Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới
kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Hàng vạn dân chạy lũ trong đêm

  1. #1
    ocean_moonlight's Avatar

    Tham gia ngày: Oct 2009
    Tên Thánh: Gioanbaotixita
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Can Lộc- Hà Tĩnh mình thương
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 543
    Cám ơn
    9,170
    Được cám ơn 3,434 lần trong 516 bài viết

    Default Hàng vạn dân chạy lũ trong đêm

    Quảng Bình:
    Hàng vạn dân chạy lũ trong đêm
    (Dân trí) - Thêm một trận lũ lớn ập tới Quảng Bình trên diện rộng, 6/7 huyện đã ngập trở lại, 10.000 dân phải sơ tán ngay trong đêm 16/10, trong khi mực nước các sông vẫn không ngừng dâng cao dù đã vượt xa báo động 3.
    >> Miền Trung đối mặt với lũ lớn kỷ lục
    >> Hãi hùng trận lũ lịch sử 100 năm có một ở Hương Khê

    Ở huyện Minh Hóa, các xã Tân Hóa và Minh Hóa vừa thoát cảnh sống trong hang đá, mái nhà đã ngập sâu trở lại 100% số nhà trong xã.
    Ông Cao Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy xã Tân Hóa nói nhanh qua điện thoại: "Nước lại dâng ngập toàn bộ bốn thôn trong xã, chúng tôi đã chỉ đạo dân dự trữ lương thực, nước uống. hầu hết các gia đình đều có thuyền độc mộc, nên nếu nước lại ngập nóc nhà như đợt lũ vừa qua, dân Tân Hóa sẽ phải lên thuyền trở vào lèn núi lánh nạn tiếp thôi".

    Nước lũ lại ngập trắng miền Trung (ảnh: Văn Dũng)

    Không riêng Tân Hóa, toàn huyện đã có gần 3.600 hộ bị ngập, trong đó 1.700 hộ ngập hơn 2m. Ông Đinh Hồng Hộ - Phó Chủ tịch huyện đánh giá: "Do nước ứ lại từ đợt lũ trước, nên chỉ cần mưa to là huyện minh hóa bị ngập nặng rất nhanh. chúng tôi đang cố hết sức mình với 4 canô cứu hộ và kêu gọi thêm lực lượng công an, bộ đội chi viện để hạn chế tối đa thiệt hại".
    Tại huyện Tuyên Hóa, đến cuối chiều đã có hơn 1.000 hộ dân ven sông Gianh bị nước lũ tấn công. Xã Cao Quảng vừa tiếp cận được hàng cứu trợ trong 4 ngày trở lại đây đã tiếp tục bị mất liên lạc, tuyến đường vào xã bị chia cắt hoàn toàn.
    Tại xã Quảng Hải và Quảng Minh (huyện Quảng Trạch) chiều 16/10, dòng nước lũ cuồn cuộn chảy từ thượng nguồn sông Gianh với tốc độ chóng mặt. Nước ồ ạt vượt qua đê bao, tràn vào làng vỗ ầm ầm vào chân móng nhà vốn đã bị trận lũ trước xói mòn, làm hư hại nghiêm trọng.
    Ngay trong chiều 16, người dân Quảng Hải đã đưa hàng trăm con trâu bò đến thềm trụ sở UBND xã và các vùng gò cao để tránh lũ. Hàng nghìn người dân Quảng Hải chạy đôn đáo tìm chỗ gửi tài sản, dọn dẹp và tìm nước sạch dự trữ.
    Ông Trần Mạnh Hổ - Bí thư Đảng ủy xã cho biết: "Từ chiều triều lên với mưa to nữa nên nước đã nhảy qua bờ rồi, chúng tôi sẽ di dời dân lên tầng hai của xã trú tạm, kinh nghiệm lần trước cho thấy nếu không kịp chuẩn bị mà nước lên mạnh vào ban đêm thì rất khó lường hậu quả".
    Khó khăn hơn, Quảng Minh vốn thuần nông, cả 4 thôn vùng cồn nổi giữa sông chỉ có 3 con thuyền lớn dùng làm đò ngang chở học sinh đi học, nay liên tục phải chạy ngược xuôi để chở hàng cứu trợ.
    Vào thôn Cồn Nâm, chỉ trong vòng hơn một tiếng đồng hồ mà lúc chúng tôi trở ra nước đã lên khoảng 30 cm. Là thôn tiền tiêu trong số 4 thôn cồn bãi, cồn nâm tiếp tục đón trận nước thượng nguồn đỏ ngầu hung hãn tràn vào làng.
    Ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng thôn Cồn Nâm cho biết: "Theo kinh nghiệm thì cứ cuối chiều là mưa lớn hơn, nước dâng mạnh nhất. Do đã chuẩn bị tinh thần, nên nhưng đồ dùng quan trọng như lương thực, xoong nồi, bật lửa, quần áo dân trong thôn đã đưa lên gác nóc nhà".
    Trước đó, vào tối 15/10, một cơn lốc lớn đã ập vào 3 xã Tân Thủy, Văn Thủy, Dương Thủy thuộc huyện Lệ Thủy khiến 50 căn nhà bị bóc mái và hư hại nặng. Đến cuối ngày 16/10, theo BCH PCLB Quảng Bình, vẫn chưa có tin thiệt hại về người.
    Trận lũ mới khiến tuyến đường Hồ Chí Minh bị ngập sâu đoạn qua thôn Phú Nhiêu (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa), tuyến QL12A cũng bị ngập, sạt lở khiến giao thông bị tắc. Hàng loạt tuyến đường liên xã, trong đó có tuyến huyết mạch lên với đồng bào Rục, Arem, Sách... bị chia cắt.
    Trong khi 16 ngư dân mất tích trong trận lũ trước vẫn chưa rõ sống chết, hiện đang có 28 tàu với 229 thuyền viên đang hoạt động trên biển chưa kịp về tới đất liền.
    Theo tin mới nhất, BCH Quân sự, BCH Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Bình đã điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều canô, xe cứu hộ lên xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch) sẵn sàng cứu dân vùng ven sông Gianh.
    Lũ lớn khiến đập thủy lợi lớn ở xã Quảng Lưu (Quảng Trạch) có nguy cơ bị vỡ, hiện chưa có thông tin chi tiết.


    Dân Trí.
    Chữ ký của ocean_moonlight
    "Đường Khôn Ngoan Là Đường Thú Vị, Nẻo Khôn Ngoan Là Nẻo Bình An"
    (Cn 3,17)

    >> Thư Viện Lời Nhạc Thánh Ca :sing:



  2. Có 2 người cám ơn ocean_moonlight vì bài này:


+ Trả lời chủ đề + Gửi chủ đề mới

Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com