Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: CHUẨN BỊ

Threaded View

  1. #1
    mariakieuanh's Avatar

    Tuổi: 31
    Tham gia ngày: Jul 2010
    Tên Thánh: MARIA
    Giới tính: Nữ
    Đến từ: Đồng Nai
    Bài gởi: 151
    Cám ơn
    1,248
    Được cám ơn 915 lần trong 152 bài viết

    Default CHUẨN BỊ




    CHUẨN BỊ







    Trong cuộc sống khi bắt tay làm bất cứ việc gì ai cũng cần phải có sự chuẩn bị. Khi nghe những điệu nhạc réo rắt, vui tươi của những bài ca bất hủ về Giáng sinh, ta biết mủa Giáng Sinh đang đến gần. Vậy ta đã có chuẩn bị gì cho mùa Giáng Sinh sắp tới này?

    Nói đến chuẩn bị tôi chợt nhớ đến một câu chuyện về một người đàn ông chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh bằng việc đến tiệm bán tiệm ảnh để mua một bộ tượng Giáng Sinh. Ngày khi về đến nhà, ông ta đã trang hoàng hang đá của mình. Sau khi trang hoàng xong ông ta phát hiện ra trong bộ tượng của mình có dư bộ tượng Chúa Hài đồng. Vì là một người Công Giáo và lịch sự, ông ta đã quay lại cửa hàng bán ảnh tượng và nói với bà chủ tiệm:

    "Này bà, bà đã đưa cho tôi hai tượng Chúa Hài đồng. Tôi chắc chắn rằng một trong số các bộ tượng ở đây sẽ không có tượng Chúa Hài đồng vì bức tượng ấy tôi đang giữ"

    Bà chủ tiệm nói:

    " Tôi không quan tâm đếm vấn đề ấy. Nhiệm vụ của tôi là bán các bộ tượng này"

    Người đàn ông có vẻ chưa an tấm vì vậy ông đã ghi một mảnh giấy thông báo tại của hàng này "Nếu ai đó mua một bộ tượng tại đây và phát hiện ra bộ tượng ấy thiếu mất tượng Chúa Hài đồng thì xin liên lạc theo số điện thoại của tôi để được nhận lại".


    Mùa Giáng Sinh đã qua đi nhưng không có ai gọi điện cho ông ta.Chuyện gì xảy ra vậy? Người đàn ông mua bức tượng đã quên sót đặt bức tượng Chúa Hài đồng vào hang đá của mình. Khi trang hòang ông đã loại bức tượng Chúa Hài đồng ra bên ngòai.





    Câu chuện này có thể là hy hữu những nó nhắc nhở tôi rằng: vì những sự chuẩn bị bên ngoài cho mùa Gíang Sinh đôi khi tôi đã loại Chúa Hài đồng ra khỏi lòng mình như người đàn ông kể trên.



    Gíao hội đã sắp xếp thồi gian một cách hợp lí để mỗi người tín hữu có sự chuẩn bị cho bản thân mình . Mùa vọng chuẩn bị cho mùa Giáng Sinh. Nếu mỗi người không có được sự chuẩn bị tốt, mùa Giáng Sinh cũng sẽ trôi qua như bao mùa Giáng Sinh khác và không để lại trong mỗi người một chút suy tư, một cảm nhận Chúa đang đến với mình. Thiên Chúa cần tấm lòng hơn hình thức bên ngoài.
    Tâm Thanh
    thay đổi nội dung bởi: mariakieuanh, 11-11-2010 lúc 08:26 PM
    Chữ ký của mariakieuanh
    lạy Chúa xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa....Để con mang yêu thương vào nơi oán thù...

  2. Có 4 người cám ơn mariakieuanh vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com