Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tham dự lễ tang và làm việc tại Tòa Thánh

  1. #1
    Caohuong's Avatar

    Tham gia ngày: Sep 2010
    Tên Thánh: Antoine
    Giới tính: Nam
    Đến từ: http://gxvinhhuong.net
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 2,806
    Cám ơn
    5,196
    Được cám ơn 7,884 lần trong 1,951 bài viết

    Default Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tham dự lễ tang và làm việc tại Tòa Thánh



    HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM: THAM DỰ LỄ TANG VÀ LÀM VIỆC TẠI TOÀ THÁNH


    WHĐ (03/5/2025) – Ngay sau khi Hội nghị thường niên I/2025 hoàn thành nghị trình, phái đoàn đại diện Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã đến Roma tham dự lễ tang và ở lại làm việc theo chương trình đã được Toà Thánh dự định từ trước.


    Sáng ngày Thứ Bảy Tuần Bát Nhật Phục Sinh, 26/4, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Nguyễn Năng, cùng với quý Đức Giám mục (ĐGM) đại diện HĐGM đã đồng tế Thánh lễ an táng Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô. Trước đó, sáng ngày 25/4, đoàn đại diện HĐGM gồm có ĐGM Giuse Đỗ Mạnh Hùng, ĐGM Louis Nguyễn Anh Tuấn, ĐGM Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn và Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ đã đến viếng và cầu nguyện trước linh cữu Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô.





    Trước khi Đức Thánh Cha trở bệnh, Văn phòng Quốc Vụ Khanh Toà Thánh và một số cơ quan Toà Thánh đã xếp lịch tiếp và gặp Ban Thường vụ HĐGM từ ngày 27/4 đến 03/5. Đức ông Leonardo Sapienza phụ trách Phủ Giáo Hoàng cũng đã xác nhận lịch ngày 28/4 của Đức Thánh Cha: tiếp kiến Ban Thường vụ HĐGM lúc 7g30 và gặp đoàn hành hương từ Việt Nam lúc 9g30 cùng ngày tại Sảnh Clementine – Vatican. Sau tang lễ của Đức cố Giáo Hoàng, trong tình trạng Sede Vacante (trống ngôi), các chương trình đã được điều chỉnh lại.




    Với Đức Tổng Giám mục Edgar Peña P
    arra



    Với Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher

    Trong những ngày vừa qua, đoàn đại diện HĐGM đã đến thăm Đức Tổng Giám mục Edgar Robinson Peña Parra, Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher và các cơ quan Toà Thánh. TGM Peña Parra, sau khi tiếp quý Đức cha, cũng đã dành cho đoàn hành hương từ Việt Nam đang có mặt tại Roma một cuộc tiếp kiến chính thức rất thân thiện và cảm động. Trong buổi làm việc với Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích, ĐGM Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn và ĐGM Phêrô Kiều Công Tùng đã trao đổi với các chuyên viên về tiến trình chuẩn y bản dịch Sách Lễ Roma. Dịp này, TGM Giuse Nguyễn Năng cũng đã làm phép tượng Đức Mẹ La Vang đặt tại Vườn Vatican vào chiều ngày 29/4.





    Đoàn HĐGM cũng đã dâng Lễ tại Đền thờ thánh Phêrô cầu nguyện cho Đức cố Giáo Hoàng Phanxicô vào sáng ngày 1/5 và dâng Lễ tại nhà thờ Santa Maria della Scala (Roma), nơi mộ phần Đấng đáng kính (Đức cố Hồng Y) Phanxicô Nguyễn Văn Thuận.










    Thánh lễ tại nhà thờ Santa Maria della Scala với đoàn hành hương từ Việt Nam


    Chuyến đi Roma của đoàn HĐGM với lý do ban đầu là diện kiến Đức Thánh Cha Phanxicô đã trở thành một chuyến hành hương Năm Thánh đầy bất ngờ nhưng cũng đầy ân sủng và hy vọng.


    Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ

    https://hdgmvietnam.com

    Chữ ký của Caohuong



  2. Được cám ơn bởi:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com