, bạn có diễm phúc được tận mắt nhìn thấy Chúa KiTô ẩn dưới bức màn Bí Tích, và được Chúa KiTô nhìn thấy bạn.
    58- Bạn nhận lãnh phép lành của linh mục, phép lành này được Chúa KiTô xác nhận trên trời.
    59- Vì bạn kiên trì tham dự Thánh Lễ, bạn sẽ nhận được những phước lành thể chất và thiêng liêng.
    60-Hơn nữa, bạn sẽ được bảo vệ khỏi nhiều tai họa có thể giáng xuống trên bạn nếu không tham dự Thánh Lễ.
    61- Bạn cũng sẽ được kiên cường chống lại các cám dỗ mà bạn có thể sa ngã nếu không tham dự Thánh Lễ.
    62- Siêng năng tham dự Thánh Lễ sẽ cho bạn được Ơn chết lành.
    63- Lòng ái mộ Thánh Lễ sẽ bảo đảm cho bạn được sự trợ giúp đặc biệt của các Thiên Thần và các Thánh trong giờ hấp hối của bạn.
    64- Nhớ lại những Thánh Lễ bạn đã tham dự khi còn sống sẽ là một niềm an ủi ngọt ngào cho bạn vào giờ chết và sẽ giúp bạn tràn đầy tin tưởng vào lòng Thương Xót của Chúa.
    65- Các Thánh Lễ bạn đã tham dự khi còn sống sẽ không bị quên lãng khi bạn đến trước tòa Đấng Thẩm Phán Chí Công; vì các Thánh Lễ ấy, lòng Thương Xót của Người làm dịu sự công thẳng của Người.
    66- Bạn không sợ phải chịu hình phạt lâu dài và ghê gớm trong luyện ngục, khi bạn đã đền bù một phần lớn các tội của mình nhờ tham dự Thánh Lễ lúc còn sống.
    67- Một Thánh Lễ tham dự sốt sắng sẽ có giá trị làm giảm những đau khổ trong luyện ngục hơn bất cứ hành vi đền tội nào khác dù có khó thực hiện đến đâu.
    68- Tham dự một Thánh Lễ sốt sắng lúc còn sống sẽ đem lại cho bạn nhiều ơn ích hơn là nhiều Thánh Lễ cầu hồn người ta xin cho bạn khi bạn đã qua đời.
    69- Tham dự Thánh Lễ thường xuyên sẽ bảo đảm cho bạn một chỗ cao trên Thiên Đàng,và đó sẽ là chỗ ở Vĩnh Cữu của bạn.
    70- Hơn nữa, hạnh phúc của bạn trên Thiên Đàng sẽ tăng thêm nhờ mỗi Thánh Lễ bạn đã tham dự ở trần gian.
    71- Không có kinh nguyện nào bạn cầu cho những người thân hay bạn bè có hiệu lực cho bằng một Thánh Lễ bạn tham dự để cầu cho họ.
    72- Bạn có thể đền ơn dồi dào cho tất cả các ân nhân của bạn bằng cách tham dự Thánh Lễ theo ý chỉ của họ.
    73- Sự trợ giúp tốt nhất, niềm an ủi lớn lao nhất bạn có thể trao tặng cho những người đau khổ, ốm đau,hấp hối,là tham dự Thánh Lễ để cầu cho họ.
    74- Bạn cũng có thể nhận được Ơn hoán cải cho những kẻ tội lỗi bằng cách tham dự Thánh Lễ để cầu cho họ.
    75- Bạn cũng có thể nhận được ơn cứu rỗi cho mọi KiTô hữu.
    76- Hơn nữa, bạn có thể tạo niềm an ủi dồi dào cho các linh hồn lành thánh ở luyện ngục.
    77- Nếu bạn không có điều kiện xin lễ cầu cho các linh hồn bạn bè hay người thân đã qua đời,thì việc bạn tham dự Thánh Lễ sốt sắng có thể giải thoát họ khỏi lửa thiêu đau đớn.
    Vậy giờ đây, bạn nghĩ thế nào về Thánh Lễ? Trên toàn thế giới này, có viêc lành nào khác có thể đem đến trong tầm tay của chúng ta nhiều Ân Sủng như thế không?
    “Nếu các KiTô hữu biết lợi dụng những điều này, thì dù chỉ tham dự một Thánh Lễ sốt sắng, họ cũng chiếm được một kho tàng to lớn hơn mọi tạo vật ở trần gian này.”Thực vậy,chúng ta có một kho tàng vô giá trong Thánh Lễ: hạnh phúc cho ai có thể chiếm được những kho tàng lớn lao như thế mà chỉ phải vất vả rất ít.Ai còn thích bỏ Thánh Lễ?Ai còn không say mê tham dự Thánh Lễ? Vì vậy,chúng đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội đi lễ, đương nhiên miễn là các bổn phận bậc sống của chúng ta không cản trở chúng ta đi lễ.
    Bỏ lễ hằng ngày chỉ vì chểnh mảng hay lười biếng sẽ chứng tỏ rằng chúng ta hoàn toàn không biết hay thờ ơ trước những kho tàng bao la của Thiên Chúa chứa đựng trong Thánh Lễ.
    Xin Thiên Chúa ban cho những ai đọc và được biết những Ân Sủng lớn lao này.
    Có thể trong tương lai biết quí chuộng Viên Ngọc Vô Gía này một cách đầy đủ hơn, đánh giá nó cao hơn và tiềm kiếm nó chăm chỉ hơn.


    Trích từ GIẢI THÍCH HY TẾ THÁNH THỂ của LM Rev. Martinus Von Cochem
    O.S.F.


    Daohong2310
    Ngoisaoxau
    thay đổi nội dung bởi: daohong2310, 15-07-2013 lúc 12:02 PM

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com