Love Telling Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trười sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Ca Đoàn Therese - Giáo Xứ Tân Dân - Quận Tân Bình - TPHCM

Threaded View

  1. #1
    kazihaha's Avatar

    Tuổi: 38
    Tham gia ngày: Nov 2007
    Tên Thánh: Martino
    Giới tính: Nam
    Bài gởi: 55
    Cám ơn
    9
    Được cám ơn 69 lần trong 28 bài viết

    Default Ca Đoàn Therese - Giáo Xứ Tân Dân - Quận Tân Bình - TPHCM

    CA ĐOÀN THERESE - GIÁO XỨ TÂN DÂN - TPHCM


    Thường được gọi là Ca đoàn 1. Thành lập khoảng cuối năm 1971, ở giai đoạn đó được gọi với nhiều tên như : Hội hát khu phế binh, Ca đoàn Fatima, Hội hát cha Hiệu…Tháng hoa năm 1973, ca đoàn chính thức chọn Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm Thánh bổn mạng, mừng kính vào ngày 1/10 hằng năm. Các ca viên đầu tiên còn nhớ được gồm : ông Ninh ( ca trưởng), ô.Tải, ô.Tôn, bà Mão, bà Dung, chị Thanh, chị Thu, chị Thắng, chị Linh….Sau này có thêm một số anh chị tham gia như : thầy Hoà, thầy Khánh (dòng Tận Hiến),chị Dung, chị Minh, anh Phát, chị Tú…Dưới sự linh hướng của cha sở JB. Trần học Hiệu nên ca đoàn mỗi ngày một tiến triển vững vàng về kỹ thuật chuyên môn cũng như về phụng vụ.


    Cho tới trước năm 1978, ca đoàn phụ trách hát cả 3 thánh lễ chúa nhật hằng tuần cũng như các bậc lễ hát trong xứ, do vậy việc chọn những bài hát quen thuộc, tâm tình, đơn giản để dễ mời gọi cộng đoàn cùng cất chung tiếng hát luôn là ý hướng trọng tâm.


    Tháng 4 năm 1975, ca đoàn gặp nhiều khó khăn về nhân sự. Ô.Ninh ca trưởng về với Chúa, các ca viên cũng tản mác khắp nơi… Dù vậy, ơn Chúa giữ gìn, ca đoàn vẫn duy trì các buổi tập hát.Sau một thời gian số lương ca viên dần đông trở lại. Việc tập hát được một số anh em có chuyên môn cùng tham gia san sẻ với ca trưởng lúc đó là thầy Hoà. Theo dòng thời gian ca đoàn bao giờ cũng có những anh chị ca trưởng mạnh về nhạc lý,hăng say về tinh thần phục vụ hướng dẫn tập hát cho ca đoàn như: Ô. Ninh, Thầy Hoà, chị Linh (1971-1975); Ô. Hiển, Ô. Vịnh (1975-1978); A.Phát , A.Mạnh , A.Cảnh , A.Thừa (1978-1988); A.Cử, A.Tân ,A.Dũng và ca trưởng hiện nay là anh Giuse Đoàn Gia Luận.


    Năm 1978 cha sở Leo Nguyễn văn Hiền cho phép thành lập ca đoàn Gabriel ( còn gọi là ca đoàn 2) , ca đoàn Gabriel phụ trách lễ 7 giờ sáng chúa nhật_ Ca đoàn Tê-rê-Sa chỉ còn hát lể 5 giờ sáng và 5 giờ chiều chúa nhật.


    Năm 1982 giáo xứ có thêm ca đoàn Cecilia phụ trách lễ 5 giờ chiều chúa nhật.


    Đến năm 1992 , ca đoàn trở lại hát lễ 5 giờ chiều chúa nhật và hiện nay cùng với ca đoàn Gabriel hàng tuần hát luân phiên lễ 5 giờ sáng và 5 giờ 30 chiều chúa nhật .


    Gần 40 năm duy trì phát triển trong ơn Chúa, trong sự đùm bọc yêu thương của cộng đoàn giáo xứ, của cha sở tiên khởi JB Trần học Hiệu, cha Leo Nguyễn văn Hiền, cha Giuse Nguyễn đức Vũ và hiện nay là cha Toma Aquino Hoàng ngọc Công, ca đoàn luôn ý thức chu toàn nhiệm vụ của mình,đồng thời tích cực tham gia các công tác khác của giáo xứ. Ca đoàn luôn mong mỏi sư tham gia cộng tác của các anh chị em có khả năng ca hát, có ý hướng muốn phục vụ giáo hội, cùng nới rộng vòng tay cất cao tiếng hát TẠ ƠN CHÚA mãi mãi đến muôn đời.



    Tung hô Chúa hỡi toàn thể địa cầu
    Mừng vui lên,reo hò đàn hát
    Đàn lên mừng Chúa khúc hạc cầm dìu dặt
    Nương khúc hạc cầm réo rắt giọng ca
    Kèn thổi vang xen tiếng tù và
    Tung hô mừng Chúa vị Quân Vương!
    TV 98





    ------- o0o -------


    ------- o0o -------

    ------- o0o -------


    ------- o0o -------




    CA ĐOÀN THERESE NĂM 2010 - BỔN MẠNG CA ĐOÀN 01/10/2010



    Thêm một số hình ảnh bổn mạng ca đoàn 2010
    thay đổi nội dung bởi: kazihaha, 28-12-2010 lúc 10:30 AM

  2. Có 3 người cám ơn kazihaha vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com