Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Chủ đề: Tết đến, phải nghĩ đến người khác

  1. #1
    zz_yeuchua_zz's Avatar

    Tuổi: 33
    Tham gia ngày: Oct 2008
    Tên Thánh: maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: hải dương
    Bài gởi: 141
    Cám ơn
    436
    Được cám ơn 498 lần trong 121 bài viết

    Lightbulb Tết đến, phải nghĩ đến người khác

    Không dịp nào tôi nghĩ tới người khác cho bằng dịp tết.
    Tôi dọn dẹp trang trí nhà cửa, để làm vui lòng người khác hơn là cho tôi.
    Tôi ăn mặc gọn gàng sạch sẽ để kính trọng người khác, chứ không phải là để khoe tôi.
    Tôi sắm đồ ăn thức uống để đãi người khác hơn là để tôi dùng.
    Tôi đi thăm, viết thu, gửi thiệp , tặng quà, để chúc mừng người khác , chứ đâu phải để nhắc họ nhớ tới tôi.
    Đúng thực, ngày Tết là ngay nghĩ tới người khác .
    Người khác là ai.
    Tất nhiên là những người tôi có liên hệ.Hoặc do tình cốt nhục, hoặc do ân nghĩa, hoặc do quen thuộc, hoặc do những bổn phận khác của công bằng, bác ái.Tôi biết họ.Và cũng có thể tôi không biết họ.Dây liên lạc nối kết họ và tôi trở thành một nhịp cầu.Dù hai chiều, dù một chiều, nhịp cầu ấy đã đưa tôi sang đời họ và đưa họ qua đời tôi.
    Họ là những người đã có phần xây dựng đời tôi.
    Hj là những người đã dành cho tôi cái hân hạnh cao quý được tham gia vào đời họ.
    Họ là những ai đang chờ đợi trong cảnh cô đơn túng nghèo.Nghèo của, nghèo tình, nghèo bạn. nghèo sức khỏe, nghèo khả năng, nghèo ơn nghĩa Chúa.
    Họ là những người không có mùa xuân, không có tiếng nói, không có chỗ đứng trong cộng đồng xã hội.
    Tóm lại, người khác "của tôi" đây là những ai tôi đã chọn hoặc Chúa đã chọn cho tôi.Tất cả đều là anh em tôi.Tôi yêu thương họ.
    Chính và thế mà tôi nghĩ tới họ.Tôi nghĩ tới họ thường lắm.Nhưng dịp Tết, tôi nghĩ tới họ cách đặc biệt hơn.
    Nghĩ tới họ cách đặc biệt trong dịp Tết là nghĩ tới cách làm cho họ được hạnh phúc.Vì khát vọng là lớn nhất của họ.Và hạnh phúc của họ cũng là điều chúc nguyện tha thiết nhất của tôi.
    LÀM cách nào để họ luôn khỏe mạnh, để họ khỏi nghèo, để họ đạo đức, để họ an vui?Tôi tìm hoài nhưng không thấy.
    Tìm nơi tôi, thì thấy chính tôi cũng nghèo, cũng khổ, cũng yếu đuối.những cách chắc chắn có thể làm cho họ được hạnh phúc đếu quá tầm tay của tôi.
    Tìm nơi người khác thì thấy chẳng ai đủ quyền năng và đủ tình thương để thực hiện nổi tất cả những nguyện vọng chính đáng.
    Chờ mong ở tình cờ may rủi sao?Nhưng tình cờ đâu có bảo đảm được gì.Nếu tình cờ có thể đem lại may mắn thì vấn đề hạnh phúc của con người đã được giải quyết từ lâu, khỏi tốn công tính toán và nỗ lực.
    Nhìn chung quanh, tôi không thấy cách nào gọi được là chắc chắn.
    Do đó, tôi mới nhận ra rằng, muốn xây dựng hạnh phúc cho bất cứ ai, tôi cần phải liên lạc thẳng với Đấng chính là hạnh phúc.Đấng ấy là Thiên Chúa.
    Ngài là:"đàng đi, là sự thực và là sự sống".
    Ngài là đường chắc chắn đưa tới hạnh phúc chân chính, vì Ngài là tình yêu quyền phép vô biên.
    Ngài là sự thực soi dẫn đâu là hạnh phúc chân chính, vì Ngài là thước đo mọi chân lí.
    Ngài là nguồn sống chứa đựng hạnh phúc toàn diện, vì Ngài sách tạo mọi loài.
    Ngài vô hình, nhưng ở bên tôi.Tôi liên lạc với Ngài bằng lòng trí, bằng tâm tình , bằng lời nguyện.Tôi tin ở Ngài.Tôi đặt hi vọng ở Ngài.
    Như thế, mọi lời chúc Tết của tôi sẽ đều kèm theo lời cầu nguyện.Nghĩ tới ai là nghĩ tới Chúa.Để gởi gắm họ , để cầu xin cho họ.
    Hy vọng nhờ lời chúc Tết của tôi sẽ rat chan thành và hữu hiệu.
    Lạy Chúa, con tin Chúa yêu con."Chúa là hạnh phúc của con.Chúa ơi Chúa là hoan lạc đời con"
    Con xin Chúa bn phép lanh cho tất cả những người mà con có liên hệ gần xa.Xin cho họ được gặp Chúa là chính hạnh phuc tròn đầy và trường cửu đời đờI
    (GM.BÙI TUẦN)
    Chữ ký của zz_yeuchua_zz


    "Ta phải tưởng nhớ đến Chúa như hơi ta thở"....


  2. Có 5 người cám ơn zz_yeuchua_zz vì bài này:


  3. #2
    teresaMK's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2008
    Tên Thánh: Teresa
    Giới tính: Nữ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 451
    Cám ơn
    1,354
    Được cám ơn 2,356 lần trong 377 bài viết

    Default

    Hãy để mọi sự tự nhiên,
    gượng ép sẽ...mất ý nghĩa
    làm được gì thì làm,
    chỉ cần tấm lòng...mới quan trọng

  4. Được cám ơn bởi:


  5. #3
    Rocky's Avatar

    Tham gia ngày: Apr 2008
    Tên Thánh: Phêrô
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Nơi tôi ờ là nhà
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,446
    Cám ơn
    630
    Được cám ơn 6,180 lần trong 1,245 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi teresaMK View Post
    Hãy để mọi sự tự nhiên,
    gượng ép sẽ...mất ý nghĩa
    làm được gì thì làm,
    chỉ cần tấm lòng...mới quan trọng
    Chính tấm lòng xuất phát từ trái tim yêu thương....Sẽ có sáng kiến từ những gì nhỏ bé, bình thường nhất đến những gì to lớn nhất mang lại niềm hạnh phúc cho người thân yêu, thân cận....của mỗi người trong cuộc sống thường nhật; càng đặc biệt trong những ngày tết linh thiêng của dân tộc....
    Chữ ký của Rocky


    Trong lòng bàn tay Cha, con bình an.... yên nghỉ

    Thắp lên hy vọng ngay cả khi tưởng chừng đụng đến cực điểm của tuyệt vọng




  6. Được cám ơn bởi:


  7. #4
    bongmatinhyeu08
    Khách viếng
    bongmatinhyeu08's Avatar

    Default

    khong nen gượng ep bản thân minh` lam` ji`

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com