Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Lần đầu tiên một cuộc hội thảo của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) được tổ chức tại Việt Nam

Hybrid View

  1. #1
    Damsan's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2008
    Tên Thánh: Joseph
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Tây nguyên xanh
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 1,860
    Cám ơn
    2,553
    Được cám ơn 8,696 lần trong 1,669 bài viết

    Default Lần đầu tiên một cuộc hội thảo của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) được tổ chức tại Việt Nam

    Lần đầu tiên một cuộc hội thảo của Liên Hội đồng
    Giám mục Á châu (FABC) được tổ chức tại
    Việt Nam
    Lần đầu tiên một cuộc hội thảo của Liên Hội đồng Giám mục Á châu (FABC) được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc hội thảo diễn ra từ 22 đến 26-10-2009 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM.
    Đây là cuộc hội thảodo Văn phòng Giáo dục và Đào tạo Đức tin (OEFF) trực thuộc FABC tổ chức, quy tụ hiệu trưởng các trường và giám đốc các Trung tâm Mục vụ - Giáo lý Công giáo Á châu, với chủ đề: “Các trường Công giáo, các Trung tâm Mục vụ - Giáo lý tại Á châu như là nơi gặp gỡ cho việc huấn luyện niềm tin vào Thánh Thể”.
    Tham dự Hội thảo có hơn 40 tham dự viên từ các Giáo Hội Ấn Độ, Bangladesh, Đài Loan, Hàn Quốc, Lào, Macao, Malaysia, Nhật Bản, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam.

    Các đại biểu của Việt Nam gồm: Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng giám mục TGP TP.HCM, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục phụ tá TGP TP.HCM, linh mục Phêrô Nguyễn Văn Hiền, phó giám đốc Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM, linh mục Louis Nguyễn Anh Tuấn, linh mục Phanxicô X. Bảo Lộc, Trung tâm Mục vụ TGP TP.HCM và hai bạn trẻ.




    Theo nội dung đã được hoạch định từ Hội nghị tại Thái Lan vào tháng Năm 2008, Hội thảo lần này tại Việt Nam nhằm thúc đẩy việc huấn luyện niềm tin vào Thánh Thể trong các trường, các Trung tâm và Học viện Mục vụ - Giáo lý; hợp tác với nhau để hoàn thành vai trò giáo dục tại châu Á trong bối cảnh đa tôn giáo với những ảnh hưởng cũng như những thách đố của quá trình toàn cầu hóa.
    Các tham dự viên sẽ thảo luận về bốn vấn đề cụ thể:
    1. Tìm hiểu bản chất và và suy nghĩ về vai trò năng động của các trường Công giáo, các Trung tâm Mục vụ - Giáo lý trong một xã hội đa tôn giáo.
    2. Khám phá một khuôn khổ làm việc chung cho các trường Công giáo, các Trung tâm Mục vụ - Giáo lý, nhằm phân tích tác động của toàn cầu hóa.
    3. Đề nghị các chiến lược đổi mới, cách thức quản lý, giảng dạy và hoạt động xã hội của các trường Công giáo, các Trung tâm Mục vụ - Giáo lý.

    4. Nhận định xem làm thế nào tinh thần của Bí tích Thánh Thể được sống tại các trường Công giáo, các Trung tâm Mục vụ - Giáo lý, trong những môi trường chính trị-xã hội khác nhau ở châu Á như dân chủ, cộng sản, xã hội chủ nghĩa và quân chủ.



    Thánh lễ khai mạc đã được cử hành vào lúc 8g30 sáng nay, 23-10-2009 tại Nguyện đường của Trung tâm Mục vụ. Chủ tế là Đức cha Francis X. Osamu Mizobe, giám mục giáo phận Takamatsu (Nhật), chủ tịch Văn phòng Giáo dục và Tuyên úy sinh viên của FABC. Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm giảng lễ.
    Sau đó Hội thảo đi ngay vào chương trình làm việc với bài tham luận đầu tiên của cha Alvin Fernando (Sri Lanka), giáo sư Kinh Thánh tại Chủng viện Kandy, Sri Lanka: “Tưởng niệm, yếu tố chính của bữa tiệc Thánh Thể.”
    Bài tham luận thứ hai của Đức Hồng y Gioan B. Phạm Minh Mẫn: “Giáo dục người Công giáo hay Kitô hữu sống mầu nhiệm Thánh Thể trong tình hình xã hội Việt Nam hiện nay.” Hội thảo sẽ tiếp tục làm việc đến hết ngày Chúa nhật 25-10-2009.



    WHĐ


    Chữ ký của Damsan
    Nàng đẹp quá, bạn tình ơi, đẹp quá !
    Đôi mắt nàng là một cặp bồ câu.

    (Dc 1,15 )

  2. Có 4 người cám ơn Damsan vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com