Love Telling Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trười sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Hiện về từ luyện ngục

  1. #1
    littlewave's Avatar

    Tham gia ngày: Aug 2007
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,529
    Cám ơn
    3,391
    Được cám ơn 8,037 lần trong 1,863 bài viết

    Default Hiện về từ luyện ngục

    Hiện về từ luyện ngục

    § Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

    Câu truyện hiện về từ luyện ngục của Đức Cha Marengo, Giám Mục Carrara

    ... Tôi là Linh Mục thừa sai cao niên từng đi khắp các đại lục Âu, Á và Phi châu. Tôi gặp gỡ và quen biết nhiều Linh Mục cùng Giám Mục. Nhưng vị thánh thiện nhất mà tôi hân hạnh tiếp xúc có lẽ là Đức Cha Marengo, Giám Mục giáo phận Carrara (Bắc Ý). Cũng có thể vì quá quảng đại xả thân phục vụ tha nhân nên ngài sớm từ giã cõi đời khi tuổi chưa cao. Ngài qua đời ngày 22-10-1921. Ngài ra đi để lại niềm thương tiếc vô bờ nơi các tín hữu. Họ âu yếm nói về ngài như một vị thánh.

    7 năm dài trôi qua .. người ta bắt đầu quên và không còn nhắc đến Đức Cha Marengo nữa. Thế rồi, vào một chiều chạng vạng tối, nơi tu viện các nữ tu Salésiennes (Nữ Tử Đức Bà Phù Hộ) ở Nice (Nam Pháp) nữ tu coi cổng bắt đầu đóng các cửa ra vào. Chị đang đứng nơi hành lang tu viện. Bỗng chị kinh ngạc nhận ra bóng dáng một Linh Mục đi bách bộ gần nơi cổng ra vào. Đầu vị Linh Mục hơi cúi xuống, trong tư thế của người vừa đi vừa suy niệm.

    Nữ tu canh cổng thắc mắc tự hỏi:

    - Ai vậy kìa? Làm sao vào tu viện khi tất cả các cổng và cửa ra vào đều đóng kín?

    Chị từ từ đến gần vị khách lạ. Đến nơi, chị nhận ra vị Linh Mục không ai khác là Đức Cha Marengo. Chị cuống quít hỏi dồn dập:

    - Thưa Đức Cha, sao Đức Cha lại ở đây? Không phải Đức Cha chết rồi sao?

    Đức Cha Marengo trả lời:

    - Chị em và mọi người bỏ quên tôi nơi Lửa Luyện Ngục! Tôi đã làm việc giúp đỡ tu viện này rất nhiều, vậy mà không ai còn nhớ cầu nguyện cho tôi nữa!

    Chị nữ tu ngạc nhiên hỏi lại:

    - Ngài còn ở Luyện Ngục sao? Một Giám mục thánh thiện như ngài vẫn còn trong Lửa Luyện Hình hay sao?

    Đức Cha Marengo buồn bã trả lời:

    - Chỉ thánh thiện trước mặt người đời thôi chưa đủ, còn phải thánh thiện thật trước mặt THIÊN CHÚA nữa! Xin chị em nhớ cầu nguyện cho tôi!

    Nói xong câu này, Đức Cha Marengo biến mất.

    Nữ tu canh cổng vội đi gặp Chị Bề Trên và kể cho Chị nghe câu chuyện vừa xảy xa. Ngay hôm sau, Chị Bề Trên và Chị coi cổng lên đường về Torino (Bắc Ý) nơi có Nhà Mẹ của các tu sĩ nam nữ Don Bosco. Hai chị gặp Cha Filippo Rinaldi (1856-1931), Bề Trên Tổng Quyền các tu sĩ Salésiens và kể Cha Bề Trên nghe câu chuyện Đức Cha Marengo hiện về xin cầu nguyện vì ngài còn bị giam nơi Lửa Luyện Hình.

    Cha Bề Trên tức khắc cổ động mọi tu sĩ trong dòng cầu nguyện cho vị Giám Mục quá cố. Đặc biệt Cha cử hành Thánh Lễ và cầu nguyện nơi Đền Thánh Đức Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu.

    Sau một tuần, Đức Cha Marengo hiện về cũng tại tu viện các nữ tu Salésiennes ở Nice (Nam Pháp) và nói:

    - Tôi đã ra khỏi Lửa Luyện Tội rồi! Xin cám ơn lòng bác ái của mọi người! Giờ đây tôi sẽ nhớ cầu nguyện cho tất cả!


    ... ”Ông Giuđa và các bạn chiến đấu của ông đi chôn cất những người chết. Nhưng người ta tìm thấy dưới áo của các người chết có những chiếc bùa mang hình thần Giamina, là những thứ mà luật cấm người Do thái đeo .. Mọi người liền đọc kinh cầu nguyện xin Chúa thương tha hết tội đã phạm. Còn ông Giuđa, một người cao thượng, lên tiếng hô hào dân chúng giữ mình đừng lỗi phạm lề luật. Đoạn ông quyên tiền rồi gửi về Giêrusalem, để xin dâng lễ đền tội. Đây là một việc rất tốt đẹp và thánh thiện, phát xuất bởi lòng tin vào sự sống lại .. Bởi vì, ông Giuđa cho rằng, một phần thưởng cao trọng đang chờ đợi những ai qua đời bằng an sốt sắng, vì thế ông xin lễ đền tội cho những người đã chết để họ được tha thứ tội lỗi” (Sách Macabê 2 12,39-46).

    (”L'Aldilà .. Stupenda realtà”, Editrice Comunità, 1992, trang 202-203)

    Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt - 08/11/2007(Giờ của Mẹ)

  2. Có 6 người cám ơn littlewave vì bài này:


  3. #2
    duoc1706's Avatar

    Tuổi: 29
    Tham gia ngày: May 2011
    Tên Thánh: Joachim Paul
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Tháp Đồng
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,146
    Cám ơn
    12,904
    Được cám ơn 5,422 lần trong 1,083 bài viết

    Default

    Vậy là phải cầu nguyện liên tục cho người đã chết, vì ta không biết được họ đã được về cùng Chúa hay chưa. Họ có thể là người rất thánh thiện trước mặt người đời, nhưng chưa chắc đã được về Thiên Đàng sớm hơn những người khác xem ra tội lỗi hơn họ. Vậy là phải cầu nguyện cho họ luôn mãi.
    Chữ ký của duoc1706
    Vinh danh Chúa Cha và Chúa Con và Chúa Thánh Thần

  4. Có 3 người cám ơn duoc1706 vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com