Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Cung hiến nhà thờ Đập Đá

Hybrid View

  1. #1
    JB.Lưu Hùng Vương's Avatar

    Tuổi: 32
    Tham gia ngày: Dec 2009
    Tên Thánh: Gioan Baotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Qui Nhơn Bình Định
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,068
    Cám ơn
    7,619
    Được cám ơn 7,829 lần trong 1,571 bài viết

    Default Cung hiến nhà thờ Đập Đá

    Gx Kim Châu QN - Vào lúc 09gh00 ngày 01/5/2010, lễ thánh Giuse Thợ, tại giáo họ Đập Đá, thuộc giáo xứ Kim Châu đã tổ chức thánh lễ cung hiến nhà thờ vừa mới xây dựng xong.

    Trước khi cử hành thánh lễ là nghi thức cắt băng khánh thành nhà thờ mới. Đức Cha chính giáo phận Phêrô Nguyễn Soạn, Đức Cha phó Matthêô Nguyễn văn Khôi, Cha bề trên giám tỉnh dòng Ngôi Lời (SVD) tại Việt Nam Hyacinto Võ Thành Châu đã cùng cắt băng khánh thành trong sự vui mừng của đông đảo các thành phần dân Chúa hiện diện.

    Ngay từ đầu lễ, cha sở Kim Châu đã có đôi lời cám ơn đối với quý Đức Cha, quý ân thân nhân, bà con giáo dân xa gần và các cấp chính quyền đã cách nầy cách khác góp phần cho việc xây dựng ngôi thánh đường được tốt đẹp như hôm nay. Trong lời mở đầu thánh lễ Đức Cha Phêrô chủ tế đã nói ý nghĩa về lễ Thánh Giuse Thợ, mẫu gương cho các gia trưởng, cột trụ các gia đình và chúc mừng bổn mạng của giáo họ Đập Đá. Cách riêng, về việc cung hiến nhà thờ Đập Đá, Đức cha nhắn nhủ với cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện rằng: «Đặc biệt với bao tháng ngày vất vả của Cha Sở và anh chị em, nhà thờ Đập Đá được hoàn thành. Hôm nay chúng ta chiêm ngưỡng thành quả tốt đẹp này và dâng hiến Nhà Thờ này cho Thiên Chúa là tác giả mọi công trình.

    Trong tâm tình cảm mến tri ân đối với Thiên Chúa, chúng ta hết lòng cám ơn Cha sở Kim Châu, tất cả quý ân nhân, những vị góp công góp của để xây dựng ngôi Nhà Thờ này. Chúng ta hãy ra sức, nhất là giáo dân giáo họ Đập Đá sớm chiều kinh lễ sốt sắng thể hiện đức tin bền vững và lòng mến sắt son».

    Trong bài giảng lễ, Đức Cha phó Matthêô đã đề cao lao động tự do chân chính và ý nghĩa của lễ Thánh Giuse Thợ bổn mạng của giáo họ Đập Đá, cũng như giải thích tên giáo họ “Đập Đá” rất ý nghĩa về thực tế lẫn liên hệ tới việc lao động đặc thù tại địa phương vốn phong phú nghành nghề truyền thống.

    Thánh lễ diễn ra rất trang nghiêm, sốt sắng với đoàn đồng tế khoảng 30 linh mục trong và ngoài giáo phận, đông đảo quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, bà con giáo dân xa gần.

    Cha sở Kim Châu Gioakim Nguyễn Hoàng Trí cho biết số giáo dân giáo họ Đập Đá chỉ vào khoảng 200. Hàng tuần tại đây vào các ngày thứ Hai, Tư và Sau đều có thánh lễ chiều vào lúc 7g00; riêng Chúa Nhật thì tuần có tuần không vì xen kẽ với thánh lễ của giáo họ Bình Định.

    Được biết nhà thờ Đập Đá đã được khởi công xây dựng từ tháng 2/2009 và đồng thời cũng xây dựng nhà xứ có hai tầng, mỗi tầng ngang 8m rộng 25 m. Nhà xứ tọa lạc ngay sau lưng nhà thờ. Còn nhà thờ được xây dựng khá công phu có hai tầng, tầng trệt dùng để sinh hoạt, còn tầng trên dùng để cử hành phụng vụ. Kích thước nhà thờ khá khiêm tốn với chiều ngang chỉ có 7 m, dài 23 mét và 11m, có một tháp ở giữa mặt tiền nhà thờ cao 33 m, tất cả mái đều lợp ngói. Mặt tiền nhà thờ có một phù điêu Thánh Giuse Thợ, bổn mạng giáo họ.

    Bên trong nhà thờ có gác lỡ dọc hai bên nhằm tăng thêm diện tích sử dụng. Dọc hai bên tường có trang trí kính màu với hình ảnh các nhân vật nổi bật trong Cựu Ước như Abraham, Isaia, Davit, và hình 12 thánh tông đồ. Riêng bàn thờ bằng khối đá tự nhiên nguyên vẹn granit hình ovale, dày 10cm, chỗ nhỏ nhất là 1,2m và chỗ rộng nhất là 2,2m. Bệ đặt bàn thờ cũng được làm bằng đá granit nguyên khối, trông rất vững chãi. Bàn thờ nầy chỉ do một ân nhân thuộc giáo phận Sài Gòn (Bạch Mai) dâng cúng và đá được khai thác ngay tại mỏ đá Trung Bà Đờn. Trung tâm và nổi bật trên cung thánh chính là Nhà Tạm. Nhà tạm được làm bằng đồng đúc nguyên khối sau đó được mạ vàng trông thật rực rỡ.
    Sau nữa, được biết được sự đồng ý của Đức Cha chính giáo phận Phêrô, trong thời gian tới, nhà thờ giáo họ Đập Đá sẽ được bàn giao cho cộng đoàn nhà dòng SVD tại Việt Nam trông coi như một điểm truyền giáo của giáo phận.

    Nguồn www.ghphuyen.net
    Chữ ký của JB.Lưu Hùng Vương
    Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ (Mc 10,45)

  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com