Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Chủ đề: Chia sẻ của Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giesu

Hybrid View

  1. #1
    lily_of_the_valley's Avatar

    Tuổi: 33
    Tham gia ngày: Jan 2009
    Tên Thánh: Maria
    Giới tính: Nữ
    Bài gởi: 32
    Cám ơn
    44
    Được cám ơn 77 lần trong 25 bài viết

    Default Chia sẻ của Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giesu

    Viết trong tuần dọn mình khấn
    4-9-1890
    Em nhỏ chị chẳng nghe thấy tiếng đàn hát nào trên trời vang xuống; con đường rước Dâu hiu quạnh quá! Chú Rể chọn đường đi này chắc là đường nhiều cây to bóng rợp và phong quang đẹp đẽ; nhưng vì cưới đêm, thành thử cô dâu chẳng còn nhận thấy vui đẹp gì, cũng chẳng được thưởng ngoạn cảnh huy hoàng nào hết.
    Có lẽ chị tưởng với hoàn cảnh ấy, cô Dâu bực tức lắm thì phải? Không, cô Dâu tuyệt nhiên không bực bõ gì hết; trái lại cô còn hân hạnh sung sướng được theo Chàng là khác; gạt trừ hết mọi ân huệ làm lý do. Một mình Chàng đã đẹp đẽ lắm rồi! Vui khoái lắm rồi! Cả khi Chàng không ra mặt, cả khi Chàng không lên tiếng…
    Chị hiểu cho đứa em của chị thế này, đã chán hết mọi an ủi thế gian, chỉ còn say sưa yêu dấu một mình Bạn Thánh.
    Em hiểu lập trường của Chúa trong tuần phòng này là làm em dứt bỏ tất cả những cái gì không phải là của Chúa. Đoạn tuyệt hết. Lúc này an ủi duy nhất của em là sức mạnh và Bình an, còn ngoài ra Chúa muốn về em thế nào em đồng ý hết, em xác nhận đó là yếu tố làm nên tất cả hạnh phúc đời em.
    Phải mà chị biết được cái vui mừng của lòng em to lớn dường nào! Em vui vì để làm đẹp lòng Chúa, em không có một chút vui nào trong lòng. Đó là một thứ vui rất tinh vi, rất cao quý vượt hẳn tầm giác quan loài người.
    Trích MỘT TÂM HỒN
    Chữ ký của lily_of_the_valley
    Chúa làm cho sống và Chúa làm cho chết, Chúa vùi xuống thấp và Chúa nâng lên cao

  2. Có 3 người cám ơn lily_of_the_valley vì bài này:


  3. #2
    cafeda2009's Avatar

    Tham gia ngày: Jul 2009
    Tên Thánh: Giuse
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Saigon
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,386
    Cám ơn
    5,297
    Được cám ơn 2,565 lần trong 989 bài viết

    Default

    Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu
    Bổn mạng các xứ truyền giáo
    Ngày 1 tháng 10.


    Lạy Chúa là Cha nhân lành, Chúa mở cửa Nước Trời cho những ai bé mọn. Xin cho chúng con hằng ngày biết theo chân thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu bước đi trên con đường phó thác, để muôn đời được chiêm ngưỡng Thánh Nhan.

    Lúc lên tám tuổi, Têrêxa được chữa khỏi căn bệnh hiểm nghèo, nhờ một lần kia, tượng Đức Trinh Nữ Maria bỗng dưng nở một nụ cười với em. Khi Têrêxa còn thơ bé, em đã biết làm những việc tốt cho mọi người, dù chỉ là những việc nhỏ bé. Để chuẩn bị cho ngày rước lễ lần đầu, Têrêxa đã làm nhiều việc hy sinh nhỏ. Em trở thành một người bạn rất thân tình của Chúa Giêsu. Có lần Têrêxa đã nói: “Từ lúc mới lên ba, em chưa bao giờ từ chối bất cứ điều gì với Chúa. Em chưa bao giờ dâng cho Chúa điều gì cả, ngoại trừ lòng yêu mến của em.”

    Têrêxa vào đan viện Cát Minh khi cô mới mười lăm tuổi. Cô mong muốn được cứu các linh hồn bằng lời cầu nguyện kèm theo nhưng hy sinh cùng với những đau khổ âm thầm, cô giúp các linh mục trong việc đem ơn cứu rỗi đến cho các linh hồn. Con đường thơ ấu thiêng liêng của Têrêxa chính là lòng yêu mến Chúa và niềm tin thác trọn vẹn nơi Người.

    Thánh Têrêxa được gọi là Bông Hoa Nhỏ của Chúa Giêsu, bởi vì ngài yêu mến Chúa Giêsu Hài Đồng và giống như Chúa Giêsu, ngài thực thi những việc nhỏ bé để làm đẹp lòng Thiên Chúa.

    Vào giờ phút hấp hối, thánh nữ Têrêxa ôm chặt tượng chịu nạn trong lòng, đôi mắt đăm đăm nhìn lên trời và nói: “Con yêu mến Ngài, lạy Chúa. Con yêu Chúa, Chúa của con.” Thánh Têrêxa qua đời vào năm 1897, lúc ngài được hai mươi bốn.


    Nguyên bản: Lm. Lawrence G. Lovasik, SVD
    Chuyển ngữ & Bổ túc: Lm. Vinh Sơn, SSS
    Chữ ký của cafeda2009
    Không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô (Thánh Grêrônimô)

  4. Có 3 người cám ơn cafeda2009 vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com