Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Đức Thánh Cha Benedict XVI: Trẻ em có quyền được an toàn

  1. #1
    px_hongtrinh's Avatar

    Tuổi: 33
    Tham gia ngày: May 2008
    Tên Thánh: phanxicosavie
    Giới tính: Nam
    Đến từ: sài gòn
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 103
    Cám ơn
    87
    Được cám ơn 234 lần trong 73 bài viết

    Default Đức Thánh Cha Benedict XVI: Trẻ em có quyền được an toàn

    Đức Thánh Cha Benedict XVI: Trẻ em có quyền được an toàn

    Tiếp tục kêu gọi ngưng chiến tại Gaza

    Một người bị thương trong vụ oanh tạc gần Trường của Liên Hiệp Quốc


    VATICAN ngày 6, tháng 1, 2009
    (Zenit.org).- Đức Thánh Cha Benedict XVI kêu gọi việc bảo vệ trẻ em, nhất là những trẻ bị “chối bỏ không cho hưởng một thời thơ ấu an hòa”, vào ngày lễ tại nhiều quốc gia là ngày lễ chúc mừng các thành phần trẻ tuổi nhất của xã hội.

    Đức Thánh Cha kêu gọi như vậy ngày hôm nay sau khi cầu nguyện Kinh Truyền Tin với nhiều ngàn người tụ tập tại quảng trường Thánh Phêrô. Đức Thánh Cha đặc biệt yêu cầu các nhóm vũ trang tại Congo phải thả tự do cho các trẻ em bị bắt giữ như những chiến binh.

    Đức Thánh Cha nói, "Tôi kêu gọi tác giả cuả các hành động bạo tàn vô nhân đạo này, hãy trả các người trẻ này về cho gia đình của chúng và cho chúng một tương lai an toàn và phát triển, đó là nhân quyền của chúng.”

    Đức Thánh Cha nói, các hành động như thế này “càng đáng chê trách hơn vì năm 2009 là năm kỷ niệm 20 năm mừng Đại Hội Nhân Quyền của Trẻ Em.” Ngài khuyên khích các cộng đồng thế giới tái lập cam kết của họ tại Đại Hội và “bảo vệ và cổ võ cho tuổi thơ trên toàn thế giới."

    Sau khi chào đón các Giáo Hội Đông Phương, nơi áp dụng Niên Lịch Julian và sẽ mừng lễ Giáng Sinh vào ngày Thứ Tư này, Đức Thánh Cha Benedict XVI chuyển hướng và chú ý đến các trận chiến đang tiếp diễn tại Trung Đông.

    Ngài nói, "Tôi hết sức lo lắng về các cuộc đụng độ có vũ trang mãnh liệt đang xẩy ra tại biên thùy Gaza."

    Đức Thánh Cha khẳng định là “việc từ chối đối thoại không mang đến hậu quả gì khác hơn là chiến tranh,” và khuyến khích các nỗ lực nhằm “giúp đỡ người Do Thái và Palétin ngồi xuống để thảo luận với nhau."

    Ngài tiếp, "Nguyện xin Thiên Chúa trợ giúp cho các cam kết của những kẻ kiến tạo hòa bình."

    Các nỗ lực quốc tế đang được xúc tiến để đề nghị một cuộc ngưng chiến giữa Do Thái và các nhóm kháng chiến Hồi Giáo Hamas. Cuộc chiến 11 ngày đã gây thương vong cho trên 600 người.


    Bùi Hữu Thư
    VietCatholic News (07 Jan 2009 04:17)

    Chữ ký của px_hongtrinh
    xin Chúa giúp con luôn sống " Phục vụ trong yêu thương" (Mt 20,28)

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com