Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Quá bát thập tuần: ở tuổi 83 Đức Thánh Cha Benedict XVI còn bận rộn hơn

Hybrid View

  1. #1
    maria_hanh98's Avatar

    Tuổi: 33
    Tham gia ngày: Dec 2009
    Tên Thánh: maria
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: daklak
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 310
    Cám ơn
    4,824
    Được cám ơn 1,882 lần trong 299 bài viết

    Default Quá bát thập tuần: ở tuổi 83 Đức Thánh Cha Benedict XVI còn bận rộn hơn

    VATICAN (CNS) – Hầu như bị chìm ngập trong những cơn bão tố mới đây về việc các giáo sĩ lạm dụng tính dục, Đức Thánh Cha Benedict XVI mới mừng sinh nhật 83 và đang bước tới giai đoạn bận rộn nhất của giáo triều của ngài.

    Vào lứa tuổi mà đa số các giới chức trong Giáo Hội đã về hưu từ lâu, trong sáu tháng tới, vị giáo hoàng người Đức sẽ làm 6 chuyến viếng thăm, chủ tế mười mấy nghi lễ công cộng, bế mạc Năm Linh Mục, chủ sự một Thượng Hội Đồng Giám Mục Trung Đông, và tham dự bao nhiêu buổi tiếp kiến và triều kiến cá nhân và công cộng.

    Một văn kiện lớn về Thánh Kinh trong đời sống Giáo Hội sẽ được hoàn tất trước mùa hè. Trong những lúc rảnh rỗi – thực ra có rất ít -- Đức Thánh Cha vẫn đang soạn thảo Tập II “Giêsu thành Nazareth” của ngài.

    Các tin tức của giới báo chí gần đây đã trình bầy hình ảnh của một vị giáo hoàng mệt mỏi, bị chìm ngập bởi những tấn công chỉ trích việc Giáo Hội xử trí các trường hợp lạm dụng tính dục. Tuy nhiên trên khán đài công cộng, Đức Thánh Cha Benedict XVI không tỏ vẻ gì là mệt mỏi.

    Tại Malta giữa tháng Tư trong chuyến viếng thăm 27 giờ đồng hồ, ngài dường như đã ngủ thiếp đi trong vài giây trong Thánh Lễ. Mặc dầu giây phút ấy bị chụp hình, đó chỉ là một ngoại lệ. Trong suốt chuyến viếng thăm, ngài có vẻ vui thích và thoải mái – nhất là khi ngài trò chuyện với giới trẻ trên một chiếc tầu trong vịnh lớn của hải cảng Valletta. Nếu các tiêu đề các bản tin diễn tả một giáo hoàng chán nản, bị khủng hoảng vì một sự suy sụp về mức độ được hoan nghênh, thì ngài rõ ràng đã không làm như họ đã mô tả.

    Đức Thánh Cha cũng không đi trốn. Ngài có quá nhiều việc phải làm trong lịch trình của ngài.

    Thí dụ, một tuần lễ tiêu biểu cuối tháng Tư gồm có bốn ngày đàm đaọ riêng với các giám mục Phi Châu, các diễn văn tiếp nhận các tân đại sứ, một cuộc tiếp kiến một thủ tướng, chủ tọa lễ kỷ niệm ngày Ơn ThiênTriệu hàng năm, một diễn từ trong buổi triều kiến chung, một diễn từ khác ngày Chúa Nhật này và một diễn văn cho các chuyên viên truyền thông điện tử Công Giáo Ý.

    Còn nữa, một lễ ngắn gọn mừng ngày kỷ niệm Đệ Ngũ Chu Niên Giáo Triều của ngài.

    Vào tháng 5, ngài sẽ còn bận rộn hơn. Ngài sẽ du hành lên miền bắc Ý để viếng Khăn Liệm thành Turin, một chuyến viếng thăm bao gồm 4 biến cố và diễn từ quan trọng: một cuộc gặp gỡ dân chúng thành Turin, một Thánh Lễ tại công trường chính của thành phố, một cuộc tiếp xúc với giới trẻ và các bệnh nhân.

