Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Ký ức có thể bị xóa

  1. #1
    mary phuongthuy's Avatar

    Tham gia ngày: Nov 2010
    Tên Thánh: Anas Taxia
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: gx Bến Gỗ
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 484
    Cám ơn
    2,237
    Được cám ơn 3,570 lần trong 474 bài viết

    Default Ký ức có thể bị xóa

    Các nhà khoa học Israel phát hiện một loại enzyme có khả năng xóa hoặc củng cố ký ức, tạo tiền đề cho sự ra đời của thuốc thay đổi trí nhớ trong tương lai.
    Livescience đưa tin các chuyên gia của Viện Khoa học Weizmann tại Israel nhận thấy PKMzeta - tên của một enzyme - có thể tác động tới trí nhớ của động vật. Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy dường như enzyme này củng cố trí nhớ con người, biến những trải nghiệm hàng ngày thành ký ức lâu dài.

    Enzyme là những chất xúc tác sinh học có thành phần chủ yếu là protein. Mọi quá trình trong tế bào đều cần enzyme. Hầu hết phản ứng được xúc tác bởi enzyme có tốc độ cao hơn nhiều so với khi chúng không được xúc tác.

    PKMzeta có hai phiên bản, trong đó một phiên bản gốc và một phiên bản đột biến. Phiên bản đột biến của enzyme ra đời nếu cơ thể chuột bị một loại virus vô hại xâm nhập.



    Yadin Dudai và Todd Sacktor, hai nhà nghiên cứu của Viện Khoa học Weizmann, huấn luyện chuột để tạo ra nhiều thói quen ở chúng. Sau đó họ đưa virus vào cơ thể của một số con để tạo ra phiên bản đột biến của PKMzeta. Kết quả cho thấy nồng độ PKMzeta càng lớn thì ký ức của chuột càng phai nhạt. Chẳng hạn, chúng sợ những mùi mà trước kia chúng thích, không thực hiện những thói quen đã học.

    Đối với những con chuột không nhiễm virus, nồng độ PKMzeta càng lớn thì trí nhớ của chúng càng tăng.
    Trong tương lai, phiên bản PKMzeta gốc có thể được dùng để chế thuốc để tăng cường ký ức cho những người mắc bệnh mất trí nhớ hay rối loạn tâm thần sau sự kiện khủng khiếp. Các nhà khoa học cũng có thể biến phiên bản PMKzeta đột biến thành thuốc để điều trị cho những người mắc bệnh ám ảnh bởi những ký ức đau thương. Thuốc này giúp người bệnh bằng cách xóa những ký ức gây nên nỗi sợ hãi. Bằng cách thay đổi nồng độ của PKMzeta trong những vùng não khác nhau, các bác sĩ có thể xóa mọi ký ức trong tâm trí người.
    "Nhiều loại phân tử có khả năng tăng cường trí nhớ, song rõ ràng PKMzeta mới là bậc thầy trong chức năng này", David Glanzman, một nhà khoa học của Đại học California tại Mỹ, phát biểu. Glanzman không tham gia nghiên cứu của Viện Khoa học Weizmann.




    Theo khoahoc
    Chữ ký của mary phuongthuy
    Con muốn con chẳng là gì để đời con thuộc trọn về Chúa.
    Con muốn con chẳng là chi để tim con ôm ấp riêng Ngài.
    Chỉ mong con chẳng là chi, để chọn Chúa làm tất cả của cuộc đời con.
    Chỉ mong con chẳng còn gì, để trọn kiếp sống Chúa là nơi con ẩn mình......

  2. Có 6 người cám ơn mary phuongthuy vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com