Love Telling ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn Cha cố Phêrô (Ns. Kim Long) được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen! Loan Pham nhắn với ACE: Giêsu Maria Giuse, con mến yêu xin thương cứu rỗi linh hồn Phê-rô Lm. Kim Long sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa. Amen Loan Pham nhắn với ACE: Hòa cùng với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam với sự ra đi của Lm. Kim Long là Nhạc sĩ quý mến của chúng ta...đó là sự thương xót mất mát rất lớn của Thánh Nhạc Việt Nam... chúng ta hãy cùng dâng lời nguy Loan Pham nhắn với Gia đình TCVN: Hòa cùng Giáo Hội Công giáo Việt Nam với sự ra đi vô cùng thương tiếc của Lm. Kim Long là nhạc sĩ Thánh Ca thân yêu của chúng ta... Chúng ta cùng dâng lời nguyện xin: Giesu Matia Giuse xin thương cứu rỗi linh ThanhCaVN nhắn với ACE: Nhân dịp Sinh Nhật lần thứ 18 Website, BQT-TCVN kính chúc Quý Cha, Quý Tu sỹ Nam Nữ, Quý Nhạc sỹ - Ca trưởng – Ca sỹ, Quý Ân Nhân và toàn thể ACE luôn tràn đầy HỒNG ÂN THIÊN CHÚA. ThanhCaVN nhắn với ACE: Chúng con cậy vì Danh Chúa nhân từ, xin cho Linh hồn ĐTC Phanxicô được lên chốn nghỉ ngơi. Hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng. Amen!

kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Chủ đề: Di tích Chân phước Giáo Hòang Gioan Phaolô II bắt đầu thánh du Mexico

Threaded View

  1. #1
    Gia Nhân's Avatar

    Tuổi: 34
    Tham gia ngày: Aug 2009
    Tên Thánh: ✛ Louis
    Giới tính: Nam
    Đến từ: Sông Nước - Miền Tây
    Quốc gia: Vietnam
    Bài gởi: 3,130
    Cám ơn
    4,023
    Được cám ơn 15,423 lần trong 2,929 bài viết

    Post Di tích Chân phước Giáo Hòang Gioan Phaolô II bắt đầu thánh du Mexico

    Di tích Chân phước Giáo Hòang Gioan Phaolô II bắt đầu thánh du Mexico





    (Zenit 24-8) Một di tích thuộc về thân thể của Chân Phước Giáo Hòang Gioan Phaolô II đã bắt đầu một cuộc 'thánh du' dài 5 tháng qua tất cả các giáo phận của Mexico. Người dân Mễ tây Cơ hoan hỉ đón nhân sự kiện này với niềm hy vọng rằng, nhờ lời cầu bầu của đức cố giáo hòang, hòa bình sẽ đến lại cho một quốc gia đang gặp nhiều khó khăn vì bạo lực.


    Di tích được đem đến từ Rome và sẽ được trưng bày tại Vương Cung Thánh Đường Guadalupe cho đến chủ nhật, sau đó di chuyển qua nhà thờ chính tòa của thành phố Mexico từ ngày 5 tháng 9 tới mùng 8 tháng 9.


    Đức Hồng Y Rivera Carrera, tổng giám mục và là niên trưởng của hàng giáo phẩm Mexico, kêu gọi mọi người dùng cơ hội này để cầu xin đức cố giáo hòang làm trung gian cho một nến hòa bình của tình huynh đệ và hòa hợp ở Mexico.


    Mexico là quốc gia đầu tiên được đón nhận di tích - là một ống máu - đây là di tích duy nhất thuộc vế thân thể của đức cố Giáo Hoàng. Tòan thề di hài của ngài đã được đặt trong quan tài ngay lập tức sau khi qua đời, không có di tích khác nào khác đã lấy ra từ thân xác của Ngài.


    Di tích cùng với một chân dung làm bằng sáp của Chân Phước Giáo Hòang Gioan Phaolô II sẽ được rước tới 90 giáo phận của nước cộng hòa Mexico trước khi được trả về Vatican.


    "Thật là là một vinh dự cho Mexico được đón nhận di tích này, vì ý nghĩa tinh thần to lớn cũng như tình cảm tuyệt vời mà Đức Gioan Phaolô II luôn luôn dành cho quê hương của chúng tôi", theo lời Đức Hồng Y Rivera Carrera.

    Chân Phước Giáo Hòang Gioan Phaolô II đã đến thăm Mexico tất cà là 5 lần, lần cuối cùng để làm lễ phong thánh cho thánh Juan Diego, là người đã được Đức Mẹ hiện ra tại Guadalupe năm 1531.

    Trần Mạnh Trác
    Chữ ký của Gia Nhân

  2. Có 8 người cám ơn Gia Nhân vì bài này:


Quyền hạn của bạn

  • Bạn không được gửi bài mới
  • Bạn không được gửi bài trả lời
  • Bạn không được gửi kèm file
  • Bạn không được sửa bài

Diễn Đàn Thánh Ca Việt Nam - Email: ThanhCaVN@yahoo.com