    Đức Thánh Cha sẽ đi Bồ Đào Nha từ ngày 11 đến ngày 14, để thăm Đền Thánh Đức Mẹ Maria tại Fatima cũng như thủ đô Lisbon và thành phố Porto. Đức Thánh Cha đã có thể chỉ nghĩ qua đêm tại Fatima, nhưng ngài muốn nới rộng chuyến viếng thăm vì ngài muốn trao gửi một điệp văn về các giá trị Kitô giáo cho một xã hội rộng lớn hơn vào lúc quốc gia này dường như sẵn sàng để hợp thức hóa các hôn nhân đồng tính.

    Trở về Rôma, ngài sẽ cử hành Thánh Lễ tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô vào ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, 23 tháng 5. Đầu tháng 6, ngài sẽ cử hành Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô với một Thánh Lễ và một cuộc rước kiệu trên đường phố Rôma. Rồi từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 6, ngài sẽ đi đảo Cypre, nơi ngài sẽ gặp gỡ các lãnh tụ giáo hội Trung Đông. Cuối tuần tới, ngài sẽ chủ tế một buổi canh thức cầu nguyện và Thánh Lễ ngày 10 và 11 tháng 6 tại Vatican để bế mạc Năm Linh Mục; hàng ngàn linh mục trên khắp thế giới sẽ về tham dự.

    Cuối tháng 6, ngài sẽ truyền chức cho các linh mục trong một Thánh Lễ trọng thể tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô. Ngài sẽ mừng lễ Thánh Phêrô và Phaolô với hai nghi thức, một đêm canh thức cầu nguyện tại Vương Cung Thánh Đường Thành Phaolô Ngoại Thành ngày 28 tháng 6, và Thánh Lễ ngày hôm sau tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, khi đó ngài sẽ trao các dây len pallium cho các tổng giám mục mới.

    Mùa hè thông thường bớt bận rộn hơn, nhưng năm nay thì không. Đức Thánh Cha đã tuyên bố ngài sẽ không thực sự đi nghỉ hè tại miền núi phía bắc Ý. Giới thân cận cho hay ngài muốn dành nhiều thì giờ để viết lách, và ngài có thể viết nhiều hơn tại biệt thự của ngài bên ngoài thành Rôma. Tập 2 của “Giêsu thành Nazareth” đã ra trễ, và Đức Thánh Cha muốn hoàn tất tập sách này trong mùa hè, và có thể là trước đó nữa.

    Tháng Chín, thường là một tháng nhàn rỗi cho các giáo hoàng, Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ sang Anh và Tô Cách Lan trên một hành trình có thể nói là thử thách nhất năm nay. Đây là một chuyến viếng thăm 4 ngày, với rất nhiều chương trình dồn dập: Việc phong Á Thánh cho Đức Hồng Y John Henry Newman, một diễn từ quan trọng tại sảnh đường Westminster tại Luân Đôn, nơi Thánh Thomas More bị xử án; các nghi lễ tại Luân Đôn và Glasgow; và một buổi gặp gỡ Tổng Giám Mục Anh Giáo Rowan Williams ở Canterbury.

    Gần nhà, Đức Thánh Cha sẽ đi đến miền trung nước Ý vào tháng 7 để kỷ niệm đệ bách chu niên sinh nhật Thánh Celestine V – là nguời được biết là một trong số ít các giáo hoàng trong lịch sử đã từ nhiệm.

    Điều này chắc chắn sẽ khơi dậy nhiều trí tưởng tượng trong giới báo chí. Chúng ta sẽ đọc được nhiều bài báo bàn tán về việc Đức Thánh Cha Benedict XVI sẽ từ chức hay không. Ngài đã không cho thấy có dấu hiệu nhỏ nào là có thể có một sự thoái vị, và sức khỏe của ngài có vẻ tốt. Nhưng người ta cũng nhớ là năm 2002, khi Đức Hồng Y Joseph Ratzinger đã nói thẳng về Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đang đau yếu là “Nếu ngài thấy rằng ngài chắc chắn không thể tiếp tục, thì ngài chắc chắn sẽ từ chức."

    Vào lúc ngài được 83 tuổi, Đức Thánh Cha Benedict XVI trông như ngài có thể tiếp tục duy trì mức độ sinh hoạt này mãi mãi. Chỉ có một giáo hoàng sống lâu hơn trong thế kỷ vừa qua – đó là Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II qua đời năm 84 tuổi.

    Bùi Hữu Thư
    Chữ ký của maria_hanh98
    Nhịp nhàng ngàn lời ca tụng Chúa... :sing:

  2. Có 3 người cám ơn maria_hanh98 vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com