07/5 THỨ TƯ TUẦN 3 PS
Cv 8,1b-8; Ga 6,35-40

Phúc Âm: Ga 6, 35-40

"Ý muốn của Cha Ta là: hễ ai thấy Con thì có sự sống đời đời".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán với đám đông rằng: "Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ. Nhưng Ta đã bảo các ngươi rằng: Các ngươi đã thấy Ta, nhưng các ngươi không chịu tin. Những ai Cha đã ban cho Ta sẽ đến với Ta. Và ai đến với Ta, Ta sẽ không xua đuổi ra ngoài. Bởi vì Ta từ trời xuống không phải để làm theo ý Ta, nhưng để làm theo ý Ðấng đã sai Ta. Vậy ý của Cha, Ðấng đã sai Ta, là hễ sự gì Người đã ban cho Ta, Ta chẳng để mất, nhưng ngày sau hết, Ta sẽ cho nó sống lại. Quả vậy, ý của Cha Ta là hễ ai thấy Con và tin vào Người thì có sự sống đời đời".
Ðó là Lời Chúa.


SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN
SỐNG LỜI CHÚA, LÀM THEO Ý CHÚA
“Ý muốn của Cha Ta là: hễ ai thấy Con, và tin vào Người thì có sự sống đời đời”

Chúa Giê-su xác nhận với người Do Thái rằng, chính Ngài là Bánh Bởi Trời mà Chúa Cha ban tặng, để con người được sống đời đời. Nhưng khi thấy họ không muốn tin, Người tha thiết mời gọi họ tin rằng Người đang thực hiện ý của Chúa Cha, vì Chúa Cha khao khát cho họ được sống với Cha trong cõi đời đời. Người nói: “Ý muốn của Cha Ta là: hễ ai thấy Con, và tin vào Người thì có sự sống đời đời”.

Có người nói vui rằng: “Chúa Giê-su không quảng cáo Bánh Bởi Trời, nhưng Lời Người là Lời chân thật, thế mà ít người muốn tin để được sống đời đời. Trong khi đó, những năm qua, cả nước Việt Nam đã tin và dùng hơn 500 loại sữa giả, tưởng để được khỏe ra, ai dè, phải rước vào bao thứ bệnh. Bệnh thì phải đến bệnh viện và dùng thuốc chữa bệnh. Nghe đâu cũng có nhiều thứ thuốc giả. Hóa ra, chỉ có chiếc quan tài là thật”.

Đúng là, Lời thật không tin, tin lời giả. Người thật không tin, tin người giả. Của ăn thật để được sống đời đời, thì không tin, lại quá tin vào những thứ của ăn hay hư nát để phải chết và chết đời đời. Đáng thương thay cho con người chúng ta!

Ước gì các gia đình sớm ngộ ra: chúng mình đã mê muội sai lầm, khi chỉ lo làm theo ý phàm tục của mình, là lo tìm kiếm cái ăn, cái ngủ, cái tiền bạc đầy đủ, để hưởng thụ phần xác đời này, mà không thấu hiểu được ý yêu thương và lòng lo của Thiên Chúa trong Chúa Giê-su, mà không lo tìm sự sống đời đời.

Lời Chúa đang nhắc nhở các gia đình hãy sống thật, đừng sống ảo nữa, tìm bình an thật, hạnh phúc thật chứ đừng sống kiểu bình an ảo, hạnh phúc ảo nữa. Lời Chúa là chân thật.

Lạy Chúa, xin cho các gia đình nghe Lời Chúa Giê-su, tin vào Người, sống theo Lời Người, để được sống đời đời. Amen.

PM Cao Huy Hoàng